Trung tâm Phụ Khoa Đông y: Địa chỉ uy tín điều trị bệnh Phụ khoa bằng YHCT

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y viện) là đơn vị nghiên cứu, điều trị bệnh phụ khoa bằng Y học cổ truyền được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn hiện nay. Giải pháp điều trị bệnh phụ khoa tại Trung tâm phụ khoa Đông y Việt Nam mang lại hiệu quả vượt trội nhờ kế thừa từ tinh hoa y học cổ truyền của Thái Y Viện triều Nguyễn dùng trong trị liệu cho các Hoàng hậu, cung tần mỹ nữ.

TTPKĐY kế thừa và phát huy tinh hoa YHCT trong điều trị phụ khoa suốt hơn 1 thế kỷ

Y học dân tộc Việt phát triển từ rất sớm và được ứng dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh phụ khoa. Các loại thảo dược phương Nam thích ứng với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước bản địa nên có độ tương thích cao với cơ địa người Việt. Nhờ vậy, các bài thuốc an toàn, lành tính, hoạt chất đi sâu vào cơ thể giúp cải thiện chức năng tạng phủ, nâng cao sức đề kháng, không chỉ điều trị dứt điểm bệnh  mà còn có tác dụng tốt trong việc điều trị dự phòng và cải thiện sức khỏe tổng thể. 

Ưu điểm chữa bệnh phụ khoa bằng Đông y
Ưu điểm chữa bệnh phụ khoa bằng Đông y

Tuy nhiên, tới nay có rất nhiều người Việt vẫn có cái nhìn chưa đúng và rõ ràng về Đông y. Không ít người khi nhắc tới Đông y là nghĩ ngay tới phương pháp điều trị của Trung Quốc hay cho rằng Đông y không thực hiện được các ca cấp cứu, cần thời gian dài để điều trị. 

Ngoài ra, một số vấn đề về chất lượng thuốc đông y hiện nay, dược liệu bẩn không đảm bảo chất lượng, thầy thuốc không uy tín “ông lang, bà mế”,… đã khiến niềm tin của người bệnh với đông y giảm đi. Cũng chính những điều này khiến ứng dụng của y học cổ truyền trong điều trị bệnh bị chững lại, không còn được sử dụng nhiều như trước đây.

Hiểu được điều này, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y Viện) đã được thành lập với mục tiêu ứng dụng YHCT trong điều trị các bệnh phụ khoa. Trong suốt hơn 10 năm được thành lập và phát triển tới nay, trung tâm đã và đang tiến hành nhiều hoạt động thực tiễn hướng tới mục tiêu này. Không chỉ đầu tư trong hoạt động, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trung tâm còn tập trung nhiều vào công cuộc nghiên cứu y học cổ truyền, kế thừa những giá trị tinh hoa và ứng dụng trong điều trị phù hợp với cơ địa người Việt hiện nay.

Sưu tầm, lưu giữ các bài thuốc điều trị phụ khoa tinh hoa

Nhằm khẳng định hiệu quả của thuốc Đông y cùng các phương pháp trị liệu YHCT trong điều trị các bệnh phụ khoa, các bác sĩ, lương y tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã dành nhiều thời gian sưu tầm các bài thuốc quý, bài thuốc cổ phương ở nhiều vùng miền trên cả nước. Từ kết quả lâm sàng xác định rõ ưu nhược điểm của từng loại dược liệu, gia giảm để tạo ra bài thuốc điều trị có nguyên tắc phù hợp với cơ địa hầu hết người bệnh.

Chia sẻ về vấn đề này bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn của Trung tâm cho biết: “Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã dành nhiều thời gian nghiên cứu các tài liệu cổ phương, các bài thuốc trong cộng đồng, các bài thuốc của đồng bào dân tộc thiểu số và cả những bài thuốc gia truyền,… Với mỗi bài thuốc chúng tôi đều tổng hợp, phân tích kỹ lưỡng thành phần thảo dược, dược tính, quy luật điều trị. Từ đó, lựa chọn ra thành phần thảo dược phù hợp nhất với cơ địa của đa phần người bệnh.”

Tiên phong phục dựng, nghiên cứu các bài thuốc điều trị bệnh đới hạ dành cho Cung phi Triều Nguyễn

Bênh cạnh việc sưu tầm và bảo tồn Y học cổ phương, Trung tâm Phụ Khoa Đông y đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh công tác sưu tầm, nghiên cứu y văn cổ của Thái Y Viện – cơ quan chăm sóc sức khỏe Vua và Cung phi Triều Nguyễn. Qua các chuyến thực địa tại Kinh Thành Huế, các chuyên gia tại Trung tâm đã sưu tầm được những tư liệu quý về hoạt động khám và điều trị bệnh phụ khoa của Thái Y Viện. 

Đặc biệt, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay nghiên cứu, phục dựng các phương thuốc chữa bệnh đới hạ do Thái Y viện phối chế dành riêng cho các vị Mỹ nữ, Cung phi chốn hậu cung. Các phương thuốc đều được sưu tầm từ cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký bản gốc tại Huế. 

Đoàn chuyên gia Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam tìm về đất Huế
Đoàn chuyên gia Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam tìm về đất Huế

Trung tâm đã kết hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược dân tộc (TradiMec) thành lập Hội đồng nghiên cứu gồm các chuyên gia cấp cao như: Thầy thuốc Ưu tú. BSCKII Lê Phương, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh… Đội ngũ chuyên gia cùng hợp tác thẩm định và tiến hành quy trình nghiên cứu kỹ lưỡng. Từ đó tìm ra những giá trị Y học của Ngự y Triều Nguyễn có giá trị ứng dụng cao, phù hợp với bệnh nhân phụ khoa hiện nay. 

Một trong những thành tựu nổi bật nhất được nghiên cứu từ nền tảng Y học Hoàng cung Triều Nguyễn là bài thuốc Phụ Khang Tán, Bài thuốc có công dụng điều trị các bệnh lý như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt,… Đây đều là những bệnh phụ khoa thường gặp ở đa phần các chị em hiện nay. 

Nghiên cứu, ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán giúp hơn 40.500 phụ nữ khỏi viêm phụ khoa

Phụ Khang Tán là thành tựu nổi bật của đội ngũ chuyên gia Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam dựa trên nền tảng Y học Thái Y Viện. Bài thuốc được nghiên cứu trong thời gian dài, kế thừa nhiều ưu điểm quý giá từ các phương thuốc TIẾN CUNG PHI của Ngự y. Trong đó, bài thuốc được nghiên cứu từ nhiều phương thuốc được phối chế đặc biệt theo chỉ thị của Vua Thiệu Trị và Vua Tự Đức nhằm điều trị bệnh đới hạ cho Thái Hoàng Thái Hậu Từ Dụ. 

Phụ Khang Tán có nguồn gốc từ các phương thuốc dành cho Cung Phi Triều Nguyễn
Phụ Khang Tán có nguồn gốc từ các phương thuốc dành cho Cung Phi Triều Nguyễn

Nhờ nền tảng Y học tinh hoa dành cho Cung Phi Triều Nguyễn, Phụ Khang Tán hội tụ nhiều ưu điểm độc đáo, tạo nên hiệu quả điều trị nhiều bệnh phụ khoa mà các bài thuốc thông thường không có được. 

Công thức ĐỘC ĐÁO với 20+ thượng dược quý

Nghiên cứu kỹ lưỡng những phương thuốc Tiến cung Phi, đội ngũ chuyên gia, đứng đầu là bác sĩ Lê Phương đã xác định được hơn 20 vị thuốc đặc trị tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Các vị thuốc tập trung điều trị từ sâu bên trong huyết khí, tạng phủ nhằm khôi phục sức khỏe tổng thể. 

Thành phần thảo dược trong bài thuốc Phụ Khang Tán
Thành phần thảo dược trong bài thuốc Phụ Khang Tán

Nhiều phương thuốc được lựa chọn là THƯỢNG PHẨM quý, nổi bật là Đan sâm, Hoàng kỳ, Phục linh, Xa tiền tử, Xà sàng tử… Những vị thượng phẩm này thường dược dâng tiến cung phi nhằm bồi bổ & nuôi dưỡng cơ thể. Chúng có ưu điểm là không gây độc, dùng kéo dài không hại. 

Đặc biệt trong đó có những vị thảo dược được đánh giá là “kháng sinh tự nhiên” vừa điều trị hiệu quả vừa an toàn, lành tính như Trinh nữ hoàng cung, Ích mẫu, Hoàng bá, Khổ sâm, Dây ký ninh, Bạch đồng tử, Thược tương, Xuyên khung…

Phụ Khang Tán kháng viêm nhiêm phụ khoa hiệu quả nhờ kháng sinh thực vật
Phụ Khang Tán kháng viêm nhiêm phụ khoa hiệu quả nhờ kháng sinh thực vật

Các kháng sinh tự nhiên thúc đẩy khả năng chống viêm, kháng khuẩn, loại bỏ các triệu chứng đặc trưng như ngứa ngáy, đau rát và khí hư bất thường tại vùng kín. Đồng thời, các hoạt chất quý giá trong thảo dược không gây tác dụng phụ, không tiêu diệt lợi khuẩn âm đạo nên giúp ngăn ngừa hại khuẩn bùng phát. Đồng thời kháng sinh tự nhiên trong thực vật có độ lành tính cao hơn, hạn chế tình trạng kháng thuốc, nhờn thuốc.

KHÁM PHÁ: Công thức thảo dược ĐỘC ĐÁO, nhiều THƯỢNG DƯỢC dành cho Cung Phi 

Trải qua nghiên cứu chuyên sâu, có khoa học

Không đơn thuần chỉ là nghiên cứu thành phần cẩn thận mà Phụ Khang Tán còn được đầu tư nghiêm túc khi trải qua hàng loạt cuộc kiểm tra, phân tích và kiểm nghiệm khắt khe sau đó.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu chuyên sâu theo quy trình bài bản
Phụ Khang Tán được nghiên cứu chuyên sâu theo quy trình bài bản

Theo đó, đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam đã liên hệ và phối hợp với một số đơn vị có chuyên môn cao trong lĩnh vực YHCT để tiến hành phân tích, đánh giá về lượng cũng như chất của từng vị thuốc.

 • Xác định tỉ lệ vàng để phối hợp bài thuốc đạt mức tối ưu, phát huy được hiệu quả điều trị mà không gây ra hiện tượng tương tác thuốc.
 • Chứng minh bài thuốc không chứa độc tính cấp diễn và bán trường diễn hay gây ra hiện tượng tích lũy thuốc trong thời gian dài nếu sử dụng.
 •  Kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy hiệu quả bước đầu trước khi chính thức áp dụng bài thuốc vào điều trị trong thực tế.

Quá trình nghiên cứu cẩn thận cho thấy sự nghiêm túc và miệt mài của đội ngũ chuyên gia để hoàn thiện một bài thuốc nam dược đặc trị phụ khoa sở hữu nhiều ưu điểm. 

Cơ chế điều trị toàn diện, điều trị bệnh từ căn nguyên

Phụ Khang Tán là một bài thuốc nam dược được triển khai điều trị theo nguyên tắc Ngự y Triều Nguyễn vận dụng trong hầu hết các bài thuốc tiến cung là Bổ chính – Khu tà. Theo đó, thuốc đi sâu vào cơ thể, phục hồi thể trạng, giải quyết những vấn đề từ bên trong, thúc đẩy sức mạnh nội sinh của cơ thể để đẩy lùi viêm nhiễm, tái tạo các vùng bị tổn thương một cách nhanh chóng.

Phụ Khang Tán kế thừa cơ chế điều trị từ Y học Thái Y Viện
Phụ Khang Tán kế thừa cơ chế điều trị từ Y học Thái Y Viện

Cơ chế này sẽ giúp cơ thể người bệnh được cải thiện toàn diện nhờ đó không chỉ điều trị dứt điểm bệnh lý mà còn dự phòng tái phát một cách hiệu quả. 

Phác đồ điều trị 3 giai đoạn – 3 tác động

Để tối ưu hiệu quả điều trị, Phụ Khang Tán được thi triển theo 3 giai đoạn là: Điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng.

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả điều trị TOÀN DIỆN theo phác đồ 3 tác động
Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả điều trị TOÀN DIỆN theo phác đồ 3 tác động

Như vậy, không chỉ chú trọng hóa giải căn nguyên mà bài thuốc ĐỘC QUYỀN trị bệnh phụ khoa của Trung tâm còn giúp tiêu trừ triệu chứng và phục hồi thể trạng, dự phòng tái phát.

Tùy vào tình hình bệnh lý cụ thể của từng người bệnh, bác sĩ sẽ điều chỉnh các giai đoạn sao cho phù hợp nhất. 

Combo điều trị viêm phụ khoa “từ trong ra ngoài”

Qua nghiên cứu, bài thuốc đạt hiệu quả nhất ở hai dạng là dạng thang và dạng ngâm rửa. Cụ thể:

PHỤ KHANG TÁN DẠNG THANG

Thành phần: Hoàng bá, Ích mẫu, Đương quy, Trinh nữ hoàng cung, Bạch thược, Kim ngân hoa, Đan sâm, Xa tiền tử, Sa sàng tử, Liên nhục… và nhiều thảo dược quý khác.

Công dụng:

 • Thông kinh, bổ huyết, hoạt huyết, kháng khuẩn, kháng viêm. Giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của buồng trứng và tử cung.
 • Điều trị và phòng ngừa khí hư nhiều, có màu, có mùi hôi, Herpes sinh dục…
 • Điều trị và phòng ngừa viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung do nấm, tạp khuẩn, trùng roi…
 • Điều trị và phòng ngừa viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn đầu
 • Dự phòng viêm nhiễm trong chu kỳ kinh nguyệt
 • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

PHỤ KHANG TÁN DẠNG NGÂM RỬA

Thành phần: Xà sàng tử, Thược tương, Bạch chỉ, Bạch đồng nữ, Đan sâm, Xuyên khung, Khổ sâm, Bạc hà,…và nhiều thảo dược quý khác.

Công dụng: Phụ khang tán có tác dụng cân bằng pH âm hộ, âm đạo, diệt khuẩn và diệt nấm âm đạo, chống viêm, hoạt huyết trục ứ, giảm phù nề; trả lại cho vùng kín vẻ đẹp tự nhiên: sạch, hồng, thơm.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 40.500 bệnh nhân sử dụng Phụ khang tán và thu được hiệu quả tích cực. Bài thuốc Phụ Khang Tán đã và đang giúp rất nhiều chị em phụ nữ khắp nơi trên cả nước thoát khỏi các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bảo vệ và nâng cao sức khỏe sinh sản; giúp họ thêm tự tin, thành đạt hơn trong cuộc sống cũng như gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Hàng nghìn chị em đã điều trị hiệu quả với bài thuốc
Hàng nghìn chị em đã điều trị hiệu quả với bài thuốc
Người bệnh đánh giá hiệu quả của bài thuốc
Người bệnh đánh giá hiệu quả của bài thuốc
Bác sĩ Lê Phương được người bệnh tin tưởng
Bác sĩ Lê Phương được người bệnh tin tưởng
Phụ Khang Tán đạt hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh lý phụ khoa
Phụ Khang Tán đạt hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh lý phụ khoa
Phụ Khang Tán được nhiều báo và Tạp chí đưa tin
Phụ Khang Tán được nhiều báo và Tạp chí đưa tin

XEM NGAY: Chuyên gia và báo chí đánh giá về bài thuốc Phụ Khang Tán ra sao?

Phát triển dược liệu sạch, chất lượng cao

Theo bác sĩ Lê Phương, thảo dược chính là điểm “cốt lõi” của thuốc Đông y.  Cũng bởi vậy, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam cũng rất chú trọng đẩy mạnh sưu tầm và kế thừa nguồn thảo dược tự nhiên qua các tài liệu và kinh nghiệm sử dụng cây thuốc của nhân dân. 

Nhằm đảm bảo nguồn dược liệu cung cấp cho người bệnh chất lượng tốt nhất, phát huy được các dược tính cần thiết, trung tâm đã chủ động xây dựng và phát triển các vườn dược liệu sạch tại nhiều địa phương như Hưng Yên, Hòa Bình, Quảng Ninh,… Đặc biệt, tất cả các vườn dược liệu này đều được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành trồng trọt và thu hái) – WHO từ khâu lựa chọn giống cây, thổ nhưỡng, nước, bón phân, trồng trọt, thu hái và xử lý dược liệu).

KHÁM PHÁ: Nguồn thảo dược nghệ sinh học tại TT Phụ khoa Đông y

Hình ảnh những vườn dược liệu đạt chuẩn của Trung tâm
Hình ảnh những vườn dược liệu đạt chuẩn của Trung tâm

Mọi công đoạn từ lựa chọn cây giống, nuôi trồng, chăm bón tới khâu thu hái đều được thực hiện theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khép kín.

Trong đó, Trung tâm tiến hành nghiên cứu, nhân giống những dược liệu quý bằng cách cấy mô rồi lựa chọn những vùng đất có thổ nhưỡng, khí hậu tốt nhất để gieo trồng.

Thảo dược được theo dõi cẩn thận tới giai đoạn thu hoạch. Nhờ ứng dụng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại, thuốc được sơ chế, giữ nguyên dược chất trong thời gian dài mà không bị các yếu tố ngoài môi trường tác động.

Với việc chủ động trong nguồn dược liệu, bài thuốc của trung tâm luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, không chứa hóa chất, tạp chất hay các chất bảo quản gây hại, có thể sử dụng cho cả những đối tượng nhạy cảm như bà bầu, phụ nữ sau sinh. 

Với sự nỗ lực và những thành tựu đã đạt được, Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam trở thành đơn vị được các chuyên gia và người bệnh tin tưởng. Năm 2017, Trung tâm được vinh danh và trao cúp vàng Sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao 2017; Cúp vàng sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng.

Thầy thuốc Lê Phương đại diện Trung tâm Phụ Khoa Đông y nhận CUP vinh danh
Thầy thuốc Lê Phương đại diện Trung tâm Phụ Khoa Đông y nhận CUP vinh danh

Để được tìm hiểu rõ hơn bạn đọc có thể liên hệ địa chỉ:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 024.8585.1102 – 0888 598 102
 • Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/
 • Zalo: https://zalo.me/0888598102

Ngày đăng 03:28 - 20/06/2024 - Cập nhật lúc: 15:37 - 20/06/2024
Chia sẻ:
Cao Ích Mẫu Viên có tác dụng gì? Giá bán và cách dùng

Sử dụng Cao Ích Mẫu Viên là một trong những phương pháp giúp phụ nữ kiểm soát được tình trạng…

Đặt Thuốc Phụ Khoa Bao Lâu Thì Tan Và Phát Huy Tác Dụng?

Đặt thuốc phụ khoa giúp cải thiện triệu chứng ngứa ngáy do viêm nhiễm phụ khoa gây ra. Tuy nhiên,…

Bác sĩ Hà giới thiệu Diệp phụ khang trên VTV Bác Sĩ Đỗ Thanh Hà Tư Vấn Cách Chữa Bệnh Phụ Khoa Hiệu Quả Trên VTV2

Bệnh Phụ khoa và những vấn đề liên quan luôn là một trong những nỗi lo về sức khỏe được…

Thuốc Dolfenal giảm đau bụng kinh có tác dụng phụ không?

Thuốc Dolfenal có tác dụng chống viêm, hạ sốt và giảm đau. Thuốc thường được chỉ định để cải thiện…

phòng ung thư buồng trứng Các cách phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng

Thực hiện kế hoạch phòng ngừa bệnh ung thư buồng trứng phù hợp có thể giúp giảm nguy cơ mắc…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua