Giải pháp phục hồi da nhiễm Corticoid tại Trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam – Giải pháp điều trị hoàn hảo kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại

Giải pháp phục hồi da nhiễm Corticoid tại Trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam vừa kế thừa tinh hoa của y học cổ truyền qua các bài thuốc uống, đồng thời kết hợp với y học hiện đại thể hiện qua các bộ sản phẩm điều trị trực tiếp ngoài da được sản xuất theo công nghệ hiện đại, dịch vụ peel da bằng công nghệ cao. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa Y Học Cổ Truyền và Y Học hiện đại mang đến giải pháp trị da nhiễm Corticoid hoàn hảo, hiệu quả toàn diện. 

Trung tâm Da liễu Đông Y Việt nam – Phát triển y học cổ truyền dựa trên tư duy mở

Y Học Cổ Truyền được biết đến với những bài thuốc Đông Y độc đáo. Đó là kết quả nghiên cứu lâu dài từ đời xưa mà cha ông ta để lại. Sự kế thừa tinh hoa được thể hiện rõ bằng việc tiến hành đào sâu, phân tích thành phần, công dụng của các bài thuốc nổi tiếng của các bậc danh y tái thế. Đây thực sự là kho tàng quý báu mà đời sau được sở hữu, trong đó có Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. 

Bác sĩ Nhặn – PGĐ chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cho hay: “Đơn vị chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu các bài thuốc nổi tiếng của các vị danh y thời xưa kể từ 20 năm nay. Công dụng của các loại thảo dược thực sự rất kỳ diệu. Tôi mong rằng, mình và các cộng sự sẽ cùng nhau chung tay xây dựng nên những giá trị y văn, góp một phần nhỏ trong công cuộc chữa bệnh cứu người. Đồng thời, mang đến một cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn cho mọi người về y học cổ truyền. ”

Tuy nhiên, bác sĩ Nhặn cũng cho biết, sự kế thừa này dựa trên tiêu chí tư duy cởi mở, sẵn sàng đón nhận những cái mới của YH hiện đại. Bởi như bác sĩ nói “y học là dòng chảy vận động và phát triển không ngừng. Nếu không cập nhật những thành tựu hay tiến bộ của y học hiện đại, mình sẽ bị lỗi thời.”

Phương pháp phục hồi da nhiễm corticoid của Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam được phát triển từ y học cổ truyền dựa trên lối tư duy cởi mở
Phương pháp phục hồi da nhiễm corticoid của Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam được phát triển từ y học cổ truyền dựa trên lối tư duy cởi mở

Dấu ấn của sự ứng dụng thành tựu y học hiện đại thể hiện rõ trong việc thay thế các bài thuốc sắc phức tạp thành dạng viên uống tiện lợi ở một số đầu bệnh. Ngoài ra, Trung tâm Da liễu Đông y Việt nam cũng ứng dụng công nghệ cao vào điều trị như  peel trị nám, peel tinh khiết, xông mặt bằng thảo dược thiên nhiên…

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn cho hay: “Sứ mệnh của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam là nghiên cứu, phát triển, ứng dụng YHCT trong làm đẹp và điều trị da liễu. Cùng với đó là sự ứng dụng tiến bộ của KHCN hiện đại để nâng cao chất lượng dịch vụ điều trị. Chính vì vậy, một tư duy mở để sẵn sàng đón nhận những cái mới là rất quan trọng.”

Đi từ thực trạng da nhiễm Corticoid, hướng đến giải pháp phục hồi

Giải pháp phục hồi da nhiễm Corticoid ra đời dựa trên nguyện vọng của bệnh nhân khi đến điều trị tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Bác sĩ Nhặn được lắng nghe tâm tư của bệnh nhân, những câu chuyện kể, những tình trạng da bị nhiễm corticoid nặng. Với cái tâm sáng của một lượng y, bác sĩ Nhặn đã cũng với cộng sự của mình nghiên cứu, tìm tòi nhằm tìm ra giải pháp giải độc da an toàn, lành tính, hiệu quả toàn diện.

“Tôi nghĩ da nhiễm Corticoid tức chất độc hóa học đã bị chai các loại kháng sinh hoặc các loại thuốc có thành phần hóa học khác rồi. Do đó, phương pháp điều trị hiệu quả nhất là nên sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên. Bởi các loại thảo dược vừa điều trị lại vừa giúp phục hồi. Quá trình diễn ra song song, lại lành tính nên rất an toàn, hiệu quả mang lại cũng cao.”

Tuy nhiên, bác sĩ Nhặn cũng nhấn mạnh rằng việc kết hợp với các giải pháp khác của y học hiện đại cũng rất cần thiết để tạo thành mảnh ghép hoàn hảo trong giải pháp phục hồi da nhiễm độc Corticoid. Nói về điều này, bác sĩ Nhặn cho hay: “Da nhiễm độc corticoid phải thanh lọc độc tố bên trong kết hợp với điều trị trực tiếp bằng kem bôi bên ngoài. Các loại thảo dược làm rất tốt việc điều trị căn nguyên bên trong. Tuy nhiên, việc phục hồi bên ngoài nên dùng các loại kem được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Thành phần cũng có nguồn gốc thiên nhiên thôi nhưng cách sản xuất theo kết cấu dạng kem sẽ cho hiệu quả thẩm thấu và điều trị trực tiếp tại chỗ cao hơn.”

Giải pháp mà các bác sĩ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đưa ra hướng đên sự phục hồi
Giải pháp mà các bác sĩ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đưa ra hướng đên sự phục hồi

Giải pháp phục hồi da nhiễm Corticoid hoàn hoàn hảo kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại

Bác sĩ Nhặn cùng các cộng sự của mình đã bắt tay vào thực hiện công trình NCKH: “Điều trị da nhiễm Corticoid toàn diện bằng thảo dược kết hợp với phục hồi tại chỗ” vào tháng 10/2016. Trong đó đơn vị hỗ trợ nghiên cứu dược tính các loại thảo dược là Viện nghiên cứu y dược học cổ truyền dân tộc. Image Skincare hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng Y học hiện đại trong điều trị. 

Lợi thế từ cái nôi hơn 20 năm nghiên cứu thảo dược Đông Y

Với cái nôi là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và điều chế các loại thảo dược Đông y, Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm, bào chế, phối trộn các loại thảo dược. Tuy nhiên, việc lựa chọn các thành phần phải dựa trên cơ sở lý luận y học thực cổ truyền.

Bác sĩ Nhặn nhận thấy rằng, để phục hồi da nhiễm Corticoid thành công, cần tuân theo nguyên lý điều trị:

 • Đào thải độc tố da, thanh nhiệt cơ thể.
 • Điều hòa khí huyết hướng đến cân bằng nội tiết tố.
 • Làm đầy thành mạch và giày cùi da.

Các loại thảo dược sẽ được chọn dựa trên nguyên lý này. Bác sĩ Nhặn cho hay thanh nhiệt giải độc tốt nhất là dùng Kim Ngân Hoa. Kim Ngân Hoa chỉ thu hái mỗi búp hoa chớm nở và đã ngấm no sương đêm. Như vậy dược tính mới được phát huy tối đa. 

Một số loại thảo dược thiên nhiên được sử dụng trong phương pháp trị da nhiễm độc Corticoid của TTDLĐYVN
Một số loại thảo dược thiên nhiên được sử dụng trong phương pháp trị da nhiễm độc Corticoid của TTDLĐYVN

Để điều hòa khí huyết, vị thuốc không thể thiếu là Huyền Sâm, Sinh Địa. Để gia tăng sự vững bền thành mạch, Đường Quy, Bạch Thược sẽ được thêm vào. Để gia tăng hiệu quả tái tạo và phục hồi làn da, các chiết xuất từ tinh dầu Gấc, Mầm Đậu Nành, dịch chiết Hoa Anh Đào là cực kỳ cần thiết.

Ngoài ra, tỷ lệ phối trộn các loại thảo dược cũng được tính toán một cách hợp lý để chúng tương hỗ với nhau và phát huy dược tính hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, YHCT không chỉ kế thừa những tinh hoa truyền thống. Để phát triển cần có sự giao thoa với YH hiện đại. Bác sĩ Nhặn hiểu rõ điều đó và luôn tìm kiếm một đối tác phù hợp để giúp pháp triển chuyên sâu công trình nghiên cứu của mình.

[middle_ads]

Hợp tác với thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới

Bước ngoặt đến từ cú bắt tay với thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới của Mỹ Image Skincare. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các dòng kem, mỹ phẩm chăm sóc da có nguồn gốc từ thiên nhiên cực kỳ an toàn, lành tính, hiện đại. Điểm mạnh là công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất thế giới khiến sản phẩm có chất lượng cao, được FDA công nhận.

Image Skincare sẽ nghiên cứu các chế phẩm điều trị trực tiếp lên da từ bên ngoài. Đó là bộ kit phục hồi da nhiễm Corticoid bao gồm sữa rửa mặt, serum vital c, kem chống nắng. Như vậy, cùng với bài thuốc thang và cao giải độc từ bên trong, giải pháp phục hồi da nhiễm Corticoid mang đến giải pháp trị da nhiễm độc Corticoid toàn diện.

Bộ Kit bao gồm các chế phẩm bôi được nhập khẩu tại đơn vị nước ngoài uy tín
Bộ Kit bao gồm các chế phẩm bôi được nhập khẩu tại đơn vị nước ngoài uy tín

Công trình nghiên cứu công phu

Công trình nghiên cứu “Điều trị da nhiễm Corticoid toàn diện bằng thảo dược kết hợp với phục hồi tại chỗ” của bác sĩ Nhặn và các cộng sự rất công phu và tỷ mỷ. Thời gian thực hiện hơn 1 năm, bao gồm quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng theo từng giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn sẽ có sự đánh giá cụ thể về các tiêu chí và quy chuẩn. Từ đó quyết định xem đã đủ điều kiện bước sang giai đoạn tiếp theo chưa. Cụ thể như sau:

 • Tháng 4/2017: Bài thuốc uống được bào chế dưới dạng thuốc thang với sự kết hợp của các thảo dược tự nhiên được ra đời với tỷ lệ được điều chỉnh, cân đối cho phù hợp với từng đối tượng, mức độ nhiễm corticoid nặng hay nhẹ. Bài thuốc có công dụng khắc phục căn nguyên từ bên trong, cân bằng khí huyết theo đúng nguyên lý của YHCT. Đây đều là những thảo dược có công dụng giải độc, tiêu viêm đã được chứng minh qua việc trung tâm ứng dụng thực tế trong các BSP Hoàn Nguyên, Vương Phi và các sách y khoa.
 • Tháng 8/2017: Sau khi bài thuốc thang được ra đời và thử nghiệm lâm sàng trên 50 người bị nhiễm corticoid từ nhẹ đến nặng, Image Skincare đã đưa ra phác đồ kết hợp với sữa rửa mặt, kem chống nắng và serum vital C để khắc phục tổn thương tại chỗ, giúp da nhanh chóng phục hồi hơn.
 • Để gia tăng hiệu quả và giúp cho liệu trình thuốc thang + bộ kit dưỡng da tác động tốt hơn vào sâu tế bào da, đối với những khách điều trị trực tiếp tại Trung tâm, liệu pháp Peel da được đưa vào để hoàn thiện phác đồ. Khi liệu pháp Peel được đưa vào, đội ngũ nghiên cứu nhận thấy các tinh chất được thẩm thấu nhanh hơn. Chứng minh bằng việc thời gian da phục hồi chỉ từ 1-3 tháng tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ (với trường hợp quá nặng có thể lâu hơn).

Giải pháp phục hồi da nhiễm Corticoid linh động

Bác sĩ Nhặn cho biết, giải pháp phục hồi da nhiễm Corticoid được sử dụng linh động cho cả các bệnh nhân khám trực tiếp hoặc gián tiếp (tư vấn trực tuyến, mua thuốc về nhà…). Đối với bệnh nhân thăm khám trực tiếp, bác sĩ Nhặn nhấn mạnh về việc sử dụng giải pháp peel da. Đây là sự ứng dụng công nghệ cao vào trong chữa trị, cũng là một trong những bước tiến của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả thải độc và phục hồi da.

Peel da sẽ được đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên ở đây trực tiếp thực hiện. Dưỡng chất được sử dụng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Công nghệ hiện đại không gây đau đớn hay kích ứng. Peel da sẽ tạo ra các tổn thương nhỏ giả trên da. Từ đó, các dưỡng chất sẽ theo các vết tổn thương giả này mà thẩm thấu sâu vào trong lớp hạ bì, kích thích sự tái tạo và phục hồi da một cách hiệu quả.

Trung tâm Da liễu Dông y Việt Nam thực hiện giải pháp phục hồi da nhiễm Corticoid linh động, hiệu quả toàn diện
Trung tâm Da liễu Dông y Việt Nam thực hiện giải pháp phục hồi da nhiễm Corticoid linh động, hiệu quả toàn diện

Ngoài ra, quá trình xâm lấn giả sẽ kích thích sự tăng sinh và tái tạo collagen, elastin. Các vết sẹo lõm sẽ đầy lên nhanh chóng. Đồng thời, khả năng đàn hồi của da được gia tăng, cải thiện đáng kể. Việc thực hiện peel da tại trung tâm sẽ giúp rút ngắn quá trình điều trị da nhiễm Corticoid. Đồng thời gia tăng hiệu quả phục hồi, tái tạo da.

Nếu bạn đang gặp tình trạng da nhiễm độc Corticoid và đang tìm kiếm giải pháp chữa trị, hãy liên hệ với Trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam để được tư vấn và thăm khám kịp thời, chính xác nhất:

TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM

 • Cơ sở Hà Nội: 123 Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, Thanh Xuân – SĐT: (024) 62605 666 – 0983 058 939
 • Cơ sở HCM: Số 48B Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh – SĐT: (028) 710 99808 – 0903 047 368.
 • Website: www.trungtamdalieudongy.com
 • Fanpage: www.facebook.com/trungtamdalieudongy
Ngày đăng 08:24 - 30/07/2022 - Cập nhật lúc: 08:55 - 28/05/2024
Chia sẻ:

Bình luận (102)

 1. ziczac
  ziczac says: Trả lời

  trữ tiền đi chữa thôi anh em hihihi

 2. vân phạm
  vân phạm says: Trả lời

  nói chung mình đánh giá rất cao phương pháp này vị độ an toàn và lành tính

 3. Nguyễn Đường
  Nguyễn Đường says: Trả lời

  Bộ kit thơm thôi rồi, da dẻ càng ngày càng phục hồi và trở nên tốt hơn rất là nhiều hihihi

 4. Nguyễn Đường
  Nguyễn Đường says: Trả lời

  phương pháp này dùng thích thật, da mình đỡ hẳn rồi

 5. gummy34
  gummy34 says: Trả lời

  Mình điều trị da ở trung tâm da liễu đông y được 2 tháng rồi. Bây h da ko bóc tróc nữa, hồng hào hẳn ra, mình vui lắm. Phải kiên trì mới đc các bạn à, ko ăn xổi đc đâu.

 6. hishamishuspring
  hishamishuspring says: Trả lời

  Để có làn da đẹp là cả quá trình dài các bạn nhỉ. đừng dại mà dùng kem trộn trung quốc nữa nhé

 7. sakura46
  sakura46 says: Trả lời

  Em thích mùi thảo dược trong bài thuốc thang lắm, vị rất dễ uống nữa

 8. kim cương đen
  kim cương đen says: Trả lời

  Tôi rất thích dịch vụ thăm khám ở đây, mọi thứ được thực hiện rất chuyên nghiệp, bác sĩ thăm hỏi bệnh nhân thường xuyên. Sau 3 tháng điều trị da tôi đã khỏi hẳn không còn ngứa ngáy nữa.

 9. hai trieu
  hai trieu says: Trả lời

  mình thấy phương pháp này dùng thảo dược thiên nhiên nên đã thích rồi. Đưa mẹ đi chữa thì mẹ nghiện luôn. Giờ mỗi tháng mẹ mình đều đến đây 1 lần để kiểm tra da và đắp mặt nạ thảo mộc thiên nhiên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VTV2 giới thiệu bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa Bệnh nhân vảy nến lâu năm chia sẻ hành trình khỏi bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc trên VTV2

Ông Tiết Quang Tuấn (Long Biên - Hà Nội) nhiều năm sống chung với căn bệnh vảy nến quái ác.…

Mề đay cholinergic – Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Mề đay cholinergic là một biến thể của bệnh mề đay mẩn ngứa. Căn bệnh này có những triệu chứng…

Dầu Gội Haicneal Trị Gàu, Nấm Da Đầu Đánh Bay Ngứa Dầu Gội Haicneal Trị Gàu, Nấm Da Đầu Đánh Bay Ngứa

Dầu gội haicneal trị gàu nấm da đầu mang lại hiệu quả trong việc giảm ngứa ngáy, loại bỏ vảy…

thuốc trị viêm da cơ địa 11 Loại Thuốc Trị Viêm Da Cơ Địa Tốt Nhất Và Lưu Ý Cần Biết

Thuốc trị viêm da cơ địa (bôi, uống) được chỉ định dựa trên mức độ nghiêm trọng của tình trạng.…

Khi các nốt thủy đậu khô đi, đóng vảy rồi bong tróc chỉ còn những chấm hồng thì chứng tỏ bạn đã khỏi bệnh thủy đậu Như thế nào là khỏi bệnh thủy đậu? Các dấu hiệu khỏi bệnh

Dấu hiệu khỏi bệnh thủy đậu thường bao gồm mụn nước bắt đầu khô lại, bong vảy, không xuất hiện…

Chia sẻ
Bỏ qua