Bệnh Đau Thần Kinh Toạ

Đặt lịch ngay

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Đau thần kinh tọa là hiện tượng dây thần kinh tọa tổn thương do bị chèn ép bởi các nguyên nhân như khối u, thoát vị, gai xương... Bệnh đặc trưng với cơn đau lan tỏa từ dọc thắt lưng qua hông và xuống chi dưới. Hầu hết các trường hợp đau thần kinh tọa đều đáp ứng điều trị bằng các biện pháp nội khoa, chữa khỏi mà không cần phẫu thuật.

Tổng quan

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh nằm ở hông và có kích thước lớn nhất trong cơ thể. Được phân chia làm 2 nhánh, gồm 5 rễ thần kinh, nối từ thắt lưng đến mặt sau của hông, mông và xuống chân. Có nhiệm vụ truyền tín hiệu cảm giác từ thắt lưng đến các chi dưới.

Đau dây thần kinh tọa (tên tiếng Anh là Sciatica), còn được gọi hội chứng thắt lưng hông. Đây là kết quả của sự chèn ép các rễ dây thần kinh vùng thắt lưng dưới. Cơn đau thần kinh tọa bùng phát từ thắt lưng, lan tỏa xuống hông, mông và xuông chân. Kèm theo cứng khớp, tê bì, ngứa ran và yếu cơ.

Theo đánh giá lâm sàng, đau thần kinh tọa là bệnh lý tương đối nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, khả năng vận động, sinh hoạt và làm việc của bệnh nhân. Tuy nhiên, thống kê có đến 90% người mắc bệnh này được chữa khỏi hoàn toàn mà không phải phẫu thuật.

Đau thần kinh tọa

Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính gây đau thần kinh tọa là do sự chèn ép quá mức lên các rễ dây thần kinh, có thể xảy ra ở lỗ liên hợp, bên trong ống tủy, ngoài cột sống hoặc trong khung chậu, vùng mông... Các rễ dây thần kinh bị tác động nhiều nhất là L5-S1, L3-L4, L4-L5...

Đau thần kinh tọa
Dây thần kinh tọa bị chèn ép bởi khối u, gai xương hoặc khối thoát vị... là nguyên nhân gây đau thần kinh tọa

Sự chèn ép này xuất phát từ các vấn đề như:

 • Thoát vị đĩa đệm đốt sống; thoái hóa cột sống
 • Hẹp ống sống thắt lưng; hẹp ống sống; 
 • Hở eo đốt sống; áp xe tủy sống;
 • U xương cột sống; có khối u trong tủy sống;
 • Hội chứng cơ tháp (Piriformis);
 • Viêm khớp cùng chậu; nhiễm trùng hoặc chấn thương...

Yếu tố nguy cơ

Các đối tượng dưới đây có nguy cơ cao mắc bệnh đau thần kinh tọa: Người lớn tuổi (30 - 50 tuổi); thừa cân béo phì; lười vận động; ngồi hoặc đứng quá lâu một tư thế; phụ nữ mang thai; người có tiền sử mắc các bệnh lý xương khớp; người bị tiểu đường; sức đề kháng yếu kém;

Tham khảo: Tìm hiểu bệnh án đau thần kinh tọa theo y học cổ truyền

Triệu chứng và chẩn đoán

Triệu chứng

Nhận biết cơn đau thần kinh tọa thông qua các triệu chứng sau:

 • Đau nhức vùng thắt lưng dưới; đau dữ dội hoặc âm ỉ
 • Đau chủ yếu ở hông, mông, dọc mặt sau đùi nối xuống dưới đầu gối, bắp chân;
 • Kèm theo cảm giác tê bì, ngứa ran như kim châm;
 • Rối loạn cảm giác, bất thường về phản xạ, yếu cơ;

Các triệu chứng này càng nặng hơn khi người bệnh ho, hắt hơi, cử động, lao động và giảm hơn khi được nghỉ ngơi.  Các triệu chứng bệnh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Đau thần kinh tọa
Cơn đau thần kinh tọa lan tỏa từ thắt lưng dọc theo mặt sau bắp chân xuống đầu gối và chi dưới

Chẩn đoán

Đây là những triệu chứng lâm sàng giúp bác sĩ xác định có sự xuất hiện của chèn ép rễ dây thần kinh L4, L5 và S1 hay không. Ngoài ra kết hợp thêm:

 • Thực hiện nghiệm pháp Valsalva hoặc cố tình ho mạnh gây đau nhức dữ dội. Trường hợp đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm  L3-L4 gây ảnh hưởng đến phản xạ gân gối, L5-S1 ảnh hưởng phản xạ gân gót.
 • Thực hiện bài test Lasegue bằng cách nâng chân từ từ lên cao một góc 60 độ hoặc ngồi gấp khớp háng 90 độ rồi nâng chân gối duỗi thẳng. Bài test này có độ nhạy cao với đau thần kinh tọa, giúp ích cho bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh.

Ngoài đánh giá lâm sàng, chẩn đoán đau thần kinh tọa cũng được chỉ định chụp MRI hoặc đo điện cơ nếu các triệu chứng vẫn tiếp diễn > 6 tuần hoặc có thiếu sót về thần kinh. Các phương pháp này giúp xác định vị trí và mức độ tổn thương, liên quan đến một hay nhiều rễ dây thần kinh. Dựa vào kết quả này giúp xây dựng phác đồ điều trị phù hợp.

Biến chứng và tiên lượng

Hầu hết các trường hợp bị đau thần kinh tọa chỉ ở mức độ nhẹ, tiên lượng điều trị và phục hồi nhanh mà bằng những biện pháp đơn giản, không nhất thiết phải can thiệp y tế quá nhiều. Những người kèm theo thoát vị đĩa đệm hoặc thoái hóa cột sống, cần can thiệp điều trị nội khoa, phẫu thuật và vật lý trị liệu để đạt kết quả tối ưu.

Ngược lại, đau thần kinh tọa kéo dài, không điều trị gây biến chứng tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn rất nguy hiểm. Ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất và khả năng vận động, teo cơ, bại liệt tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Điều trị

Tùy theo nguyên nhân, mức độ và thể trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị đau thần kinh tọa phù hợp.

Đau thần kinh tọa
Điều trị đau thần kinh tọa đáp ứng tốt với các biện pháp nội khoa như nghỉ ngơi, dùng thuốc, vật lý trị liệu

1. Điều trị nội khoa

Để kiểm soát cơn đau thần kinh tọa cấp, bệnh nhân được chỉ định:

- Nằm nghỉ tại giường từ 24 - 48 tiếng, nằm trong tư thế nghiêng, đầu giường nâng cao lên khoảng 30 độ.

- Dùng thuốc giảm đau:

 • Thuốc giảm đau không Opioid như acetaminophen, NSAID... liên tục trong 6 tuần (liều lượng dựa theo chỉ định của bác sĩ);
 • Thuốc giảm đau thần kinh dành cho những trường hợp đau thần kinh tọa xuất phát từ các nguyên nhân thần kinh. Điển hình là Gabapentin liều 100 - 300mg trước khi đi ngủ;
 • Các loại thuốc khác giúp cải thiện triệu chứng đau thần kinh tọa liên quan như thuốc chống trầm cảm ba vòng liều thấp, thuốc chống co giật...

- Tiêm Corticosteroid ngoài màng cứng để kiểm soát cơn đau thần kinh tọa cấp tính nghiêm trọng, chống viêm.

- Áp dụng nhiệt trị liệu bằng cách chườm nóng hoặc chườm lạnh hoặc các biện pháp vật lý trị liệu khác hỗ trợ giảm đau nhức.

2. Điều trị ngoại khoa

Bệnh nhân đau thần kinh tọa được chỉ định phẫu thuật cho các trường hợp sau:

 • Hội chứng đuôi ngựa;
 • Thoát vị đĩa đệm mức độ nặng;
 • Tổn thương hệ thần kinh tiến triển ngày càng nặng;
 • Biến chứng mất kiểm soát bàng quang và ruột;
 • Yếu cơ, liệt chi không thể tự hồi phục;
 • Điều trị nội khoa không hiệu quả sau 6 tuần;

Hiện nay, phẫu thuật đau thần kinh tọa nhằm mục đích loại bỏ nguyên nhân gây chèn ép lên dây thần kinh tọa như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, có khối u... Phương pháp được áp dụng phổ biến là phẫu thuật cắt đĩa đệm truyền thống dành cho trường hợp bị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm. Tùy từng trường hợp có thể áp dụng kỹ thuật cắt đĩa đệm Micro hoặc Chemonucleolysis tiêm nội đĩa đệm.

Gợi ý: Phục hồi chức năng đau thần kinh tọa – vật lý trị liệu

Phòng ngừa

Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể bị đau thần kinh tọa. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, hãy chủ động áp dụng các biện pháp chăm sóc và phòng ngừa từ sớm:

Đau thần kinh tọa
Vận động thể chất mỗi ngày giúp ổn định cột sống phòng ngừa đau thần kinh tọa

Tập thể dục thể thao hàng ngày, mỗi lần ít nhất 30 phút, tập vừa sức, chọn bộ môn phù hợp, tránh chấn thương.

Hoạt động đúng tư thế, giữ lưng thẳng, tránh gây cong vẹo cột sống, không ngồi xổm, hạn chế khuân vác vật nặng hay chạy xe máy ở nơi dằn xóc.

Đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể để xương khớp khỏe mạnh.

Tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Nằm nệm cứng vừa phải, không quá mềm, nằm ngủ đúng tư thế.

Duy trì cân nặng phù hợp, tránh thừa cân béo phì, giảm áp lực cho cột sống.

Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tạo điều kiện cho cột sống phục hồi, phòng ngừa đau thần kinh tọa.

Tăng cường bổ sung các dưỡng chất có khả năng nuôi dưỡng, tái tạo, phục hồi các tế bào sụn, xương khớp.

Những câu hỏi quan trọng khi gặp bác sĩ

Tổng hợp những câu hỏi bạn cần đặt cho bác sĩ để nắm rõ về bệnh đau thần kinh tọa:

1. Tôi mắc bệnh gì?

2. Có nghiêm trọng không? Nó ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe và công việc của tôi?

3. Nguyên nhân khiến tôi bị đau thần kinh tọa là gì?

4. Những triệu chứng tôi đang mắc phải chỉ xuất phát từ 1 hay nhiều bệnh?

5. Tôi có cần làm xét nghiệm chẩn đoán nào hay không?

6. Phương pháp điều trị tốt nhất đối với tình trạng bệnh của tôi là gì?

7. Việc điều trị mất bao lâu?

8. Điều trị bệnh có tốn kém không? Chi phí bao nhiêu?

9. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không điều trị?

10. Tôi có cần tái khám không? Lịch khám khi nào?

Đau thần kinh tọa gây không ít phiền toái về sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, chỉ cần điều trị kịp thời, bệnh sẽ không phải là cản trở quá lớn đối với sự vận động. Vì vậy, tốt nhất nên chủ động thăm khám chuyên khoa ngay để được tư chẩn đoán và chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận (124)

 1. Tạ Đức Anh
  Tạ Đức Anh says: Trả lời

  Bây giờ có hoạt huyết phục cốt hoàn thế hệ 2 thì tiện hơn nhiều quá. Trước mk bị đau dây thần kinh tọa suốt hơn 4 năm chân đau đến mữa không đi được. Mk đã đi khám rồi chạy chữa khắp nơi cũng không ăn thua. Sau đó biết đến hoạt huyết phục cốt hoàn thang. Hồi đó mk dùng 3 loại kết hợp chứ không phải dạng lọ như này đâu.

