Chuyên gia xương khớp đầu ngành tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm không xâm lấn trên VTV2

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn là chuyên gia xương khớp đầu ngành YHCT với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh. Trong phóng sự chuyên đề: “Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị không xâm lấn bằng Đông Y”, VTV2 Chất lượng cuộc sống đã gửi lời mời bác sĩ Tuấn tham gia với vai trò chuyên gia tư vấn điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn điều trị thoát vị đĩa đệm trên VTV2

Dưới đây là nội dung tư vấn của bác sĩ Tuấn về bệnh thoát vị đĩa đệm trong chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 do VTV2 Chất lượng cuộc sống đăng tải. Mời bạn đọc cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích về phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – “Thần y” chữa bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn –  Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – PGĐ Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, được biết đến là một thầy thuốc toàn diện cả tài năng và y đức. Bác sĩ luôn tận tâm, hết mình với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Trong suốt quá trình công tác, bác sĩ Tuấn đã đảm nhiệm rất nhiều vị trí, chức vụ trọng yếu tại các cơ quan y tế tuyến đầu. Với vốn kinh nghiệm, tri thức tích lũy trong hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ đã cống hiến cho nền y tế quốc gia những công trình nghiên cứu, đề tài về các phương thuốc, liệu pháp chữa bệnh giá trị. Trong đó có thể kể đến các thành tựu vang danh như: đề tài “Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng”; “Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm”; “Các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng”…

bác sĩ Lê Hữu Tuấn là gương mặt “vàng của YHCT Việt Nam

Ngoài ra, bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn tham gia vào công tác giảng dạy cho các lớp bác sĩ trẻ, là cán bộ tham gia nhiều hội đồng khoa học thông qua đề cương và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở, thành phố và cấp Bộ… Bác sĩ Lê Hữu Tuấn từng là thành viên của hội đồng cấp Bộ, đóng góp tích cực trong hoạt động soạn thảo và ban hành quy trình khám chữa bệnh Y học cổ truyền; sách hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho tuyến cơ sở…

Một sự thật ít người biết tới, bác sĩ Tuấn chính là hậu duệ đời thứ 18 của Y tổ – Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Tiếp nối truyền thống “chữa bệnh cứu người” của gia đình, bác sĩ Tuấn luôn nỗ lực, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp, thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với những đóng góp và thành tích đạt được, bác sĩ Lê Hữu Tuấn được trao tặng các giải thưởng, danh hiệu cao quý như: Danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông, Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2010…

Từ tháng 3, năm 2017, bác sĩ Tuấn đã về công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cùng đơn vị đồng hành bước tiếp trong hành trình thực thi sứ mệnh chữa bệnh cứu người. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là đội ngũ nòng cốt, đi đầu trong hoạt động ứng dụng các phương pháp và bài thuốc cổ truyền dân tộc vào điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tiêu biểu nhất là các thành quả đạt được trong việc sử dụng nguồn dược liệu tự nhiên kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu Đông y để điều trị dứt điểm căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đông y quan niệm ra sao về cách điều trị thoát vị đĩa đệm? – Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn

Với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng, bác sĩ Tuấn nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình chia sẻ kiến thức sức khỏe trên cương vị cố vấn chuyên môn. Trong phóng sự chuyên đề “Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị không xâm lấn bằng Đông Y” VTV2 Chất lượng cuộc sống, bác sĩ Tuấn đã giúp khán giả có thêm cái nhìn toàn diện về bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị.

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí ban đầu, bao xơ bị nứt vỡ gây chèn ép lên dây thần kinh, tủy sống dẫn đến tình trạng đau nhức, cản trở vận động.Nói về nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm dựa trên quan điểm của Đông y, bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: 

“Thoát vị đĩa đệm sinh ra do các yếu tố phong – tà – thấp – nhiệt xâm phạm vào vào xương tủy, ẩn trú vào gân cơ nhân lúc chính khí (sức đề kháng của cơ thể) đang suy yếu. Các tà khí này làm tắc nghẽn kinh lạc, ứ trệ khí huyết, ngăn trở tuần hoàn máu, dẫn đến các triệu chứng lâm sàng như đau nhức, tê bì. Bên cạnh đó các tạng can, thận suy yếu chính là nguyên nhân nội sinh khởi phát thoát vị đĩa đệm. Can hư không nuôi được gân xương, thận yếu không chủ được cốt tủy, đĩa đệm bị thoái hóa mất nước, bao xơ rách nứt, dây chằng lỏng lẻo không chắc chắn dẫn đến đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí ban đầu.”

Thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau buốt, tê bì, hình thành những cản trở rất lớn đến đời sống sinh hoạt và công việc của người bệnh. Nếu không có giải pháp can thiệp kịp thời, bệnh tiến triển nhanh và dễ gây ra biến chứng nguy hiểm như: Hội chứng chùm đuôi ngựa; hội chứng đau khập khễnh cách hồi;  tình trạng rối loạn chức năng bài tiết, đường tiết niệu, teo cơ, liệt chi, suy giảm chức năng vận động, thậm chí là bại liệt…

Đồng thời, bác sĩ Tuấn cũng cho biết thêm về phương hướng điều trị của Đông y đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm: “Nguyên tắc của Đông y khi chữa bệnh là lấy sức khỏe của bệnh nhân làm gốc, tập trung điều chỉnh, cân bằng âm dương ngũ hành, tác động chữa trị tận căn nguyên để loại bỏ mầm mống sinh ra bệnh. Để chữa trị thoát vị đĩa đệm, trước hết cần nâng cao chính khí, thanh lọc cơ thể, trục xuất toàn bộ tà khí phong – hàn – thấp – nhiệt ra khỏi cơ thể. Đồng thời thực hiện bồi bổ các tạng can – thận, lưu thông khí huyết, giải phóng sự chèn ép lên các dây thần kinh, tạo điều kiện nuôi dưỡng và tái tạo bao xơ, phục hồi đĩa đệm, ngăn chặn các triệu chứng tái phát trở lại.”

Bác sĩ Tuấn chia sẻ về quan điểm của YHCT trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Theo quan điểm của Đông y, bác sĩ Tuấn cũng nhận định rằng: “Mỗi bệnh nhân có thể trạng, mức độ bệnh, cơ chế bệnh sinh khác nhau. Do đó các hoạt động chữa trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc được tiến hành chặt chẽ theo nguyên tắc “biện chứng luận trị”. Sau khi thăm khám và nắm rõ tình trạng sức khỏe bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng lý – phác – phương – dược (nguyên tắc – phác đồ – phương pháp – thuốc) phù hợp với từng người. Việc chữa trị thoát vị đĩa đệm được thực hiện chuyên sâu, chuyên biệt, hiệu quả toàn diện, đảm bảo không có trường hợp bệnh nhân gặp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc”

Đối với bất kì phương pháp chữa trị nào cũng có những lưu ý nhất định mà người bệnh cần tìm hiểu kỹ khi lựa chọn. Bác sĩ Tuấn cho biết: “Mục đích của Đông y khi can thiệp vào cơ thể là phải diệt trừ, loại bỏ tận gốc mầm bệnh. Do đó, khi điều trị bằng Đông y, cơ thể cần có thời gian tiếp nhận, điều hòa khí huyết, thanh lọc độc tố, bồi bổ các chức năng của lục phủ, ngũ tạng. Từ đó, cơ thể được phục hồi sau những thương tổn, đĩa đệm được nuôi dưỡng và phục hồi, hệ thống miễn dịch được tăng cường toàn diện, chặn đứt khả năng tà khí xâm nhập mang bệnh tái phát trở lại.” 

Bác sĩ Tuấn và phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền

Với kiến thức uyên bác và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ Tuấn đã cùng đội ngũ Trung tâm Thuốc dân tộc đóng góp những thành quả nghiên cứu to lớn trong công tác khám chữa bệnh cho nền y học cổ truyền. Trong đó, phác đồ chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng tinh hoa y học cổ truyền được các chuyên gia đầu ngành và người bệnh đánh giá rất cao. 

Phác đồ đã và đang được ứng dụng điều trị thành công rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm từ mức độ đơn giản đến phức tạp. Lấy bài thuốc thảo dược Quốc dược Phục cốt khang làm tâm pháp, phác đồ còn có sự góp mặt của các liệu pháp y học cổ truyền như: xoa bóp bằng cồn thảo dược, cấy chỉ, bấm huyệt, châm cứu…

Sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương của 54 dân tộc anh em, đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc luôn không ngừng nỗ lực nghiên cứu, tận dụng nguồn thảo dược tự nhiên phong phú của nước nhà để phát triển những phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm phát triển và hoàn thiện từ đề tài nghiên cứu “ứng dụng thảo dược Đông y vào trị liệu các bệnh lý xương khớp tại Việt Nam”. Nói về nguồn gốc ra đời của bài thuốc, bác sĩ Tuấn cho biết: 

“Quốc dược Phục cốt khang được các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc phục dựng từ bài thuốc chữa đau xương khớp nổi tiếng của người Tày – Tây Bắc. Sau nhiều năm nghiên cứu, gia giảm thêm các thành phần, điều chỉnh dược lý linh hoạt, phù hợp với cơ địa của người Việt hiện nay, bài thuốc đã chính thức được ra đời. Đối với nhóm bệnh thoát vị đĩa đệm, bài thuốc được phối chế thành 3 nhóm thuốc cơ bản: Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoát vị đĩa đệm, Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Bổ thận hoàn. Mỗi thang thuốc tuy có nguyên lý và cơ chế điều trị khác nhau, nhưng lại kết hợp bài bản, nhuần nhuyễn, tạo nên bài thuốc chữa trị thoát vị hoàn chỉnh, chuyên sâu.” 

Bác sĩ Tuấn cũng phân tích cụ thể về 3 nhóm thuốc như sau:

Quốc dược Bổ thận hoàn (điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh):

Các thành phần cấu thành nên nhóm thuốc này bao gồm: Hầu vĩ tóc, cẩu tích, tục đoạn, đỗ trọng, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, hoàng kỳ, nhũ hương, ý dĩ, quế thanh, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả,… Đây đều là các thảo dược quý, có tác dụng bồi bổ can thận, kiện tỳ, ích khí, sơ thông kinh lạc, điều hòa âm dương… Từ đó tạo điều kiện cho chính khí được ổn định, nâng cao, xây dựng lại lớp phòng hộ cho cơ thể khỏi các tà khí, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể…

Nhóm thuốc Quốc dược Giải độc hoàn (giải độc, loại bỏ tà khí):

Nhóm thuốc có sự góp mặt của các thảo dược được mệnh danh là “kháng sinh tự nhiên” của Đông y như: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má… Các hoạt chất đi vào căn nguyên tiến hành sơ tán hết phong – hàn – thấp – nhiệt ra ngoài, thực hiện nhiệm vụ thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, lưu thông khí huyết… Khi đó các triệu chứng đau nhức, sưng viêm, phù nề… được giải quyết nhanh chóng và hạn chế khả năng tái phát trở lại.

Nhóm thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoát vị đĩa đệm (điều trị chuyên sâu, tận gốc thoát vị đĩa đệm):

Các thành phần chủ dược của thang thuốc bao gồm các thảo dược quý của đồng bào dân tộc Tày – Tây Bắc như: Cây tào đông (cây đào rừng), thau pình, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lúa, phác kháo cái (tầm gửi kháo cái – tầm gửi trên cây vối thuốc), co bát vạ…  Đây là nhóm thuốc được phối chế riêng cho nhóm bệnh thoát vị đĩa đệm. Các hoạt chất có trong thảo dược bổ sung một lượng canxi dồi dào, tái tạo dịch nhờn tại các sụn khớp, giúp chắc khỏe xương, mạnh gân cốt. Đồng thời nhóm thuốc củng cố bao xơ, phục hồi đĩa đệm, giải phóng sự chèn ép tại các rễ thần kinh, giúp cơ thể nhanh chóng lấy lại các chức năng vận động linh hoạt…

Các thành phần trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được bào chế 100% thành phần từ thảo dược tự nhiên. Bài thuốc nói không với tác dụng phụ và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Nguồn dược liệu được nuôi trồng và sản xuất trực tiếp tại Hệ thống vườn thuốc Nam do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc quản lý và phát triển đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC, DỨT đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Quốc dược Phục cốt khang xử lý đau nhức khớp gối hoàn chỉnh và chuyên sâu
Quốc dược Phục cốt khang xử lý đau nhức khớp gối hoàn chỉnh và chuyên sâu

Để giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được sắc liên tục trong 18 tiếng và cô đặc trong 30-35 tiếng thành các dạng: Cao viên hoàn, cao tinh chất, thuốc sắc thang đóng túi tùy theo nhu cầu người bệnh. Công nghệ đun sắc hiện đại – đun thuốc không bay hơi sẽ giúp các thảo dược được lưu giữ nguyên vẹn dược tính, đảm bảo chất lượng hơn hẳn như khi đun sắc truyền thống.

Kết hợp với các phương pháp trị liệu của y học cổ truyền làm nên phác đồ chữa trị hoàn chỉnh – toàn diện – ưu việt:

Bác sĩ Tuấn cho biết: “Tùy theo bệnh trạng của bệnh nhân, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm có thể kết hợp thêm các phương pháp vật lý trị liệu hữu hiệu trong YHCT như: cấy chỉ, xoa bóp với cồn thảo dược, bấm huyệt, châm cứu… Sự hỗ trợ tác động “kép” cả trong lẫn ngoài sẽ thúc đẩy nhanh chóng quá trình điều trị, rút ngắn thời gian phục hồi và tái tạo, đồng thời mang đến hiệu quả cao gấp nhiều lần so với các phương pháp thông thường.”

Trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng trực tiếp trên hàng trăm bệnh nhân tự nguyện…cho thấy phác đồ có tính ứng dụng cao, tích hợp các đặc tính chữa trị ưu việt, cho kết quả điều trị vô cùng tích cực với các bệnh lý xương khớp từ đơn giản đến phức tạp.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn điều trị thành công bệnh thoát vị đĩa đệm cho NSƯT Phú Thăng 

Với đôi bàn tay “vàng” cùng vốn kinh nghiệm tích lũy được trong hơn 40 năm công tác, bác sĩ Tuấn đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, trở về với cuộc sống bình yên. Trong đó số bệnh nhân của bác sĩ có Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng. Chia sẻ về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm của mình sau 3 tháng được bác sĩ Tuấn đồng hành, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng chia sẻ trên VTV2:

“Sau 2 tuần điều trị, tôi đã cảm nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trong cơ thể mình, những cơn đau thưa dần và nhẹ bớt. Lần đầu tiên tôi có một giấc ngủ ngon, không bị những cơn đau hành hạ. Việc đi lại, vận động đều trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Đến tháng thứ 3, những cơn đau tại vùng thắt lưng gần như đã biến mất hoàn toàn. Tôi có thể thực hiện các động tác như cúi lưng, vặn mình, đi bộ… thoải mái mà không gặp bất cứ khó khăn nào. 

Xem trực tiếp bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ trên VTV2

Bác sĩ Tuấn điều trị thoát vị đĩa đệm cho Nghệ sĩ Phú Thăng

Bác sĩ Tuấn không chỉ chữa bệnh mà còn là người bạn tâm giao. Bác sĩ luôn động viên, tận tình, giải đáp tất cả mọi vấn đề giúp tôi xây dựng lối sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, để đạt kết quả chữa trị tốt nhất. Bên cạnh thuốc tốt thì tôi may mắn được gặp thầy thuốc giỏi. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ Tuấn”

Trên đây là toàn bộ những thông tin về nội dung cuộc chia sẻ của bác sĩ Lê Hữu Tuấn về bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bằng Y học cổ truyền trong chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 VTV2. Chắc hẳn, qua đây, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình về một phương pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe hiệu quả, toàn diện. Để nhận tư vấn thăm khám và điều trị từ bác sĩ Lê Hữu Tuấn, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng ngay hôm nay.

Bài đọc thêm:

Chuyên gia, người bệnh phản hồi hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp

Ngày đăng 00:54 - 30/07/2022 - Cập nhật lúc: 14:51 - 24/05/2024
Chia sẻ:

Bình luận (74)

 1. Bà Ba bán bún bò
  Bà Ba bán bún bò says: Trả lời

  Thuốc này chỉ bán ở trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc à, mấy hiệu thuốc có bán không? Thấy có mấy người bán trên fb nữa cơ nhưng ngờ ngợ hỏi lại ch chắc

  1. Hồ Thị Nguyệt
   Hồ Thị Nguyệt says:

   Không có bán chỗ khác đâu bác ơi, thuốc này chỉ bán độc quyền tại Trung tâm thôi, thấy đăng bán vầy dễ lừa đảo rồi đó, nên tránh nha. Có mua thì tới thẳng trung tâm mà mua còn nếu ở xa thì gọi họ ship thuốc cho nha

 2. Phạm Thị Thạch Trúc
  Phạm Thị Thạch Trúc says: Trả lời

  em đang bị thoái hóa đốt sống lưng đã điều trị thuốc tây nhiều rồi mà bệnh chỉ đỡ chứ không khỏi nghe nói cái này phải điều trị bằng thuốc nam mới dứt điểm được phải không , em cũng tham khảo nhiều ý kiến từ người quen người thì khuyên đến Thuốc dân tộc người thì bảo mua thuốc họ tự chế, giờ em không biết sao nữa nên chọn chữa ở đâu đây mọi người

  1. hoa ưu đàm
   hoa ưu đàm says:

   Thuốc nam thì cũng có nhiều loại, nhiều nơi, mà tôi thấy người quen của bạn tự chế thuốc thấy sai sai sao á, người đó có phải bác sĩ không, có bằng cấp chuyên môn gì không, mà thuốc không phải điều chế ngày 1 ngày 3 là xong đâu bạn, rồi đến khâu thành phần chế biến các thứ nữa tất cả phải được đảm bảo an toàn cho người dùng chứ chưa nói đến kết quả có chữa khỏi không nữa, mà nếu tự chế làm tại nhà mấy cái thuốc tào lao thì tôi nghĩ nên thôi đi bạn ạ 🙂 nêu mà bạn dám mua uống thì thật sự dũng cảm ấy :)) tôi thì chữa ở Trung tâm Thuốc dân tộc rồi đây nói chung kết quả như mong đợi, trước khi dùng thuốc nam ở đây tôi cũng tìm hiểu kỹ rồi thấy trung tâm có uy tín, an toàn nhiều người biết tôi mới dám giao sức khỏe mình cho người khác đấy, nên bạn cũng nên tìm hiểu cân nhắc kỹ rồi hẳn đưa ra quyết định nha

 3. Xuân Sắc
  Xuân Sắc says: Trả lời

  Ngoài sử dụng hoạt huyết phục cốt hoàn thì có áp dụng thêm phương pháp như cấy chỉ bấm huyệt nữa đúng không bác sĩ, cái này không làm có được không nhỉ

  1. Thanh - Thanh
   Thanh - Thanh says:

   thích thì làm không thích thì thôi chứ không ai bắt ép phải làm đâu bạn ơi, mà chắc can thiệp thêm giúp bệnh nhanh khỏi ấy chứ tui cũng dùng thuốc chứ chưa áp dụng phương pháp này

  2. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Xuân Sắc. Trường hợp điều trị bệnh xương khớp có thể áp dụng thêm các phương pháp vật lý trị liệu như: Châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, cấy chỉ,…Liệu trình vật lý trị liệu này là không bắt buộc. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người bác sĩ sẽ kê đơn và đưa ra phác đồ phù hợp, chỉ định có dùng vật lý trị liệu hay không nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất bạn nhé!
   Thông tin đến bạn!

  3. Su Bơ
   Su Bơ says:

   Tôi đang uống hoạt huyết phục cốt hoàn có kết hợp làm cả vật lý trị liệu tại trung tâm đông phương y pháp chữa thoát vị đĩa đệm này đây, hiện tại đã được 20 ngày tôi thấy giảm đau nhức nhiều còn về lâu dài cũng chỉ mong đi hết liệu trình sức khỏe phục hồi chứ bệnh này di chuyển mệt mỏi nặng nề quá, nên bác nào mà muốn kết hợp thêm vật lý trị liệu thì có thể tham khảo qua đây làm tôi thấy rất ok

 4. Hoa thiên cốt 1993
  Hoa thiên cốt 1993 says: Trả lời

  thuốc này là sắc uống hay như nào thế mọi người nhỉ?

  1. Phan Thị Thu
   Phan Thị Thu says:

   Không sắc nấu nướng gì cả nha bạn, thời đại này chả ai muốn uống thuốc kiểu rườm rà vậy đâu. Thuốc phục cốt hoàn này là dạng viên như hạt tiêu í, họ bỏ trong lọ, 1 lọ nhớ là 240 viên thì phải. Uống kiểu này tiện lắm,, viên nhỏ dễ nuốt không đắng như loại sắc nấu cũng không to khó nuốt như thuốc tây, bỏ túi mang ra ngoài cũng rất tiện

  2. Quảng Ngạn
   Quảng Ngạn says:

   Chị ơi thuốc dùng liều thế nào đấy

  3. Phan Thị Thu
   Phan Thị Thu says:

   uống sau khi ăn 20 – 30 phút với nhiều nước lọc nha em. Như chị người lớn thì dùng 12 – 16 viên chia ra 2 lần uống 1 ngày, còn trẻ em thì uống liều khác theo chỉ định bác sĩ, nói chung khi khám mua thuốc bác sĩ tư vấn dặn dò kỹ lưỡng lắm em

 5. Anh Khang
  Anh Khang says: Trả lời

  Em nghe thấy bảo bệnh thoát vị đã đệm này đã bị là không chữa ổn định được chỉ sống chung với bệnh thôi. Vầy mà trên bài viết nói bác sĩ Tuấn chữa ổn định được bệnh thoát vị đĩa đệm này có thật không thế mọi người ới?

  1. Dương Nam
   Dương Nam says:

   Mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng đã 4-5 năm nay rồi, đi khám rồi chữa tại bệnh viện tỉnh thì bệnh cũng chỉ giảm nhẹ đi thôi. Triệu chứng đau nhức, rồi vận động lưng đễ dàng hơn sau mỗi đợt khám rồi chữa tại viện+ uống thuốc đông y thôi, bác sĩ tại viện cũng nói là bệnh thoát vị đĩa đệm của mẹ tôi như thế thì phải sống chung với điều trị tại viện cũng nhằm cải thiện giảm nhẹ tình trạng bệnh đi thôi. Mà tôi là tôi tin tưởng bệnh viện nhất, ở viện hị đã không chữa ổn định được bệnh thì đâu chữa được? Nên là tôi nghĩ thuốc đông y trên bài viết cũng không chữa ổn định được bệnh thoát vị đĩa đệm này đâu

  2. Hoa Đặng
   Hoa Đặng says:

   Trước mình cũng có quan điểm nếu chữa bệnh ở viện mà không ổn định được bệnh thì cũng không nơi nào chữa được như anh Dương Nam trên đây. Nhưng mà từ sau khi tới Trung tâm thuốc dân tộc đây khám và điều trị thoát vị đĩa đệm bởi bác sĩ Tuấn thì mình đã hoàn toàn thay đổi ý nghĩ đấy. Vì thật sự bác sĩ Tuấn đã chữa ổn định bệnh thoát vị đĩa đệm khiến cho mình mất ăn mất ngủ bao nhiêu năm trời, cũng là dùng thuốc đông y, cũng là châm cứu, xoa bóp, vận động khớp, mình thì mình không phải so sánh gì đâu nhưng mà ở Trung tâm thuốc dân tộc bác sĩ họ điều trị rất bài bản và tận tình với bệnh nhân nữa

  3. Anh Khang
   Anh Khang says:

   Hoa Đặng ơi chị có thể nói cụ thể hơn tình trạng bệnh của chị như nào với bác sĩ Tuấn điều trị như nào cho chị được không vầy chị?

  4. Hoa Đặng
   Hoa Đặng says:

   Bệnh của mình thì cũng là thoát vị đĩa đệm không đến mức nghiêm trọng là bác sĩ phải chỉ định mổ thay đĩa đệm gì cả. Cơ mà nó cũng gây chèn ép mức độ trung bình nên là cứ đau vùng thắt lưng lắm, mỗi khi làm việc gì nặng hoặc sai tư thế là đau, mà đau nó cứ bốt rồi lan dọc xuống mông, ra mặt ngoài đùi cứ thế xuống tạn cẳng chân rồi ngón chân luôn, mà chân bị đau thì cứ có cảm giác yếu đi với tê bì. Mà đi chữa tại viện thì thấy bệnh tình cũng thuyên giảm, nhưng được vài bữa thì vẫn cứ đau âm ỉ vùng thắt lưng, rồi lúc nào cũng phải đeo đai chống lệch vẹo cố định cột sống, làm việc gì cũng phải từ từ nhẹ nhàng, đến khổ. Sau có đứa cháu nó mách cho bảo đến thử Trung tâm thuốc dân tộc đây khám bác sĩ Tuấn rồi lấy thuốc về dùng thử xem sao, thấy nói bác sĩ Tuấn điều trị thoát vị giỏi lắm, nên là mách mình. Mình thì như mình đã nói rồi là cứ tin tưởng bệnh viện nhất mà viện đã không chữa ổn định hẳn được rồi thì tới đau cùng thế, nhưng rồi con cháu cứ vận động mãi bảo thì đi khám thử xem thế nào chứ cũng có mất gì nhiều đâu, nhữ bệnh tình ổn định được. Thế là cũng nghe, đăng ký khám bác sĩ Tuấn rồi đến khám, tới Trung tâm mình ngạc nhiên vì lượng bệnh nhân tại đây khá đông mà cũng có nhiều người bị thoát vị như mình khám bác sĩ Tuấn lắm, mà có người còn dùng thuốc ổn định đi tái khám lại nữa cơ. Gặp bác sĩ Tuấn rồi bác sĩ khám hỏi bệnh rất là chi tiết tỉ mỉ lại rất than thiện nữa. Có thắc mắc gì bác sĩ giải đáp rất dễ hiểu. Sau bác sĩ giải thích bệnh tình nói về liệu trình điều trị tại đây vừa dùng thuốc vừa kêt hợp châm cứu, xoa bóp, tập vận động trị liệu. Thuốc thì mình dùng bộ Nam dược phục cốt hoàn trên bài viết có nhắc tới đấy. Mới đầu khi điều trị dùng thuốc+ trị liệu thêm mấy phương pháp phụ trợ xoa bóp,..kia thì tới tận tuần 3 mình mới thấy cũng bớt bớt được đau nhức tầ 30% gì đấy. Điều trị tiếp tới tháng thứ 2 thì thấy bênh tình tiến triển tốt lắm, hầu như vận động lung thoải mái hơn, mà đau nhức hầu như không còn luôn, tình trạng tê bì chân cũng giảm dần, điều trị đến hết tháng thứ 3 sang tháng thứ 4 thì bệnh tình hoàn toàn ổn định luôn. Tính tới nay là đã 1 năm rồi không phải điều trị bất kỳ loại thuốc nào cả mà lưng rồi chân mình khôn còn bị đau mỏi rồi ê buốt, khó vận dộng như trước đâu, vận động thì cũng chỉ giám làm việc nhẹ nhàng nhưng gần như là mọi hoạt động rồi sinh hoạt về lại bình thường luôn

  5. Ank8P
   Ank8P says:

   Hoa Đặng ơi thế thuốc Nam dược phục cốt hoàn mà bạn dùng thì dùng loại thuốc sắc không hay dạng hoàn thế? Mà thuốc khó dùng không vậy?

  6. Hoa Đặng
   Hoa Đặng says:

   Mình thì mình dùng hoàn toàn là thuốc sắc bên Trung tâm họ sắc sẵn rồi đóng túi cho luôn rồi, mình thấy thuốc cũng không khó uống gì đâu, chắc cũng tại do trước ở bệnh viện thì cũng dùng thuốc đông y rồi nên thấy quen. Nếu mà bạn chưa dùng thuốc đông y bao giờ chắc ban đầu thấy cũng chỉ gọi hơi là khó uống chút thôi, sau mấy ngày quen hết đấy bạn ạ

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Anh Khang! Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm chữa bệnh lý thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Y học cổ truyền Bác sĩ Lê Hữu Tuấn hiện đang giữu chức vụ Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm, bác sĩ đã có rất nhiều năm hành nghè và chữa rất nhiều các mặt bệnh khác nhau, đặc biêt là bệnh lý về thoát vị đĩa đệm như bạn đang gặp phải. Bác sĩ Tuấn tại Trung tâm đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp không xâm lấn bằng y học cổ truyền và đã được rất nhiều bệnh nhân phản hồi rất tích cực sau liệu trình điều trị Bạn quan tâm có thể để lại số điện thoại liên hệ Hoặc tới trực tiếp Trung tâm để được bác sĩ Tuấn tư vấn và điều trị bệnh cho bạn
   Thông tin tới bạn!

 6. Mỹ Lệ
  Mỹ Lệ says: Trả lời

  Mọi người ơi cho em hỏi với ạ: Nếu muốn đặt lịch hẹn khám trước bác sĩ Tuấn thì đặt lịch như nào vậy ạ? Ai biết chỉ em với, em định đưa mẹ em đi khám bác sĩ Tuấn, tại mẹ em bị bệnh thoát vị đĩa đệm tầm 4-5 năm nay rồi mà chưa tìm được thuốc với thầy phù hợp. Nhìn mẹ cứ phải đau nhức mỏi, rồi khó vận động mà em sót hết cả ruột gan

  1. Sương Đêm
   Sương Đêm says:

   Nếu muốn đặt lịch hẹn khám bác sĩ Tuấn thì cứ gọi điện tới Trung tâm theo số điện thoại ghi trên bài viết đấy bạn ạ, rồi bác sĩ bên Trung tâm họ sẽ hướng dẫn

  2. Hà Koo
   Hà Koo says:

   Ôi dào cần gì phải gọi điện làm gì mất công ra, Mỹ Lệ đặt lịch nhanh gọn luôn, trước em cũng đặt lịch hẹn khám bác sĩ Tuấn onl cho mẹ em đi khám tại đường link của Trung tâm đấy chị, vừa tiện lợi lại nhanh gọn chị ạ

  3. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Mỹ Lệ! Bạn muốn đặt lịch hẹn khám bác sĩ Lê Hữu Tuấn thì có thể gọi điện trực tiếp tới số Hotline: (024) 7109 6699/ (028) 7109 6699, để được nhân viên hướng dẫn bạn cụ thể các đặt lịch khám trước bác sĩ Tuấn bạn nhé Hoặc bạn có thể đặt lịch online thông qua đường link sau: https://trungtamthuocdantoc.com/dat-lich-kham-benh , tại đây bạn sẽ điền thông tin theo hướng dân, và có mục chọn bác sĩ sẽ khám chữa bệnh theo mong muốn của bạn
   Thông tin tới bạn!

 7. Văn Hoàng Minh
  Văn Hoàng Minh says: Trả lời

  Tui cụng muốn khám Bác sỹ Tuấn đây, mừ không biết là bác sĩ làm việc tại cơ sở nào trong 2 cơ ở trên rứa?

  1. Nga Cm
   Nga Cm says:

   Bác sĩ Tuấn làm việc tại cơ sở Hà Nội nhé bạn ơi, hồi trước mình cũng có tìm hiểu thông tin về bac sĩ Tuấn, trước đi khám tại Trung tâm thì có lưu lại bài viết giới thiệu này này: https://trungtamthuocdantoc.com/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ck-ii-le-huu-tuan-ly-lich-cong-tac, ở bài này họ viết khá là chi tiết về quá trình công tác của bác sĩ Tuấn đấy. Vả lại mình đã từng đi khám và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bởi bác sĩ 2 năm về trước ổn định rồi. Bác sĩ Tuấn vừa giỏi khám chữa bệnh lại là phó Giám đốc tại Trung tâm nữa đi khám thì chỉ mong được khám những bác sĩ như này thôi

  2. Văn Hoàng Minh
   Văn Hoàng Minh says:

   Bác sĩ làm việc tại Hà Nội à, tiếc quá thế thì chắc tui không tới khám được bác sĩ Tuấn đây rồi. Tại nhà tui tận trong miền trong cơ, mà không biết là trong cơ sở Sài Gòn thì bác sĩ khám bệnh có tốt như bác sĩ Tuấn đây không?

  3. Khánh Đan
   Khánh Đan says:

   Em là em thấy khám ở Sài Gòn cũng toàn bác sĩ giỏi thôi đấy Văn Minh Hoàng, vì theo em biết thì tại Trung tâm thuốc dân tộc đây hầu như toàn các bác sĩ có chuyên môn cao với toàn bác sĩ có kinh nghiệm khám chữa bệnh cứng nhiều năm thôi. Trước em khám và điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng trong Sài Gòn mà bác sĩ khi đó khám cho em nhớ không nhầm là bác sĩ Phương Mai nghe đâu là thầy thuốc ưu tú rồi còn là nguyên trưởng khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng bệnh viện Giao thông vận tải TP HCM đấy, hồi ý bác sĩ chữa cho em tầm 3 tháng là bệnh lý của em ổn định tới giờ đấy

  4. Văn Minh Hoàng
   Văn Minh Hoàng says:

   Ò nhưng cơ mà từ chỗ tui mà tới chỗ viện trong Sài Gòn nghĩ lại thì vẫn hơi xa, mà nếu chỉ đặt mua thuốc thôi không khám bệnh thì có được không vầy?

  5. Thảo Sương
   Thảo Sương says:

   Văn Mình Hoàng, nếu mà anh vẫn muốn khám bác sĩ Tuấn thì có thể khám từ xa mà không cần phải tới viện đâu, trước em cũng khám như vậy rồi, khám như thế cũng không khác gì so với anh đi khám trực tiếp tại viện đâu, hiệu quả điều trị bệnh vẫn ok nhé anh

  6. Văn Minh Hoàng
   Văn Minh Hoàng says:

   Khám từ xa là như nào thế bạn, Trung tâm lại có cả dịch vụ đấy nữa à, có thể chỉ cho tui với?

  7. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Văn Minh Hoàng!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bác sĩ Lê Hữu Tuấn tại Trung tâm chữa về bệnh lý thoát vị đĩa đệm.
   Nếu bạn không thể tới trực tiếp viện khám được thì bạn có thể truy cập vào Fanpage của Trung tâm
   Sau đó bạn vào phần Chat tin nhắn rồi nói rõ tình trạng bệnh muốn đăng ký khám trực tuyến bởi Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cụ thể nhé.
   Thông tin tới bạn!

 8. Mỹ Hoa
  Mỹ Hoa says: Trả lời

  Thành phần bài thuốc Nam dược phục cốt hoàn chữa thoát vị đĩa đệm mà bài viết trên nói tới có thật sự đảm bảo an toàn với sạch tuyệt đối không thế mọi người? Ai có thông tin về nguồn dược liệu trong bài thuốc này như nào không review em biết với?

  1. FC K8
   FC K8 says:

   Mình thấy nếu mà thành phần thuốc không tốt thì không có nhiều bệnh nhân phản hồi tốt về thuốc đxa sử dụng như vậy đâu, với cra thuốc không tốt thì người ta không quảng bá rộng rãi lên cả VTV2 như vầy đâu bạn ơi, VTV2 là đài truyền hình uy tín mà, trước khi đưa gì lên quang bá thì họ đã phải đi xác nhận là đúng thuốc tốt thật hay không rồi

  2. Mỹ Hoa
   Mỹ Hoa says:

   Thì vẫn biết là như Anh/ chị đây nói vậy nhưng mà em vẫn cứ lăn tăn, vì có nhiều trường hợp cũng chỉ là quảng bá sản phẩm để lấy doanh thu thôi ý, tại giờ nhiều nơi thuốc không rõ nguồn gốc rồi chế không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn bán tràn lan trên thị trường nên là em sợ mua phải thuốc không tốt lắm. Xong về dùng ko tốt lại tiền mất tật mang, cứ phải có ai dùng rồi review lại thì em mới tin được

  3. Giang Lùn
   Giang Lùn says:

   Thuốc thật sự đảm bảo an toàn đấy bạn, mà thuốc ở đây là bên Trung tâm họ trồng và thu hoach tại vườn bên Trung tâm tự canh tác đấy, nhà tôi ngay cạnh vườn thuốc của Trung tâm tại Hải Dương luôn, bên Trung tâm thuốc dân tộc họ trồng dược liệu đảm bảo lắm, lúc thu hái thì tôi thấy có cả nhan viên y tế giám sát nữa.
   Trên youtube còn đăng hình ảnh của vườn thuốc đây
   Cũng chính biết và tin tưởng vào dược liệu sạch tại Trung tâm thuốc dân tộc nên tôi mới tin dùng và chữa ổn định bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi rồi đấy

  4. Mỹ Hoa
   Mỹ Hoa says:

   Thế thì trước bác chữa thuốc đông y ở đây chữa thoát vị đĩa đệm chi phí có đắt không vậy bác? Tại em nghe nhiều người đồn là thuốc đông y mà hàng chuẩn thì mắc lắm

  5. Giang Lùn
   Giang Lùn says:

   Trước là tôi mua thuốc dạng viên hoàn chính bài thuốc trên bài viết nói tới đấy, 1 lọ rơi vào tầm hơn 700k thì phải cũng không nhớ rõ lắm, nhưng 1 lọ thì dùng được cả tháng trời đấy, nên là giá thế cũng không phải đắt gì đâu 1 ngày chỉ mất tầm 2 mấy nghìn

  6. Thuốc dân tộc says:

   Chào bạn Mỹ Hoa!
   Cảm ơn bạn đã quan tâm tới thuốc đông y Nam dược Pục cốt hoàn tại Trung tâm chữa bệnh lý xương khớp nói chung và bệnh lý thoát vị đĩa đệm nói riêng
   Thành phần dược liệu trong bài thuốc chữa bệnh lý về xương khớp tại Trung tâm hoàn toàn là nguồn dược liệu sạch và đảm bảo an toàn tuyệt đối, đã được kiểm nghiệm và được Bộ y tế chứng nhận bạn nhé
   Về chi phí dùng thuốc thì cũng tùy từng tình trạng bệnh của bệnh nhân thì chi phí sẽ khác nhau.
   Bạn quan tâm có thể để lại số điện thoại liên hệ hoặc có thể tới trực tiếp trung tâm để các Bác sĩ chuyên môn tại Trung tâm tư vấn liệu trình cụ thể cho bạn nhé.
   Thông tin tới bạn!

 9. David Xoăn Tít
  David Xoăn Tít says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì nếu ở nhà mình ngoài việc hạn chế làm việc nặng nhọc ra thì mình tự đắp thuốc nam vào vùng lưng thì có giảm bớt đau nhức không nhỉ mọi người?

  1. Giang Còm
   Giang Còm says:

   Đắp thuốc nam là đắp gì thế anh David Xoăn Tít ơi?

  2. David Xoăn Tít
   David Xoăn Tít says:

   Thuốc gì mà dạng cao đặc màu đen đen ý bạn cũng không nhớ tên lắm, mình thấy trên mạng hay quảng cáo dạng thuốc nam này nhưng không biết là có tốt thật không? Mà họ quảng cáo bảo thuốc này thì dùng lại được nhiều lần mà mỗi lần dùng lại thì chỉ cần bỏ vào lò vi sóng rồi quay ấm lên đắp vào vùng lưng thôi là đỡ đau

  3. Hạ Nắng
   Hạ Nắng says:

   Quan điểm của anh là anh thấy nếu mà mấy đồ quảng cáo trên mạng thì không nên mua đâu. Trước anh cũng bị dính 1 vụ mua thuốc dùng trên mạng rồi, mau về tác dụng đâu chẳng thấy mà bệnh lại thêm. Chú em cứ dùng đắp ngay lá ngải sao muối ý là cũng giảm được triệu chứng đau nhức mỏi đấy, vợ anh hàng ngày vẫn hay thường làm rồi đắp lưng cho anh, sau mối lần đắp là thấy nhẹ với dễ chịu lưng hẳn luôn

  4. Suka
   Suka says:

   Không cần tự làm đâu, cứ tới viện đông y người ta đắp điều trị cho, bên bệnh viện bác sĩ họ có chuyên môn tốt họ làm cho mình thì sẽ chuyên nghiệp mà tốt hơn. CHứ mình cứ tự đắp ở nhà nhỡ dùng thì không sao chứ không đúng quy cách thành ra thêm bệnh thì khổ

 10. Ngô văn khương cương
  Ngô văn khương cương says: Trả lời

  Cháu xin hỏi các bác các cô chú ace cho cháu xin hỏi cháu đau nhức từ đầu khớp gối xuống giữa gióng chân đi khám bv tỉnh tp k có kết quả ạ cháu đau nhức mệt mỏi khó chịu ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sữa tỏi chữa đau thần kinh tọa – Bài thuốc hay từ dân gian

Sữa tỏi chữa đau thần kinh tọa là một phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Loại thức…

Đau lưng dưới gần mông có thể do nhiều nguyên nhân Đau lưng dưới gần mông (trái hoặc phải) là bệnh gì và cách trị

Tình trạng đau lưng dưới gần mông có thể do tác nhân cơ học, hoặc là dấu hiệu cảnh báo…

Thoát đau thần kinh tọa hiệu quả, không cần thuốc nhờ liệu pháp châm cứu

Châm cứu là giải pháp chữa đau thần kinh tọa không cần dùng thuốc được nhiều bệnh nhân tin tưởng…

Bị tràn dịch khớp gối nên uống thuốc gì?

Lựa chọn được loại thuốc phù hợp có thể giúp chữa khỏi bệnh tràn dịch khớp gối mà không phải…

đau bụng dưới âm ỉ kèm đau lưng Đau bụng dưới âm ỉ kèm đau lưng có nguy hiểm?

Đau bụng dưới âm ỉ kèm đau lưng là tình trạng khá phổ biến ở nữ giới. Tình trạng này…

Chia sẻ
Bỏ qua