Bài Thuốc Chữa Bệnh Mỡ Máu

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Ngày nay, bệnh mỡ máu cao hay rối loạn chuyển hóa lipid máu được xem là căn bệnh thời đại. Thống kê cho thấy, có đến 30% người Việt trưởng thành bị rối loạn mỡ máu, trong đó 44,3% là người dân thành thị. Bệnh không có nhiều triệu chứng đặc trưng nhưng lại là nguyên nhân “âm thầm” gây ra tăng huyết áp, gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm tụy cấp, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, đột quỵ,... 

Đáng chú ý, có hơn 200.000 người Việt bị đột quỵ mỗi năm có liên quan đến mỡ máu. 

CƠ SỞ NGHIÊN CỨU

Bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang được hội đồng chuyên gia Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam nghiên cứu, là kết tinh của tinh hoa YHCT, YHHĐ. 

 • Kế thừa từ Hội đồng Nhị thập Bát tú (28 vị lương y giỏi nhất Việt Nam), thuộc Viện NC Đông y Việt Nam thập niên 1960 (nay là bệnh viện YHCT Trung ương)
 • Kiến thức về hàng trăm loại dược liệu, vị thuốc có tác dụng tiêu đàm thấp, trừ đàm trệ 
 • Kiến thức về tim mạch, chuyển hóa lipid máu của Y học hiện đại 
 • Nguyên tắc trị bệnh từ gốc, biện chứng luận trị và tiêu - bản kiêm trị 
 • Kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm hàng chục năm của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ 
 • Thí nghiệm, khảo sát thực tế và kiểm chứng lâm sàng

QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU

Tháng 8/2023

Thành lập “Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam”

Trước thực trạng báo động đỏ của bệnh lý tim mạch, Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã không ít lần triển khai nghiên cứu bài thuốc tim mạch, tuy nhiên chưa đạt được hiệu quả như kỳ vọng.  Tháng 8/2023, Trung tâm Thuốc Dân Tộc đặt vấn đề phát triển bài thuốc tim mạch được thừa kế từ Hội đồng Nhị thập bát tú (28 vị lương y giỏi nhất Việt Nam) thuộc Viện nghiên cứu Đông y Việt Nam (nay là bệnh viện YHCT Trung ương). Được chuyển giao từ TTUT, Dược sĩ CKII, Lương y Nguyễn Đức Đoàn - Nguyên Vụ trưởng Vụ YHCT, Bộ Y Tế, Nguyên Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam.  Nhận được bài thuốc YHCT quý giá, ngay lập tức, sau khi thảo luận, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh - Viện trưởng Viện y dược cổ truyền dân tộc ký quyết định thành lập dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam.

Tháng 10/2023

Đẩy mạnh chiến dịch trọng điểm “Đẩy lùi mỡ máu - Phòng chống đột quỵ”

Mỗi 2 giây có 1 người có 1 người chết vì bệnh tim mạch, cứ mỗi 5 giây có 1 người nhồi máu cơ tim và mỗi 6 giây thì có 1 người đột quỵ. Chính vì thế, ngay sau khi thành lập Dự án, hội đồng đã chỉ đạo hành động nhanh, gắn với hiệu quả, trách nhiệm, khoa học.  Bên cạnh đó, rối loạn chuyển hóa lipid (mỡ máu cao) là nguyên nhân hàng đầu gây biến chứng tim mạch. 93% các ca đột quỵ có liên quan đến mỡ máu. Từ đó, chiến dịch “Đẩy lùi mỡ máu - Phòng chống đột quỵ” được khởi động, được xác định là chiến dịch y khoa trọng điểm của năm 2024.

Tháng 11/2023

Thành lập Hội đồng nghiên cứu phát triển bài thuốc YHCT mỡ máu

Sau khi nhận được tài liệu quý giá của hội đồng Nhị thập bát tú, hội đồng chuyên gia đã bắt tay nghiên cứu, ứng dụng và phát triển bài thuốc mỡ máu. Kế thừa tinh hoa giá trị của bài thuốc cổ, kết hợp gia giảm, phối chế để hiệp đồng hiệu quả, đồng thời phù hợp với thể trạng của người Việt Nam thời đại mới. (Chế độ ăn uống, sinh hoạt và đặc thù của cuộc sống hiện đại cũng là nguyên nhân chính dẫn đến máu nhiễm mỡ.) Trong đó, TTUT.BSCKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ chuyên môn TT kỹ thuật cao bệnh viện YHCT TW) và TTUT.BSCKII Nguyễn Thị Nhuần (Nguyên PGĐ chuyên môn, Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT TW) đứng đầu.

Tháng 12/2023

Nghiên cứu chuyên sâu và thử nghiệm lâm sàng

Đội ngũ tiến hành nghiên cứu chuyên sâu, xây dựng công thức thuốc, phác đồ điều trị. Kết hợp giữa YHCT và YHHĐ để phối chế 30 vị thuốc quý theo nguyên tắc quân - thần - tá - sứ.  Sau khi hoàn thiện, bài thuốc được kiểm chứng lâm sàng bằng kết quả điều trị trước - sau thực hiện trên 300 bệnh nhân mỡ máu (nhiều cấp độ, độ tuổi, giới tính, bệnh lý nền) bởi Viện Nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền và Trung tâm Thuốc Dân Tộc.

Tháng 3/2024

Hoàn thiện đề tài nghiên cứu và chuyển giao, ứng dụng điều trị tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Sau thời gian nghiên cứu, thử nghiệm, bài thuốc đã được hoàn thiện, chuyển giao và ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc trong điều trị thực tiễn cho bệnh nhân rối loạn chuyển hóa.  Bài thuốc Nhị thập huyết mạch khang và phác đồ điều trị mỡ máu được ứng dụng tại Thuốc Dân Tộc được chuyên gia đánh giá cao. Đây là bài thuốc HOÀN CHỈNH và CHUYÊN SÂU giúp cân bằng chuyển hóa lipid, hạ mỡ máu, ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả.
Tháng 8/2023
Tháng 10/2023
Tháng 11/2023
Tháng 12/2023
Tháng 3/2024

THÀNH PHẦN & CÔNG DỤNG BÀI THUỐC MỠ MÁU

Bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang được phối chế từ 30 vị thuốc quý, trong đó có 2 chủ dược quan trọng là tinh dầu thông đỏ và tinh lá sen. Với cơ chế tác động đa tầng tích cực, hiệp đồng bội tăng, giúp hạ mỡ máu toàn diện.

CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ

Kết hợp đồng thời 2 bài thuốc, được gia giảm linh hoạt theo thể trạng, cơ địa của từng bệnh nhân, bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang đem lại hiệu quả điều trị tối đa, giảm mỡ máu với 1 liệu trình, hiệu quả bền vững.

Điều trị triệu chứng: Khắc phục các triệu chứng mỡ máu cao như người mệt mỏi, uể oải, giảm hoa mắt chóng mặt, thở dốc, tê bì tay chân, đau nửa đầu, nhói tim, tức ngực, mắt kém.

Điều trị căn nguyên: Cân bằng chuyển hóa lipid máu, giảm cholesterol máu, hạ các chỉ số mỡ xấu gồm cholesterol toàn phần, LDL-C, Triglyceride và tăng chỉ số mỡ tốt HDL-C về ngưỡng an toàn.

Phòng tái phát, nâng cao sức khỏe tim mạch: Giải độc gan, thận, tăng cường chức năng tạng phủ, tăng cường đề kháng, chống tăng cholesterol máu, chống xơ vữa động mạch, phòng ngừa tai biến, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não.

 • Kế thừa tinh hoa từ bài thuốc quý của Hội đồng Nhị thập bát tú
 • Được nghiên cứu chuyên sâu, bài bản, kết hợp cổ truyền và hiện đại
 • Bài thuốc được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, chứng minh hiệu quả
 • Tác động đa tầng tích cực, triệt để, hiệu quả trong 1 liệu trình, hiệu quả bền vững
Thuốc Đông y chữa bệnh đại tràng
 • Được tư vấn, đồng hành và lên phác đồ điều trị 1-1 bởi chuyên gia
 • Thành phần thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO, lành tính, không tác dụng phụ
 • Cam kết hiệu quả bằng văn bản, không hiệu quả như lộ trình đơn vị sẽ hoàn chi phí
 • Chương trình “Dùng trước - Thanh toán sau” (áp dụng cho bệnh nhân đến trực tiếp)

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Bài thuốc Nhị thập Huyết mạch khang có thành phần thảo dược thiên nhiên, được kiểm soát chất lượng khắt khe nên an toàn, phù hợp với mọi đối tượng. Đây là lợi thế của bài thuốc YHCT so với thuốc Tây y. 

Mỡ máu mọi cấp độ (1,2,3)

Mỡ máu đơn thuần (có 1 chỉ số tăng/giảm vượt ngưỡng)

Mỡ máu hỗn hợp (có từ 2 chỉ số tăng/giảm vượt ngưỡng)

Mỡ máu có bệnh lý nền phức tạp (tiểu đường, huyết áp, gan, thận, tiền sử tai biến, đột quỵ,...)

HIỆU QUẢ THỰC TẾ

97% người bệnh hạ mỡ máu chỉ trong 1 liệu trình điều trị, không tái phát sau nhiều năm 

3% người bệnh cần thời gian điều trị dài hơn 1 liệu trình do chưa thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ 

100% người bệnh không gặp tác dụng phụ trong quá trình điều trị

Thoát khỏi mỡ máu dai dẳng 10 năm nhờ 2 tháng sử dụng thuốc Nhị thập Huyết mạch khang

Xem chi tiết

Hạ chỉ số an toàn cho bệnh nhân mỡ máu kèm bệnh nền tiểu đường, thấp tim lâu năm

24 năm mỡ máu lệ thuộc thuốc Tây, cô Tuyết thành công hạ chỉ số mỡ máu về ngưỡng an toàn

Sạch mỡ máu, mỡ gan chỉ sau 2 tháng dùng Nhị thập Huyết mạch khang

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Bài thuốc đặc trị

Uống 15 viên/lần, dùng vào buổi sáng và tối

Bài thuốc trị căn nguyên

Uống 10 viên/lần, dùng vào buổi sáng và tối

(*) Lưu ý: Đây là liều dùng tham khảo. Mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phác đồ, liều dùng cụ thể.

Lưu ý: Đây là liều lượng tham khảo. Người bệnh nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Chia sẻ
Bỏ qua