Dược liệu 100% thuốc Nam bản địa ứng dụng điều trị bệnh xương khớp có bảo hành

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Kể từ khi ra mắt, gói điều trị bệnh xương khớp có bảo hành của Trung tâm Thuốc dân tộc đã gây được tiếng vang lớn. Trung tâm thường xuyên nhận được cuộc gọi, tin nhắn của bệnh nhân xương khớp trên cả nước mong muốn được tư vấn về gói dịch vụ này. Đặc biệt, có rất nhiều người bày tỏ sự quan tâm về việc ứng dụng dược liệu 100% thuốc Nam bản địa trong phác đồ điều trị của Trung tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng và nguồn gốc của những dược liệu quý được sử dụng trong phác đồ.

Phác đồ đặc biệt điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Là đơn vị đi đầu ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị hiệu quả các bệnh lý xương khớp tại Việt Nam, từ lâu phác đồ điều trị bệnh xương khớp “6 TRONG 1” của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được đông đảo người bệnh tin tưởng sử dụng. Thành công trong ứng dụng thực tiễn, phác đồ đã chứng minh những ưu điểm vượt trội: ĐIỀU TRỊ CHUYÊN SÂU nhiều bệnh lý xương khớp – HIỆU QUẢ, AN TOÀN – PHỤC HỒI vận động VÀ BẢO VỆ hệ xương khớp TOÀN DIỆN – HẠN CHẾ tái phát. Cụ thể:

 • Bài thuốc thảo dược Quốc dược Phục cốt khang liệu trình đặc biệt điều trị chuyên sâu.
 • Thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn điều trị duy trì.
 • Cồn xoa bóp thảo dược giảm đau tại chỗ.
 • Thuốc ngâm chân giúp đả thông kinh mạch, hoạt huyết. 
 • Trị liệu cấy chỉ, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt… gia tăng hiệu quả.
 • Tư vấn chế độ ăn uống và bài tập phù hợp.
Phác đồ điều trị bệnh xương khớp bảo hành "6 trong 1"
Phác đồ điều trị xương khớp “6 trong 1” hiệu quả toàn diện

Trong đó, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chiếm 80% hiệu quả của phác đồ này. Kết hợp cùng những sản phẩm, liệu pháp trị liệu khác giúp duy trì hiệu quả điều trị bền vững. Các sản phẩm thuốc đều được nghiên cứu bài bản, sử dụng 100% thuốc Nam bản địa đảm bảo chất lượng cao, dược tính dồi dào, vừa hiệu quả, vừa lành tính, thân thiện với cơ địa người Việt.

XEM THÊM: Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng gói điều trị bệnh xương khớp bảo hành 5 năm

Ứng dụng 100% thuốc Nam bản địa điều trị bệnh xương khớp

Là chủ dược trong phác đồ điều trị bệnh xương khớp có bảo hành của Trung tâm Thuốc dân tộc, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nổi bật với bảng thành phần gồm hơn 50 vị thuốc Nam có tác dụng cường gân, kiện cốt bậc nhất. Các sản phẩm bổ trợ khác cũng được nghiên cứu phối chế bài bản từ thảo dược tự nhiên.

Bảng thành phần vàng của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Có thể chia các loại dược liệu được sử dụng trong phác đồ điều trị bệnh xương khớp có bảo hành tại Trung tâm Thuốc dân tộc thành 3 nhóm thuốc chính:

1. Các vị thuốc BÍ DƯỢC của người dân tộc Tày – Bắc Kạn

Đây là nhóm chủ dược, có tác dụng giảm đau, tái tạo và phục hồi xương khớp mạnh mẽ, bao gồm nhiều loại Nam dược lần đầu tiên được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng rộng rãi. Dưới đây là một số vị thuốc điển hình và công dụng:

 • KÊ HUYẾT ĐẰNG (Thau phú lùa): Bổ huyết, hành huyết, hoạt huyết thư cân, thông kinh hoạt lạc, bổ thận, kháng viêm, bổ xương khớp… rất phù hợp trong điều trị các chứng đau nhức xương khớp, tê thấp, ứ huyết…
 • “VUA” CÁC LOẠI TẦM GỬI (Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến): Giàu các hoạt chất có tác dụng tiêu viêm, tiêu sưng, sát trùng, giảm đau, kích thích sản sinh dịch nhầy sụn khớp, hỗ trợ tái tạo và phục hồi xương khớp.
 • DÂY THAU PINH: Hành khí, hoạt huyết, giải nhiệt, cường chí, tăng độ dẻo dai cho xương khớp.
 • CÂY HUYẾT GIÁC: Bồi bổ can thận, trừ phong thấp, tiêu viêm, hoạt lạc, chỉ thống, tăng cường sự khỏe mạnh, dẻo dai cho gân cốt, tăng cường khả năng vận động.
 • MẠY VANG: Là một loại kháng sinh tự nhiên, giúp kháng viêm, giải độc, hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, giảm đau nhức, tái tạo và phục hồi xương khớp hiệu quả.
 • LỊN TƯA: Chứa nhiều hoạt chất quý có công dụng tiêu viêm, tiêu sưng, dưỡng huyết, khắc phục đau nhức, sưng tấy, tê mỏi…
 • Ngoài ra, một số vị thuốc tiêu viêm, giảm đau, bồi bổ gân cốt khác, như: Kha khếp, Vương cốt đằng…

2. Các vị thuốc Nam MẠNH GÂN CỐT “kinh điển”

Để gia tăng hiệu quả các bí dược của người bản địa, các bác sĩ được gia giảm thêm nhiều vị thuốc chữa bệnh xương khớp “kinh điển”, như:

 • HẦU VĨ TÓC: Tiêu viêm, sát trùng, tái sinh và thúc đẩy hình thành xương sụn, phục hồi tổn thương xương khớp, chống oxy hóa.
 • NA RỪNG (Tứn khửn): Điều hòa khí huyết, tiêu viêm, hành khí, tán ứ, khu phong, tiêu thũng, giảm đau.
 • THIÊN NIÊN KIỆN: Khử thấp, mạnh gân cường cốt, chỉ thống, tiêu thũng,… điều trị đau nhức xương, thấp khớp hiệu quả.
 • GỐI HẠC: Là vị thuốc Nam có mặt trong nhiều bài thuốc trị phong tê thấp, đau nhức, sưng tấy…
 • HY THIÊM: Kháng viêm, giãn cơ, thường sử dụng trong điều trị bệnh thoái hóa cột sống, viêm đau khớp, đau mỏi vai gáy.
 • ĐƯƠNG QUY: Bổ máu, cải thiện đau nhức, tê mỏi xương khớp hiệu quả.
 • Cùng nhiều vị thuốc quý khác…

3. Các vị thuốc Nam GIẢI ĐỘC, GIẢM ĐAU nổi tiếng

Ngoài ra, bài thuốc còn được bổ sung các vị thuốc thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, bổ khí hành khí, giảm đau, tiêu viêm, tiêu dịch nổi tiếng. Bao gồm:

 • BỒ CÔNG ANH: Lưu thông khí huyết, tiêu viêm, kháng khuẩn, cải thiện đau nhức, giảm sưng tấy, khôi phục khả năng vận động và tăng cường hệ miễn dịch.
 • KIM NGÂN CÀNH: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, giảm viêm hiệu quả.
 • BẠC SAU: Thông kinh hoạt lạc, hoạt huyết, giảm đau, kháng viêm,… thường được sử dụng trong điều trị gãy xương, bong gân. 
 • ĐƠN ĐỎ: Chỉ thống, thanh nhiệt, chỉ thống, khu phong, trừ thấp, tiêu viêm, giảm đau hiệu quả.
 • Cùng nhiều vị thuốc khác như: Hồng hoa, Diệp hạ châu, Thủy xương bồ, Bách bộ, Xuyên khung, Co bát vạ…

Các vị thuốc được phối chế theo nguyên tắc “quân, thần, tá, sứ” của Y học cổ truyền, gia giảm linh hoạt theo thể bệnh, cơ địa từng bệnh nhân mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị hầu hết các chứng bệnh xương khớp.

Xem thêm ký sự: Vào Rừng Tìm Thuốc Quý Trong Bài Thuốc Xương Khớp Quốc Dược Phục Cốt Khang

Thuốc dân tộc tiên phong phát triển và ứng dụng thuốc Nam bản địa trong điều trị bệnh xương khớp

Trước thực trạng dược liệu bẩn, dược liệu không rõ nguồn gốc, dược liệu kém chất lượng tràn lan trên thị trường, ngay từ khi thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc đã lấy tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” làm kim chỉ nam. Trung tâm chú trọng quy hoạch phát triển nguồn dược liệu sạch, phẩm chất tốt ứng dụng trong công tác điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Qua hơn 1 thập kỷ, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được những thành tựu nhất định trong nuôi trồng dược liệu, bảo tồn và phát triển các cây thuốc Nam bản địa quý hiếm tại nhiều địa phương trên khắp cả nước. Đến nay, hệ thống vườn thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc có thể cung cấp hàng chục tấn dược liệu sạch, dược liệu phẩm chất tốt mỗi năm.

Chính vì thế, các vị thuốc sử dụng trong phác đồ điều trị bệnh xương khớp có bảo hành 100% là dược liệu sạch, nguồn gốc rõ ràng. 80% dược liệu là cây thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. 20% dược liệu còn lại được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác bảo tồn và phát triển dược liệu với người dân bản địa.

Thuốc Nam điều trị bệnh xương khớp bảo hành
Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết sử dụng 100% thuốc Nam bản địa, sạch chuẩn GACP-WHO

Ứng dụng mô hình nuôi trồng và chế biến dược liệu chuẩn hóa

Trung tâm Nghiên cứu và nuôi trồng dược liệu Vietfarm là đơn vị phụ trách quy hoạch và phát triển dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc. Trung tâm đã thành công với mô hình chuyên canh vườn thuốc Nam tại nhiều địa phương trên cả nước. Quy trình nuôi trồng và chế biến dược liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO, từ khâu Chọn đất – Chọn giống – Nuôi trồng – Chăm sóc cây thuốc – Thu hái – Sơ chế – Bảo quản.

Thuốc dân tộc đã phát triển hơn 100ha vườn dược liệu tại nhiều địa phương trên cả nước, như: Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Sapa, Tam Đảo, Bắc Kạn,…

Bảo tồn và khai thác dược liệu nguyên bản từ rừng tự nhiên

Không chỉ tự nuôi trồng dược liệu, để bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý hiếm trong tự nhiên, đặc biệt là các bí dược của người bản địa, trong nhiều năm qua, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc đã thực hiện nhiều chuyến thực địa đến các địa phương trên cả nước. Rất nhiều dự án hợp tác bảo tồn, phát triển và khai thác cây thuốc Nam tự nhiên cùng người dân bản địa – Những người am hiểu về cây thuốc tại địa phương – được thực hiện.

Các cây thuốc tự nhiên thường phân bố tại các vùng rừng sâu, núi cao, vách đá hiểm trở. Người dân bản địa phải có kinh nghiệm đi rừng, tránh bẫy thú, tránh thú dữ… mới có thể tìm kiếm và khai thác. Người dân bản địa cũng biết rõ thời điểm, mùa vụ khai thác để cây thuốc có dược tính tốt nhất.

Thông qua mô hình chuyên canh cây thuốc Nam cùng các dự án hợp tác với người bản địa, Trung tâm Thuốc dân tộc có thể hoàn toàn tự chủ nguồn thuốc Nam ứng dụng trong điều trị các bệnh lý phổ biến hiện nay, trong đó có bệnh xương khớp. Dược liệu được đưa trực tiếp từ vườn thuốc đến phòng thuốc, được sơ chế, bào chế, bảo quản kỹ lưỡng theo quy trình khép kín trước khi đến với người bệnh. Vì vậy, Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết mang đến cho người bệnh xương khớp những thang thuốc Nam có dược tính cao nhất, chất lượng tốt nhất, an toàn và hiệu quả.

[VIDEO Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt]

Chuyên gia và người bệnh nói gì về phác đồ điều trị bệnh xương khớp 100% thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc?

Ngay từ khi ra mắt, phác đồ điều trị bệnh xương khớp có bảo hành ứng dụng dược liệu 100% thuốc Nam bản địa của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được giới chuyên gia Y học cổ truyền đánh giá cao.

Chuyên gia đầu ngành đánh giá cao hiệu quả của gói điều trị xương khớp có bảo hành
Chuyên gia đầu ngành đánh giá cao hiệu quả của gói điều trị xương khớp có bảo hành

Có mặt tại buổi lễ ra mắt gói điều trị bệnh xương khớp có bảo hành 5 năm của Trung tâm, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc cho biết: “Tôi đánh giá cao phác đồ ứng dụng 100% thuốc Nam trong điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc. Dược liệu sạch có vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định tính an toàn và hiệu quả trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, bao lâu nay người bệnh phải đối mặt với tình trạng dược liệu bẩn, dược liệu kém chất lượng. Việc Trung tâm Thuốc dân tộc tự chủ được nguồn dược liệu sạch, ứng dụng trong phác đồ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả giúp gia tăng hiệu quả và sự an toàn trong điều trị. Tôi mong rằng tương lai sẽ có nhiều bệnh nhân biết tới và sử dụng gói điều trị của Trung tâm.”

Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông, hiện là Viện phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền Dân tộc cũng có đôi lời chia sẻ: “Đây là phác đồ điều trị xương khớp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT cam kết bảo hành và bảo hành tới 5 năm. Qua đó có thể thấy Trung tâm Thuốc dân tộc rất tin tưởng vào hiệu quả của giải pháp điều trị bệnh xương khớp ứng dụng 100% thuốc Nam của mình. Tôi cũng thấy được hiệu quả đó qua nhiều năm hoạt động của Trung tâm. Tôi mong rằng gói điều trị này sẽ được giới thiệu rộng rãi hơn để đông đảo người bệnh có thể tiếp cận được.”

Trong nhiều năm qua, phác đồ điều trị bệnh xương khớp tại Trung tâm Thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi tình trạng đau nhức, phục hồi vận động. Nhiều người bệnh đã để lại phản hồi và chia sẻ kinh nghiệm điều trị tại Trung tâm:

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng điều trị thành công THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM L4L5 tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Anh Trần Văn Thanh (37 tuổi, Hà Nội) lành bệnh THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ sau 2 tháng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Tiến sĩ Alok (Ấn Độ) không còn đau nhức vì THOÁI HÓA KHỚP GỐI, phục hồi vận động sau khi sử dụng phác đồ chữa bệnh xương khớp 100% dược liệu của Trung tâm

Nếu bạn cần tư vấn thêm về gói điều trị bào hành xương khớp 5 năm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0987 173 258.

CLICK NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

TIN LIÊN QUAN:

Ngày đăng 11:11 - 23/06/2023 - Cập nhật lúc: 15:38 - 27/05/2024
Chia sẻ:

Bình luận (65)

 1. Dương Dung
  Dương Dung says: Trả lời

  Tôi xem thì trung tâm có 2 địa chỉ ở HN và HCM, mà nhà tôi ở mãi Quảng Trị, bị đau mỏi cổ vai gáy 10 năm nay rồi, không biết trung tâm có hỗ trợ điều trị từ xa không?

  1. An Dương
   An Dương says:

   Có đây chị ơi, TT có hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho chị mà, nhưng chị phải liên hệ hotline của trung tâm để các bạn hướng dẫn kết nối với bs qua zalo để được tư vấn rõ hơn về cách điều trị nhé, SĐT của họ rất dễ nhớ, em gửi chị số của TT 024 7109 6699

  2. Nguyễn Trung Kiên
   Nguyễn Trung Kiên says:

   Mình ở Quảng Bình cũng đang điều trị từ xa đây, được cái đội ngũ y bác sĩ bên thuốc dân tộc họ tư vấn nhẹ nhàng mà nhiệt tình lắm, cứ cách 2-3 ngày là bs lại nhắn tin gọi điện hỏi thăm tình hình uống thuốc của mình rồi thế nào để có những hướng tư vấn kịp thời luôn ấy

 2. Trường Nguyễn
  Trường Nguyễn says: Trả lời

  Em đang muốn mua thuốc nam điều trị xương khớp cho mẹ, không biết thuốc này của trung tâm là thuốc nam hay thuốc bắc vậy ah

  1. Thái Dương
   Thái Dương says:

   thuốc bên trung tâm này là 100% thuốc nam bản địa em nhé, đảm bảo chất lượng cao, dược tính dồi dào, vừa hiệu quả, vừa lành tính, thân thiện với cơ địa người Việt.

  2. Lê Văn Triều
   Lê Văn Triều says:

   Bên trung tâm này toàn thuốc nam mà bạn, hơn nữa điều trị ở đây còn có bảo hành 5 năm cơ, hoàn toàn yên tâm bạn nhé, điều trị xong gói liệu trình vẫn đau lại qua trung tâm bảo hành cho bạn luôn

 3. Thiên Trúc
  Thiên Trúc says: Trả lời

  Phác đồ điều trị xương khớp của trung tâm điều trị trong mấy tháng là cải thiện tình trạng đau nhức vậy

  1. Tâm Đức
   Tâm Đức says:

   Tình trạng bệnh cải thiện hay không phần còn do yếu tố sinh hoạt ăn uốn nữa bạn ơi, nếu bạn thường xuyên phải làm những công việc nặng bê vác thì thường điều trị sẽ là 2-3 tháng ấy

  2. Lộc Thành
   Lộc Thành says:

   Mình bị thoái hóa khớp gối theo gói bảo hành của trung tâm, qua trung tâm bao gồm thuốc uốn và trị liệu ấy điều trị đến nay là hơn tháng đã thấy tình trạng cải thiện rồi ấy, đầu gối thấy đỡ đau nhức hơn

 4. Ánh Tuyết
  Ánh Tuyết says: Trả lời

  Em mới sinh em bé được 6 tháng thì gặp tình trạng đau lưng do thoái hóa đốt sống lưng, không biết bài thuốc quốc dược phục cốt khang này em có dùng được k ah

  1. P. Hồng Diễm
   P. Hồng Diễm says:

   Hoàn toàn được em ơi, chị cũng bầu xong gặp tình trạng đau đầu gối k đứng lên được ấy, không biết là do đẻ xong cơ địa thay đổi hay sao nhưng mà thấy đau đầu gối kinh khủng, may mắn tìm hiểu và biết trung tâm qua mạng, rồi mình đến khám và điều trị gói bảo hành của trung tâm thì thấy hơn 1 tháng mình đã đi lại được

  2. Nguyễn Ngọc Mai
   Nguyễn Ngọc Mai says:

   Dùng tốt bạn ah, chị dâu mình cũng bầu xong đứa thứ 2 là có tình trạng đau lưng k chịu nổi, đến tt thuốc dân tộc được BS Tuấn khám và kê thuốc quốc dược phục cốt khang về uống jờ khỏi đau nhức tê cứng lưng do thoái hóa r

  3. Ngọc Châu
   Ngọc Châu says:

   Giống mình nè, sinh xong bé thứ 2 là đau lưng kinh khủng, cũng đang tìm hiểu bài thuốc bên trung tâm để qua khám và điều trị xem sao

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy đau nhức cần phải làm gì?

Thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy có thể gây đau nhức cột sống, tê mỏi và yếu liệt các…

Đau thắt lưng ở nam giới – Coi chừng bệnh nguy hiểm!

Hiện tượng đau thắt lưng ở nam giới có thể là dấu hiệu cảnh báo của nhiều căn bệnh nguy…

Nghệ sĩ Phú Thăng trải nghiệm dịch vụ điều trị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM tại Thuốc dân tộc

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng nổi tiếng và quen mặt với nhiều thế hệ khán giả truyền hình. Bước…

Chữa đau vai gáy bằng ngải cứu đúng cách mới hiệu quả

Chữa đau vai gáy bằng ngải cứu là phương pháp điều trị có tác dụng thông kinh hoạt lạc, giảm…

vật lý trị liệu chữa thoái hóa đốt sống cổ Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng Vật lý trị liệu và những điều cần biết

Vật lý trị liệu là phương pháp được áp dụng phổ biến trong chữa trị các bệnh ký xương khớp,…

Chia sẻ
Bỏ qua