Thuốc dân tộc chính thức thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Vừa qua Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc đã tổ chức lễ ký kết thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia – Vietfarm. Đại diện của hai bên đã đặt bút ký, chính thức công bố sự ra đời của đơn vị cung cấp dược liệu chất lượng cao cho người tiêu dùng. 

Tham dự lễ ký kết có Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc. Đại diện cho phía Trung tâm Thuốc dân tộc có ông Nguyễn Quang Hưng, Tổng giám đốc công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng nhiều bác sĩ  và chuyên gia đầu ngành của hai đơn vị. 

Lễ ký kết thành lập Vietfarm
Lễ ký kết thành lập Vietfarm

Đứng trước thực trạng nguồn dược liệu Việt Nam bị suy kiệt do khai thác quá mức. Người dùng đang đối mặt với tình trạng sử dụng “rác dược liệu” từ Trung Quốc kém chất lượng, trôi nổi. Đặc biệt giá thành không đi đôi với chất lượng. Do đó Vietfarm được thành lập nhằm mục đích bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý của nước nhà. Đồng thời mong muốn từng bước trở thành nơi nuôi trồng và phân phối thảo dược chất lượng hàng đầu.

Theo đó Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm được đi vào hoạt động với số vốn lên tới 15 tỷ đồng, trong đó 30% phục vụ việc nghiên cứu. Về cơ sở vật chất: Vietfarm sở hữu hơn 100 vùng dược liệu sạch GACP, chuỗi nhà máy, dây truyền sản xuất khang trang, đầy đủ máy móc, thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại, thiết bị giám sát… đảm bảo thuận tiện cho việc nuôi trồng, thu hái và đóng gói sản phẩm. 

Mô hình cùng quy mô sản xuất lớn cung ứng đủ cho việc bào chế các bài thuốc Đông y cho Trung tâm Thuốc dân tộc, mở rộng phân phối để người Việt có thể sử dụng thuốc Nam chất lượng cao.

Đại diện hai bên đặt bút ký kết thành lập Vietfarm
Đại diện hai bên đặt bút ký kết thành lập Vietfarm

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình xây dựng và thành lập Vietfarm. Qua đó, Bác sĩ cũng bày tỏ niềm tin tưởng trong tương lai phát triển của đơn vị: “Thời gian qua, đội ngũ các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành về y học cổ truyền đã không ngừng nghiên cứu và xây dựng Vietfarm hoàn chỉnh từng bước đi vào hoạt động. Tôi tin rằng trong thời gian tới, ngoài những điều đã làm được, chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ và cải thiện về mọi mặt, Vietfarm trong tương lai sẽ trở thành đơn vị đi đầu trong nuôi trồng và cung cấp dược liệu cho người dùng.” 

Bác sĩ Vân Anh đại diện Viện y học cổ truyền dân tộc phát biểu tại buổi lễ
Bác sĩ Vân Anh đại diện Viện y học cổ truyền dân tộc phát biểu tại buổi lễ

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Hưng đã có báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; công tác bào chế, sản xuất thuốc cổ truyền và chuyên môn, kỹ thuật của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm.

Ngoài ra theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động nghiên cứu, đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên nhằm nâng cao năng lực, đồng thời liên tục cải thiện cơ sở vật chất, cập nhật những kỹ thuật nuôi trồng và sản xuất dược liệu tiên tiến nhất từ trong nước và thế giới. 

Thông qua sự phối hợp này, các bác sĩ cũng như chuyên gia được nâng cao kỹ năng, bổ sung kiến thức và kinh nghiệm trong công tác, thực thi chính sách trong chuyên môn được giao một cách có hiệu quả, phục vụ mục tiêu phát triển Vietfarm theo hướng bền vững và vươn xa ra quốc tế. 

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở đánh dấu sự thành công trong việc thành lập Vietfarm
Buổi lễ diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở đánh dấu sự thành công trong việc thành lập Vietfarm

Kết thúc buổi ký kết, ông Nguyễn Quang Hưng chia sẻ: “Buổi làm việc ngày hôm nay sẽ là nguồn động lực to lớn để Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm vững tin trong công tác nghiên cứu, phát triển và phân phối dược liệu tới cộng đồng. Định hướng sắp tới, chúng tôi vẫn sẽ chú trọng vào nâng cao chuyên môn cho các kỹ thuật viên và vùng dược liệu sạch để cung ứng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, dự kiến Trung tâm sẽ mở rộng mô hình nuôi trồng dược liệu trên toàn quốc, trở thành đơn vị số 1 về dược liệu cả trong và ngoài nước.” 

Buổi ký kết đã được thực hiện trong không khí vui vẻ, cởi mở, đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên và sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm.

TRUNG TÂM NC&NT DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

 Điện thoại 096 171 6466

 Email info@trungtamduoclieu.com 

 Website: trungtamduoclieu.com / Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

 

Ngày đăng 07:57 - 04/03/2022 - Cập nhật lúc: 11:31 - 28/05/2024
Chia sẻ:
thuốc dân tộc quyên góp khẩu trang Thuốc dân tộc cùng Hội Nam y tiếp sức chống dịch Covid-19 tại Hải Dương

Vào ngày 21/8/2020, nhằm tiếp sức cùng người dân tại tỉnh Hải Dương trong cuộc chiến chống Covid-19, Trung tâm…

Sự kết hợp hài hoà các chế phẩm trong từng set quà Quà Tết Nghênh Xuân Ngũ Phúc Vietfarm Phiên Bản Giới Hạn – Vẹn Tâm Ý Trọn Tình Thân

Set Nghênh Xuân Ngũ Phúc là set quà cao cấp trong bộ sưu tập quà Tết Nhâm Dần 2022 của…

Trung tâm Thuốc dân tộc lọt Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019

Sáng ngày 31/03/2019 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã xuất…

diễn viên Nguyễn Hải Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp đón diễn viên Nguyễn Hải đến tư vấn bệnh yếu sinh lý

Sáng ngày 30/12/2019, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đón tiếp Nghệ sĩ ưu tú…

Tham gia giao lưu văn nghệ cùng Hội Phụ nữ phường Thuốc Dân Tộc Tổ Chức Ngày 8/3 Cho Bác Sĩ, Cán Bộ Nhân Viên Nữ

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm mừng quốc tế phụ nữ 8/3, Thuốc Dân Tộc tổ chức nhiều hoạt để…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua