Lễ ký kết hợp tác thực hiện chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về dược liệu sạch “Thuốc Nam sạch – người Việt khỏe”

Tiếp nối chuỗi hoạt động nằm trong dự án thúc đẩy trao đổi du lịch y tế Việt – Hàn giữa Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Cục xúc tiến KHCN Gangneung Hàn Quốc, ngày 31/10/2016 thỏa thuận hợp tác thực hiện chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về dược liệu sạch, chuẩn hóa với tên gọi “Thuốc Nam sạch – người Việt khỏe” đã được hai bên chính thức ký kết. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường khách sạn Deawoo, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Lễ ký kết hợp tác triển khai chiến dịch truyền thông “Thuốc Nam sạch – Người Việt khỏe” ngày 31/10/2016 tại Hà Nội

Việc điều trị bệnh và sử dụng thảo dược Đông y để bồi bổ cơ thể vốn đã là một nét văn hóa của người Việt, nhưng thực tế thì có rất ít người có thể hiểu rõ về công dụng của từng loại thảo dược, cách sử dụng và cả những mặt trái nguy hiểm mà thảo dược kém chất lượng mang lại. Trong thỏa thuận hợp tác lần này, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai chuỗi hoạt động nhằm truyền tải thông tin đến người tiêu dùng Việt những kiến thức cơ bản để phân biệt và lựa chọn thảo dược sao cho tốt nhất, từ những vị thuốc Nam dân gian cho đến những loại thảo dược quý hiếm, đắt tiền đang trở nên phổ biến trong đời sống người Việt như nhân sâm, nấm linh chi, Đông trùng hạ thảo…

Chương trình cũng cung cấp cho người tiêu dùng những địa chỉ dược liệu uy tín, đảm bảo yêu cầu về chất lượng trên thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời giới thiệu mô hình ươm giống, trồng, chăm sóc và chế biến dược liệu đạt chuẩn, phù hợp với yêu cầu nhập khẩu của Hàn Quốc mà Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã và đang triển khai dựa trên sự hỗ trợ máy móc, công nghệ và nhân lực từ Cục xúc tiến KHCN Gangneung.

Ông Lee Tae Wang, đồng phụ trách dự án truyền thông “Thuốc Nam sạch – người Việt khỏe”, đại diện Cục xúc tiến Gangneung cho biết: “Tại Hàn Quốc, bạn có thể bắt gặp những chợ sâm lớn và bày bán với số lượng lớn, đa dạng về chủng loại song có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi chúng tôi thực hiện kiểm định rất chặt chẽ ngay từ những khâu nuôi trồng, thu hái, và bảo quản. Nhưng sang Việt Nam thì chúng tôi thấy hoàn toàn ngược lại, sâm số lượng ít hơn, giá bán cao, chất lượng lại hầu như không có bởi phần lớn là xác sâm từ Trung Quốc chuyển về sau khi tách chiết hết dưỡng chất. Tình trạng này xảy ra tương tự với nấm linh chi, xạ đen,…và nhiều loại thảo dược khác”.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Giám đốc Công ty CP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết: “Lượng thảo dược thu hoạch từ vườn dược liệu riêng của Công ty những năm qua mới chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu sử dụng thực tế của bệnh nhân. Phần còn lại chúng tôi đã luôn cố gắng nhập từ các nhà cung cấp lớn là các hộ dân ở các tỉnh trên cả nước có vùng quy hoạch trồng cây dược liệu, công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplatex có hóa đơn và giấy kiểm nghiệm chất lượng. Hiện tại chúng tôi đang triển khai khu ươm trồng với quy mô rộng hơn và yêu cầu kỹ thuật cũng được nâng cấp dưới sự hỗ trợ của phía đối tác Hàn Quốc”.

Dự án truyền thông bước đầu sẽ được triển khai tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, sau đó sẽ được mở rộng chủ yếu tại các tỉnh miền Bắc.

Ngày đăng 03:58 - 22/06/2022 - Cập nhật lúc: 22:53 - 23/06/2022
Chia sẻ:
TT Thuốc dân tộc ký kết chương trình liên kết đào tạo nâng cao cho học viên Y Dược Học viện Vietmec

Ngày 02/02/2021, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã ký kết hợp tác trong chương trình…

Lễ ký kết hợp tác thực hiện chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về dược liệu sạch “Thuốc Nam sạch – người Việt khỏe”

Tiếp nối chuỗi hoạt động nằm trong dự án thúc đẩy trao đổi du lịch y tế Việt – Hàn…

Hợp tác ươm trồng và bảo tồn các vị thuốc có nguồn gen quý

Ngày 12/03/2017 Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc vừa ký thoả thuận hợp tác với lãnh…

Hợp tác song phương mở ra hướng phát triển mới cho cả hai đơn vị CTCP Thuốc dân tộc ký kết hợp tác với Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh

Ngày 19/3/2021 vừa qua, CTCP Thuốc dân tộc đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển khoa…

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm: Đẩy mạnh đầu tư phát triển nguồn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO

Được thành lập với sứ mệnh phục hưng tư tưởng Nam dược trị Nam nhân, Trung tâm Nghiên cứu và…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua