Khám chữa kết hợp Y học hiện đại

Khám chữa bệnh Đông - Tây y kết hợp là gì?

Giải pháp Đông - Tây y kết hợp vừa giúp đạt hiệu quả cao trong điều trị, vừa hạn chế những rủi ro không mong muốn đối với người bệnh. Y học cổ truyền (Đông y) vận dụng sáng tạo triết học cổ phương đông, luôn có hướng điều trị toàn diện, thân thiện với con người. Tuy nhiên, phương pháp chẩn đoán trong Y học cổ truyền còn thô sơ, phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm cá nhân, khó chẩn đoán chính xác những bệnh lý phức tạp. Với Y học hiện đại (Tây y), nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến với trang thiết bị hiện đại, có thể chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời nhiều bệnh lý cấp tính. Tuy nhiên, hạn chế của Tây y là đôi khi quá tập trung điều trị triệu chứng mà không xét tới sức khỏe toàn diện, dễ rơi vào tình trạng lạm dụng thuốc và gây ra nhiều tác dụng không mong muốn. Chính vì vậy, điều trị Đông - Tây y kết hợp là xu hướng tất yếu, rất được đón nhận hiện nay.

Trung tâm Thuốc dân tộc tự hào là đơn vị tiên phong trong ứng dụng Đông - Tây y kết hợp trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Người bệnh được bác sĩ thăm khám lâm sàng, chỉ định phương pháp chẩn trị phù hợp với thể bệnh và tình hình sức khỏe. Nhằm đảm bảo đạt hiệu quả điều trị cao nhất, an toàn cho bệnh nhân.

Chẩn đoán và điều trị bằng Đông - Tây y kết hợp

Thông thường, Đông - Tây y thường được vận dụng trong khám chữa bệnh theo 4 hình thức dưới đây:

Chủ yếu dùng Y học cổ truyền

Khám, chẩn đoán và điều trị bệnh chủ yếu bằng Y học cổ truyền, kết hợp với các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng cần thiết của Y học hiện đại, để nâng cao tính an toàn, hiệu quả của Y học cổ truyền.

Chủ yếu dùng Y học hiện đại

Điều trị căn nguyên theo cơ chế bệnh sinh bằng Y học hiện đại, kết hợp thuốc và các biện pháp không dùng thuốc của Y học cổ truyền nhằm hạn chế tác dụng phụ của thuốc đặc trị, nâng cao chất lượng sống của người bệnh.

Kết hợp YHCT và YHHĐ theo từng giai đoạn

Khám, chẩn đoán bằng cả Y học cổ truyền và Y học hiện đại. Tùy theo mức độ bệnh, giai đoạn bệnh, bác sĩ sẽ chọn lựa cách điều trị phù hợp, chủ yếu bằng Y học cổ truyền, bằng Y học hiện đại hay kết hợp cả hai.

YHCT kết hợp điều trị cấp tính bằng YHHĐ

Điều trị căn nguyên theo cơ chế bệnh sinh chủ yếu bằng Y học cổ truyền, kết hợp sử dụng Y học hiện đại khi có kèm theo triệu chứng cấp tính, diễn biến phức tạp. Chẳng hạn trong trường hợp nhiễm trùng nặng.

Điều trị Đông - Tây y kết hợp tại Thuốc dân tộc

Để nâng cao chất lượng chất lượng, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng kết hợp Đông - Tây y trong khám, chẩn đoán và điều trị. Tùy từng thể bệnh, các bác sĩ sẽ linh hoạt vận dụng các phương pháp dưới đây.

Chẩn đoán - Điều trị

Khám bệnh, chẩn đoán và điều trị chủ yếu bằng Y học cổ truyền, kết hợp với các kỹ thuật Y học hiện đại như thăm dò chức năng, chụp chiếu… phục vụ cho chẩn đoán và điều trị.

Thuốc Đông y

Sử dụng thuốc Đông y điều trị bệnh từ gốc, dứt điểm triệu chứng, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên, phục hồi sức khỏe toàn diện, hạn chế tái phát hiệu quả.

Không dùng thuốc

Sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng để nâng cao chất lượng điều trị, giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện triệu chứng khó chịu.

Ưu điểm của Đông - Tây y kết hợp

  • Tăng cường hiệu quả và giảm bớt rủi ro khi điều trị bằng Đông y hoặc Tây y
  • Điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý, hạn chế tác dụng phụ không mong muốn
  • Nhanh chóng cải thiện triệu chứng khó chịu, rút ngắn thời gian điều trị
  • Vừa điều trị dứt điểm bệnh, vừa bồi bổ, tăng cường sức khỏe toàn diện

Cơ sở vật chất - dịch vụ

Mong muốn mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Quy trình khám chữa bệnh Đông - Tây y kết hợp

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh được khám và điều trị theo quy trình khoa học như sau:

Liên hệ đặt lịch khám
Đến khám theo lịch hẹn trước
Bác sĩ thăm khám lâm sàng và chỉ định phương án chẩn đoán thích hợp
Bác sĩ tư vấn điều trị kê đơn thuốc dựa trên kết quả chẩn đoán
Người bệnh được hướng dẫn dùng thuốc, tư vấn chế độ ăn uống, sinh hoạt
Hẹn lịch tái khám

Lưu ý: Trung tâm Thuốc dân tộc khuyến khích bệnh nhân tới khám bệnh trực tiếp tại đơn vị. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân ở xa, không có điều kiện tới khám có thể sử dụng dịch vụ tư vấn, điều trị từ xa và gửi thuốc về tận nhà của Trung tâm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Liên hệ ngay