BS CKII Nguyễn Thị Nhuần: Vị Danh Y Mát Tay Giúp Hàng Ngàn Người Thoát Khỏi Nỗi Ám Ảnh Mang Tên Ho Mãn Tính

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần – Người thầy thuốc luôn nặng lòng và trăn trở với sứ mệnh bảo tồn, giữ gìn và phát triển tinh hoa của YHCT. Suốt cuộc đời hành nghề y hơn 40 năm, bác sĩ Nhuần đã dành rất nhiều tâm huyết để chữa bệnh cứu người, đồng thời nghiên cứu, sáng chế ra những bài thuốc mới dựa trên các tinh hoa bài thuốc cổ phương. Ích Phế Nam – bài thuốc thảo dược thiên đặc trị bệnh ho chính là thành tựu nổi tiếng nhất. Đến nay, bác sĩ Nhuần đã được nhiều người biết đến là người thầy thuốc giúp hàng ngàn người dứt điểm bệnh ho. 

BS CKII Nguyễn Thị Nhuần – Vị danh y với hơn 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh tai – mũi- họng bằng YHCT

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần sinh năm 1953 tại Hà Nội. Ngay từ khi còn nhỏ, bác sĩ đã đặc biệt yêu thích với nền y học cổ truyền của Việt Nam, nên đã lựa chọn trường Đại học Y Hà Nội để bắt đầu hành trình chữa bệnh cứu người của mình. Trong suốt chặng đường học tập lắm gian nan và vất vả, trải qua nhiều khó khăn, bác sĩ vẫn không ngừng cố gắng nâng cao trình độ, chuyên môn, hiểu biết phục vụ cho việc thăm khám và chữa bệnh. 

Sau khi kết thúc việc học tập, bằng tài năng, y đức, bác sĩ giữ nhiều chức vị quan trọng trong các bệnh viện lớn:

 • Năm 1977 – 1978: Giữ chức Phó khoa Nội – Nhi, Bệnh viện Hà Nam Ninh (Nam Định).
 • Năm 1978 – 1980: Trường khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Năm 1981 -1991: Bác sĩ điều trị khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Năm 1991- 1993: Bác sĩ giữ chức Phó khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.
 • Năm 1993 – 2005: Trưởng khoa Khám bệnh, BV Y học cổ truyền Trung ương.
 • Năm 2005 – 2008: PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền TW.
 • Năm 2009 – 2016: Bác sĩ khám theo yêu cầu, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện YHCT TW.
 • Từ năm 2017 – 2020: Giám đốc Chuyên môn – Phòng chẩn trị YHCT Đông y Việt Nam – Vinacare
 • Từ năm 2019 đến nay, giữ chức giám đốc chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Trong quá trình hành nghề, bác sĩ cũng gặt hái được nhiều thành quả là những “minh chứng sống” cho những nỗ lực không ngừng nghỉ:

 • Huy hiệu chiến sĩ thi đua cấp ngành.
 • Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liên tiếp tại Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú với những đóng góp to lớn và cống hiến cho YHCT nước nhà. 

Bên cạnh việc công tác chữa bệnh, bác sĩ Nhuần cũng dành trọn tâm huyết để nghiên cứu và phát triển các bài thuốc điều trị bệnh lý về đường hô hấp. Với khát vọng sử dụng chính những thảo dược nước nhà để chữa bệnh cho người Việt.

Nổi bật trong số những đề tài nghiên cứu của bác sĩ Nhuần chính là bài thuốc Ích Phế Nam đặc trị bệnh ho áp dụng được cho mọi đối tượng sử dụng từ trẻ nhỏ, người trưởng thành, phụ nữ mang thai,… 

Ích Phế nam - Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần
Ích Phế nam – Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần

Nói về bệnh ho mà nhiều người gặp phải, bác sĩ Nhuần cho biết: 

“Ho là tình trạng phổ biến mà hầu hết ai cũng mắc phải trong đời. Ho được chia thành nhiều thể bệnh khác nhau, tùy vào đó để xác định nguyên nhân và điều trị bệnh. Ở Việt Nam, các phương pháp điều trị hiện nay chỉ mang tính thuyên giảm triệu chứng, khắc phục tạm thời và dễ tái phát lại. 

Trong nền YHCT Việt Nam có nhiều vị thuốc tác dụng trị bệnh ho, bệnh về đường hô hấp nhưng chưa được tận dụng triệt để. Chưa kể còn có nhiều bài thuốc cổ phương chữa bệnh ho đang dần bị mai một theo thời gian.”

Hiểu được vấn đề này cùng tình yêu sâu sắc với YHCT nước nhà, bác sĩ Nhuần cùng các cộng sự của Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc dành nhiều tâm huyết nghiên cứu. Từ đó, phát triển thành công bài thuốc Ích Phế Nam đặc trị bệnh ho tận gốc, tác động bền lâu và phòng ngừa tái phát. Bài thuốc đã thành công xóa tan nỗi ám ảnh mang tên ho mãn tính cho hàng ngàn người trên khắp cả nước. 

BS Nhuần và hành trình phát triển bài thuốc đặc trị bệnh ho từ vị thuốc phổi ngựa bạch ngâm mật ong độc nhất vô nhị

Để cho ra đời thành công bài thuốc Ích Phế Nam, bác sĩ Nhuần đã mất rất nhiều năm cùng các cộng sự nghiên cứu các bài thuốc bí truyền cổ phương có tác dụng trị ho, long đờm, trừ khí. Sau đó chọn lọc thành phần, tăng giảm tỷ lệ, điều chế thành một công thức hoàn chỉnh. Trải qua nhiều khó khăn, những lúc tưởng chừng như muốn dừng lại nhưng với tình yêu, tâm huyết, bác sĩ Nhuần vẫn không ngừng cố gắng để phát triển thành công bài thuốc. 

Ích Phế Nam là bài thuốc kết tinh tinh hoa của hơn 30 vị thuốc quý cổ phương đặc trị bệnh ho.

Với những thành phần đặc biệt quan trọng như phổi ngựa bạch ngâm mật ong, bạch linh, la hán quả, kim ngân hoa, bán hạ, tầm gửi cây gạo đỏ, hồng hoa, sâm quản trọng,…. Các vị thuốc này đều có tác dụng đặc trị ho, long đờm, trị viêm phế quản, viêm họng, thanh nhiệt, giải độc, mát gan,…. 

Một số thành phần chính trong bài thuốc Ích Phế Nam
Một số thành phần chính trong bài thuốc Ích Phế Nam

Trong bảng thành phần 10 vị bổ cả 10 này có một vị thuốc nổi bật chính là phổi ngựa bạch ngâm mật ong bạc hà 10 năm. Ích Phế Nam chính là bài thuốc Đông y đầu tiên ứng dụng được thành phần này trong điều chế thuốc. 

Từ xa xưa, phổi ngựa bạch đã được mọi người sử dụng trong việc làm mát phổi, giảm ho, long đờm. Khi phổi ngựa bạch được ngâm cùng mật ong bạc hà – loại mật ong đặc biệt do loài ong hút từ cây bạc hà chỉ có ở các cao nguyên tại Hà Giang, với chất lượng tốt nhất tại Việt Nam sẽ làm tăng hiệu quả điều trị bệnh. 

Ngoài ra những thành phần thảo dược khác được thu hái từ vườn trồng dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Đảm bảo sạch sẽ 100%, được kiểm định chất lượng an toàn, nhà máy đạt chuẩn GMP.

Trung tâm Thuốc Dân Tộc sở hữu những vườn trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO
Trung tâm Thuốc Dân Tộc sở hữu những vườn trồng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO

Với hệ thống thành phần này, Ích Phế Nam đáp ứng được đa dạng đối tượng sử dụng từ trẻ nhỏ, người lớn, người cao tuổi. Đến những đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai, người bị tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… cũng yên tâm sử dụng, an toàn tuyệt đối, không tác dụng phụ. 

Ích Phế Nam được bác sĩ Nhuần cùng các cộng sự nghiên cứu phát triển thành 3 bài thuốc nhỏ gồm: Cao bổ phế, cao giải độc và cao ngậm Ích Phế Thần Hiệu Phương. 

Theo chia sẻ của bác sĩ Nhuần về bài thuốc Ích Phế Nam: “Ích Phế nam được nghiên cứu và phân tách thành 3 bài thuốc nhỏ. Điều này không chỉ giúp thuốc thích nghi, đáp ứng được với mọi cơ địa của người dùng mà còn điều chỉnh, linh hoạt theo từng thể bệnh khác nhau.

Cơ chế tác động 3 trong 1 điều trị tận gốc theo 3 mũi DỨT ĐIỂM TRIỆU CHỨNG – CHỮA TẬN GỐC CĂN NGUYÊN – DỰ PHÒNG TÁI PHÁT, mang lại hiệu quả cao gấp nhiều lần so với bài thuốc khác.”

Bộ 3 chế phẩm của bài thuốc Ích Phế Nam
Bộ 3 chế phẩm của bài thuốc Ích Phế Nam

Bác sĩ cũng chia sẻ thêm về tình trạng của người dùng trị ho bằng Ích Phế Nam, cảm nhận sự thay đổi trong cơ thể qua các giai đoạn điều trị:

 • Giai đoạn 1 từ 3 – 10 ngày: Cải thiện triệu chứng, tiêu viêm, giải độc, diệt khuẩn, tác động vào căn nguyên giúp giảm ho, giảm sốt, giảm đau rát cổ họng,… 
 • Giai đoạn 2 từ 20 – 30 ngày: Tác động vào kinh Phế, Tỳ, xử lý nguyên nhân gây bệnh tận gốc, đồng thời làm lành những tổn thương bên trong. Tình trạng ho dai dẳng cơ bản được loại bỏ. 
 • Giai đoạn 3 từ 30 – 40 ngày: Đây là giai đoạn phục hồi và phòng ngừa tái phát. Dược chất của bài thuốc có tác dụng tăng cường sức khỏe, củng cố hệ miễn dịch, lập hàng bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của những tác nhân gây bệnh. 

Ngoài ra để nâng cao hiệu quả điều trị, bác sĩ Nhuần đã xây dựng phác đồ điều trị theo YHCT có biện chứng. Theo đó, người bệnh khi đi thăm khám tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc, được đích thân bác sĩ Nhuần chẩn đoán thông qua các hình thức xét nghiệm, chụp X-quang, nội soi tai mũi họng, đo phế dung,… Từ đó giúp bác sĩ xác định chính xác thể bệnh ho, những triệu chứng và có liệu trình điều trị phù hợp, tận gốc căn nguyên – không tái phát. 

Bài thuốc Ích Phế Nam trước khi ứng dụng vào thực tế đã được kiểm nghiệm trên 10.000 bệnh nhân và tạo được tiếng vang lớn nhờ những hiệu quả tích cực mang lại. Hơn 87% người bệnh điều trị thành công bệnh ho sau 1 – 2 tháng sử dụng và không ghi nhận bất kỳ một trường hợp nào có tác dụng phụ.

Kết quả ghi nhận từ thực nghiệm
Kết quả ghi nhận từ thực nghiệm

Niềm hạnh phúc khi điều trị thành công, chấm dứt cơn ho dai dẳng cho người bệnh

Đối với bác sĩ Nhuần, điều hạnh phúc duy nhất mỗi ngày chính là giúp người bệnh thoát khỏi cơn ho dai dẳng, giúp họ ổn định cuộc sống, tiếp tục công việc. Khi nhắc đến về vấn đề này, bác sĩ Nhuần cho biết:

“Hơn 40 năm làm nghề y của mình, chứng kiến tình trạng của nhiều người bệnh, người nặng, người nhẹ. Nhưng tôi luôn nhắc nhở bản thân phải luôn không ngừng nỗ lực nỗ lực cố gắng nhiều hơn để giúp họ chữa khỏi bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với bài thuốc Ích Phế Nam, điều tôi mong muốn là có thể giúp cho tất cả mọi người đang gặp vấn đề về ho dai dẳng, ho do viêm họng, viêm phế quản,… có một phương pháp điều trị an toàn, triệt để tận gốc. Chứng kiến bệnh nhân thoát khỏi cơn ho, vui khỏe mỗi ngày chính là động lực để tôi tiếp tục cố gắng và phát triển.”

Bài thuốc Ích Phế Nam đã giúp rất nhiều bệnh nhân là người lớn, phụ nữ đang mang thai, trẻ nhỏ chữa khỏi bệnh ho mãn tính, lấy lại sức khoẻ và ổn định cuộc sống. Trong đó phải kể đến chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn – một người mẹ có con bị ho nhiều ngày không khỏi. Lo lắng cho sức khỏe của con ngày càng sa sút, sụt cân, ho nhiều không dứt, thông qua lời giới thiệu của đồng nghiệp chị đã đi thăm khám tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc và sử dụng bài thuốc Ích Phế Nam. Lắng nghe những chia sẻ của chị về tình trạng sức khoẻ của con sau khi điều trị. 

 

Còn rất nhiều những đánh giá và phản hồi khác của người bệnh về Trung tâm Thuốc Dân Tộc và bác sĩ Nhuần cũng như bài thuốc Ích Phế Nam:

Hiện bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Người bệnh có nhu cầu thăm khám và điều trị có thể trực tiếp đến đơn vị. Bằng nỗ lực và tâm huyết của mình, bác sĩ sẽ cùng đội ngũ cộng sự của mình tiếp tục nghiên cứu và phát triển để mang đến những giá trị tốt nhất từ YHCT đến đông đảo người bệnh. 

Ngày đăng 02:04 - 02/07/2022 - Cập nhật lúc: 15:25 - 22/05/2024
Chia sẻ:

Bình luận (64)

 1. Hoàng Hiền
  Hoàng Hiền says: Trả lời

  Cho mình hỏi là bài thuốc trị hoa ích phế nam bác sĩ nhuần bào chế đấy có được kiểm nghiệm gì không, độ an toàn có đảm bảo không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hoàng Hiền!
   Bài thuốc Ích Phế Nam được bác sĩ Nhuần và nhiều cộng sự nghiên cứu và bào chế từ các bài thuốc bí truyền cổ phương có tác dụng trị ho, long đờm, trừ khí. Sau đó chọn lọc thành phần, tăng giảm tỷ lệ, điều chế thành một công thức hoàn chỉnh. Bài thuốc trước khi đưa ra thị trường được kiểm nghiệm lâm sàng kĩ càng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Mọi thông tin thêm về bài thuốc bạn vui lòng liên hệ hotline (024)7109 6699 hoặc inbox vào Fanpage để được tư vấn
   Thông tin đến bạn!

  2. Ngọc Linh
   Ngọc Linh says:

   Bài thuốc này an toàn lắm đấy, tôi dùng rồi chỉ thấy hết ho rất hiệu quả. Thuốc được bào chế từ thảo dược nên lành tính lắm, cứ an tâm mua về mà uống đi

  3. Hoàng Lan
   Hoàng Lan says:

   Thuốc thảo dược vậy dùng được cho trẻ em phải không? Con tôi năm nay 5 tuổi mà ho liên miên, cứ lúc trời lạnh là viêm phổi, viêm họng rồi ho nhiều lăm

  4. Mai Đỗ Liêm
   Mai Đỗ Liêm says:

   Ích phế nam dùng được cho trẻ nhỏ đấy chị, con tôi năm nay cũng 4 tuổi mà ho nhiều lắm, suốt ngày cứ phải đem đi viện vì viêm phế quản, viêm phổi, ho rồi uống kháng sinh riết không lớn nổi. Sau tôi nghe chị đồng nghiệp giới thiệu về bài thuốc ích phế nam này nên đưa con đến khám, được chính bác sĩ nhuần khám rồi kê cho liệu trình gồm cao bổ phế, cao giải độc và cao ngậm ích phế thần hiệu phương về dùng giờ đã hết ho luôn rồi, từ ngày hết ho bé ăn ngon, ngủ ngon, sức khỏe cải thiện lên nhiều, lớn nhanh hơn

  5. Đệ Đệ
   Đệ Đệ says:

   Ôi chắc lại hết ho cùng lắm là vài tháng sau là ho lại đấy chứ bệnh ho trẻ con khó hết lắm các bác

  6. Ngọc Hiền
   Ngọc Hiền says:

   Chả biết sau này sao chứ con tôi dùng thuốc ích phế nam này mà đã hết ho hơn năm nay rồi chứ trước chưa dùng ích phế nam này thì tháng bị ho 2 lần mà lần nào cũng phải hơn tuần mới hết

 2. Lê Linh
  Lê Linh says: Trả lời

  Tôi bị ho do viêm phổi mãn tính nên ho nhiều lắm, hầu như tháng nào tôi cũng bị ho. Giờ tôi muốn được bác sĩ Nhuần khám và điều trị ho cho tôi thì nên làm thế nào? Mong tư vấn!

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lê Linh!
   Để được đăng kí bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần khám và điều trị ho bạn vui lòng đặt lịch khám trước bằng cách gọi vào hotline 0979 509 155 hoặc để lại SĐT để trung tâm liên hệ xếp lịch cho bạn nhé!
   Thân ái!

  2. Cao Đỗ Lan
   Cao Đỗ Lan says:

   Trc t cũng đặt lịch khám trc chứ chả cần thủ tục j rườm rà đâu, cứ có lịch khám đến tt thuốc dân tộc là có nv hướng dẫn vào phòng bs luôn, chẳng cần chờ đợi j cả

  3. Anh Minh
   Anh Minh says:

   Mình thấy thuốc dân tộc có 2 địa chỉ ở hà nội và hồ chí minh, vậy đặt lịch khám với bác sĩ nhuần là áp dụng ở cơ sở trong nam hay ngoài bắc vậy

  4. Nguyễn Điền
   Nguyễn Điền says:

   Bác sĩ Nhuần sinh sống và làm việc ở cơ sở thuốc dân tộc hà nội ở địa chỉ biệt thự B31 ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân nên bạn ở hà nội hãy đặt lịch.

  5. Minh Tiến
   Minh Tiến says:

   Thế ở xa thì chịu hả bác, tôi bị ho đang tính đặt lịch đến khám đây mà nghe tận hà nội và hồ chí minh nên thôi đành potay

  6. Trần Di Lan
   Trần Di Lan says:

   Trường hợp ở xa có thể khám qua điện thoại hoặc khám call video bằng cách add zalo số 0979509155. Sau khi khám, bác sĩ sẽ lên toa thuốc ích phế nam gửi về tận nhà cho bác, bác chỉ cần uống thuốc đúng liều lượng và thời gian sẽ hết ho luôn đấy

 3. Hoàng Hữu Tình
  Hoàng Hữu Tình says: Trả lời

  Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần điều trị ho trong khoảng bao lâu thì dứt điểm được ho nhỉ? Tôi bị ho mãn tính hơn 7 năm nay rồi điều trị ở đâu cũng không khỏi nên giờ muốn điều trị đông y xem sao

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Hữu Tình!
   Thời gian điều trị ho, viêm họng phụ thuộc vào tình trạng và mức độ bệnh. Thông thường bác sĩ Nhuần sẽ kê đơn thuốc Ích Phế Nam điều trị ho trong khoảng thời gian từ 2-4 tháng. Mời bạn đến trung tâm Thuốc Dân Tộc để bác sĩ Nhuần khám và kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh và đưa ra lời khuyên phù hợp nhé.
   Thân ái!

  2. Cao nguyên
   Cao nguyên says:

   T bị ho 5 năm điều trị mãi k khỏi mà đến bs Nhuần khám rồi kê cho đơn thuốc ích phế nam uống 3 tháng là hết ho hơn 2 năm rồi. Bs Nhuần điều trị ho giỏi, mọi người ở đây ai bị ho nên đến tt thuốc dân tộc để bs Nhuần điều trị chứ ho để lâu năm mãn tính khó trị lắm mà ảnh hưởng sk, đến giờ tôi vẫn còn lưu số bác sĩ đây

  3. Lâm Đạt_988
   Lâm Đạt_988 says:

   Thuốc ích phế nam dùng có tiện không, ý tôi hỏi là có cần sắc thuốc hay gì không mọi người ơi? Tôi chúa ghét việc sắc thuốc

  4. Mai Hoàng
   Mai Hoàng says:

   Thuốc này uống tiện lợi vô cùng vì thuốc được bào chế sẵn dạng viên hoàn và cao cô đặc nên mua về có thể uống luôn, bỏ qua khâu sắc nấu nha bạn. Gì chứ thuốc đông mà không cần sắc nấu là khỏe rồi chứ bận bịu cả ngày mà sắc nấu không có công

 4. Trần Lan ANh
  Trần Lan ANh says: Trả lời

  Thường tôi thấy mấy thuốc đông y này kén cơ địa lắm, có người dùng vào hết bệnh có người dùng vào không hết. Không biết thuốc ích phế nam này thì tác dụng có phổ biến không?

  1. Thuốc Dân Tộc says:

   Chào bạn Lan Anh!
   Bài thuốc Ích Phế Nam trước khi ứng dụng vào thực tế đã được kiểm nghiệm trên 10.000 bệnh nhân và tạo được tiếng vang lớn nhờ những hiệu quả tích cực mang lại. Hơn 87% người bệnh điều trị thành công bệnh ho sau 1 – 2 tháng sử dụng. 11.8% khỏi hẳn sau 3-4 tháng và chỉ có 1,1% có tiến triển nhưng chậm cần sử dụng thêm. Qua kết quả đó chứng tỏ được rằng bài thuốc Ích Phế Nam hiệu quả phổ biến cho nhiều người, nhiều đối tượng, không kén cơ địa.
   Chúc bạn sức khỏe!

  2. Hoàng lân
   Hoàng lân says:

   Mấy thuốc đông y gia truyền không được kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả trước khi đưa ra thị trường mới có tình trạng người dùng khỏi, người dùng không khỏi chứ thuốc ích phế nam này được nghiên cứu và bào chế bài bản theo công thức nên hiệu quả điều trị cao lắm, tôi thấy ai dùng thuốc này đều hết ho vì lúc tôi đi khám nhiều người tới tái khám hỏi ai cũng bảo dùng thuốc ích phế nam vào là dứt được ho rồi

  3. Ngô Hiền
   Ngô Hiền says:

   Bản thân mình uống thuốc ích phế nam này là trị hết ho xong giới thiệu cho nhiều người ở cơ quan, đa số ai uống vào cũng không còn ho hắng gì nữa đấy

  4. Minh Tiên Tiên
   Minh Tiên Tiên says:

   Mình và mẹ mình cũng đều bị viêm phổi mãn tính nên ho suốt, lúc đầu mẹ mình nghe cô hàng xóm chỉ đến thuốc dân tộc khám mua thuốc ích phế nam về uống và hết ho sau liệu trình. Mình thấy mẹ uống thuốc hiệu quả nên cũng đến khám mua 1 liệu trình về uống và đã hết ho luôn. Tôi có đọc review ở bài này đa số người dùng thuốc ích phế nam này đều hết ho rồi nè.

  5. Ngọc Lệ
   Ngọc Lệ says:

   Chỉ cần dùng thuốc ích phế nam là hết ho phải không, có cần uống thêm thuốc nào nữa hay chưng thêm mật ong, tắc uống nữa cho hiệu quả nhỉ?

  6. Mai Vân
   Mai Vân says:

   Trong quá trình bác dùng thuốc ích phế nam không dùng thêm bất kì loại thuốc nào để tránh tình trạng kháng thuốc, nếu chưng thêm tắc mật ong uống thêm thì được chứ đừng dùng thêm thuốc trị ho nào cả

 5. Trần Quỳnh
  Trần Quỳnh says: Trả lời

  Dùng thuốc ích phế nam trị ho có cần kiêng khem gì không? Các bác trị ho bằng thuốc này rồi cho xin ý kiến với ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lá bạc hà có thể dùng để trị chứng ho hiệu quả. Cách dùng lá bạc hà trị ho hiệu quả cho mọi đối tượng [THAM KHẢO NGAY]

Dùng lá bạc hà trị ho là mẹo dân gian hiệu nghiệm. Vì bạc hà có vị the mát, tính…

Thuốc ho Atussin – Công dụng, cách dùng, giá bán và lưu ý

Thuốc ho Atussin là dược phẩm của Công ty TNHH United Pharma. Thuốc có tác dụng giảm triệu chứng ho…

Xét nghiệm ho gà khi nào cần thực hiện để chẩn đoán bệnh? [ĐỪNG BỎ QUA]

Xét nghiệm ho gà là điều cần thiết cho những bệnh nhân mắc các triệu chứng như ho lâu ngày,…

Thuốc trị ho có đờm cho người lớn loại nào tốt?

Neo-codion, Terpin- codein, Ameflu,… là những loại thuốc trị ho có đờm cho người lớn được sử dụng phổ biến.…

Bệnh ho khan nên ăn gì và kiêng gì để khỏi nhanh?

Bên cạnh tuân thủ đúng pháp đồ điều trị, người bệnh cần chủ động xây dựng chế độ ăn uống,…

Chia sẻ
Bỏ qua