Thuốc Dân Tộc thăm khám miễn phí và tặng 150 suất quà cho Trung tâm Bảo trợ số II, Ứng Hòa, Hà Nội

Ngày 2/11 vừa qua, đại diện Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc đã phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình thăm khám, tư vấn sức khỏe Miễn Phí và tặng 150 suất quà cho các thành viên tại Trung tâm Bảo trợ số II, Xã An Viên, Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng mà đơn vị đã và đang thực hiện trong suốt thời gian. 

Đội ngũ Ban Lãnh đạo, bác sĩ Thuốc Dân Tộc và ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, quản lý Trung tâm Bảo trợ
Đội ngũ Ban Lãnh đạo, bác sĩ Thuốc Dân Tộc và ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, quản lý Trung tâm Bảo trợ

Trung tâm Bảo trợ số II Hà Nội là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc cho các mảnh đời kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn như người già neo đơn, người khuyết tật, người lang thang cơ nhỡ, người có công với cách mạng, tâm thần,… 

Từ 6h sáng sớm, tất cả thầy thuốc, bác sĩ giỏi của Thuốc Dân Tộc đã có mặt tại đơn vị, chuẩn bị các dụng cụ, trang thiết bị y tế và quà tặng theo xe xuống Ứng Hòa, Hà Nội để thực hiện các chương trình ý nghĩa.

Tham dự chương trình có bà Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chí Viễn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, Trung tâm Bảo trợ Xã hội 2. 

Phía đại diện Thuốc Dân Tộc có sự tham gia của ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, Bà Đinh Thị Kim Thoa – Giám đốc Điều hành Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc.

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên tham gia gồm có:

  • Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc Dân Tộc, Nguyễn Thị Định – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương. 
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan –  Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc Dân Tộc, Nguyễn Thị Định – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương
  • Bác sĩ Phạm Phi Long – Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc cơ sở Mỹ Đình
  • Bác sĩ Phùng Hải Đăng – Trưởng khoa Khám bệnh Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc
  • Bác sĩ Vũ Phương Ngọc – Trưởng khoa Nội Phòng khám Đa khoa Thuốc Dân Tộc, cơ sở Mỹ Đình 

Đến với chương trình, các bác sĩ chủ động tiếp đón và thăm khám kỹ lưỡng cho các hội viên bằng cả các phương pháp Y học cổ truyền và Y học hiện đại thông qua siêu âm. Do rào cản về việc vận chuyển và lắp đặt máy móc, thiết bị y tế nên Thuốc Dân Tộc đã cố gắng tối đa có thêm các thêm các thiết bị máy siêu âm, máy đo huyết áp,… để hỗ trợ chẩn đoán sức khỏe tốt nhất cho bà. 

Một số hoạt động thăm khám tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nội 2

Bác sĩ Phùng Hài Đăng thăm khám cho hội viên trung tâm
Bác sĩ Phùng Hải Đăng thăm khám cho hội viên trung tâm
Bác sĩ Long siêu âm - chẩn đoán bệnh cho hội viên
Bác sĩ Long siêu âm – chẩn đoán bệnh cho hội viên

Chia sẻ về các hoạt động thăm khám, tư vấn sức khỏe cho những người có hoàn cảnh không tốt, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc cho hay:

“Chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người dân là nghĩa vụ và trách nhiệm mà những người thầy thuốc, bác sĩ như chúng tôi cần thực hiện tốt. Đặc biệt với các đối tượng yếu thế, tôi càng cảm thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa. Trước khi tới Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2, tôi đã có nhiều băn khoăn, cả hồi hộp, tuy nhiên tận mắt chứng kiến niềm hạnh phúc của Ban Lãnh đạo trung tâm, sự vui vẻ của bà con khi chúng tôi tới, tôi cảm thấy những việc làm của mình đã thật sự có ý nghĩa cho xã hội, cho cộng đồng. 

Tuy nhiên, chương trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho bà con tại Trung tâm còn nhiều hạn chế, bất cập, chúng tôi sẽ cố gắng để có thể giúp người dân được thăm khám, được kiểm tra sức khỏe cẩn thận, kịp thời và kỹ lưỡng. Tôi cũng mong rằng bản thân cùng với các đồng nghiệp tại Thuốc Dân Tộc và toàn thể bà con nhân dân có thể chung tay để thực hiện nhiều các chương trình ý nghĩa, thiết thực như thế này cho các hoàn cảnh kém may mắn”. 

Cô Tuyết Lan thăm khám cho bà con Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2
Cô Tuyết Lan thăm khám cho bà con Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2

Qua chương trình lần này, Trung tâm Thuốc Dân Tộc cũng đã dành tặng 150 suất quà sức khỏe ý nghĩa với tổng trị giá 30 triệu đồng nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần cho bà con. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, món quà nhỏ ấy trao gửi những giá trị sức khỏe cho các đối tượng bảo trợ xã hội thêm vững tin hơn, lạc quan hơn trước những khó khăn của cuộc sống.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc cho biết: 

“Chung tay vì sức khỏe cộng đồng là một trong các công việc được đánh dấu ưu tiên tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Trong gần 1 năm vừa qua, chúng tôi đã và đang triển khai các chương trình tư vấn, khám sức khỏe tổng quát miễn phí, tặng quà, hỗ trợ chi phí điều trị cho hàng nghìn người. Trong đó, mỗi một chuyến đi lại là một hành trình ý nghĩa khác biệt, đem lại cho cán bộ nhân viên những cảm xúc khác nhau.

Đến với Trung tâm Bảo trợ xã hội 2 Hà Nội hôm nay, tôi cảm thấy biết ơn tạo hóa vì mình còn khỏe mạnh, có thể lao động và cống hiến. Tôi biết ơn Ban Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, Ban Lãnh đạo Trung tâm bảo trợ đã tạo điều kiện để tôi cùng cán bộ nhân viên Thuốc Dân Tộc có cơ hội được dành tặng các gói quà về sức khỏe, được thăm khám miễn phí cho bà con”.

Ông Nguyễn Quang Hưng trao tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội
Ông Nguyễn Quang Hưng trao tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội

Vui mừng hơn, các người dân có hoàn cảnh không may mắn tại đây đều rất phấn khởi, xúc động trước những tình cảm mà đội ngũ y bác sĩ tại Thuốc Dân Tộc và trung tâm Bảo trợ xã hội dành tặng cho mình. Dù cuộc sống của họ không hoàn hảo, nhưng họ vẫn luôn lạc quan, tích cực vì có những sự hỗ trợ giúp đỡ từ ban quản lý, đội ngũ cán bộ tại trung tâm và cộng đồng. Đồng thời, đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội 2 cũng có những lời cảm ơn sâu sắc tới Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, đội ngũ cán bộ nhân viên Thuốc Dân Tộc đã không quản ngại khó khăn, hỗ trợ tư vấn, thăm khám và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho bà con nơi đây.

Chương trình khép lại với những hình ảnh người dân yếu thế, người già cô đơn, người không nơi nương tựa vui mừng vì được cộng đồng chung tay quan tâm, chăm sóc. Đại diện Ban Lãnh đạo Thuốc Dân Tộc, ông Nguyễn Quang Hưng cũng chia sẻ rằng sẽ nỗ lực để đem tới cho cộng đồng nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện, ý nghĩa nhân văn như trên.

 

Ngày đăng 15:45 - 02/11/2022 - Cập nhật lúc: 16:27 - 24/11/2022
Chia sẻ:
CẢNH BÁO giả mạo và lợi dụng hình ảnh bác sĩ Lê Hữu Tuấn để trục lợi, LỪA ĐẢO người bệnh

Thời gian gần đây, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bị các đối tượng xấu giả…

Hình ảnh từng đoàn hội viên thăm khám sức khỏe Thuốc Dân Tộc khám sức khỏe miễn phí cho gần 235 hội viên Hội Chữ thập đỏ quận Hà Đông

Tiếp tục chuỗi hoạt động vì sức khỏe cộng đồng phát hành vào tháng 5 năm 2022 (tháng nhân đạo),…

Bà con hưởng ứng tham gia các hoạt động tuyên truyền Thuốc Dân Tộc Tuyên Truyền, Khám Sàng Lọc Mỡ Máu Miễn Phí Tại Q. Hoàng Mai

Ngày 9/5 và 14/5 vừa qua, đội ngũ bác sĩ Thuốc Dân Tộc đã tổ chức tuyên truyền, thăm khám,…

Công ty Thuốc Dân Tộc và hành trình tạc tượng Danh y Hải Thượng Lãn Ông ngay tại Hà Nội-K4

Kỳ 4: Về với “nơi diều hạ cánh” của Hải Thượng Lãn Ông và hành trình mới bắt đầu với…

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tưng bừng khai trương phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền – Cơ sở Nguyễn Thị Định

Với mong muốn xây dựng hệ thống phòng khám y học cổ truyền mang thương hiệu Thuốc dân tộc mở…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua