Tâm Sự Chuyện Nghề Y: Khi Sự Thấu Hiểu Không Chỉ Ở Ngôn Từ

Bác sĩ Nguyễn Phượng bồi hồi nhớ lại: “Ra mắt DrVitamin là quyết định đầy táo bạo của tôi thời điểm 2020. Việc không thể gặp mặt trực tiếp nhưng có thể giúp mọi người vượt qua cơn nguy kịch khiến tôi hạnh phúc vô và tự hào vô cùng. Khoảnh khắc ấy tôi nhận ra, chẳng cần qua ngôn từ, tôi và những người đồng nghiệp vẫn có thể đồng điệu với những trăn trở của người bệnh…”.

Đau đáu vì sức khỏe người Việt

Những năm gần đây, người dân có xu hướng chủ động hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân. Đặc biệt, chính vào lúc đại dịch Covid-19 nổ ra vào năm 2020, ý thức bảo vệ và nâng cao sức đề kháng cơ thể của mọi người lại càng được đẩy mạnh. Đây cũng là thời điểm các sản phẩm vitamin và thực phẩm bổ sung bước vào giai đoạn “vàng son” khi được săn đón trên mọi phương diện: Cửa hàng bán sỉ, nhà thuốc, sàn thương mại điện tử…

Bác sĩ Nguyễn Phượng – Chủ tịch Hội Nam y Da liễu Việt Nam, người sở hữu hơn 15 kinh nghiệm trong ngành chia sẻ: “Cách đây khoảng vài năm, chủ động chăm sóc sức khỏe là điều người dân rất xem nhẹ. Chỉ mãi đến đầu năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, nhu cầu tìm mua vitamin, thực phẩm chức năng hay việc nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt mới có dấu hiệu tăng mạnh mẽ.

Tôi còn nhớ giữa năm 2020, lúc nghe tin ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 tại Việt Nam, tôi như chết lặng. Nguyên nhân người bệnh ra đi là do có tiền sử bệnh tim, sức khỏe quá yếu. Sau này, những ca tử vong khác cũng đều có điểm chung là mang bệnh nền nặng, sức khỏe yếu. Vì thế, tôi nhận ra, đây là thời điểm mà vitamin và những thực phẩm chăm sóc sức khỏe giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết”.

Bác sĩ Nguyễn Phượng
Bác sĩ Nguyễn Phượng từng nhiều đêm mất ngủ khi trực tiếp chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh khi dịch Covid bùng nổ

Từ thực tế cho thấy, tỉ lệ những người sức khỏe yếu, có bệnh nền tử vong vì Covid-19 lớn hơn rất nhiều so với những người bình thường bị nhiễm. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 2 năm chiến đấu với đại dịch, Việt Nam đã có đến gần 12 triệu ca nhiễm, hơn 43.000 người ra đi mãi mãi…

Là một trong những chuyên gia đầu ngành, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Phượng cũng tham gia vào công tác phòng chống dịch. Tận mắt chứng kiến ánh mắt đau đớn nhưng chưa bao giờ vơi đi khát khao được sống của người bệnh, vị bác sĩ trẻ không khỏi xót xa.

DrVitamin ra đời: Khi sự thấu hiểu không chỉ ở ngôn từ

Chỉ sau 3 tháng kể từ lúc dịch bệnh bùng nổ, bác sĩ Nguyễn Phượng quyết định cho ra mắt Chuỗi siêu thị DrVitamin – Một đơn vị trực tuyến chuyên cung cấp CHÍNH HÃNG các sản phẩm vitamin, khoáng chất và thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Mặc dù ý tưởng về sự ra đời của trung tâm phân phối vitamin đã có từ lâu nhưng chính đại dịch đã tạo đà, thôi thúc bác sĩ Phượng thành lập thương hiệu sớm hơn.

Tâm sự về DrVitamin, nữ bác sĩ cho biết mắc dù là dự định ủ ấp từ lâu nhưng thời điểm ra mắt thương hiệu vẫn tương đối sớm so với dự kiến của bà.

“Năm 2020, thị trường phân phối vitamin ở nước ta có thể nói là bùng nổ. Tôi thấy người người, nhà nhà mua vitamin ồ ạt mà không tìm hiểu kỹ sản phẩm đó là gì, có phù hợp hay không? Nhiều người mặc định vì vitamin không phải là thuốc, uống bao nhiêu cũng được, uống càng nhiều càng tốt mà không lường trước những hậu quả có thể xảy ra.
Vitamin hay các thực phẩm chức năng là dành cho tất cả mọi người. Từ trẻ nhỏ đến người già, là nam hay nữ cũng đều có những sản phẩm phù hợp. Nhưng tất cả đều phải có sự chọn lọc, phù hợp, không thể dùng ồ ạt được” – Bác sĩ Nguyễn Phượng thật lòng chia sẻ.

DrVitamin
DrVitamin ra đời với mong muốn mang đến cho người bệnh những sản phẩm chính hãng tốt nhất

Trong quá trình công tác tại các bệnh viện dã chiến, phần lớn thời gian của bác sĩ Phượng là ở cạnh những người bệnh phải đeo máy thở. Tuy không thể giao tiếp bằng ngôn từ nhưng qua trạng thái và sắc mặt, bác sĩ vẫn hiểu được bệnh nhân cần gì, muốn gì. Cũng chính sự tiếp xúc trong im lặng, gần gũi này khiến bác sĩ Phượng đặt ra câu hỏi rằng, những người bệnh đang cách ly ở nhà phải làm sao để nhận được sự thấu hiểu này?

Câu hỏi đó cũng đã trở thành vấn đề cốt lõi của DrVitamin, thôi thúc bác sĩ Phượng quyết định thành lập một nền tảng mua sắm trực tuyến thay vì phải đến trực tiếp tại các cửa hàng. Nhớ lại những ngày đầu thành lập, bác sĩ thật lòng chia sẻ:

“Ra mắt DrVitamin là quyết định đầy táo bạo của tôi thời điểm 2020. Vì mong muốn có thể hỗ trợ tư vấn, cung cấp sản phẩm chính hãng từ xa cho mọi người bệnh, tôi đã xây dựng Drvitamin là một nền tảng bán hàng và tư vấn trực tuyến. Điều này phù hợp với bối cảnh hiện tại, khi người nhiễm Covid-19 gần như phải cách ly tại nhà, không thể ra ngoài cũng như các chỉ thị giãn cách liên tục được ban hành. Cùng với đó, tôi đẩy mạnh chất lượng đội ngũ chuyên gia tư vấn cũng như liên kết với nhiều cơ sở y tế, đảm bảo thấu hiểu và đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh mặc cho sự cách trở về địa lý, thời gian”.

Bác sĩ Phượng
Bác sĩ Phượng khẳng định DrVitamin là nền tảng đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của người bệnh trong bối cảnh đại dịch bùng phát

Khát vọng trở thành bạn đồng hành về sức khỏe của người Việt

DrVitamin hình thành gắn liền với khát khao mang đến nhận thức đúng đắn cho người dân về vitamin cũng như cung cấp cho họ vốn kiến thức và sản phẩm cải thiện sức khỏe chất lượng nhất của bác sĩ Nguyễn Phượng.

Vì vậy, chỉ trong vài tháng đầu xây dựng thương hiệu, vị bác sĩ đã nâng số lượng sản phẩm phân phối của Drvitamin lên đến HƠN 1000, nhập khẩu 100% chính hãng từ những thị trường nổi bật như Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Không chỉ vậy, bác sĩ Phượng còn xây dựng mạng lưới liên kết với với các chuyên gia, cố vấn đầu ngành cùng nhiều cơ ở y tế uy tín thông qua Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare. Bác sĩ mong muốn đây sẽ là môi trường giúp người dân được tư vấn khám, chữa bệnh MIỄN PHÍ một cách chu đáo, tận tình nhất, đặc biệt trong bối cảnh các bệnh viện đang ngày một quá tải như hiện nay.

“Nhớ có những lần, tôi cả ngày tất bật ở bệnh viện dã chiến. Đêm về, vừa đặt lưng xuống giường là tin nhắn, cuộc gọi của người bệnh ồ ạt kéo đến. Tôi không nhớ được mình đã thức trắng đêm bao nhiêu ngày.

Việc không thể gặp mặt trực tiếp nhưng vẫn có thể giúp mọi người vượt qua cơn nguy kịch khiến tôi hạnh phúc và tự hào vô cùng. Khoảnh khắc ấy tôi nhận ra, chẳng cần qua ngôn từ, tôi và những người đồng nghiệp vẫn có thể đồng điệu với nỗi trăn trở của người bệnh, trở thành bạn đồng hành sức khỏe và giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất”.

Bác sĩ Phượng
Vị bác sĩ tin rằng DrVitamin sẽ là người bạn đồng hành sức khỏe của người Việt trong tương lai

DrVitamin là nơi chứa đựng tâm huyết, lòng nhân ái và trái tim y đức thuần khiết của bác sĩ Nguyễn Phượng cùng đội ngũ cố vấn. Càng trải qua khó khăn, người dân và y sĩ lại kéo gần khoảng cách hơn, hiểu thấu và giúp nhau vượt qua nghịch cảnh, chống chọi với bệnh tật mà không cần bất cứ lời giãi bày hay yêu sách nào.

Cũng nhờ vậy, người dân lại càng thấu hiểu tâm tư của bác sĩ Phượng: Mong muốn bảo vệ và nâng cao tinh thần chủ động chăm sóc sức khỏe của cộng đồng không chỉ ở hiện tại mà còn cả tương lai sau này.

Theo DrVitamin

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phượng là bác sĩ da liễu đầu ngành, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề và đã khám chữa thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Bà hiện giữ cương vị Chủ tịch Hội Nam y Da liễu Việt Nam, là Nhà sáng lập 2 đơn vị: DrVitamin – Chuỗi siêu thị vitamin số 1 cả nước và Trung tâm hỗ trợ điều trị DrCare.

Thời trẻ, bà theo học Chuyên ngành Quản lý & Chăm sóc sức khỏe tại Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ). Không chỉ giàu kinh nghiệm khám chữa da liễu, bác sĩ còn có kiến thức sâu rộng về các loại vitamin và các bài thuốc Đông y.

Hiện nay, thương hiệu DrVitamin của bà có mối liên hệ mật thiết với HƠN 30 BÁC SĨ, chuyên gia sức khỏe đầu ngành và 20+ CƠ SỞ Y TẾ chất lượng bậc nhất cả nước, cam kết mang đến cho người dân một dịch vụ phân phối sản phẩm, tư vấn sức khỏe toàn diện.

Ngày đăng 10:37 - 15/11/2022 - Cập nhật lúc: 11:29 - 29/05/2024
Chia sẻ:
Yến chưng Tam Bảo Khang Tam Bảo Khang – Yến chưng DUY NHẤT Chứa Sâm Ngọc Linh Cùng Hàm Lượng Yến Tươi Cao Nhất Thị Trường

Yến chưng đông trùng hạ thảo sâm Tam Bảo Khang là sản phẩm yến chưng ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT…

Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm Ưu Đãi Lớn Mừng Ngày Đại Lễ 30/4 – 1/5

Hoà chung không khí đất nước Việt Nam hân hoan kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam thống…

Thuốc Dân Tộc khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại Hạ trường Thiền viện Quảng Đức

Ngày 23/6 vừa qua, đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên Thuốc Dân Tộc tổ chức thăm khám, phát…

CẢNH BÁO Giả Mạo Thông Tin, Hình Ảnh Sơ Can Bình Vị Tán Thuốc Dân Tộc Để LỪA ĐẢO Người Bệnh CẢNH BÁO Giả Mạo Thông Tin, Hình Ảnh Sơ Can Bình Vị Tán Thuốc Dân Tộc Để LỪA ĐẢO Người Bệnh

Mới đây, Trung tâm Thuốc dân tộc nhận được khá nhiều phản hồi về sự việc bị “kẻ xấu giả…

Quà tặng sức khoẻ Lộc Tiến Vinh Hoa với lời chúc về sự giàu sang, vinh hiển Set Quà Tết Lộc Tiến Vinh Hoa Vietfarm Sang Trọng – Ý Nghĩa – Thập Toàn Đại Bổ

Khởi nguồn từ câu đối "Phúc sinh lễ nghĩa gia đường thịnh - Lộc tiến vinh hoa phú quý xuân",…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua