Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền tại TT Thuốc dân tộc

Nhân chuyến tham quan và nhận ủng hộ quỹ “Vì đồng bào” tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vào ngày 17/4 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã có trải nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, sử dụng thuốc thảo dược kiểm soát axit uric máu, cải thiện chức năng gan, thận. Thông tin chi tiết về quá trình thăm khám bệnh của ông Hải tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền
Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền

Ông Đoàn Ngọc Hải – “Ông Bụt” của trẻ em nghèo và bí quyết sống khỏe

Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo, lái xe di dời hài cốt liệt sĩ miễn phí, mang sữa và những bữa cơm có thịt cho trẻ em nghèo, xây nhà cho người nghèo, gây dựng quỹ “Vì đồng bào” mổ tim cho trẻ em bị tim bẩm sinh, khuyến học… đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. 

Những việc làm thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực của ông đã chạm đến trái tim hàng triệu người Việt Nam, trở thành nhân vật truyền cảm hứng sống tốt, sống vì cộng đồng, “tô màu” cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đối với đồng bào và trẻ em nghèo tại nhiều địa phương được ông Hải giúp đỡ xem ông như là “ông Bụt” ngoài đời thật.

Ở độ tuổi 52, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn lái xe cứu thương đường dài và thực hiện các cuộc thi marathon. Chia sẻ với lãnh đạo, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc ông Hải cho biết:“Mình lái xe cứu thương đường dài, tính đến nay là trên 51.000km trong 8 tháng. Thời gian đầu do chưa quen nên mình đau nhức khắp người và mệt lắm. Mình có tham gia các giải marathon để kiếm cho bọn trẻ nhỏ có thêm hộp sữa, bữa cơm có thịt. Chạy marathon đến 42km nên giờ mình đang bị rách bắp chân đi lại cũng đau. 

Nhiều hôm, mình cũng chỉ có 4 tiếng đồng hồ để ngủ. Thế nhưng nghĩ đến trẻ em nghèo, đồng bào bào khó khăn cần giúp đỡ thì mình lại có thêm động lực để tiếp tục với con đường này”.

Ông Đoàn Ngọc Hải và những chuyến thiện nguyện thiết thực
Ông Đoàn Ngọc Hải và những chuyến thiện nguyện thiết thực

Để có sức khỏe tốt để thực hiện lịch trình dày đặc, thường xuyên lái xe đường xa, ông Hải cũng có cho riêng mình bí quyết chăm sóc sức khỏe. Chia sẻ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông cho biết: “Mình thường ngủ đi ngủ từ sớm và thức dậy sớm. Mỗi sáng mình đều duy trì thói quen chạy bộ. Chính vì vậy mình mới có được sức khỏe tốt và bớt đau mỏi để làm việc”.

Sự giản dị, gần gũi và những chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải khiến lãnh đạo, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc không khỏi xúc động vì những cố gắng và nỗ lực cống hiến vì cộng đồng, vì người nghèo. Với nhã ý mong muốn được thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho ông Hải, lãnh đạo, bác sĩ tại Trung tâm đã mời ông lên phòng khám để trải nghiệm thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền.

Ông Đoàn Ngọc Hải – Trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền

Lần đầu trải nghiệm thăm khám bằng Y học cổ truyền của dân tộc, ông Hải được Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Giám đốc chuyên môn Thuốc dân tộc trực tiếp thăm khám, bắt mạch. Các bước thăm khám bệnh trong Y học cổ truyền văn – vấn – vọng – chẩn được bác sĩ Tuyết Lan thực hiện bài bản theo đúng quy trình. 

Bác sĩ Tuyết Lan thăm khám và tư vấn sức khỏe cho ông Đoàn Ngọc Hải
Bác sĩ Tuyết Lan thăm khám và tư vấn sức khỏe cho ông Đoàn Ngọc Hải

Sau khi thăm khám, bác sĩ Tuyết Lan cho biết, mặc dù thể trạng tốt nhưng ông Hải có biểu hiện quầng mắt sẫm, cơ mắt yếu do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Lưỡi nhạt, đầu lưỡi đỏ do cơ thể có nhiệt. Mạch huyền hoạt, nhấp nhô, biểu hiện của chức năng can, thận kém, mỡ máu. Can yếu do có nhiều căng thẳng, lo lắng. Tỳ kém nên hay đắng miệng và ăn không thấy ngon miệng. Thận suy giảm, axit uric máu tăng nên có biểu hiện đau mỏi lưng, thiếu huyết ngủ không sâu giấc, suy giảm ghi nhớ.

Trong quá trình thăm khám, ông Hải chia sẻ với bác sĩ Tuyết Lan: “Tôi có đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện và được bác sĩ kết luận có biểu hiện tăng axit uric máu, mỡ máu. Trước đây thì dạ dày cũng có vấn đề nhưng dạo gần đây thì đã ổn hơn”.

Với thể trạng và vấn đề về sức khỏe mà ông Hải gặp phải, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã tư vấn chi tiết chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp. Đồng thời, bác sĩ kê đơn bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có tác dụng tăng cường chức năng thận, tăng khả năng đào thải axit uric máu, hoạt huyết, bớt đau nhức tổn thương cơ xương khớp, tốt cho tình trạng rách bắp chân hiện tại của ông Hải. Trong đó, bài thuốc gồm có 3 nhóm thuốc: 

 • Quốc dược Phục cốt hoàn: tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, thông kinh hoạt lạc, kiểm soát axit uric máu, đặc trị gút cấp và mãn tính.
 • Quốc dược bổ thận hoàn: Có tác dụng tăng cường chức năng thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, tăng cường sức khỏe xương khớp.
 • Quốc dược giải độc hoàn: Là kháng sinh của Y học cổ truyền có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, điều trị đau nhức, tốt cho xương khớp.
Bác sĩ Tuyết Lan chỉ định thuốc Quốc dược Phục cốt khang kiểm soát axit uric
Bác sĩ Tuyết Lan chỉ định thuốc Quốc dược Phục cốt khang kiểm soát axit uric

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết, với tình trạng sức khỏe của ông Hải, thời gian sử dụng thuốc là 3 tháng. Toàn bộ số thuốc bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sử dụng trong quá trình điều trị được Trung tâm Thuốc dân tộc tặng miễn phí cho ông Hải. Ngoài ra, Trung tâm ủng hộ quỹ “Vì đồng bào” do ông Hải sáng lập 30.000.000 đồng cùng một phần quà quyên góp từ cán bộ, bác sĩ của Trung tâm.

Xem chi tiết buổi thiện nguyện và thăm khám bệnh của ông Đoàn Ngọc Hải:

Vậy, bài thuốc thảo dược được bác sĩ Tuyết Lan chỉ định cho ông Hải có thành phần và công dụng cụ thể ra sao? Thông tin chi tiết về bài thuốc sẽ được chia sẻ trong nội dung tiếp theo của bài viết.

Quốc dược Phục cốt khang đặc trị các bệnh lý xương khớp, chăm sóc & bảo vệ sức khỏe xương khớp

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc được Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và hoàn thiện thông qua công trình khoa học “ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh lý xương khớp”. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa, chắt lọc tinh hoa từ hàng chục bài thuốc cổ phương, tuân thủ nguyên tắc điều trị của Y học cổ truyền và vận dụng xuất sắc kinh nghiệm chữa bệnh của Y học bản địa trong bài thuốc chữa đau xương người Tày – Bắc Kạn.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có khả năng điều trị chuyên sâu và hiệu quả chuyên biệt với nhiều nhóm bệnh xương khớp. Trong đó, 3 nhóm thuốc cơ bản gồm: Bổ thận hoàn, Giải độc hoàn và Phong thấp hoàn; kết hợp hoàn chỉnh với các nhóm thuốc đặc trị chuyên sâu từng bệnh lý xương khớp gồm thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, bệnh gút, vôi – gai cột sống, viêm khớp…

Đối với mỗi bệnh lý xương khớp gặp phải, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ kê đơn và phối chế các nhóm thuốc để mang lại hiệu quả tốt nhất. Quốc dược Phục cốt khang đặc trị bệnh gút, kiểm soát axit uric máu mà ông Đoàn Ngọc Hải được bác sĩ Tuyết Lan chỉ định sử dụng có thành phần và công dụng như sau:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn: Tinh hoa từ nhiều cây thuốc quý lần đầu được nghiên cứu tại Việt Nam như tầm gửi cây nghiến, tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo, thủy xương bồ, sâm quản trọng, dây đau xương… Tác dụng tiêu axit uric trong máu, tiêu viêm, giảm sưng đau xương khớp do axit uric trong máu tăng cáo, tăng cường chuyển hóa, kiểm soát và cân bằng axit uric, đặc trị gút cấp – mãn tính.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Thành phần gồm nhiều bị thuốc quý như hầu vĩ tóc, tục đoạn, ngưu tất, ba kích, cẩu tích, đẳng sâm, đỗ trọng, đương quy, xuyên khung, bạch linh… Tác dụng bổ thận, dưỡng âm, kiện tỳ, cân bằng âm dương, bổ huyết, hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Thành phần gồm nhiều vị thuốc là kháng sinh trong Y học cổ truyền như bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, hồng xanh, rau má, bạc sau, ké đầu ngựa, nhân trần…
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả trong kiểm soát axit uric
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả trong kiểm soát axit uric

Với sứ mệnh “Nam dược trị Nam nhân” – Dùng thuốc Nam chữa bệnh cho người nam, Quốc dược Phục cốt khang chắt lọc tinh hoa của hơn 50 vị thuốc quý. Toàn bộ nguồn dược liệu được sử dụng là dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO, được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. 

Một số bí dược được lấy trực tiếp từ núi đá và rừng tự nhiên trong dự án hợp tác phát triển và thu mua cây thuốc Nam của người bản địa tại một số địa phương. Dược liệu được chọn lọc và kiểm định kỹ lưỡng trước khi đưa vào bào chế. Nhờ vậy, bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Quốc dược Phục cốt khang và những ưu điểm nổi bật
Quốc dược Phục cốt khang và những ưu điểm nổi bật

Bên cạnh sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, phác đồ điều trị các bệnh lý xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp hoàn chỉnh với các liệu pháp Y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt; cồn xoa bóp thảo dược; tư vấn chế độ dinh dưỡng và bài tập khoa học.

Bên cạnh đó, đối với bệnh nhân xương khớp nặng, mãn tính, Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng phác đồ điều trị đặc biệt và dịch vụ điều trị tại nhà. Bài thuốc và phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả điều trị và phục hồi xương khớp qua từng giai đoạn. Giai đoạn giải độc trong 10-20 ngày đầu, giai đoạn tiêu viêm giảm đau trong 20-40 ngày, giai đoạn phục hồi xương khớp trong 40-90 ngày. 95% hết đau nhức và phục hồi xương khớp sau 3 tháng điều trị. 

Đã có đông đảo người bệnh tin dùng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và đạt được hiệu quả như mong muốn sau 1 thời gian ngắn. Trong đó, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng phục hồi đĩa đệm hoàn chỉnh sau 3 tháng ứng dụng phác đồ điều trị sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn và cấy chỉ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Xem chi tiết quá trình điều trị của nghệ sĩ Phú Thăng qua video sau:

Phần cuối bài viết xin được kính chúc ông Đoàn Ngọc Hải có thật nhiều sức khỏe để giúp đỡ cho đồng bào khó khăn. Mọi băn khoăn về bài thuốc và phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm để nhận được tư vấn từ phía các bác sĩ đầu ngành.

Ngày đăng 03:31 - 20/06/2022 - Cập nhật lúc: 10:22 - 28/05/2024
Chia sẻ:

Bình luận (32)

 1. Linh Đan
  Linh Đan says: Trả lời

  Ngoài cấy chỉ thì trung tâm có châm cứu bấm huyệt gì không vậy? Ông em cũng bị bệnh liên quan đến xương khớp muốn kết hợp dùng thuốc với châm cứu bấm huyệt luôn chứ ông ko thích cấy chỉ. Trung tâm giải đáp sớm giúp em nhé

  1. Thuốc dân tộc says:

   Xin chào bạn,
   Bên cạnh cấy chỉ, trung tâm Thuốc dân tộc còn kết hợp thêm các phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, thoa cồn thảo dược để gia tăng hiệu quả.
   Bạn vui lòng để lại thông tin trong bài viết này để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất nhé.
   Thông tin đến bạn.

 2. Hoa Joe
  Hoa Joe says: Trả lời

  Cho hỏi có bắt buộc phải kết hợp cả 3 bài thuốc k vậy trung tâm?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Xin chào bạn,
   Bạn vui lòng cung cấp tình trạng bệnh cụ thể để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị. Tùy theo từng tình trạng, bác sĩ sẽ kết hợp bài thuốc và liệu trình thích hợp.
   Thông tin đến bạn.

 3. Duong Minh CD
  Duong Minh CD says: Trả lời

  Tôi bị gút đã 3 năm nay, không biết bệnh gút có chữa được bằng bài thuốc của trung tâm không? Xin bác sĩ giải đáp cho tôi.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Xin chào bạn,
   Quốc dược Phục cốt hoàn của trung tâm kết hợp các thần dược Sâm quản trọng, Thuỷ xương bồ, Dương xỉ, Tầm gửi câu nghiến, Tầm gửi cây hồng, Tầm gửi cây gạo, Dây đau xương… cùng nhiều vị thuốc khác giúp đặc trị bệnh Gút. Rất nhiều bệnh nhân có tình trạng bệnh từ nhẹ đến nặng đã tiếp nhận điều trị và đêu thu được hiệu quả rất tốt nên bạn có thể yên tâm.
   Bạn vui lòng để lại thông tin trong bài viết này để bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị chi tiết nhé.
   Thông tin đến bạn!

 4. Hải Hồ - TRT
  Hải Hồ - TRT says: Trả lời

  Ai cấy chỉ ở trung tâm r cho t xin review dc không? tính qua trung tam cấy chỉ nhưng cũng lo ngại đủ điều

 5. Heo Mập
  Heo Mập says: Trả lời

  Bài thuốc này dùng cho trẻ nhỏ được không mọi người? Thg bé nhà em mới 15t bị té xe giờ thỉnh thoảng gối nó đau nhức đi lại khó khăn lắm.

  1. Thuốc dân tộc says:

   Xin chào bạn,
   Bài thuốc Quốc dược phục cốt khang được làm từ 100% thảo dược thiên nhiên nên phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng, kể cả trẻ em bạn nhé. Tuy nhiên trẻ em sẽ được bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cũng như gia giảm liều lượng thích hợp.
   Bạn vui lòng liên hệ theo hotline 0983845445 hoặc 0904778682 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 6. Vinh Long Hải
  Vinh Long Hải says: Trả lời

  Cho tôi xin thông tin đội ngũ bác sĩ ở cơ sở tphcm được kg ạ? kg biết bs Tuyết Lan có làm ở cơ sở tphcm kg ạ?

 7. Ngọc Bỉm Sữa
  Ngọc Bỉm Sữa says: Trả lời

  Đang mang bầu thì có dùng bài thuốc này dc không vậy thưa bác sĩ, có bị tác dụng phụ gì không ah? Em mang bầu tháng t5 nhưng thường xuyên đau khớp gối với mỏi vai gáy.

 8. Ngọc Giàu
  Ngọc Giàu says: Trả lời

  1 năm trước mẹ e bị đau mỏi vai gáy với tê bì chân tay, lúc đó chưa biết đến trung tâm nên chỉ dùng thuốc tây giảm đau với xoa bóp dầu thôi. Mà uống hoài chẳng khỏi, cứ tưởng suốt đời này mẹ phải chịu đựng những cơn đau mỏi như vậy chứ. Từ khi chuyển qua dùng thuốc quốc dược phục cốt khang, mẹ mới giảm bớt hẳn cơn đau, mà bài thuốc làm từ thảo dược nên mẹ e yên tâm dùng 1 thời gian dài k thấy td phụ gì hết, giờ mẹ e ko cần dùng thuốc nữa nhưng cũng k thấy đau đi đau lại nữa. Thỉnh thoảng rảnh e lại đưa mẹ lên trung tâm thoa làm châm cứu bấm huyệt với cồn thảo dược thôi. Hôm nay mẹ đỡ hẳn rồi e mới dám chia sẻ ở đây, 1 phần để cảm ơn bác sĩ đã chữa cho mẹ, 1 phần chia sẻ cho những ai đang bị đau mỏi giống mẹ e sẽ tìm dc bài thuốc thích hợp chữa trị. Rất c.ơn trung tâm và bs Tuyết Lan đã thăm khám và đồng hành cùng mẹ trong suốt thời gian mẹ điều trị ạ, nhờ bs tận tình tận tâm, còn tư vấn cho mẹ chi tiết chế độ ăn uống với hướng dẫn những bài tập cơ bản tại nhà nên quá trình điều trị mới nhanh và hiệu quả như vậy. Thực sự rất biết ơn bác sĩ Tuyết Lan cũng như đội ngũ y bác sĩ ở trung tâm Thuốc dân tộc.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Biểu hiện thoái hóa cột sống lưng Triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống lưng – Nên đi khám khi nào?

Triệu chứng thoái hóa cột sống lưng trong giai đoạn đầu thường bao gồm đau đớn, cứng cột sống, và…

Cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu có hiệu quả?

Mẹo chữa gai cột sống bằng ngải cứu có thể cải thiện cơn đau nhức lưng và một số triệu…

Chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt tại TPHCM và Hà Nội

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chuẩn đoán…

Bị đau nhức xương khớp toàn thân – Cảnh giác các bệnh này

Đau nhức xương khớp toàn thân là tình trạng lớp sụn và xương dưới sụn bị bào mòn và tổn…

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp an toàn, không tác dụng phụ nhưng mang lại…

Chia sẻ
Bỏ qua