Xét nghiệm sán chó ở đâu? Chi phí & cách xem chỉ số kết quả

Nếu như bị ngứa không rõ căn nguyên, cơn ngứa đến mức nghiêm trọng mất ngủ thì bạn nên cảnh giác trước nguy cơ nhiễm sán chó. Bài viết tổng hợp những địa chỉ xét nghiệm sán chó và những thông tin xoay quanh xét nghiệm này. Từ đó người bệnh có thể chủ động tầm soát được nguy cơ nhiễm sán chó để tiến hành can thiệp sớm.  

xét nghiệm sán chó ở đâu
Xét nghiệm sán chó là cách nhanh nhất đem lại kết quả chính xác về nguy cơ nhiễm ký sinh trùng

Xét nghiệm sán chó bao nhiêu tiền?

Sán chó là tình trạng nhiễm giun sán nói chung, người bị sán chó thường không nhận thấy những triệu chứng lâm sàng đặc trưng. Tại khu vực ký sinh trùng lưu trú sẽ gây ra những biểu hiện khác nhau. Thông thường khi xác sán kim xâm nhập và ký sinh trong cơ thể, ấu trùng sán nằm chèn ép lên phủ tạng, khi chúng phát triển càng lớn sẽ càng gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Người bệnh không nên coi thường mức độ thương tổn và nguy hiểm của triệu chứng sán chó. Nếu như nang sán bị vỡ, tại khu vực chúng khu trú sẽ bị nhiễm độc, người bệnh có triệu chứng dị ứng, choáng quá mẫn và đầu sán tràn ra ngoài phát triển thành những nang sán thứ phát. Các nang thứ phát này có thể ký sinh trong cơ thể người từ 2- 5 năm trước khi có những biểu hiện đặc trưng.

Xét nghiệm sán chó là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất nhằm xác định ký sinh trùng trong cơ thể người. Chi phí xét nghiệm tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất ở nơi cung cấp dịch vụ. Trung bình mức chi phí xét nghiệm sán chó dao động trong khoảng 150.000 – 200.000/1 lần, phụ thuộc vào cơ sở vật chất, điều kiện khám bệnh của từng cơ sở điều trị. Vì thế nếu bạn có nhu cầu xét nghiệm sán chó, nên liên hệ trực tiếp với các địa chỉ cung cấp dịch vụ này để nhận được những thông tin về chi phí và quy trình xét nghiệm chính xác nhất.

Địa chỉ xét nghiệm sán chó ở đâu uy tín?

Khi nhận thấy các biểu hiện mẩn ngứa, nổi mề đay, lâu ngày không khỏi.  Kèm theo đó có thể bị đau khớp xương và cơ bắp, thường xuyên ngủ không ngon giấc, rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng thần kinh nghiêm trọng thì bạn cần tiến hành xét nghiệm sán chó để tầm soát nguy cơ. Những địa chỉ thăm khám và chẩn đoán sán chó đáng tin cậy tập trung ở những chuyên khoa xét nghiệm lại những bệnh viện lớn ở TP HCM và Hà Nội. Cụ thể:

Nên xét nghiệm sán chó ở đâu TP HCM?

BV Bệnh nhiệt đới TPHCM

 chỉ số xét nghiệm sán chó
Bệnh viện Nhiệt Đới là Trung tâm khám và điều trị các bệnh lý truyền nhiễm nói chung
 • Số 764 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5, TPHCM
 • ĐT:  028 3923 8704 – 028 3923 5804
 • Website: http://bvbnd.vn
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6 (Sáng từ 6g – 11g30; Chiều từ 12g30 – 16g). Khám dịch vụ từ (16g – 18g).
  Thứ 7, Chủ nhật (làm việc từ 7g30 – 11g30).

Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM là cơ sở y tế chuyên thăm khám và điều trị những vấn đề liên quan đến nhiễm trùng, bệnh truyền nhiễm, ký sinh trùng, trong đó có các xét nghiệm nhiễm giun sán nói chung. Mức chi phí xét nghiệm sán chó tại bệnh viện Nhiệt đới TP HCM có giá khác nhau với từng trường hợp bệnh nhân. Đối với người bị sán lá gan lớn xét nghiệm với giá 172.000 đồng, người nhiễm giun lươn và giun đũa chó xét nghiệm với giá 290.000 đồng…

Người bệnh có thể yên tâm với kết quả xét nghiệm tại bệnh viện viện Nhiệt Đới nhờ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống máy móc hiện đại đưa ra chẩn đoán chính xác. Đặc biệt tại bệnh viện có phòng lab rất uy tín đạt chuẩn quốc tế. Cùng sự hỗ trợ chuyên môn của tổ chức Welcome Trust thuộc Đại học Oxford (Anh), đảm bảo điều trị bệnh nhân khỏi bệnh tuyệt đối.

 Viện sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM

 • Số 699 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TPHCM
 • ĐT: 028 3923 9946 – 028 3923 7422 – 028 3923 8091 – 028 3923 7117
 • Website: impehcm.org.vn
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 (Sáng từ 7g30 – 11g30; Chiều từ 13g30 – 16g30h).

Viện sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM là trung tâm chẩn đoán, nghiên cứu và điều trị các bệnh do lý sinh trùng gây ra nên chất lượng khám, chữa bệnh sán chó tại viện luôn được đánh giá cao. Đặc biệt là các thế mạnh trong điều trị bệnh sán lá gan lớn, các bệnh ấu trùng giun đũa chó/mèo, ấu trùng sán dây lợn, giun đầu gai, giun lươn… dưới sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao hàng đầu cả nước.

Khi làm xét nghiệm tại Viện sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng TPHCM, trước tiên người bệnh cần đóng phí khám 29.000 đồng. Mức chi phí xét nghiệm chẩn đoán ký sinh trùng dao động từ 110.000/đồng – 150.000/đồng tuỳ thuộc vào mỗi loại. Thời gian xét nghiệm buổi sáng trước 10h thì bạn sẽ nhận được kết quả cùng ngày. Nếu xét nghiệm sau 10h thì hôm sau mới nhận được kết quả.

Viện Pasteur TPHCM

cách xem kết quả xét nghiệm sán chó
Xét nghiệm ở Viện Pasteur đảm bảo tính chính xác nhờ hệ thống trang thiết bị cao cấp
 • Số 167 Pasteur, P.8, Q.3, TPHCM. (đi cổng sau số 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa).
 • ĐT: 028. 3829 7308
 • Website: pasteurhcm.gov.vn
 • Thời gian làm việc:  Thứ 2 – thứ 6 (Sáng từ 7g – 11g; Chiều từ 13g đến 16g).  Thứ 7 (7g – 11g; trả kết quả từ 13g – 16g). Chủ nhật và ngày lễ viện nghỉ.

Viện Pasateur tại TP HCM là trung tâm xét nghiệm, nghiên cứu và cung cấp vắc xin điều trị các bệnh truyền nhiễm, bệnh mạn tính hàng đầu cả nước. Nhu cầu đi xét nghiệm tại Viện Pasteur luôn ở mức cao nên người bệnh cần đến xét nghiệm trước 9h30, sau thời gian này đội ngũ tiếp nhận sổ sẽ dừng dịch vụ tạm thời nếu lượt người đến quá đông.

Vào buổi chiều thứ 7, viện sẽ chỉ xét nghiệm chỉ trả trực tiếp cho người bệnh hoặc người có giấy hẹn (thường là hóa đơn xét nghiệm). Với những ngày còn lại, nếu người bệnh đã lấy mẫu vào buổi sáng sớm thì kết quả xét nghiệm sẽ thường được trả ngay trong sáng cùng ngày hoặc nhận kết quả từ 13g-16g chiều. Mức chi phí xét nghiệm Toxoplasma gondii tại Viện Pasteur TPHCM trung bình từ 220.000 đồng/lần.

Trung tâm xét nghiệm máu Tass Care

 • 227 đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, TPHCM
 • Thời gian khám: Thứ 2 – Chủ nhật (7g – 19g).

Trung tâm xét nghiệm y khoa Tass Care là trung tâm xét nghiệm y khoa thuộc công ty TNHH Tass Care . Thực tế trung tâm Tass Care tiền thân là Trung tâm xét nghiệm 198 thành lập từ năm 2009. Hệ thống máy móc thiết bị tự động và hiện đại nhất  phục vụ xét nghiệm máu từ đơn giản đến phức tạp, đòi hỏi chuyên môn kĩ thuật cao. Trung tâm có nhiều bước tiến vượt bậc trong việc chuyển hóa công nghệ, thiết bị hiện đại – tiến tiến từ khi thành lập đến nay.

Hiện tại, Trung tâm Tass Care cung cấp những dịch vụ xét nghiệm giun sán thường gặp nhất bao gồm: Giun đũa chó/ mèo (Toxocara SPP), giun lươn, sán lá phổi, sán lá gan lớn, giun đầu gai,… với mức chi phí trọn gói 810.000 đồng/lần.

Bệnh viện Nhân dân 115

 • Khu B – Tầng trệt – Khoa Bệnh Nhiệt đới – BV Nhân Dân 115
 • 527 Sư Vạn Hạnh hoặc 88 Thành Thái,  P.12, Q.10, TPHCM
 • Website: www.bnd.benhvien115.com.vn
 • Thời gian khám: Thứ 2 – Thứ 6 (từ 7g – 16g30). Thứ bảy – chủ nhật – Dịch vụ khám ngoài giờ có trực 24/24h

Khoa Bệnh nhiệt đới – BV Nhân dân 115 xuất thân là khoa Truyền nhiễm thuộc Bệnh viện K52 trước đây. Chuyên khoa có thể mạnh điều trị các bệnh lý nhiễm trùng như sốt nhiễm trùng (nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng huyết), nhiễm KST, nhiễm nấm, nhiễm virus, cho đến viêm não, viêm màng não… Không chỉ phục vụ chẩn đoán mà chuyên khoa còn tiến hành điều trị bằng phương pháp hiện đại nhằm giảm thiểu tối đa tổn thương cho bệnh nhân.

Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu thuộc tuyến bệnh viện Trung ương và cơ sở y tế dự phòng đầu ngành của khu vực phía Nam. Phòng thí nghiệm tại bệnh viện được trang bị máy móc hiện đại, cán bộ đào tạo bài bản để có thể bắt kịp với trình độ quốc tế đảm bảo kết quả xét nghiệm, chẩn đoán sán chó và các trường hợp nhiễm ký sinh khác chính xác.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

xét nghiệm sán chó bao lâu có kết quả
Xét nghiệm sán chó tại Bệnh viện Đại học Y dược có thể nhận kết quả trong ngày nếu thực hiện sớm
 • 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TPHCM
 • ĐT: 028 3855 4269 – 3952 5355
 • Website: bvdaihoc.com.vn
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6 (6g30 – 16g30; Thứ 7 từ 6g30 – 12g). Chủ nhật, ngày lễ nghỉ. Khoa cấp cứu bệnh viện làm việc 24/24.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM là một trong những tuyến bệnh viện đầu ngành chuyên môn trong mọi khoa. Trong số đó, bệnh nhân có thể tin tưởng thực hiện xét nghiệm sán chó tại bệnh viện dưới hình thức xét nghiệm huyết thanh. Bệnh viện có thể mạnh trong xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán ký sinh trùng (trong trường hợp ấu trùng lạc chủ) và định danh ký sinh trùng trong mẫu phân (trứng giun sán, các ký sinh trùng đơn bào, sán dải…).

Người bệnh nhiễm ký sinh trùng đến chẩn đoán, khám và chữa bệnh tại phòng khám nội tổng quát số 35. Các xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán ký sinh trùng làm ngày hôm trước thì hôm sau mới có kết quả.

Bệnh viện Chợ Rẫy

 • 201B Nguyễn Chí Thanh, 12, Q.5, TPHCM
 • ĐT: 0283 8554 137
 • Thời gian khám: Thứ 2 – thứ 6 (từ 7g – 16g) và Thứ bảy (từ 7g – 11g).

Thuộc nhóm những Bệnh viện Đa khoa đứng đầu cả nước về cơ sở vật chất lẫn trình độ chuyên môn, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhận kết quả xét nghiệm giun sán tại đây. Phòng xét nghiệm của BV Chợ Rẫy mới đây đã “gia nhập” nhóm 50 trung tâm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Trong đó những tiêu chuẩn hàng đầu tại phòng xét nghiệm bệnh viện Chợ Rẫy là đảm bảo thiết bị phân tích tốt, hiện đại; sử dụng phương pháp đúng; trình độ và chuyên môn nhân viên; thực hiện quản lý chất lượng đúng và quan trọng nhất là trả kết quả xét nghiệm đúng cho bệnh nhân.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, P8, Q5, TPHCM
 • ĐT: 028 39234332 – 39234349 – 39238096 – 39238466
 • Website: bvnguyentriphuong.com.vn
 • Email: bv.ntphuong@tphcm.gov.vn

Đơn vị Xét nghiệm tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị y khoa đồng bộ, đảm bảo tiêu chuẩn xét nghiệm đúng quy trình. Chuyên khu xét nghiệm bao gồm các chuyên ngành như: Sinh hóa; Huyết học; Miễn dịch; Sinh học phân tử; Vi sinh vật và tế bào… mục đích đem lại sự chính xác tối đa cho quá trình chẩn đoán bệnh. Người bệnh có thể đến bệnh viện đăng ký xét nghiệm trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn khám bệnh qua điện thoại. 

Xét nghiệm sán chó ở đâu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội có nhiều cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm và điều trị bệnh sán chó và nhiễm ký sinh trùng nói chung. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả xét nghiệm sán chó chính xác nhất để có định hướng đúng về cách điều trị bệnh thì bện cần tìm đến những Trung tâm xét nghiệm đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Những địa chỉ xét nghiệm sán chó bệnh nhân có thể tham khảo là:

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không
Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội cung cấp dịch vụ xét nghiệm ký sinh trùng nói chung và sán chó nói riêng
 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3574 7788
 • Website: http://www.benhviendaihocyhanoi.com/
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần (thứ 7 chỉ làm buổi sáng). Bắt đầu từ 7h30 sáng và kết thúc vào lúc 5h chiều.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là cơ sở khám chữa bệnh uy tín nằm trong tuyến Bệnh viện đa khoa loại một ở miền Bắc. Nhờ được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, triển khai và ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật y khoa tiên tiến mà các dịch vụ chẩn đoán, xét nghiệm và khám chữa bệnh tại đây luôn được đánh giá cao.

Nếu nghi ngờ dấu hiệu sán chó thì bạn có thể đến chuyên khoa xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để được đánh giá. Người bệnh nên đến xét nghiệm sớm vào buổi sáng để nhận được kết quả xét nghiệm sán chó trong ngày.

Viện Sốt Rét và Ký sinh trùng Trung ương

 • Địa chỉ: 245 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 024 3854 3857 – 0396 399 522
 • Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7  (7h30 sáng và kết thúc vào lúc 5h chiều).

Viện sốt rét và ký sinh trùng Trung ương có thể mạnh trong nghiên cứu khoa học về phát hiện chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét và bệnh do ký sinh trùng gây ra. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, và đội ngũ các thầy thuốc giỏi, chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn kết quả chẩn đoán tại Viện chính xác. Khoa khám bệnh chuyên ngành còn cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh với chất lượng cao, chăm sóc toàn diện giúp bệnh nhân được chữa khỏi toàn diện.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

 • Cơ sở 1: 78 Giải Phóng, Hà Nội, điện thoại: 024 3576 3491
 • Cơ sở 2: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội, điện thoại: (024) 3581 0170.
 • Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, Chủ nhật nghỉ. Sáng: 7 giờ 30 – 11 giờ 30 và Chiều: 13 giờ 30 – 17 giờ

Bệnh Nhiệt đới Trung ương là nơi điều trị các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới với chất lượng hàng đầu. Trong đó Khoa Xét nghiệm tại Bệnh viện có thể hỗ trợ chẩn đoán chính xác hầu hết các bệnh lý truyền nhiễm, ký sinh nói chung. Nằm trong số những bệnh viện đầu ngành khắp cả nước nên Bệnh viện Nhiệt đới nhận được sự tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Tại Bệnh viện, bệnh nhân có thể thực hiện xét nghiệm giun sán tại Khoa Khám bệnh, khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu và khoa Virus – Ký sinh trùng. Người bệnh đến làm xét nghiệm nên đi vào sáng sớm, ngày giữa tuần để hạn chế đông người và nhận được kết quả trong ngày.

Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 844 3869 3731.
 • Fax: 844 3869 1607.
 • Website: www.bachmai.gov.vn/
 • Thực hiện khám và điều trị vào tất cả các ngày trong tuần, trừ ngày Chủ Nhật.
 • Thời gian khám và điều trị: Sáng: từ 6h30-12h00; Chiều: từ 13h30 – 18h00.

Là một trong những bệnh viện có lịch sử lâu đời và được thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh viện Bạch Mai phục vụ mọi đối tượng bệnh nhân đến thăm khám và điều trị với hệ thống đa khoa cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Để thực hiện xét nghiệm sán chó, bệnh nhân có thể đến Khoa Huyết học – truyền máu của bệnh viện để được xét nghiệm máu và những yêu cầu khác nếu cần. 

Chuyên khoa Xét nghiệm có phòng Labo chuyên xét nghiệm tế bào, phòng xét nghiệm đông cầm máu đã được công nhận chuẩn ISO 15.189 từ năm 2013. Một ưu điểm khi xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai là mức chi phí vừa túi do là cơ sở khám chữa bệnh công lập. Trung bình chi phí xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai là 50.000đ – 1.000.000đ.

Viện huyết học – Truyền máu trung ương 

 • Địa chỉ: Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Hotline: (024) 37.821.895
 • Website: https://www.nihbt.org.vn

 Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương là bệnh viện công lập được thành lập từ năm 2004 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đội ngũ y bác sĩ tại Viện có trình độ chuyên môn cao về huyết học – Truyền máu và là cơ sở y tế điều trị bệnh huyết học hàng đầu cả nước. Trong đó mức chi phí xét nghiệm máu ở đây thuộc mức rẻ với các chi phí định nhóm máu và nghiệm pháp Coombs.

Trong nhiều năm qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương đã không ngừng cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật xét nghiệm tiên tiến để ứng dụng trong điều trị tại Việt Nam. Tại Viện đã làm chủ được một số kỹ thuật cao đạt tiêu chuẩn điều trị quốc tế, vì thế người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện xét nghiệm sán chó tại đây.

Lưu ý, khi thăm khám và chẩn đoán tại Viện, bệnh nhân cần thực hiện khám trước. Sau đó tùy thuộc tình trạng sức khỏe, biểu hiện bên ngoài mà bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm chẩn đoán phù hợp. 

Xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không và cách xem kết quả?

Các kĩ thuật xét nghiệm giúp đánh giá nguy cơ nhiễm sán chó là xét nghiệm tìm kháng thể chống toxocara trong máu. Nếu người bệnh nhận được kết quả dương tính đồng nghĩa với việc bệnh nhân đã nhiễm sán từ nguồn bệnh trong thời điểm nào đó trước đây. Nang sán có thể tồn tại rất là lâu trong cơ thể, có thể phát hiện ra kháng thể sau 2,8 năm bằng kỹ thuật chẩn đoán ELISA và 5 năm bằng kỹ thuật WESTERN-BLOT.

 xét nghiệm sán chó ở đâu hà nội
Sán chó có biểu hiện chung là triệu chứng ngứa da và mẩn đỏ lâu ngày không khỏi

Điều đó có nghĩa là nếu bạn xét nghiệm thì khả năng dương tính rất cao. Nếu bạn có biểu hiện lâm sàng chẳng hạn như mề đay dai dẳng, vấn đề ở mắt, có khối ở gan, não, huyết thanh chẩn đoán toxocara (+), đã loại hết các nguyên nhân khác …. kèm theo đó xét nghiệm công thức máu nếu có bạch cầu ái toan tăng cao thì người ta mới nghĩ tới là bạn đang thực sự nhiễm sán chó và khi đó mới điều trị.

Trường hợp bạn chỉ có huyết thanh chẩn đoán toxocara (+) ngoài ra không có gì khác thì không cần điều trị. Cách xem kết quả xét nghiệm sán chó đánh giá khả năng dương tính của bệnh nhân nếu có từ 3 dấu hiệu sau:

 1. Số lượng bạch cầu > 10.000/µL máu,
 2. Bạch cầu ái toan > 10% tổng số bạch cầu,
 3. Hiệu giá anti-A isohemagglutinin >400,
 4. Hiệu giá anti-B isohemagglutinin > 200,
 5. Nồng độ IgG và IgM tăng,
 6. Gan to

Trước khi thực hiện xét nghiệm sán chó, bạn cần nhịn ăn để lấy mẫu chính xác. Thời gian ăn bữa cuối cần cách thời gian xét nghiệm từ 4 – 6 tiếng. Tuy nhiên, nếu xét nghiệm ký sinh trùng kết hợp với khám bệnh thì bạn nên thực hiện vào buổi sáng và có thể có các xét nghiệm chuyên sâu khác yêu cầu thêm sau đó.

Cách phòng bệnh sán chó

Bệnh sán chó có nguồn lây bệnh chủ yếu đến từ con vật nuôi như chó, mèo, chuột lan,.. Vì thế người bệnh hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa sán chó  bệnh bằng những hình thức đơn giản. Cụ thể nguyên tắc phòng sán chó gồm:

 •  Giữ vệ sinh cá nhân: Bạn cần duy trì thói quen rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
 •  Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ: Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, đặc biệt đối với những trường hợp nuôi chó hoặc mèo. Chỉ cho chúng đi vệ sinh ở một khu vực quy định. Xử lý phân của chúng sạch sẽ và lau dọn chỗ nằm của chúng thường xuyên.
 • Không ngủ chung với vật nuôi:  Bạn có thể bị nhiễm sán chó khi tiếp xúc gần với chó, mèo hoặc ôm hôn chúng. Vì thế sau khi gần gũi với vật nuôi bạn cần vệ sinh vùng tiếp xúc trên cơ thể thật kỹ lưỡng.
 • Nên tắm vật nuôi thường xuyên: Bạn cần tắm và vệ sinh chó mèo mỗi 2 lần/tuần. Đồng thời bạn cũng cần thường xuyên đưa chúng đi khám sức khỏe và tẩy giun định kỳ.
 • Duy trì thói quen ăn chín, uống sôi: Để nhằm mục đích loại bỏ mầm bệnh, nang sán lẫn trong thực phẩm hữu cơ. Bạn nên rửa rau và thực phẩm kỹ dưới vòi nước trước khi chế biến.
 • Cắt móng tay cho trẻ em: Trẻ em là đối tượng có nguy cơ cao nhiễm sán chó và các bệnh do ký sinh trùng gây ra do bé chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân. Nếu bé thường xuyên chơi với thú cưng, hoặc bò dưới sàn nhà thường xuyên thì móng tay bé là nơi cư ngụ lý tưởng của trứng và ấu trùng giun, sán. 

Bài viết đã tổng hợp những địa chỉ Xét nghiệm sán chó uy tín, cũng như giải đáp khúc mắc xét nghiệm sán chó bao lâu có kết quả, bao nhiêu tiền, lưu ý phòng tránh… Đây là một căn bệnh tiến triển âm thầm và có thể gây ra nhiều nguy hiểm nên bạn cần chủ động tìm đến các địa chỉ trên để thực hiện xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Ngày đăng 08:47 - 17/03/2023 - Cập nhật lúc: 21:09 - 18/03/2023
Chia sẻ:
Đau bụng dưới buồn nôn – Nguyên nhân và cách trị

Đau bụng dưới kèm theo buồn nôn có thể khởi phát do các vấn đề ở đường tiêu hóa (đại…

Yến Chưng Lâu Có Tốt Không? Những Sai Lầm Khi Sơ Chế Yến Chưng Lâu Có Tốt Không? Những Sai Lầm Khi Sơ Chế

Yến chưng lâu có tốt không? là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi thời gian chưng yến tác…

Chữa lupus ban đỏ bằng tế bào gốc & thông tin cần biết

Chữa lupus ban đỏ bằng tế bào gốc là phương pháp mang lại hiệu quả vượt trội trong việc cải…

Tác dụng của tỏi đen và điều cần biết trước khi dùng

Trải qua quá trình lên men, củ tỏi đen có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với tỏi…

Cây bán chi liên và bạch hoa xà – Bộ đôi thần dược?

Cây bán chi liên và bạch hoa xà là hai vị dược liệu được y học cổ truyền sử dụng…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua