Thuốc Dân Tộc Tặng Mũ Bảo Hiểm Tuyên Truyền Cho Dự Án “Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam”

Ngày 15/12/2023, Trung tâm Thuốc dân tộc đã phối hợp cùng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc chính thức triển khai chương trình tặng mũ bảo hiểm miễn phí tại một số điểm trên địa bàn TP Hà Nội. Chương trình nhằm tuyên truyền, gây quỹ cho dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam”.

Chương trình tặng mũ bảo hiểm miễn phí và dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam”

Dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam” được TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Viện Trưởng Viện Y Dược cổ truyền dân tộc) chính thức ký quyết định thành lập vào tháng 10/2023. Đây là một dự án trọng điểm, được cả 2 đơn vị đầu tư đồng bộ về cả chi phí, con người, công sức nhằm đem đến giá trị thiết thực nhất cho cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao tuổi thọ. Đặc biệt là ứng dụng điều trị, phòng ngừa các căn bệnh của thời đại bằng YHCT. Tiêu biểu nhất là rối loạn lipid mỡ máu và đột quỵ. 

Hoạt động cộng đồng đầu tiên của dự án chính là tặng mũ bảo hiểm miễn phí. Chương trình có tên gọi “Mũ chất lượng cho vạn dặm bình an”. Số lượng phát dự kiến là 1000 chiếc. 

Mũ bảo hiểm được phát là loại mũ bảo hiểm cao cấp, được thiết kế riêng, có logo của Trung tâm Thuốc dân tộc kèm theo thông điệp của chiến dịch “Đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ bằng YHCT”.

Tặng mũ bảo hiểm
Chương trình tặng mũ bảo hiểm

Chất lượng mũ đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam Chất lượng cao (ISO 9001 – 2008), đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi đi đường. Bên cạnh việc được nhận mũ bảo hiểm miễn phí, mọi người còn có thể tham gia đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ bảo hiểm mới. Đồng thời check-in trên mạng xã hội để góp phần đóng góp 50.000 VNĐ vào Quỹ Bảo vệ Tim mạch Việt Nam. Số tiền gây quỹ này từ cộng đồng cam kết sẽ được thực hiện đúng mục đích, phục vụ thiết thực cho dự án. 

Một điểm đặc biệt của chương trình đó chính là: Các mũ bảo hiểm đều được thiết kế một mã QR. Người dân gặp vấn đề về rối loạn lipid mỡ máu nếu cần tư vấn hoặc có thắc mắc cần giải đáp có thể quét mã QR này để liên hệ trực tiếp với các chuyên gia, bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Từ đó, mọi người sẽ hiểu thêm về bệnh, phương pháp xử lý bệnh cũng như nhận được sự hỗ trợ điều trị từ phía Trung tâm nếu có nhu cầu. 

Các kết quả đã đạt được của chương trình

Hoạt động tặng mũ bảo hiểm lần này của Trung tâm Thuốc dân tộc tuy đơn giản nhưng lại hàm chứa ý nghĩa rất lớn. Nhất là việc mong muốn lan tỏa giá trị của dự án, giúp người dân nhận thức rõ hơn về bệnh lý tim mạch, rối loạn lipid mỡ máu hay đột quỵ cũng như nâng cao ý thức phòng tránh, điều trị bệnh chủ động. 

Từ ngày 15/12 đến ngày 30/12, đội Công tác xã hội của Trung tâm đã cùng với một số thành viên thuộc Viện Y Dược cổ truyền dân tộc tham gia phát mũ bảo hiểm trực tiếp tại một số điểm thuộc nội thành Hà Nội. Tiêu biểu như Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước ngầm…

Tình nguyện viên thực hiện chương trình tặng mũ bảo hiểm
Tình nguyện viên thực hiện chương trình tặng mũ bảo hiểm

Đã có gần 1000 chiếc mũ được phát thành công. Người dân được nhận mũ đều rất phấn khởi, hứng thú. Chương trình được đón nhận rất nhiệt tình và chia sẻ rộng rãi. 

Bày tỏ cảm nhận về chương trình lần này, bà Đinh Kim Thoa (PGĐ Trung tâm Thuốc dân tộc) cho biết:

“Tuy việc di chuyển để phát mũ trên khắp các điểm của thành phố khá vất vả, tốn công do khoảng cách khá xa nhau nhưng tất cả các thành viên tham gia chương trình của 2 đơn vị đều rất nhiệt tình, đầy năng lượng. 

Hy vọng rằng, thông qua hoạt động tuyên truyền lần này, sẽ có nhiều người biết đến dự án “Bảo vệ tim mạch – Đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ” và ý thức hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân”.

Trong tương lai, nhằm lan tỏa dự án, Trung tâm Thuốc dân tộc và Viện Y Dược cổ truyền dân tộc dự kiến sẽ thực hiện thêm nhiều chương trình, hoạt động xã hội vì cộng đồng khác. Tin chắc rằng, với sự đầu tư bài bản như vậy, dự án sẽ sớm đạt được những thành tựu như mong đợi. 

Ngày đăng 19:16 - 25/12/2023 - Cập nhật lúc: 19:32 - 08/05/2024
Chia sẻ:
Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xuất sắc lọt Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng

Sáng ngày 21/04/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội) Công…

Hoạt động tuyên truyền sức khỏe tại Thượng Cốc Thuốc Dân Tộc thăm khám, tuyên truyền sức khỏe tim mạch miễn phí tại xã Thượng Cốc, Phúc Thọ – Hà Nội

Ngày 1/4/2024, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam do Viện Y dược cổ truyền Dân tộc Tradimec kết…

Chuyện chưa kể về bức tượng Hải Thượng Lãn Ông đặt tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Trong suốt nhiều năm trước đó, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã luôn trăn trở…

Chuyến hành trình khảo sát thực địa của Công ty Thuốc dân tộc tại Bắc Kạn

Ngày 24 và 25/9, đoàn công tác chúng tôi do ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám…

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chuẩn bị cho buổi tọa đàm tư vấn sức khỏe  cho cán bộ hội chữ thập đỏ Phường Ô chợ Dừa

Theo kế hoạch 8h30, thứ tư ngày 22 tháng 12  năm 2018 tại địa chỉ 214 Đê La Thành -…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua