Gia đình 3 thế hệ thoát căn bệnh vảy nến di truyền nhờ bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Hồ hởi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, ông Tiết Quang Tuấn 63 tuổi, ở Ngõ 301 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội cho biết mình đưa người cháu đến bốc thuốc chữa bệnh vảy nến. Gia đình ông đã có đến 3 người đủ 3 thế hệ cùng điều trị vảy nến tại đây và đã thoát khỏi căn bệnh ám ảnh này nhờ vào bài thuốc thảo dược của Trung tâm.

6 năm ròng rã chiến đấu với căn bệnh vảy nến, đã có lúc tưởng như bất lực

Vảy nến là căn bệnh dai dẳng được xếp vào một trong những “nỗi khốn khổ của con người”. Với những triệu chứng khó chịu như da khô sần thành từng mảng đỏ, có vảy trắng bạc mọc thành từng lớp dày phía trên, ngứa ngáy, đau rát nghiêm trọng, căn bệnh này khiến người bệnh vô cùng khổ sở mỗi lần khởi phát. Nhưng có lẽ, hơn cả nỗi đau về thể xác là sự tự ti, mặc cảm của người bệnh bởi cơ thể sần sùi, xấu xí vì những mảng da vảy nến kín đặc.

Chia sẻ của bệnh nhân về hành trình chữa bệnh vảy nến bằng bài thuốc thanh bì dưỡng can thang

Ông Tiết Quang Tuấn chia sẻ trực tiếp ngay tại Trung tâm Thuốc dân tộc về hành trình chữa bệnh vảy nến. 

Nhớ lại quãng thời gian khổ sở vì căn bệnh vảy nến cách đây 6 năm, ông Tuấn vẫn cảm thấy sợ hãi. Ông cho biết: “Khi đó tôi thực sự rất mệt mỏi vì căn bệnh này. Đi làm hay đi bất cứ đâu người ta cũng nhìn mình chằm chằm. Ai cũng hỏi tôi bệnh tật như thế sao không chữa đi mà để như vậy. Nhưng thực sự là tôi đã chữa rất nhiều nơi rồi mà không thể khỏi được. Suốt thời gian đó tôi sống khép kín hơn, ít ra ngoài đường, không muốn tham gia vào những hoạt động có đông người. Vì đi tới đâu người ta cũng nhìn, rồi hỏi. Nhiều người thấy sợ còn không dám ngồi gần mình.”

Thời gian đầu phát bệnh, ông Tuấn bị nổi các mảng da đỏ có vảy trắng ở khắp kẽ mắt, kẽ tay, kẽ chân, kín cả vùng mông, bụng sườn, lan sang tận sau lưng ngứa ngáy vô cùng. Ông đã đi khám ở viện da liễu, ban đầu bác sĩ kết luận bị viêm da cơ địa và chỉ định thuốc uống kết hợp thuốc bôi. Sau khi dùng thuốc chỉ 1 tuần các nốt đỏ và vảy đã hết sạch. Nhưng khoảng 2 tháng sau thì bệnh của ông lại tái phát. Cứ liên tục như vậy, suốt hơn một năm ông liên tục ra vào bệnh viện để khám và lấy thuốc nhưng không tác dụng gì.

Sau đó ông quyết định chuyển sang điều trị tại một bệnh viện da liễu lớn, được kê đơn thuốc mới và phác đồ điều trị khác nhưng vẫn không có hiệu quả. Cứ đỡ bệnh được một thời gian ngắn vảy nến sẽ lại tiếp tục lên. Mỗi lần tái phát vùng vảy nến lại rộng và nghiêm trọng hơn.

Hình ảnh kết quả giải phẫu của ông tại bệnh viện (ảnh nhân vật cung cấp)

Suốt hơn 3 năm ròng rã chữa bệnh nhưng không khỏi, tình trạng của ông Tuấn khiến gia đình vô cùng lo lắng. Người con gái của ông đã cất công tìm hiểu khắp nơi về căn bệnh của bố và nghi ngờ ông bị vảy nến. Theo lời khuyên của con gái, ông Tuấn đã vào bệnh viện để làm sinh thiết da và một số xét nghiệm khác. Kết quả cuối cùng đã chứng minh căn bệnh ông Tuấn mắc phải là vảy nến.

Ngay khi nhận được kết luận từ bác sĩ, con gái ông Tuấn đã đưa bố đến thăm khám tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại địa chỉ 132 Ô Chợ Dừa (nay chuyển về Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội).

3 năm không tái phát bệnh vảy nến chỉ sau 3 tháng điều trị bằng bài thuốc thảo dược

Ông Tuấn tìm đến với Trung tâm Thuốc dân tộc lần đầu tiên vào năm 2017, trong tình trạng vảy nến mọc khắp toàn thân, chỉ trừ vùng giữa bụng và một phần sau lưng. Ông chia sẻ: “Khi con gái đưa đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tiếp nhận điều trị cho tôi là bác sĩ Tuyết Lan. Kỳ thực lúc đó tôi cũng không đặt nhiều hy vọng, bởi mình đã chữa quá nhiều nơi rồi mà không khỏi. Sau khi khám, bác sĩ Lan có kết luận rằng tôi bị vảy nến mức độ khá nặng cần điều trị thuốc trong 3 tháng. Một phần vì lười uống thuốc, phần khác vì nghĩ chắc cũng chỉ được một thời gian ngắn nên tôi xin bác sĩ cho dùng thuốc 1 tháng thôi. Lúc đó bác sĩ có khuyên tôi rằng, vảy nến là căn bệnh mãn tính không thể điều trị trong một vài ngày mà khỏi được. Muốn có hiệu quả thực sự phải có sự kiên trì, nếu tôi không quyết tâm theo đuổi liệu trình thì bệnh không thể hết được. Những phân tích tận tình của bác sĩ đã giúp tôi thay đổi suy nghĩ và quyết định kiên trì điều trị theo phác đồ 3 tháng.”

Liệu trình đầu tiên của ông Tuấn tại Trung tâm Thuốc dân tộc do bác sĩ Tuyết Lan kê

Ông Tuấn được bác sĩ kê đơn thuốc gồm 3 loại: Thuốc uống dạng cao tinh chất, thuốc bôi ngoài da và thuốc ngâm rửa. Theo lời bác sĩ, ông đều đặn sử dụng thuốc uống ngày 2 lần, kết hợp ngâm rửa sạch da và bôi thuốc vào những vùng bị vảy nến. “Tuy bác sĩ bảo phải dùng thuốc 3 tháng mới thấy hiệu quả, nhưng sau tháng đầu tiên tôi đã thấy tiến triển đáng kể rồi. Vảy nến bong nhiều và giảm hẳn ngứa rát. Đến tháng thứ 2 thì tôi đã đỡ được đến 80%. Sang tháng thứ 3 thì da lành lặn hẳn như hồi chưa bị bệnh, không còn vùng da nào tróc vảy phải bôi thuốc nữa. Thực sự là bất ngờ và mừng vô cùng. Suốt từ đó đến nay đã 3 năm rồi tôi chưa bị tái phát căn bệnh này lại lần nào. Bản thân tôi cũng không ngờ được lại hiệu quả đến như vậy.

Bài thuốc giải thoát gia đình 3 thế hệ khỏi căn bệnh vảy nến ám ảnh

Vảy nến không chỉ gây ra nỗi đau đớn, ngứa ngáy đến ám ảnh, những mảng vảy bong tróc khắp mọi nơi mọi lúc khiến người bệnh mặc cảm tự ti. Căn bệnh này còn đáng sợ bởi nó có nguy cơ di truyền rất cao. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn các trường hợp mắc phải căn bệnh vảy nến đều do di truyền. Và gia đình ông Tuấn cũng không nằm ngoài quy luật nghiệt ngã này.

điều trị bệnh vảy nến do di truyền
Không chỉ ông Tiết Quang Tuấn mà 2 người cháu của ông cũng mắc phải căn bệnh vảy nến do di truyền

Khi niềm vui cuộc sống vừa trở lại với ông Tuấn sau nhiều năm chống chọi với vảy nến, thì ông biết tin người cháu của mình dưới quê cũng có những biểu hiện của căn bệnh này. Đó là bé Trần Công Khải, 13 tuổi ở Nam Định. Bé Khải là con trai của anh Quyến. Theo lời bố cậu bé chia sẻ, con trai anh bắt đầu có những biểu hiện bệnh từ đầu năm 2019. Khi đó, gia đình đã đưa con đi khám da liễu dưới Nam Định và được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh hắc lào. Tuy nhiên, khi dùng thuốc mà bệnh viện cấp, bệnh của cháu không những không khỏi mà các vùng da sần đỏ ngày càng lan rộng hơn và xuất hiện vảy trắng phía trên. Ngay khi biết chuyện, ông Tuấn đã động viên anh Quyến đưa con lên bệnh viện Da liễu Trung ương để làm sinh thiết cùng xét nghiệm nhằm xác định chính xác bệnh.

Không quản ngại xa xôi, anh Quyến đã đưa bé Khải tới bệnh viện thực hiện xét nghiệm và nhận được kết quả sau đó 1 tuần. Kết quả đã khẳng định cậu bé mắc phải căn bệnh vảy nến. Nhận được tin, ông Tuấn đã đưa 2 bố con tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, nơi ông đã từng điều trị thành công.

Tiếp nhận điều trị cho bé Trần Công Khải là bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan. Sau khi thăm khám, bác sĩ đã đưa ra những nhận định về tình trạng bệnh vảy nến của bé và kê đơn thuốc điều trị trong 3 tháng.

Chia sẻ về những ngày đầu dùng thuốc của con trai, anh Quyến cho biết: “Tháng đầu tiên con uống và bôi thuốc do tình trạng công thuốc nên các triệu chứng phát ra nặng hơn, vảy nến lên rất nhiều, bay khắp nhà. Lúc đó vợ tôi lo lắng vô cùng, gọi điện hỏi thăm khắp nơi. Gọi cả cho chú Tuấn để hỏi xem trước đây chú dùng thuốc có bị như vậy không. Được chú động viên, hai vợ chồng kiên trì cho con tiếp tục dùng thuốc. Rất bất ngờ, sau giai đoạn công thuốc thì bệnh thuyên giảm nhanh chóng. Chỉ khoảng 1 tháng 10 ngày triệu chứng bệnh bắt đầu lui dần, vảy nến giảm hẳn, con bớt ngứa và đau rát. Sau 2 tháng thì vảy nến là bay hết nhưng vẫn còn có nốt trắng ở da giống như lang ben vậy. Đến khi dùng hết liệu trình 3 tháng mà bác sĩ kê thì bệnh thuyên giảm tới 80 – 90%. Hai vợ chồng tôi rất mừng và quyết định cho con đi tái khám để dùng thêm một liệu trình thuốc nữa cho hết hẳn bệnh.

Trước đây khi mới bị vảy nến, con rất mặc cảm với căn bệnh của mình. Bình thường con thích đi đá bóng với các bạn, nhưng từ ngày bị bệnh các bạn của con không cho chơi cùng nữa vì sợ lây. Nhìn con tủi thân mà hai vợ chồng thương quá, nhưng không biết phải làm sao. Rất may nhờ có chú Tuấn mà gia đình tôi biết đến Trung tâm và giúp con thoát khỏi căn bệnh này.”

Sau khi điều trị ổn định cho con trai, thì chính anh Quyến lại phát hiện bản thân cũng có những dấu hiệu của căn bệnh vảy nến. Lần này anh đã trực tiếp đến thẳng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được các bác sĩ thăm khám và điều trị.

Giờ đây gia đình 3 thế hệ của ông Tiết Quang Tuấn đều đã thoát khỏi những triệu chứng đáng sợ của căn bệnh vảy nến. Ông Tuấn vẫn luôn khuyên nhủ hai bố con anh Quyến phải tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt và kiêng khem mà các bác sĩ của Trung tâm tư vấn để duy trì sức khỏe tốt và phòng tránh tái phát bệnh. Đã 3 năm trở lại đây, ông Tuấn không còn phải giấu mình trong những chiếc áo dài tay để che đi dấu vết của vảy nến. Từ nay ông đã có thể an tâm tiếp tục công việc của mình và tìm lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Xem chi tiết bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị vảy nến của Trung tâm Thuốc Dân Tộc TẠI ĐÂY

Thanh bì Dưỡng can thang – Hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến hiệu quả, an toàn tuyệt đối

Bài thuốc được nghiên cứu và bào chế bởi các chuyên gia hàng đầu, chắt lọc tinh hoa từ Y học cổ truyền, học hỏi công thức và cách phối hợp vị thuốc qua nhiều y văn cổ, đặc biệt là bài thuốc Trợ tạng bì của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. [Ký sự hoàn thiện bài thuốc xem TẠI ĐÂY]

Thanh bì Dưỡng can thang có thành phần 100% từ thảo dược tự nhiên, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO đảm bảo chất lượng cao nhất đến tay người bệnh.

Bài thuốc có thể sử dụng cho nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân mà các bác sĩ có thể gia giảm một số vị thuốc cho phù hợp.

Để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh vảy nến và nhận tư vấn điều trị hiệu quả, bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trên toàn quốc.

Có thể bạn chưa biết:

Ngày đăng 00:33 - 25/05/2023 - Cập nhật lúc: 08:59 - 30/05/2024
Chia sẻ:

Bình luận (53)

  1. Quyên
    Quyên says: Trả lời

    Mình bị vay nên thể giọt có chữa được không

  2. tuong van phuong
    tuong van phuong says: Trả lời

    cho em hỏ em giờ trị hết mà còn vết trắng mình cần thuốc gì a

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh Trĩ Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng & Cách Điều Trị Khỏi

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến về hậu môn, trực tràng mà hơn 60% dân số đang mắc phải.…

VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa Bệnh nhân viêm da cơ địa 7 năm chia sẻ hành trình khỏi bệnh trên VTV2

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội) bị viêm da cơ địa đã 7 năm…

Lá khế được cho là có tác dụng trong việc chữa bệnh vảy nến Chữa vảy nến bằng lá khế chỉ làm giảm triệu chứng tạm thời

Chữa vảy nến bằng lá khế là một phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, phương…

Người dùng đánh giá hiệu quả bài thuốc tăng cường sức đề kháng của Trung tâm Thuốc dân tộc

Sau hơn 1 tuần triển khai Chiến dịch “Chung tay cùng cộng đồng phòng tránh đại dịch virus Corona”, Tặng…

Cách chữa thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả từ thảo dược

Thoái hóa cột sống thắt lưng gây đau đớn, hạn chế vận động vùng thắt lưng. Bệnh nếu không được…

Chia sẻ
Bỏ qua