Bài Thuốc Chữa Bệnh Trĩ

Bệnh trĩ

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Theo nghiên cứu của hội Hậu môn, trực tràng Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ đang ngày càng gia tăng và có nguy cơ trẻ hóa cao, chiếm 50% - 60% dân số, chủ yếu ở độ tuổi từ 25 - 50. Trong đó, ⅔ trường hợp chưa tìm đúng giải pháp điều trị khiến bệnh dai dẳng mãi không khỏi và có nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị bệnh bằng các phương pháp xâm lấn, phẫu thuật cắt búi trĩ thường khiến người bệnh e ngại vì dễ tái phát, gây đau đớn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác dụng phụ. Chính vì thế, sử dụng các bài thuốc YHCT điều trị bệnh từ gốc từ nhiều năm nay luôn được đánh giá cao và tin tưởng nhiều.

Cơ sở nghiên cứu

Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là thành quả của đề tài nghiên cứu “Phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ”, được hoàn thiện dựa trên các cơ sở sau:

 • Tinh hoa YHCT đúc kết từ nhiều bài thuốc cổ phương, phương thuốc dân gian chữa bệnh trĩ.
 • Cốt thuốc chữa bệnh trĩ bí truyền của người dân tộc H’mông trên vùng núi cao Tây Bắc
 • Nguyên tắc biện chứng luận trị, nguyên lý phối hợp thảo dược của YHCT
 • Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ để chiết tách tinh chất, bào chế thuốc
 • Nghiên cứu sự phù hợp của bài thuốc với cơ địa, thể bệnh người bệnh hiện đại. 
 • Kiến thức chuyên sâu về bệnh và kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ nghiên cứu
Hình ảnh đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc trong phòng nghiên cứu dược liệu

Quá trình nghiên cứu

2010

Nghiên cứu, phát triển công thức bài thuố

Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc là Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh tại BV YHCT Trung Ương, GĐ chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc). Đồng hành cùng bác sĩ là đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về YHCT. Đội ngũ nghiên cứu đã sưu tầm, đúc kết tinh hoa từ hàng trăm bài thuốc cổ phương, dân gian để bào chế ra một bài thuốc chữa bệnh trĩ mới tối ưu hơn, phù hợp với cơ địa người bệnh hiện tại hơn. Tuy nhiên, khi ứng dụng vào thực tế lại không đem đến hiệu quả như mong đợi vì thời gian điều trị lâu, bệnh vẫn tái phát, tỷ lệ khỏi bệnh không cao.

2010

Tìm thấy hướng tối ưu bài thuốc từ bí quyết chữa bệnh trĩ của người H’mông

Cơ duyên biết đến phương thuốc bí truyền của người H’mông từ những cuộc khảo sát thực tế, tìm hiểu y học bản địa các dân tộc đã mở ra hướng đi mới trong nghiên cứu, phát triển bài thuốc đặc trị bệnh trĩ bằng YHCT. Đoàn nghiên cứu đã tìm đến bản làng người H’mông tại xã Bản Díu, tỉnh Hà Giang để xin cốt thuốc, kinh nghiệm chữa trĩ bí truyền. Nhờ sự giúp đỡ của các lương y bản địa, sau nhiều lần thuyết phục, ghi chép về bài thuốc đã được đại diện cộng đồng người H’mông chuyển giao lại cho Trung tâm Thuốc dân tộc.

2011

100 ngày nghiên cứu tìm ra công thức bài thuốc đặc trị bệnh trĩ hoàn chỉnh nhất

Sau khi có được ghi chép, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đã dựa theo đó để tìm kiếm các dược liệu cần thiết, đưa về phân tách thành phần dược chất, nghiên cứu tỷ lệ phối hợp hài hòa. Sau nhiều ngày đêm miệt mài trong phòng thí nghiệm, công thức bào chế cuối cùng đã được hoàn thiện. 

2011

Bào chế và ứng dụng thành công bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Trung tâm Thuốc dân tộc đã ứng dụng công nghệ khoa học để chiết tách tinh chất, bào chế bài thuốc dưới các dạng thức sử dụng hiện đại. Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được đưa vào ứng dụng thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng.  Ngày 14/4/2011, tại hội thảo khoa học công bố kết quả của công trình nghiên cứu “Phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ”, đại diện Trung tâm Thuốc dân tộc đã đưa ra những con số chứng minh hiệu quả vượt trội của bài thuốc. Từ đó chính thức đưa Thăng trĩ Dưỡng huyết thang vào ứng dụng điều trị cho bệnh nhân trên khắp cả nước, ngày càng được người bệnh tin dùng, đánh giá cao.
2010
2010
2011
2011

Thành phần và công dụng

Bài thuốc chữa bệnh trĩ Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được nghiên cứu, hoàn thiện với công thức hoàn chỉnh bao gồm sự kết hợp của 3 chế phẩm đặc trị:

Cơ chế điều trị

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang kết hợp hài hòa 3 chế phẩm, các chế phẩm sẽ bổ trợ chặt chẽ cho nhau trong quá trình xử lý bệnh, can thiệp loại bỏ triệt để cả triệu chứng lẫn căn nguyên gây bệnh trĩ, phục hồi sức khỏe toàn diện.

Bài thuốc đem lại hiệu quả cao nhờ cơ chế điều trị qua 3 giai đoạn CHUYÊN SÂU và HOÀN CHỈNH:

Giai đoạn 1 (15 - 30 ngày): Bài thuốc tập trung trừ độc, thanh nhiệt, thông đại tràng, loại bỏ huyết ứ, kích thích lưu thông khí huyết vùng hậu môn. Bệnh nhân đại tiện dễ hơn, không còn táo bón, hết đi ngoài ra máu, tình trạng ngứa ngáy, đau rát cũng giảm dần, cơ thể nhẹ nhàng.

Giai đoạn 2 (30 - 45 ngày): Chấm dứt tình trạng chảy máu, đau nhức, sưng ngứa ; tăng cường sát khuẩn, kháng viêm. Kết hợp làm mềm búi trĩ, cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng vùng da này, phá tan huyết ứ; làm bền thành mạch và dần dần co búi trĩ lại và làm lành các tổn thương tại chỗ.

Giai đoạn 3 (45 - 60 ngày): Bài thuốc đi sâu dưỡng huyết, bổ huyết, duy trì lưu thông khí huyết đến tĩnh mạch hậu môn. Đồng thời phục hồi chức năng trực tràng, ổn định hệ tiêu hóa, ngăn chặn sự phình trở lại của tĩnh mạch, tăng cường sức đề kháng để phòng bệnh tái phát.

Phục hồi sức khỏe toàn diện, dự phòng mọi biến chứng: Tuân thủ liệu trình đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý thì bệnh trĩ sẽ nhanh chóng tiêu tan. Người bệnh khỏe mạnh hoàn toàn, không lo các biến chứng nguy hiểm.

Ưu điểm nổi bật

 • Nghiên cứu, xây dựng bài bản bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành
 • Hiệu quả toàn diện: Giải quyết triệt để bệnh từ triệu chứng đến căn nguyên
 • Liệu trình linh hoạt, đảm bảo đúng người, đúng bệnh, hiệu quả cao
 • Lộ trình rõ ràng, tác dụng nhanh nhưng bền vững, không lo tái phát
Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
 • Thảo dược sạch, an toàn, không gây tác dụng phụ
 • Sử dụng được cho mọi đối tượng bệnh
 • Không gây đau đớn, điều trị không xâm lấn, bảo toàn cấu trúc hậu môn
 • Dạng bào chế tiện dụng, giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều người

Đối tượng sử dụng

Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang phù hợp và hiệu quả với những người thuộc nhóm bệnh lý sau:

Bệnh trĩ nội các cấp độ

Bao gồm trĩ nội từ độ 1 đến độ 4. Búi trĩ nằm trong ống hâu môn, hoặc có thể sa ra ngoài nhưng vẫn có khả năng tự co lại. Bệnh gây ra các triệu chứng như: Đau rát vùng hậu môn, đi ngoài ra máu, ngứa ngáy,...

Bệnh trĩ ngoại độ 1, 2

Đây là giai đoạn búi trĩ đã sa ra ngoài nhưng vẫn có khả năng điều trị để tự co lại, ít biến chứng và nguy cơ tái lại thấp. Vì thế, ngay khi thấy có biểu hiện bất thường, người bệnh nên xử lý ngay.

Bệnh trĩ hỗn hợp

Là trường hợp bệnh nhân bị cả trĩ nội và trĩ ngoại trong một thời điểm. Triệu chứng bệnh phức tạp, việc điều trị khó khăn hơn nhưng vẫn có thể xử lý dứt điểm khi dùng đúng thuốc, tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

Phục hồi sau cắt trĩ

Bệnh nhân sau khi cắt trĩ, loại bỏ búi trĩ bằng tác động ngoại khoa có thể sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang để gia tăng hiệu quả phục hồi, bồi bổ khí huyết, nuôi dưỡng thành mạch, phòng bệnh tái phát.

Người gặp phải các vấn đề khác về hậu môn - trực tràng

Tiêu biểu như các vấn đề: Nứt kẽ hậu môn, ngứa hậu môn, sa búi trĩ, sưng đau hậu môn, ẩm ướt vùng hậu môn, đại tiện chảy máu; có cảm giác khó chịu, đau rát hậu môn...

Các đối tượng đặc biệt mắc bệnh trĩ

Bài thuốc đảm bảo độ an toàn, lành tính và hiệu quả cao nên có thể sử dụng cho cả những đối tượng đặc biệt như: Trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, bệnh mãn tính chữa mãi không khỏi.

Hiệu quả thực tế

95% kiểm soát hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm, khắc phục triệt để các triệu chứng khó chịu như: Đau rát, sưng ngứa, chảy dịch, đi ngoài ra máu, ẩm ướt, mùi hôi,... Búi trĩ co lên tự nhiên, khỏi bệnh đúng lộ trình, không tái phát. 

5% thuyên giảm chậm, cần thời gian tác động lâu hơn do triệu chứng nặng và ảnh hưởng nhiều từ quá trình điều trị trước đó.

Câu chuyện về hành trình chữa bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc của chàng nhân viên văn phòng

“Mỗi lần đi vệ sinh tôi phải lấy giấy lau sạch máu, búi trĩ ngày càng to lên và tôi còn thấy máu nhỏ thành giọt chảy ra từ hậu môn mỗi lần đi cầu. Có khi táo bón nặng chỉ cần rặn nhẹ máu cũng chảy ra đỏ loét cả bồn cầu, tôi nhìn cũng thấy nổi cả gai ốc. Từ đó, mỗi lần đi đại tiện là tôi lại thấy sợ. May mắn biết đến Thuốc dân tộc, nên từ lâu đã không còn bị ám ảnh nữa"

Xem chi tiết

NS Bình Xuyên: Chấm dứt nỗi đau ám ảnh lâu năm bằng giải pháp Đông y đơn giản

Hành trình chữa khỏi bệnh trĩ sau sinh của bà mẹ trẻ tại Thuốc dân tộc

Chàng trai trẻ đồng hành cùng VTC2 kể lại hành trình chữa khỏi bệnh trĩ sau 3 tháng

Góc Nhìn Người Tiêu Dùng VTC2 Ghi Nhận Hiệu Quả Điều Trị Bệnh Trĩ Tại Thuốc Dân Tộc

Hướng dẫn sử dụng

Công thức “3 trong 1” xử lý chuyên sâu bệnh trĩ
Thuốc uống
 • Ngày dùng 2 lần, uống trước bữa sáng 30 phút và buổi tối trước khi đi ngủ
Thuốc ngâm rửa
 • Chuẩn bị 1 - 1,5 lít nước sôi, ngâm vào 2 túi thuốc đã đóng dạng túi lọc để thuốc phai ra hết tinh chất.
 • Vệ sinh sạch vùng hậu môn trước khi ngâm
 • Ngâm búi trĩ và vùng hậu môn ngập trong nước khoảng 15 - 20 phút. Nên ngâm khi nước còn ấm (độ ấm vừa phải để tránh bỏng rát). 
Thuốc bôi
 • Nên bôi thuốc ngay sau khi ngâm rửa hậu môn bằng thuốc ngâm rửa
 • Vệ sinh sạch sẽ tay và vùng hậu môn, lau khô bằng khăn mềm.
 • Lấy 1 lượng thuốc gel vừa đủ ra tay và thoa trực tiếp lên búi trĩ, vùng hậu môn xung quanh. 
 • Sau khi bôi thuốc hạn chế di chuyển, nên nằm nghỉ 15 - 30 phút để thuốc thẩm thấu phát huy tác dụng

Lưu ý: Đây là liều lượng tham khảo. Người bệnh nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Chia sẻ
Bỏ qua