Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 – Giải pháp vàng cho các bệnh lý xương khớp

Bệnh lý xương khớp như thoái hoá khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp dạng thấp… không chỉ khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau nhức triều miên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc hằng ngày, mà còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tàn phế. Điều đáng lo ngại hơn khi số người mắc nhóm bệnh này đang ngày càng trẻ hóa và tăng nhanh một cách chóng mặt. Vậy đâu là giải pháp vàng cho các bệnh lý xương khớp, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến quý độc giả thông tin chi tiết về sản phẩm có nguồn gốc thảo dược Đông y, tiên phong trong hỗ trợ điều trị các chứng bệnh xương khớp – Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2.

Hàng triệu người Việt thiếu kiến thức căn bản về bệnh lý xương khớp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của Mỹ đã thống kê, trong nhóm bệnh lý xương khớp, các bệnh viêm khớp đứng đầu trong nguyên nhân gây tàn phế cho con người, xếp thứ hai là các vấn đề về lưng và cột sống. Hội Thấp khớp học Việt Nam cũng từng đưa ra cảnh báo về việc rất ít người Việt nam sở hữu kiến thức căn bản, cách phát hiện, phòng và điều trị các bệnh lý xương khớp. Đây có lẽ cũng là lý do khiến căn bệnh này trở nên khó điều trị khi bệnh nhân thăm khám và chữa trị quá muộn.

Những số liệu sau sẽ giúp quý độc giả có cái nhìn tổng quan về mức độ nguy hiểm của nhóm căn bệnh này.

Tại Mỹ, các cuộc khảo sát đã thống kê được có đến hơn 1/3 dân số mắc các bệnh lý về xương khớp. Trong đó, có 80% người bệnh trong độ tuổi trên 55. Tình trạng này đã khiến nước Mỹ tổn thất 100 tỉ USD với 1 triệu lượt nhập viện và 45 triệu lượt khám mỗi năm,

Tại Việt Nam, số người có tuổi dễ mắc bệnh lý xương khớp hơn cả đang chiếm khoảng 7% dân số, dự đoán đến năm 2020 sẽ tăng lên khoảng 10 triệu người, trong đó, nữ giới chiếm khoảng 60%.

Tại Bệnh viện Nhân Dân 115, trong khoảng 200 bệnh nhân đến khám và tái khám, có tới hơn 50% đối mặt với thoái hóa khớp, 2/3 số bệnh nhân này được chỉ định nhập viện điều trị gấp.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) ghi nhận 64.000 lượt bệnh nhân trong một năm đến khám và điều trị các vấn đề về xương khớp.

Việt Nam đang trong tình trạng báo động về tỷ lệ dân số mắc các bệnh lý xương khớp

Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ dân số mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Đây thực sự là một hồi chuông báo động vô cùng cấp bách về tình trạng suy giảm sức khỏe cộng đồng, nếu không có những hiểu biết và biện pháp phòng ngừa bệnh thiết thực, bạn và gia đình khó lòng tránh khỏi việc đối mặt với căn bệnh này trong một ngày không xa. Là một trong những đơn vị tiên phong trong bảo tồn, phát triển tinh hoa Y học cổ truyền của dân tộc, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã không ngừng nỗ lực đầu tư nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo, khảo sát các vùng dược liệu trên cả nước để bào chế thành công sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn, có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp ưu việt.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 – Giải pháp vàng cho các bệnh lý xương khớp

Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 được phát triển từ sản phẩm thế hệ 1, ra mắt năm 2012, được giới chuyên môn đánh giá cao với khả năng giúp 78,5% (trong tổng số 200 người bệnh sử dụng tại phòng khám) dứt cơn đau hoàn toàn, hoạt động linh hoạt bình thường, cho thấy tác dụng tích cực trên nhiều chứng bệnh xương khớp khác nhau. Tuy nhiên, phiên bản Hoạt huyết Phục cốt hoàn đầu tiên này lại có nhiều hạn chế như thuốc còn ở dạng sắc thang hoặc dạng cao nên chưa tiện cho người sử dụng, hiệu quả điều trị tương đối chậm, phải điều trị trong thời gian dài bệnh nhân mới cảm nhận được sự thuyên giảm của bệnh, bác sĩ phải gia giảm các vị thuốc tuỳ theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mới đem lại hiệu quả cao được, điều này đã khiến đội ngũ các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trăn trở trong nhiều năm sau đó, tiếp tục thực hiện hàng loạt nghiên cứu và khảo nghiệm để hoàn thiện và cho ra đời Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2.

Điểm then chốt mang lại hiệu quả vượt trội cho sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 này là sự hiện diện của thành phần chủ dược mới mang tên Hầu vĩ tóc. Loài thảo dược này rất đỗi quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía Bắc, nhưng không ai có thể ngờ rằng loài cây nhỏ bé, giản đơn, mọc nép mình nơi các sườn đồi này lại ẩn chứa những hoạt tính kỳ diệu. Hầu vĩ tóc được đoàn chuyên gia phát hiện có khả năng điều trị các bệnh lý về xương khớp trong một chuyến khảo nghiêm tại khu vực Tả Phìn Hồ, Bắc Quang, Hà Giang cách đây khoảng 3 năm. Khi tận mục sở thị chứng kiến nhiều người bệnh tìm về miền sơn cước hẻo lánh để được một người phụ nữ người Dao trị bệnh xương khớp bằng bài thuốc lá đơn sơ từ cây Hầu vĩ tóc. Trải qua nhiều thập ký, nhiều thế hệ truyền nhân, bài thuốc này dường như vẫn giữ nguyên giá trị y học đáng ngưỡng mộ.

Hầu vĩ tóc vị thuốc quý trong điều trị các bệnh lý xương khớp

Với phát hiện mang tính đột phá này, công trình nghiên cứu thảo dược Đông y chữa các bệnh lý về xương khớp của đoàn chuyên gia Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có hướng đi mới với những bước thành công đầu tiên. Trải qua quá trình nghiên cứu miệt mài, nghiêm túc, tách chiết và phân tích chi tiết các hoạt chất hữu ích trong cây Hầu vĩ tóc, các chuyên gia đã quyết định lựa chọn loài thảo dược này là chủ dược trong Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ mới. Kể từ cuối năm 2014 đến nay, sau khi thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng, Hoạt huyết Phục cốt hoàn đã chứng tỏ được những ưu điểm vượt trội của mình trong hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về xương khớp. Cụ thể, trong một thống kê trên 500 bệnh nhân bị các chứng bệnh xương khớp như thoái hoá khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh toạ … sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc năm 2017, cho kết quả như sau:

84,6% người bệnh hết đau nhức, khớp được phục hồi và vận động linh hoạt như người bình thường với thời gian điều trị trên dưới 90 ngày.

11,2% người bệnh giảm 70 – 80% các triệu chứng của bệnh với thời gian 120 ngày, nguyên nhân được xác định do tình trạng quá nặng, đã lạm dụng quá nhiều thuốc Tây y nhưng không khỏi gây ra tình trạng nhờn thuốc.

4,2% người bệnh giảm dưới 40% triệu chứng của bệnh, do làm việc trong môi trường vận động nặng, chế độ ăn uống không đảm bảo, sức đề kháng và khả năng hấp thụ dược chất của cơ thể kém.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 – Tiên phong trong hỗ trợ điều trị các chứng bệnh xương khớp

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội, Khoa khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết: “Qua thực tế sự dụng cho những bệnh nhân bị thoái hoá xương khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp dạng thấp, Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 đã cho thấy khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp vô cùng khả quan. Hiện tại, sản phẩm Hoạt huyết Phụ cốt hoàn đã được Cục ATVSTP  cấp giấy phép sản xuất số 3821/2018/ATTP-XNCB lưu hành trên toàn quốc để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Tác dụng của các thành phần vị thuốc trong Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2

Qua phân tích khoa học, tách chiết chi tiết hoạt chất của từng vị thảo dược, các chuyên gia đã chỉ ra công dụng của các thành phần các vị thuốc trong Hoạt huyết Phục cốt hoàn như sau (theo cuốn “Những cây thuốc và Vị thuốc Việt Nam” của GS.TS Đỗ Tất Lợi):

Hầu vĩ tóc (Tên khoa học Uaria crinita (L.) Desv.ex DC): Chứa 12 hoạt chất có khả năng kích thích hoạt động tế bào osteoblast (nguyên bào xương) của người, các các hoạt tính cần thiết cho quá trình phát triển tế bào osteoblast như thành phần phosphatase kiềm, khoáng hóa, … cũng được kích thích đẩy nhanh gấp 1.3 và có thể lên đến 1.5 lần so với 2 thành phần Dalergioidin và Byzantionoside B. Qua sự phân tích này cho thấy, vị Hầu vĩ tóc có khả năng kích thích sản sinh enzim Phosphatlaza kiềm,  giúp cơ thể tăng cường hấp thụ canxi tốt đồng thời tăng cường sản sinh dịch khớp, tái tạo xương và sụn khớp, phục hồi khớp bị thoái hóa.

Bên cạnh đó, Hầu vĩ tóc còn giúp chống oxy hóa, bảo vệ những chấn thương do stress hoặc do viêm nhiễm gây nên. Điều trị hiệu quả các bệnh nhiễm khuẩn hay viêm khuẩn ở xương khớp, ức chế quá trình hủy hoại xương. Ngoài ra, Hầu vĩ tóc còn có tác dụng ngăn ngừa quá trình loãng xương ở độ tuổi sau mãn kinh. Lý do bởi, ở phụ nữ nội tiết tố ảnh hưởng lớn đến việc điều chỉnh hệ thống xương. Sự suy giảm estrogen sẽ kích thích tế bào hủy xương dẫn đến loãng xương sau mãn kinh. Hầu vĩ tóc hoạt động như một phytoestrogen – có tác dụng bổ sung estrogen thiếu hụt. Từ đó, ngăn ngừa quá trình loãng xương hiệu quả.

Na rừng (Tên khoa học Kadsura coccinea): Có tác dụng hành khí, hoạt huyết, chỉ thống tán ứ, khu phong tiêu thũng. Chủ trị các chứng phong thấp đau nhức xương khớp. Ngoài ra na rừng có có tác dụng điều trị viêm ruột cấp và mạn tính, viêm loét dạ dày hành tá tràng.

Gối hạc (Tên khoa học Leea rubra Blume): Công dụng tiêu sưng, thông huyết. Chữa sưng tấy, phong tê thấp, đau nhức xương khớp, ngoài ra còn chữa đau bụng, rong kinh.

Phòng phong (Tên khoa học: Ledebouriella seseloides Wolff): Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giải biểu, trừ phong thấp, đau đầu, chóng mặt, phong hành khắp toàn thân, sợ gió, đau nhức xương, cơ thể nặng nề, lưu thông các khớp tay chân… giúp cơ thể nhẹ nhàng, linh hoạt.

Cẩu tích (Tên khoa học: Cibotium barometz J. Sm): Có tác dụng vượt trội trong bồi bổ can thận, trừ phong thấp, trị thận hư, tiểu nhiều khó cầm, đau lưng, cứng cột sống, hàn thấp tay chân tê đau, gân mạch khớp khó cử động, lưng gối mỏi, làm mạnh gân cốt…

Hy thiêm thảo (Tên khoa học: Siegesbeckia orientalis Lin): Thanh nhiệt giải độc, trừ phong thấp, thông kinh lạc, trị can thận phong khí, tay chân tê mỏi, đau lưng gối, viêm đa khớp dạng thấp… giúp giảm đau, lợi gân cốt, an thần, hạ huyết.

Quế chi (Tên khoa học: Cinnamomum cassia Presl): Chủ trị các thể phong hàn; đau khớp tay, chân, vai và lưng do nhiễm phong hàn; dương hư ở tâm và tỳ; dương suy ở ngực; làm ấm kinh lạc, hoạt huyết…

Xuyên quy (Tên khoa học: Ligusticum wallichii Franch): Có tác dụng đặc biệt trong trấn tĩnh hệ thần kinh trung ương, thúc đẩy lưu thông máu, điều hòa mạch, trị các chứng hàn khí, đau mỏi lưng đùi, bán thân bất toại, đau đầu, phong thấp tý…

Ngưu tất (Tên khoa học: Achyranthes bidentata Blume): Có thể giáng thấp đường huyết rõ rệt, chống viêm, giảm đau, nâng cao công năng miễn dịch của cơ thể, thúc đảy quá trình tổng hợp protein, cải thiện chức năng gan, giảm cholesterol máu, trị chứng tê thấp khớp đau, lưng gối lạnh yếu, làm đầy lấp tủy xương…

Sự kết hợp hài hòa, cân đối tỷ lệ hợp lý giữa các vị thảo dược này đã đem đến tác động hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp một cách toàn diện, an toàn, hiệu quả với nhiều chứng xương khớp khác nhau. Sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn với khả năng tăng cường trao đổi chất hấp thu canxi ở xương đã đem đến kết quả phục hồi kỳ diệu trên hàng ngàn bệnh nhân xương khớp trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hoạt huyết Phục cốt hoàn, quý độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

 • Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Biệt thự 31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7109 6699 | 0965 328 155

 • Tại Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: số 145 Hoa Lan, P2, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7109 6699

Website: trungtamthuocdantoc.com

Gmail: info@thuocdantoc.org

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

Ngày đăng 12:55 - 10/06/2022 - Cập nhật lúc: 14:04 - 11/06/2022
Chia sẻ:

Bình luận (112)

 1. thanh
  thanh says: Trả lời

  chồng tôi bị đau lưng, đau mỏi vai gáy, tê bàn tay do lồi đĩa đệm, đã uống và chữa nhiều nơi nhưng không khoirm, uống hoạt huyết này liệu có thể khỏi được không, trong bao lâu có thể khoirm tư vấn giup tôi

  1. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn, chồng bạn năm nay bao nhiêu tuổi, tình trạng của chồng bạn kéo dài lâu chưa? công việc chồng banjcos thường xuyên phải ngồi nhiều, tiếp xúc và sử dụng máy tính thường xuyên không? đối với tình trạng của chồng bạn sử dụng hoạt huyết phục cốt hoàn kết hợp với xoa bóp bấm huyệt là sẽ khỏi nhé. Chúc bạn sức khỏe

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng được sử dụng phổ biến trong y học dân gian.…

Giải pháp “vàng” đẩy lùi bệnh gai khớp gối hiệu quả, an toàn từ thảo dược

Gai khớp gối là bệnh lý phản ánh tình trạng tổn thương nặng ở khớp gối, gây đau nhức và…

Bệnh đau thần kinh tọa khám ở bệnh viện nào tốt?

Một trong những vấn đề mà nhiều bệnh nhân quan tâm là khi mắc bệnh đau thần kinh tọa khám…

châm cứ đau vai gáy Châm cứu đau vai gáy giảm nhanh đau mỏi hiệu quả, an toàn và tin cậy

Châm cứu đau vai gáy sử dụng kim châm vào các huyệt vị trên cơ thể để kích thích lưu…

rách bao xơ đĩa đệm Rách bao xơ đĩa đệm là gì? Có lành được không?

Rách bao xơ đĩa đệm là một vấn đề sức khỏe ngày càng phổ biến, ảnh hưởng đến mọi lứa…

Chia sẻ
Bỏ qua