  1. Phí Phương Anh
   Phí Phương Anh says:

   Anh cho em hỏi hiện tại sức khỏe của anh thế nào rồi ạ? Uống thuốc vào có thấy đỡ hơn không ạ?

  2. Tạ Đức Anh
   Tạ Đức Anh says:

   Có đỡ chứ bạn. Hiện tại mk đi lại được bình thường và các sinh hoạt hàng ngày không còn bị ảnh hưởng nữa. Mk dùng thuốc trong 3 tháng là ngừng đến giờ vẫn chưa bị đau lại.

  3. Phí Phương Anh
   Phí Phương Anh says:

   Không biết loại hoạt huyết phục cốt hoàn thang với hoatj huyết phục cốt hoàn thế hệ 2 cái nào tốt hơn và khác nhau như thế nào nhỉ?

  4. Lại Thị Kim Huyền
   Lại Thị Kim Huyền says:

   Tất nhiên loại thế hệ 2 tốt hơn rồi. Loại này còn bổ sung thêm 1 số dược liệu quý để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian dùng thuốc mà. Hơn nữa họ phát triển thuốc thì tất nhiên cái đằng sau luôn tốt hơn cái thuốc trước đó rồi.

 2. Châu Nhi
  Châu Nhi says: Trả lời

  Em ở Ninh Thuận nhưng 3 địa chỉ của Trung tâm thuốc dân tộc đều quá xa nên em không thể đến mua được. Không biết thuốc này có mua được ở các tiệm thuốc hay có các cơ sở nhượng quyền không ạ?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Châu Nhi. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi điện đến số 02471096699 để được tư vấn cụ thể ạ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

  2. Phương Mỹ Chi
   Phương Mỹ Chi says:

   Nàng ơi bên trung tâm này họ có dịch vụ tư vấn từ xa đấy. Bạn gọi cho bác sĩ tư vấn cụ thể cho nhé, mình gọi video call cho bác sĩ nên cảm giác cứ như đang khám trực tiếp ấy

  3. Châu Nhi
   Châu Nhi says:

   Vận chuyển xa như vậy sợ hỏng thuốc không ạ? Thuốc đông y toàn cây với lá sợ bảo quản không cẩn thận bị ẩm mốc xong sắc uống lại bị sao ý ạ.

  4. Hạ Mẫn
   Hạ Mẫn says:

   Trời. Gái khéo tưởng tượng ghê. Hoạt huyết phục cốt hoàn là dạng viên hoàn đó. Thuốc này tiện sử dụng lắm, mang đi xa cũng được

 3. Trà Chanh
  Trà Chanh says: Trả lời

  Không biết trung tâm có làm việc cuối tuần không ạ?

  1. Phạm Hằng
   Phạm Hằng says:

   Có đấy bạn. Trước tớ đưa mẹ đến khám cũng đến vào chủ nhật. Công nhận bên này đông khách thật. Tớ với mẹ ngồi đợi khá lâu mới tới lượt khám. Dù đông khách nhưng bác sĩ khám và tư vấn rất cẩn thận, tỉ mỉ chứ không kiểu hời hợt cho xong như 1 số viện đâu.

  2. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Trà Chanh. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Trung tâm Thuốc dân tộc có làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật bạn nhé. Giờ làm việc:
   Sáng: 8h- 12h, chiều : 13h- 17h30. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì về sức khỏe bạn có thể để lại số điện thoại hoặc đến các cơ sở của Trung tâm và gọi đến số 02471096699 ạ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

  3. Nguyễn Đình Tú
   Nguyễn Đình Tú says:

   Với quan điểm của tôi thì khi đã bị bệnh thì cần phải chữa. Tiền làm cũng chỉ để tiêu thôi và phục vụ bản thân thôi. Khi có bệnh cần chữa càng sớm càng tốt, cứ đợi nghỉ làm mới đi nhỡ chỗ khám đó họ không mở vào ngày bạn nghỉ thì bạn không khám nữa à. Nên nghỉ làm 1 hôm cũng không làm bạn nghèo hơn đi đâu.

  4. Phượng Cute
   Phượng Cute says:

   Bên trung tâm này khá đông khách đáy. Các bạn muốn không phải đợi lâu thì nên gọi điện đặt lịch khám trước nhé. Lần đầu mình khám ngồi đợi lâu phết nhưng lần sau khôn hơn nên gọi đặt trước nên tiết kiệm được bao nhiêu thời gian.

  5. Lam Lam
   Lam Lam says:

   trung tâ này làm tất cả các ngày trong tuần bạn có thể gọi điện đặt lịch hoặc nhắn tin qua page cho trung tâm nhé .

 4. CAO ĐẠT
  CAO ĐẠT says: Trả lời

  XIN CHÀO BÁC SĨ, TÔI LÀ QUANG 54 TUỔI Ở THÁI BÌNH. TÔI BỊ ĐAU DAY THÀN KINH TỌA HƠN 3 NĂM NAY. TÔI ĐÃ RA TẬN BỆNH VIỆN BẠCH MAI ĐỂ KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ NHƯNG KHÔNG KHỎI. CƠN ĐAU NGÀY 1 NHIỀU VÀ CHỈ BỊ Ở 1 BÊN CHÂN PHẢI. kHOẢNG 2 THÁNG GẦN ĐÂY CÒN KÈM THEO TÊ HẾT BÊN CHÂN PHẢI. BẤC SĨ CHO TÔI HỎI VỚI TRƯỜNG HỢP CỦA TÔI CÓ THỂ DÙNG THUỐC HOẠT HUYẾT PHỤC CỐT HOÀN KHÔNG?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào chú CAO ĐẠT. Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cảm ơn chú đã quan tâm đến bài viết. Với tình trạng bệnh của chú rất thích hợp dùng thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn của Trunng tâm Thuốc dân tộc. Để được tư vấn hay hỗ trợ chú có thể để lại số điện hoặc đến các cơ sở của Trung tâm và gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ tư vấn ạ. Chúc chú mau khỏi bệnh.

  2. Hồ Hiệp
   Hồ Hiệp says:

   Để bị tê chân là tình trạng bệnh cũng nặng rồi đấy bác ạ. Bác nên đi kiểm tra và diều trị sớm đi ạ. Chứ để lâu rất dễ bị teo cơ hoặc liệt đấy ạ.

  3. Bùi Thị Thịnh Nguyên
   Bùi Thị Thịnh Nguyên says:

   Mẹ cháu bị thoát vị đĩa đệm rồi chèn ép lên dây thần kinh nên bị đau dây thần kinh tọa. Ban đầu cơn đau cũng không nhiều và mức độ cũng vừa phải nên mẹ cháu cũng không quá quan tâm. Nhưng theo thời gian thì cơn đau đến nhiều hơn và mức độ cũng nặng hơn. Mẹ cháu phải dùng đến thuốc giảm đau và thuốc chứa corticoid. Do uống thuốc tây nhiều nên mẹ cháu bị đau dạ dày. Bây giờ cháu muốn mua thuốc đông y cụ thể là thuốc hoạt huyết phục tràng hoàn có được không ạ?

  4. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Bùi Thị Thịnh Nguyên. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Với tình trạng và biểu hiện nệnh của mẹ bạn như bạn kể thì bác đã bị đau dây thần kinh tọa do biến chứng của thoát vị đĩa đệm. Việc sử dụng thuốc tây đặc biệt là thuốc corticoid chỉ điều trị đau nhất thời chứ không điều trị vào căn nguyên bệnh và gây ảnh hưởng tới dạ dày. Với tình trạng bệnh của bác rất thích hợp dùng thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn của Trung tâm Thuốc dân tộc. Thuốc được làm 100% thừ thảo dược thiên nhiên rất an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ. Để được tư vấn hay hỗ trợ bạn có thể để lại số điện hoặc đến các cơ sở của Trung tâm và gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ tư vấn ạ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

  5. Trịnh Thị Ngát
   Trịnh Thị Ngát says:

   Mình đọc và tìm hiểu thấy thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn rất tốt và hiệu quả đấy. Mọi người có thể đọc và tìm hiểu thêm nhé. Thuốc có tác dụng lâu dai và đặc biệt không có tác dụng phụ đâu.

 5. Thanh Hà
  Thanh Hà says: Trả lời

  Cô năm nay 52 tuổi, cô có bị thoái hóa đốt sống thắt lưng cũng hơn 5 năm nay rồi. Cô mỗi khi đau thì cũng đi mua thuốc giảm đau uống còn bình thường hàng ngày thì uống glucosamin. Nhưng khoảng gần tháng trở lại đây cô hay bị đau bên hông trái sau đó lan xuống mông và bắp chân. Cơn đau âm ỉ rất khó chịu. Nhiều đêm vì đau nên cô không ngủ được. Cho hỏi với trường hợp của cô là bị sao và có thuốc nào chữa được không?

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào cô Thanh Hà. Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cảm ơn cô đã quan tâm đến bài viết. Với tình trạng và biểu hiện như cô kể thì cô đã bị đau dây thần kinh tọa do biến chứng của thoái hóa đốt sống thắt lưng lâu năm. Việc sử dụng giảm đau chỉ điều trị đau nhất thời chứ không điều trị vào căn nguyên bệnh. Với tình trạng bệnh của cô rất thích hợp dùng thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn của Trunng tâm Thuốc dân tộc. Để được tư vấn hay hỗ trợ cô có thể để lại số điện hoặc đến các cơ sở của Trung tâm và gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ tư vấn ạ. Chúc cô mau khỏi bệnh.

  2. Trần Thùy Linh
   Trần Thùy Linh says:

   Khả năng rất cao là cô bị đau thần kinh tọa rồi đấy ạ. Cháu dù mới chỉ 31 thôi nhưng cũng bị đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm nên ảnh hướng đến thần kinh tọa. Cô thử dùng thuốc đông y hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm thuốc dân tộc đi ạ. Cháu trước đây dùng gần 2 năm thuốc tây không khỏi mà chuyển sang thuốc đông y này thấy rất hiệu quả cô ạ. Mặc dù tác dụng giảm đau không được nhanh như thuốc tây chỉ cần uống 2,3 liều là thấy đỡ đau rồi. Nhưng cháu thấy uống thuốc này rất an toàn lại còn lành tính nữa. Nếu trước kia cháu uống thuốc tây sẽ bị cồn cào ruột thì uống hoạt huyết phục cốt hoàn này lại không hề bị, bụng rất êm. Cháu uống 4 tháng là ngừng thuốc đến giờ cũng hơn 3 tháng rồi không thấy bị đau lại.

  3. Thanh Hà
   Thanh Hà says:

   Cô cũng đang tính chuyển sang đông y dùng chứ uống nhiều thuốc tây cô thấy người cứ mệt rồi chán ăn ý. Nhưng đang không biết thuốc nào tốt. Cháu cho cô xin địa chỉ chỗ cháu mua nhé?

  4. Trần Thùy Linh
   Trần Thùy Linh says:

   Dạ, trước cháu khám và mua thuốc ở 116 Văn Lang- Hồng Gai- Hạ Long- Quảng Ninh cô ạ. Cô đến để bác sĩ kiểm tra rồi mua về dùng nhé. Chứ uống nhiều thuốc tây hại người lắm.

  5. Phạm Huyền My
   Phạm Huyền My says:

   Bạn Linh cho tớ hỏi là tớ có thể mua thuốc này tại các tiệm thuốc tây hay không? Vì tớ ngoài Hà Nội nên ở Quảng Ninh hơi xa tớ không đến đó được.

  6. Trần Thùy Linh
   Trần Thùy Linh says:

   Tớ thấy bảo ở Hà Nội cũng có cơ sở của Trung tâm thuốc dân tộc này đấy bạn Bạn thử gọi điện cho Trung tâm rồi hỏi xem nhé. SĐT 0904749145

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Phạm Huyền My.Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Hiện tại trung tâm có 3 cơ sở:
   Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – (024)7109 6699 | 0983845445
   Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – (028)7109 6699
   Quảng Ninh: 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – (0203) 657 0128
   Bạn có thể đến một trong các cơ sở hoặc gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ tư vấn nhé. Cám ơn bạn.

 6. Bích Chân
  Bích Chân says: Trả lời

  Cô 60 tuổi rồi, bị bệnh đau dây thần kinh tọa cũng phải chục năm nay, khám xét rất nhiều nơi uống đủv loại thuốc trên đời mà không cách nào điều trị khỏi. Nhưng thật may được bà bạn giới thiệu trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc chuyên điều trị về xương khớp nên qua đó luôn. Cô qua đó khám bác sỹ Quyên, Bác sỹ sau 1 hồi tư vấn hỏi han bệnh tình cô đã kê cho cô thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn kết hợp với cả xoa bóp châm cứu luôn trong vòng 4 tháng. Nhưng cô mới theo phác đồ được 3 tháng mà đã thấy ổn định và không thấy triệu chứng bệnh gì nữa rồi, cô vui lắm. Thwucj sựu cảm ơn bác sỹ Quyên và trung tâm rất nhiều đã giúp cô thoát khỏi căn bệnh kinh niên này. Ai bị bệnh đau dây thần kinh này cứ qua đó mà khám nha, hiệu quả lắm đó. Các cháu tìm hiểu về thuốc ở đây nha. https://trungtamthuocdantoc.com/san-pham/hoat-huyet-phuc-cot-hoan

  1. Nga Phi
   Nga Phi says:

   Bên trung tâm đó có cả vật lý trị liệu nữa à cô, cháu đang định đưa mẹ đi châm cứu cái lưng mấy hôm nay kêu đau suốt có thì qua đó cho tiện rồi dùng thuốc luôn xem sao.

  2. Đỗ Nhân
   Đỗ Nhân says:

   Có cả vật lý chị liệu đó em, chị vừa kết hợp châm cứu , xoa bóp vừa uống thuốc 3 tháng nay thấy hiệu quả lắm không còn đau nhức nữa, đi lại cũng nhẹ nhàng hơn rồi, dùng nốt 1 tháng nữa là có thể điều trị khỏi hoàn toàn và ngăn ngừa tái phát rồi.

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Nga Phi .Bên trung tâm có cả tập vật lý trị liệu, để điều trị dứt điểm bệnh này cần điều trị vào căn nguyên bệnh đau thần kinh tọa vì vậy hoàn toàn bạn có thể vừa uống thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn vừa kết hợp với châm cứu bấm huyệt để đạt hiệu quả nhanh hơn. Bạn có thể để lại thông tin liên hệ hoặc có bất kì thông tin nào cần giải đáp mời bạn gọi điện đến số hotline: (024)7109 6699 để các bác sỹ giải đáp cho bạn nhé.
   Cảm ơn bạn.

  4. Đặng Mây- QN
   Đặng Mây- QN says:

   Tôi thì khám bác sỹ Thái ở QN thấy bác sỹ nhiệt tình và chuyên môn giỏi lắm, rất tận tâm với bệnh nhân, lại còn khiêm tốn. Bác bảo ngoài bác ra thì trung tâm còn rất nhiều các bác sỹ giỏi khác nữa như bác sỹ Lan, bac sỹ Tùng, Bac sỹ Tuấn đều là những ngườu có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực YHCT này nên khám ai úng đều tốt cả, nhưng tôi ở QN nên chỉ thích khám bác sỹ Thái thôi. hì

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào cô Bích Chân, cảm ơn cô đã tin dùng sản phẩm Hoạt huyết phục cốt hoàn của Trung tâm. Để ngăn ngừa nguy cơ tái phát cô nên duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sỹ nhé, cô và gia đình có bất kì thông tin nào cần giải đáp mời bạn gọi điện đến số hotline: (024)7109 6699 để các bác sỹ giải đáp cho cô nhé. Chúc cô và gia đình luôn mạnh khỏe, công việc thuận lợi!

 7. Phạm Văn Thức
  Phạm Văn Thức says: Trả lời

  Cháu nhà chú 12 tuổi đang dùng thuốc này được 5 ngày rồi, thấy không đỡ đi mà các triệu chứng bệnh có vẻ tăng lên đau nhức hơn vùng hông và chân, khó cử đông, đêm thì không chịu ngủ vì đau. Vậy biểu hiện như thế của cháu chú có phải là không hợp thuốc và có nên dùng tiếp hay dừng vậy? Ai biết gải đáp giúp chú.

  1. Bống Thanh Long
   Bống Thanh Long says:

   Đây là tình trạng thuốc đang tác dụng đó chú hay bác sỹ còn gọi là công thuốc, mới đầu dùng thuốc đông y hay có tình trạng này nhưng đấy là do cơ thể đang đang ứng với thuốc, chỉ 2-3 tuần là hết các triệu chứng ngay đó mà, ksaos đâu chú, trước cháu cũng bị thế sợ hú hồn sau gọi chop bác sỹ thì bác sỹ bảo cứ tiếp tục dùng thuốc mấy hôm nữ là hết mà đúng thật, sang tuần thứu 3 bệnh giảm đi nhanh chóng, hiệu qảu rõ rệt luôn hihi.

  2. Gà Tồ
   Gà Tồ says:

   Mới có 5 ngày nên chưa tác dụng ngay được đâu anh, dùng thuốc đông y thì phải chịu khó kiên trì k hấp tấp được, nhưng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài đó, cứ cho cháu anh dùng đi đừng tự ý bỏ thuốc, có gì thì gọi cho bác sỹ ý bác sỹ sẽ tư vấn cho đỡ phải đi hỏi lung tung lại gây hoang mang thêm, sđt đây này: 0972 606 773.

  3. Kenny
   Kenny says:

   Trẻ nhỏ vậy mà dùng thuốc này được à bạn, con nhà mh cũng đang bị đau thần kinh tọa hết 1 bên chân cả mông chưa biết dùng cách nào để điều trị cho an toàn, thuốc này dùng được thì tốt quá.

  4. BỐ SỮA
   BỐ SỮA says:

   UI THUỐC NÀY TỐT LẮM DÙNG ĐƯỢC CHO CẢ TRẺ NHỎ MÀ, VK EM ĐANG MANG BẦU CÒN DÙNG ĐC NỮA LÀ CHỈ CẦN DÙNG THEO HƯỚNG DẪN CỦA BÁC SỸ LÀ ĐƯỢC, THUỐC NÀY AN TOÀN LÀNH TÍNH NÊN VK EM DÙNG CHẢ THẤY TDP GÌ CÒN ĂN NGON NGỦ KHỎE BÉO TỐT RA, BỆNH THÌ THUYÊN GIAM RẤT NHIỀU, VUI LẮM VK TRÊU CÓ TIỀN THÌ UỐNG THUỐC NÀY SUỐT CŨNG ĐƯỢC VỪA KHỎE VỪA PHÒNG BỆNH LUÔN, HAHAA

  5. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Kenny. Sản phẩm hoạt huyết phục cốt hoàn tác động vào gốc rễ căn nguyên gây ra bệnh và đem lại hiệu quả lâu dài an toàn cho người bênh. Sản phẩm được bào chế với 100% thảo dược thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, an toàn và lành tính phù hợp cho phụ nữ sau sinh, phụ nữ đang mang thai và trẻ em trên 2 tuổi. Ngoài tác dụng chữa bệnh về xương khớp, sản phẩm còn có tác dụng bồi bổ và nâng cao thể trạng của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tái phát.Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ vào số 0983 684 155 để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp cho con bạn nhé.
   Chúc con bạn sớm khỏi bệnh.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua