Dấu Hiệu Vừa Đau Dạ Dày Vừa Đau Đại Tràng Và Cách Trị

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần

Phó Giám đốc Chuyên môn

Đau dạ dày và đau đại tràng là các vấn đề tiêu hóa thường gặp, gây đau bụng kéo dài. Mỗi bệnh có nguyên nhân và triệu chứng khác nhau, vì vậy, để điều trị hiệu quả khi mắc cả hai, bệnh nhân cần nắm vững các dấu hiệu đặc trưng và hiểu rõ nguồn gốc của từng tình trạng bệnh.

vừa đau dạ dày vừa đau đại tràng
Vừa đau dạ dày vừa đau đại tràng là dạng bệnh phổ biến ở đường tiêu hóa

Cách phân biệt đau dạ dày và đau đại tràng

Theo các chuyên gia, triệu chứng đau dạ dày và đau đại tràng khá giống nhau, vì vậy để chẩn đoán chính xác đâu là cơn đau dạ dày và đâu là cơn đau đại tràng cần dựa vào nhiều yếu tố như triệu chứng lâm sàng và kết hợp nội soi, làm xét nghiệm. 

Đối với đau dạ dày

Đau dạ dày (hay đau bao tử) là bệnh lý cực kỳ phổ biến ở đường tiêu hóa. Dạ dày có cấu tạo với 2 bộ phận chính là phần thân dạ dày và hang vị dạ dày. Trong đó có 4 lớp chính từ ngoài vào trong lần lượt gồm: thanh mạc, lớp cơ, lớp hạ niêm mạc và lớp niêm mạc. Cơ quan này đóng vai trò trong việc co bóp, tiêu hóa và bài tiết. Và cơn đau dạ dày thực chất là tình trạng tổn thương các niêm mạc dạ dày, viêm loét quá mức dẫn đến đau nhức âm ỉ, khiến người bệnh khó chịu, không thể hoạt động như bình thường.

1. Vị trí đau dạ dày

Các cơn đau dạ dày thường bùng phát ở 3 vị trí chính gồm:

 • Đau vùng thượng vị: Thượng vị là vị trí nằm trên rốn và dưới xương ức, chính xác là ở giữa hai bên xương sườn. Ở vị trí này, người bệnh sẽ cảm nhận cơn đau rất khó chịu, có lúc đau dữ dội, có lúc đau âm ỉ, thậm chí lan sang vùng ngực hoặc sau lưng.
 • Đau vùng bụng dưới bên tráiCơn đau tại vị trí này thường xuất hiện khi người bệnh nhịn đói, sau khi ăn vào thì đỡ đau hơn nhưng kèm theo đó là tình trạng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, tức bụng… 
 • Đau vùng bụng giữa: Tình trạng này còn được gọi là đau bụng quanh rốn. Cơn đau có lúc quặn thắt có lúc âm ỉ và lan sang nhiều vị trí trái phải lân cận, Kèm theo đó là triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, ợ chua, buồn nôn… 
Vị trí của bệnh đau bao tử
Đau dạ dày xảy ra do tổn thương, viêm loét niêm mạc dạ dày quá mức bắt nguồn từ thói quen ăn uống kém khoa học, nhiễm vi khuẩn Hp…

Tham khảo: Đau dạ dày buồn nôn nguyên nhân do đâu? Cách xử lý

2. Triệu chứng đau dạ dày

Cơn đau dạ dày thường được biểu hiện thông qua một số dấu hiệu sau đây:

 • Đau Vùng Thượng Vị: Cảm giác đau tức ngực, đau bụng giữa hoặc bên trái sau khi ăn no hoặc nhịn đói.
 • Buồn Nôn và Nôn Ói: Kích thích từ viêm loét khiến thức ăn khó tiêu, dễ bị đẩy ngược lên miệng.
 • Đầy Hơi, Chướng Bụng: Tổn thương dạ dày làm giảm khả năng tiêu hóa, thức ăn ứ đọng gây tích tụ khí và mất cân bằng độ pH.
 • Chán Ăn: Người bệnh thường xuyên không cảm thấy đói hoặc không thể ăn ngon miệng, dẫn đến suy nhược và suy dinh dưỡng.
 • Xuất Huyết Tiêu Hóa: Biểu hiện qua nôn máu hoặc phân có máu, là dấu hiệu của giai đoạn nặng cần điều trị gấp để tránh biến chứng nguy hiểm.

3. Nguyên nhân gây đau dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau dạ dày, có thể xuất phát từ một hoặc kết hợp từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: 

 • Nhiễm vi khuẩn Hp: Vi khuẩn Hp (Helicobater pylori) là loại vi khuẩn chủ yếu gây ra đau dạ dày với tỷ lệ 80% trên tổng số các trường hợp. Loại vi khuẩn này chủ yếu lây qua đường ăn uống, chúng có thể sống sót trong môi trường dạ dày với nồng độ axit đậm đặc, chúng tiết ra độc tố, làm viêm nhiễm và loét niêm mạc dạ dày. 
 • Do ăn uống kém khoa học: Một số thói quen ăn uống kém khoa học làm tăng nguy cơ bị đau đại tràng như: 
  • Ăn quá no cùng lúc hoặc nhịn đói; 
  • Ăn những món cay nóng, quá chua hay chiên xào nhiều dầu mỡ; 
  • Ăn không đúng giờ, ăn khuya thường xuyên; 
  • Ăn những món chưa nấu chín kỹ, thực phẩm hết hạn sử dụng, bẩn, ôi thiu… 
  • Nghiện các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá… 

Đối với đau đại tràng

Đại tràng là cơ quan gồm 3 thành phần chính gồm kết tràng, manh tràng và trực tràng. Trong đó, kết tràng là bộ phận được chia làm 4 phần nhỏ gồm kết tràng lên, kết tràng xuống, kết tràng ngang và kết tràng xích ma. Đau đại tràng là khi một trong những bộ phận này bị tổn thương, dẫn đến viêm loét. 

1. Vị trí đau đại tràng

Cơn đau đại tràng thường xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau, có thể đau chung tại vùng bụng hoặc đau cụ thể tại một vị trí nào đó như dưới rốn. Mức độ cơn đau sẽ thay đổi với nhiều mức độ từ âm ỉ cho đến dữ dội. 

Đọc thêm: Đau đại tràng là đau ở đâu, bên nào? Dấu hiệu nhận biết

2. Triệu chứng đau đại tràng

 • Dấu hiệu của cơn đau đại tràng khá tương tự như đau dạ dày, có lúc đau âm ỉ lúc dữ dội hoặc đau quặn thắt vùng bụng dưới rốn. 
 • Mức độ đau thường có xu hướng giảm đi sau khi đi đại tiện hoặc tăng lên khi bị táo bón. 
 • Lúc nào cũng có cảm giác mót rặn, muốn đi ngoài. 
 • Đại tiện khó, phân lẫn máu, mủ và dính chất nhầy. 
Triệu chứng của bệnh đau đại tràng
Cơn đau đại tràng thường xảy ra ở nhiều vị trí như đau bụng giữa hoặc đau tại một vị trí nào đó dưới rốn

3. Nguyên nhân gây đau đại tràng

Do với nguyên nhân đau đại tràng, thì đau dạ dày thường xuất phát từ những nguyên nhân nghiêm trọng hơn: 

Nguyên nhân gây đau đại tràng bao gồm:

 • Nhiễm khuẩn đường ruột: Vi khuẩn (E. Coli, Salmonella), virus (Rota), sán, lỵ gây tổn thương đại tràng.
 • Bệnh Crohn: Viêm ruột xuyên thành mạn tính, gây đau bụng, tiêu chảy, rò rỉ, áp xe và có thể gây thủng ruột, xuất huyết tiêu hóa nếu không được điều trị.
 • Táo bón kéo dài: Gây đau bụng âm ỉ, đi ngoài ra máu, phân dính máu là dấu hiệu của bệnh đại tràng.
 • Bệnh lao: Người mắc lao thực quản, lao phổi có nguy cơ cao bị đau đại tràng do vi khuẩn lao, có thể dẫn đến tắc ruột, viêm đại tràng.

Nguyên nhân khiến bạn vừa đau dạ dày vừa đau đại tràng

Nguyên nhân dẫn đến cùng lúc đau dạ dày và đau đại tràng bao gồm:

 • Rối loạn tiết axit dạ dày: Axit dạ dày giúp tiêu diệt vi khuẩn nhưng khi dùng thuốc cho bệnh viêm đại tràng, vi khuẩn có hại có thể lọt xuống ruột non và đại tràng, gây mất cân bằng hệ vi sinh và rối loạn tiêu hóa.
 • Sử dụng kháng sinh điều trị đau dạ dày: Đặc biệt khi điều trị nhiễm Hp, sử dụng nhiều loại kháng sinh có thể làm giảm lợi khuẩn và tăng cường hại khuẩn, phá vỡ tỷ lệ cân bằng vi sinh, gây rối loạn và đau đại tràng.

Cách điều trị và phòng ngừa vừa đau dạ dày vừa đau đại tràng

Có thể thấy, tình trạng vừa đau dạ dày vừa đau đại tràng xảy ra do sự tác động ảnh hưởng lẫn nhau của hai bệnh khi không điều trị kịp thời và đúng cách. Vì vậy, để điều trị cũng như phòng ngừa tình trạng này người bệnh cần chủ động điều trị triệt để bệnh dạ dày hoặc bệnh đại tràng theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh gây ra hoặc làm nghiêm trọng hơn căn bệnh còn lại. 

Dưới đây là một số phương pháp điều trị thường dùng phổ biến như:

1. Điều trị nội khoa

Đối với mỗi loại bệnh sẽ được chỉ định sử dụng loại thuốc khác nhau, điển hình như: 

Thuốc trị đau dạ dày

 • Thuốc trị axit dạ dày: Giúp làm giảm hoặc trung hòa axit dạ dày. 
 • Thuốc kháng axit: Hỗ trợ cân bằng lượng axit dịch vị dạ dày hoặc giúp giảm đau. 
 • Thuốc ức chế bơm proton: Có khả năng giảm lượng axit dạ dày bằng cách ức chế hoạt động bơm của các tế bào axit trong dạ dày. 
 • Thuốc ức chế histamine H2: Đây cũng là một loại thuốc giảm axit dạ dày, được chỉ định sử dụng khi dùng thuốc kháng axit không hiệu quả. 
 • Thuốc điều trị vi khuẩn Hp: Sự kết hợp giữa thuốc kháng sinh và thuốc ức chế bơm proton giúp tiêu diệt vi khuẩn Hp, cải thiện các triệu chứng như đau nhức, buồn nôn…
Thuốc điều trị đau bao tử
Tùy vào nguyên nhân gây đau dạ dày và đại tràng mà bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng loại thuốc phù hợp

Thuốc trị đau đại tràng

Một số loại thuốc thường dùng như:

 • Dùng thuốc kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn, điều trị nhiễm trùng, thuốc kháng lao, kháng nấm, chống ký sinh trùng… 
 • Thuốc trị tiêu chảy, thuốc chống co thắt và giảm đau đại tràng, thuốc chống loạn khuẩn… 

Lưu ý: Việc sử dụng bất kỳ loại thuốc Tây nào để điều trị đau dạ dày hoặc đau đại tràng cũng đều phải tham khảo trước ý kiến của chuyên gia, bác sĩ. Trước đó, người bệnh sẽ được thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. 

Xem ngay: Phác Đồ Điều Trị Viêm Đại Tràng Mới Nhất Của Bộ Y Tế

2. Điều trị ngoại khoa

Điều trị ngoại khoa được áp dụng cho các ca đau dạ dày hoặc đau đại tràng nặng không cải thiện với thuốc. Tùy thuộc vào biến chứng, bác sĩ có thể chọn phẫu thuật hoặc các phương pháp can thiệp khác như truyền dịch, hóa trị, xạ trị…

Trường hợp dạ dày hoặc đại tràng viêm loét nặng đến mức không thể phục hồi chức năng sẽ cần phẫu thuật, có thể là cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tùy mức độ tổn thương. Phẫu thuật bao gồm cắt và sau đó khâu nối dạ dày với tá tràng để tái tạo chức năng tiêu hóa.

3. Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học

Theo các chuyên gia, việc xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại tràng lên đến 70%.

Ngoài ra, khi vừa phát các triệu chứng vừa đau dạ dày vừa đau đại tràng, người bệnh cũng nên nhanh chóng điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày sao cho phù hợp để kiểm soát các triệu chứng bệnh như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng… 

Thực đơn dành cho người đau bao từ và đại tràng
Vừa đau dạ dày vừa đau đại tràng nên chú ý xây dựng thực đơn khoa học và tạo thói quen ăn uống lành mạnh

Cụ thể, người bệnh bị đau dạ dày và đau đại trạng nên chú ý một số vấn đề ăn uống sau:

 • Không nên ăn sát giờ đi ngủ, không vận động mạnh sau khi ăn no. 
 • Ăn vừa phải trong mỗi bữa ăn, tốt nhất chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày để làm giảm áp lực cho dạ dày, tiêu hóa và bài tiết giảm tình trạng bệnh dạ dày, đại tràng. 
 • Điều chỉnh chế độ sinh hoạt hằng ngày sao cho hợp lý và khoa học, ngủ đủ giấc, không thức khuya và không làm việc quá sức.
 • Thường xuyên vận động, tập luyện thể dục thể thao hằng ngày để nâng cao sức đề kháng, kích thích hệ tiêu hóa, hệ bài tiết hoạt động khỏe mạnh. 
 • Việc sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị nào cũng cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia để tránh nguy cơ xuất huyết. 

4. Áp dụng kết hợp một số mẹo giảm đau dạ dày và đau đại tràng tại nhà

Để giúp làm giảm bớt cơn đau dạ dày hoặc đau đại tràng mức độ nhẹ, người bệnh có thể áp dụng một số mẹo đơn giản sau đây: 

vừa đau dạ dày vừa đau đại tràng
Kết hợp chườm nóng để tăng cường hiệu quả giảm đau, hạn chế tác dụng phụ của thuốc
 • Chườm nóng: Đổ nước nóng vào túi chườm rồi áp trực tiếp lên vùng bụng bị đau nhức cho đến khi nước nguội. Nhiệt độ ấm nóng sẽ giúp kích thích quá trình lưu thông khí huyết và giảm đau nhanh chóng. 
 • Massage bụng: Dùng 2 lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng quanh vị trí dạ dày hoặc đại tràng bị đau nhức theo chiều kim đồng hồ cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm. Sau đó, kết hợp ấn nhẹ vào phần dưới rốn để kích thích sự hoạt động trở lại của các cơ quan. 
 • Uống trà mật ong: Pha một thìa cà phê mật ong vào ly nước ấm 70ml, khuấy đều lên và uống vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, chưa ăn sáng và uống trước khi đi ngủ cũng đem lại hiệu quả rất tốt. 
 • Tinh bột nghệ vàng: Tinh bột nghệ vàng là loại dược liệu hỗ trợ rất tốt trong việc cải thiện các triệu chứng ở các cơ quan tiêu hóa. Pha nghệ cùng với mật ong, nước ấm hoặc trộn đều hoàn thành viên uống hằng ngày. 
 • Dừa + nghệNấu nước dừa tươi, pha thêm một chút nghệ vào khuấy đều lên rồi uống mỗi ngày. 

Hầu hết các trường hợp vừa đau dạ dày vừa đau đại tràng đều bắt nguồn từ chế độ ăn uống, các vấn đề tiêu hóa khác không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và điều trị đúng cách, người bệnh vẫn nên đi khám càng sớm càng tốt để phòng tránh nguy cơ mắc các biến chứng nặng như ung thư, hội chứng ruột kích thích…

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng 10:57 - 27/03/2024 - Cập nhật lúc: 08:48 - 06/04/2024
Chia sẻ:

Bình luận (38)

 1. Jag
  Jag says: Trả lời

  3 tháng chữa tại nhà, 2 năm uống kháng sinh mà không diệt nổi còn hp dạ dày và đau đại tràng thì giờ chữa kiểu gì cho hết đây. Một bệnh đã khổ mà đây còn bị những 2 bệnh

 2. Hương Giang
  Hương Giang says: Trả lời

  hi mn, em bị cả bệnh dạ dày khuẩn hp mãn tính và đại tràng nhưng đại tràng thì không nặng lắm nên em muốn chữa bệnh dạ dày trước, em có đọc qua thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 chữa tốt và ít tái phát, mn thấy sao ạ

  1. Thùy Huyên
   Thùy Huyên says:

   Tôi trước cũng bị dạ dày hp nặng lắm, cứ ăn là muốn nôn, lại hay ợ hơi chua, nóng rát thượng vị, khó chịu nhiều. Lúc đi khám ở thuốc dân tộc thì biết bị cả đại tràng nữa, bs kê kết hợp thuốc sơ can trị dạ dày với tiêu thực trị đại tràng luôn, 3 tháng là dứt điểm cả 2. Bạn cứ đến khám bs sẽ hướng dẫn cho, thuốc hiệu quả nhé

 3. Hồng_Ngọc
  Hồng_Ngọc says: Trả lời

  Mình đau đại tràng cũng nhẹ thôi, thỉnh thoảng đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy chứ không phải thường xuyên thì trị ở nhà được không nhỉ

  1. Phạm Hợp
   Phạm Hợp says:

   Thường xuyên uống nghệ mật ong và chườm ấm bụng sẽ giúp hạn chế các triệu chứng đại tràng bạn nhé, thỉnh thoảng mới bị thì chỉ cần chăm sóc vấn đề ăn uống ở nhà sẽ đỡ nhiều thôi

 4. Hoàng Thanh Huyền
  Hoàng Thanh Huyền says: Trả lời

  Ai mà hợp thuốc đông y thì uống bài thuốc sơ can bình vị tán + tiêu thực phục tràng như trong bài giới thiệu đỡ nhiều lắm mọi người ạ

  1. Kim Thoa
   Kim Thoa says:

   Thuốc đông y hết cả thế này thì uống hơi lâu mọi người nhỉ, với cả không biết có cần phải sắc thuốc không nữa

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Kim Thoa,
   Đối với việc sử dụng thuốc đông y để điều trị, bạn cần phải sử dụng kiên trì, liệu trình điều trị tối thiểu từ 2 đến 3 tháng bạn nhé. Hiện nay tất cả các chế phẩm nhỏ trong cả 2 bài thuốc Sơ can bình vị tán thế hệ 2 và Tiêu thực phục tràng hoàn đều đã được bào chế sẵn thành các dạng tiện dụng như: viên hoàn, cao đặc nên người bệnh không cần phải sắc thuốc bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  3. Kim Thủy
   Kim Thủy says:

   Tôi muốn biết chi phí điều trị thuốc đông y chứ giờ không muốn uống thêm kháng sinh nữa rồi

  4. Gia Tuệ
   Gia Tuệ says:

   Điều trị đông y ở trung tâm thuốc dân tộc khoảng đâu 3 củ hơn 1 tháng đấy, cụ thể chi phí thì nó còn dựa vào tình trạng bệnh của bạn nữa

 5. Hà Bíp
  Hà Bíp says: Trả lời

  Dạo này hay đau chỗ vùng bụng quanh rốn, tức bụng, thỉnh thoảng ợ chua, đi ngoài rặn mót, triệu chứng nó cứ giống giống không biết đau dạ dày, đại tràng hay bị táo thông thường nữa

  1. Lê Ánh Khuyên
   Lê Ánh Khuyên says:

   Nếu đau 1 thứ thôi còn dễ phân biệt chứ nó nhiều triệu chứng vậy cứ đi khám là chắc cốp nhất, bệnh gì thì bác sĩ chữa luôn chứ không nên làm thầy thuốc online :))))))

  2. Ngô Giai Di
   Ngô Giai Di says:

   Trong bài cũng có nói là đại tràng có vài triệu chứng giống đau dạ dày mà nên nhầm lẫn cũng dễ hiểu thôi. Trước tiên bạn nên hạn chế ăn đồ nhiều axit, chất cay, nóng mà nên bổ sung thêm rau để xem có bớt khó chịu khi đi ngoài không

 6. Quốc Phi
  Quốc Phi says: Trả lời

  đại tràng mới bị đây thôi nhưng dạ dày mãn tính rồi thì uống kết hợp 2 loại đông y các bác nói có cải thiện gì không vậy

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Quốc Phi,
   Trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân vừa mắc bệnh dạ dày, vừa mắc bệnh đại tràng, các bác sĩ sẽ sử dụng 2 bài thuốc là Sơ can bình vị tán và Tiêu thực phục tràng hoàn. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh lý, mức độ từng loại bệnh để gia giảm các loại thuốc cho phù hợp. Đối với trường hợp dạ dày mãn tính, bác sĩ sẽ cân nhắc liều điều trị cho dạ dày cao hơn theo từng tình huống cụ thể bạn nhé.
   Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến đầu dây (024)7109 6699 – (028)7109 6699 để nhận được tư vấn chi tiết hơn.
   Trân trọng./.

  2. Duy Lãm
   Duy Lãm says:

   Tôi dạ dày mãn tính 5 năm + đại tràng 1 năm, hay bị chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài lỏng nhiều, bụng hay đau âm ỉ. Sau khi uống hết 1 liệu trình thuốc sơ can thế hệ 2 và tiêu thực phục tràng thì hiện tại tôi không thấy đau nữa. Sau này có tái không chưa biết nhưng tạm thời 3 tháng rồi bụng dạ êm, không đau, không bắt đi ngoài nhiều

  3. Trần Trang
   Trần Trang says:

   2 loại thuốc này vốn dĩ đã có hiệu quả cao rồi, bs chỉ cần gia giảm cho phù hợp với thể trạng bệnh lý của từng người thôi là được, như mình dạ dày mãn tính thì uống thuốc chữa dạ dày liều nặng hơn, còn thuốc trị đại tràng sẽ nhẹ hơn. Về thuốc dạ dày của bên thuốc dân tộc thì chắc nhiều bạn biết, còn thuốc đại tràng mọi người ít biết hơn

  4. Nghiêm_05
   Nghiêm_05 says:

   Bạn ơi, nếu bị đau dạ dày nhiều hơn, kiểu bị mãn tính như bạn bên trên nói ấy thì uống liều nặng hơn là thế nào, thuốc có loại gì vậy

  5. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Nghiêm_05,
   Đối với các trường hợp mắc bệnh dạ dày mãn tính, tình trạng bệnh lý nặng sẽ được các bác sĩ kê liều điều trị tích cực gồm: 3 lọ Sơ can bình vị tán đặc trị thế hệ 2, Sơ can bình vị hoàn – viêm loét HP và 2 lọ cao bình vị bạn nhé.
   Vui lòng liên hệ số hotline (024)7109 6699 nếu cần tư vấn nhiều hơn.
   Thân ái!

 7. bùi quang hưng
  bùi quang hưng says: Trả lời

  tôi sống chung với 2 căn bệnh này cũng khá lâu rồi, bệnh dạ dày đau nhiều hơn, đại tràng thì lúc đau lúc không nên thỉnh thoảng uống thuốc tây bs kê sẵn vẫn ổn, tuy nhiên thời gian gần đây không hiểu sao cơn đau gia tăng và hay mót rặn, muốn đi ngoài nhiều

  1. Hạt dinh dưỡng
   Hạt dinh dưỡng says:

   Bệnh có xu hướng nặng lên do điều trị không tận gốc đó ạ, với cả khả năng cao các loại thuốc anh uống đã bị lờn nên mất tác dụng, chắc phải đổi toa thuốc khác

  2. Chu Linh
   Chu Linh says:

   Mình đổi toa thuốc mấy lần rồi ấy, lúc nào cũng ban đầu uống thấy hiệu quả rồi dần dần tác dụng giảm dần, dạ dày thì đau, lại mắc đi ngoài suốt

  3. Đức Thịnh
   Đức Thịnh says:

   Tôi cũng giống bạn vậy, bỗng dưng bệnh nặng hơn mà nó nặng cả 2 bệnh luôn, dạ dày đau nhiều cơn, ăn không ngon mà đi ngoài liên tục, có dịch nhẩy, sợ mà chữa không khỏi phải cắt ruột, dạ dày chắc chết quá

  4. Đăng Cường
   Đăng Cường says:

   Trường hợp phải cắt là nó nặng lắm rồi các bạn ơi, tức là không đáp ứng thuốc nữa mà viêm loét quá nhiều chứ đau nhiều hơn, dịch nhầy vậy là có thể thuốc bị lờn, không hợp thuốc thôi, khi nào đi ra máu liên tục mới lo nhé, đừng tự mình dọa mình, đến bác sĩ kiểm tra lại, đổi đơn thuốc khác là được

  5. Phạm Thanh Doãn
   Phạm Thanh Doãn says:

   Ngoài uống thuốc thì việc ăn uống cũng rất quan trọng các bạn nhé, ăn nhiều rau vào, uống đủ nước, các loại nước ép, ăn chín uống sôi thì bệnh mới thuyên giảm được

 8. Phạm Bảo Ngọc
  Phạm Bảo Ngọc says: Trả lời

  Tôi bị combo dạ dày đại tràng đường ruột, uống các loại thuốc tây ta, bắc nam không khỏi, thầy nào có thuốc đặc trị xin trợ giúp. thanks

  1. Bích Định Tuệ
   Bích Định Tuệ says:

   Tôi cũng bị dạ dày đại tràng như bạn mà uống thuốc trị axit dạ dày với diệt vi khuẩn đại tràng của bệnh viện đa khoa mà khỏi đau đấy, bạn nên đến mấy bệnh viện lớn, bác sĩ chuyên khoa khám. Rồi sau đó điều trị, nên liên lạc với bác sĩ để được trao đổi thường xuyên

  2. Thương Hoài
   Thương Hoài says:

   Thực ra nhiều người bệnh khó trị hoặc không hợp thuốc hoặc tìm không đúng thuốc thôi. Tôi cũng thuộc trường hợp uống nhiều loại thuốc mà cứ không chịu khỏi cho đến năm ngoái đứa em họ chỉ cho trung tâm thuốc dân tộc, sang đấy uống đông y kết hợp để điều trị 2 bệnh cùng một lúc nên bệnh đã cải thiện được rất nhiều

  3. Minh Hanh
   Minh Hanh says:

   Trung tâm thuốc dân tộc đấy địa chỉ ở đâu ấy anh, cho tôi xin cái địa chỉ để đến khám với, tôi đi khám vài nơi, cả dùng BHYT cả tư nhân tự khám đều không khỏi đau gì cả

  4. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Minh Hanh,
   Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc hiện có 2 chi nhánh sau đây, bạn sắp xếp đến địa chỉ gần nhất để được thăm khám và tư vấn về phác đồ điều trị nhé:
   – Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội – (024)7109 6699
   – Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – (028)7109 6699
   Hân hạnh được đón tiếp bạn!

  5. Nguyễn Tài Quảng
   Nguyễn Tài Quảng says:

   Mình bị đau dạ dày và đại tràng. Có thuốc chữa cả hai bệnh cùng lúc không

 9. Hùng Thanh
  Hùng Thanh says: Trả lời

  Cơ bản ban đầu mắc bệnh đau dạ dày, uống thuốc dạ dày riết thì nóng người, táo bón kéo dài, lâu dần dính thêm căn bệnh đại tràng luôn, giờ 2 bệnh đồng hành không biết uống thuốc kiểu gì

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hùng Thanh,
   Với tình trạng mắc hai căn bệnh là bệnh viêm dạ dày và viêm đại tràng cùng lúc như của bạn thì việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên vẫn có cách chữa nếu tuân theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Bạn có thể tham khảo sử dụng 2 bài thuốc điều trị kết hợp là Sơ can bình vị tán và Tiêu thực phục tràng hoàn để điều trị cùng lúc 2 căn bệnh này nhé.
   Để được thăm khám và điều trị bệnh, mời bạn sắp xếp thời gian đến một trong các địa chỉ của Trung tâm để bác sĩ kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp:
   – Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – Hà Nội – (024)7109 6699
   – Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – (028)7109 6699
   Hân hạnh đón tiếp bạn tại Trung tâm!

  2. Võ Anh Thi
   Võ Anh Thi says:

   Ơ nghe bác kể mà cứ tưởng bác kể chuyện của em cơ, tự dưng chữa 1 thành 2, giờ đi khám bác sĩ bảo kêu toa thuốc kháng axit trị bệnh dạ dày và thuốc trị đại tràng. Mà mấy loại thuốc này cũng dạng kháng sinh nên thực sự em không muốn uống đâu, sợ nó táo bón khó chịu nhiều hơn vì em đã đi ra máu rồi mới khám và biết bị đại tràng. Vậy là bạn em mới khuyên không uống kháng sinh nữa thì qua trung tâm thuốc dân tộc bốc thuốc đông y mà uống. Rồi nghe nó khuyên thế nên em cũng lật đật mang mấy kết quả xét nghiệm sang trung tâm để bác sĩ kiểm tra, tư vấn. Sau khi xem kết quả xét nghiệm trước đó của em cùng với việc thăm khám tại chỗ, bác sĩ tư vấn em sử dụng kết hợp thuốc sơ can bình vị tán và tiêu thực phục tràng hoàn để điều trị 2 căn bệnh dạ dày và đại tràng. Lấy 2 loại thuốc về uống theo hướng dẫn bác sĩ khoảng tầm 10 ngày thì bớt táo bón, đi ra máu ít, còn dạ dày vẫn đau nhưng có xu hướng đỡ hơn. Uống hết 1 tháng thấy đỡ bệnh nên em tái khám và tiếp tục điều trị hơn 1 tháng nữa thì hết đau thắt vùng thượng vị, vùng dưới rốn, ngừng ợ chua và đi táo ra máu

  3. An Trà
   An Trà says:

   Em cũng đang mắc cả loét dạ dày và viêm đại tràng, vùng bụng em lúc nào cũng sôi đau, đi cầu ra máu, nhầy, em có uống thuốc tây nhưng vẫn không khả thi, có lẽ nên đổi sang đông y

  4. Tố Miên
   Tố Miên says:

   Đổi đi bạn, khuyên chân thành chứ vốn dĩ uống thuốc tây chữa dạ dày đã không hết rồi mà còn nóng người, tác dụng phụ nhiều, ảnh hưởng thêm đại tràng. Tôi uống 2 bài sơ can bình vị tán vs tiêu thực phục tràng hoàn thấy đỡ đau nhiều, đi ngoài cũng êm hơn. Bạn có thể gọi vào sddt 0983845445

  5. diệp tuyền
   diệp tuyền says:

   hai loại thuốc đông y này uống ổn áp quá các bác ạ, em vô tình lụm được bí kiếp thôi mà uống mới 3 tuần này đỡ đau nhiều rồi, cả dạ dày lẫn đại tràng đều đỡ cả

  6. Hạ Lan
   Hạ Lan says:

   Thật luôn hả? thuốc đông y hay quá vậy ta, đang định mua thuốc tây về uống tiếp vì dạo này thấy hơi đau lại mà nghe review thế đổi đông y xem thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc Đông có thể điều trị dứt điểm vi khuẩn HP Tâm sự của cô con gái đi tìm thuốc tiêu diệt vi khuẩn HP cho ba

Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây ra ung thư dạ dày và rất khó tiêu diệt. Với mong…

Thức Khuya Đau Dạ Dày Và Đủ Thứ Tác Hại

Thường xuyên thức khuya không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ mà còn gây ra nhiều hậu quả…

Chế độ ăn hỗ trợ rất tốt cho việc cải thiện các cơn đau thượng vị Đau Thượng Vị Nên Ăn Gì, Kiêng Gì Giảm Đau Mau Khỏi?

Đau thượng vị nên ăn gì để làm dịu cơn đau? Người bệnh có thể thử các món nhẹ nhàng…

Bị đau dạ dày có uống được tâm sen không? Người Bị Đau Dạ Dày Có Uống Được Tâm Sen Không?

Bị đau dạ dày có uống được tâm sen không là vấn đề thắc mắc của không ít người vì…

11+ Thuốc Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Tốt Nhất 2023

Y học hiện đại mang lại nhiều sự lựa chọn cho bệnh nhân trong việc chọn thuốc chữa trào ngược…

Chia sẻ
Bỏ qua