Top 15 Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Tại Nhà Đơn Giản Không Cần Thuốc

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Giữ tâm lý thoải mái, thủ dâm trước khi quan hệ, mang bao cao su… là những cách chữa xuất tinh sớm tại nhà đơn giản mà hữu hiệu. Những cách này có thể kéo dài thời gian ân ái một cách tự nhiên mà không cần thuốc.

chữa xuất tinh sớm không cần thuốc
Cách chữa xuất tinh sớm tại nhà, đơn giản không cần thuốc

15 cách chữa xuất tinh sớm tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới dễ đạt cực khoái và xuất tinh sau một thời gian ngắn kể từ lúc “xâm nhập”, dưới 2 phút. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và khiến nam giới thiếu tự tin khi thực hiện hành vi tình dục.

Với những trường hợp nhẹ (thời gian xuất tinh dao động từ 3 – 5 phút), bạn có thể áp dụng các phương pháp tại nhà để cải thiện tình trạng này. Lưu ý, đây là những mẹo trị xuất tinh sớm đơn giản, tự nhiên và không cần sử dụng thuốc.

1. Giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng

Tâm lý là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng của hoạt động tình dục. Các chuyên gia nam khoa cho biết, căng thẳng thần kinh có thể khiến nam giới gặp phải các rối loạn sinh lý như khó cương cứng, giảm ham muốn và xuất tinh sớm. Vì vậy để cải thiện tình trạng này, bạn cần giữ tâm lý thoải mái và tránh căng thẳng quá độ.

cách chữa xuất tinh sớm đơn giản
Giữ tâm lý thoải mái là biện pháp giúp nam giới thăng hoa hơn khi quan hệ tình dục

Trước khi quan hệ tình dục, nam giới nên dành thời gian nghỉ ngơi và giảm khối lượng công việc. Bên cạnh đó, bạn nên giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn và cần tránh trường hợp quá chú tâm vào vấn đề thời gian khi “yêu”.

Khi tâm lý ổn định, hoạt động tình dục thường đạt được những xúc cảm đáng mong đợi. Bên cạnh đó, tình trạng khó cương cứng và xuất tinh sớm cũng được cải thiện đáng kể.

2. Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục

Đây là một cách chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả. Việc thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có thể làm thay đổi nồng độ Hormone trong cơ thể, làm chậm quá trình ham muốn tình dục và kéo dài thời gian đạt cực khoái ở nam giới.

Tuy nhiên, hoạt động này có thể mang lại một số ảnh hưởng nhất định. Cụ thể, nam giới có thể mất nhiều thể lực và không thể cương cứng cho việc quan hệ.

Một số nam giới lớn tuổi có thể mất 12 – 24 giờ để cương cứng trở lại sau khi thủ dâm, trong khi nam giới trẻ tuổi chỉ cần vài phút. Do đó, cách trị xuất tinh sớm không dùng thuốc này chỉ phù hợp với nam giới trẻ tuổi và có sức khỏe tốt.

3. Trò chuyện với đối tác trước khi quan hệ

Trước khi hoạt động tình dục, bạn nên dành thời gian trò chuyện cùng đối tác. Thời gian này chính là yếu tố kích thích và giúp cả hai dễ dàng đạt được cảm giác thăng hoa khi thực hiện.

Ngoài ra, việc trò chuyện thường xuyên còn giúp tăng sự gắn bó và thân mật. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp “cuộc yêu” trở nên nồng nhiệt hơn, chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả. Lúc này nam giới có thể tự tin, thoải mái hơn, giảm áp lực và hạn chế xuất tinh sớm rất tốt.

Hơn nữa, việc trò chuyện với đối tác trước khi quan hệ sẽ giúp nữ giới sớm thăng hoa. Có thể bạn làm chuyện ấy không được lâu, nhưng bạn nữ cũng đã lên đỉnh cùng lúc thì đó là một đêm ân ái hoàn hảo rồi.

4. Sử dụng bao cao su kéo dài thời gian

Hiện nay có khá nhiều loại bao cao su chống xuất tinh sớm hiệu quả. Các loại bao cao su này giúp làm giảm kích thích giữa dương vật và âm đạo, từ đó giúp nam giới kéo dài thời gian cương và chậm xuất tinh.

phương pháp chống xuất tinh sớm
Sử dụng bao cao su kéo dài thời gian là cách chữa xuất tinh sớm ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc

Bên cạnh đó, việc sử dụng bao cao su cũng là biện pháp bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lý truyền nhiễm qua đường tình dục, đồng thời giúp nữ giới tránh thai an toàn và hữu hiệu.

5. Sử dụng nhiều bao cao su

Một số nam giới có dương vật quá nhạy cảm, điều này có thể làm tăng sự hưng phấn và dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Do đó, sử dụng bao cao su dày dặn hoặc sử dụng nhiều bao cao su cho một lần quan hệ có thể làm tăng thời gian xuất tinh và quan hệ tình dục.

Ngoài ra, sử dụng các loại bao cao su kéo dài quan hệ cũng là một cách điều trị hiệu quả. Các loại bao cao su này có chứa chất gây tê, dẫn đến mất cảm giác tạm thời ở dương vật và kéo dài thời gian xuất tinh.

Tuy nhiên, bao cao su kéo thời gian quan hệ có thể dẫn đến một số vấn đề và rối loạn cương dương nhất định. Do đó, không nên lạm dụng và trao đổi với người có chuyên môn trước khi dùng sản phẩm.

6. Tập trung vào màn dạo đầu

Có một màn dạo đầu chất lượng là một cách chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả và an toàn. Màn dạo đầu có tác dụng kích thích ham muốn tình dục, tạo sự hưng phấn và cải thiện chất lượng của quá trình quan hệ tình dục. Do đó, tránh sự thâm nhập trong 15 phút đầu tiên sau trong quá trình làm tình. Tập trung vào việc mơn trớn, vuốt ve và làm tăng ham muốn tình dục.

Màn dạo đầu thường cần thiết cho nữ giới hơn là nam giới. Tuy nhiên, đối với nam giới xuất tinh sớm hoặc bị rối loạn cương dương thì màn dạo đầu có thể giúp dương vật thả lỏng, kéo dài quá trình cương cứng và hạn chế tình trạng xuất tinh sớm.

Theo các chuyên gia thì màn dạo đầu có thể kéo dài trong 15 – 20 phút để đạt được chất lượng quan hệ tốt nhất.

7. Giảm nhịp độ khi quan hệ tình dục

Tình dục cần sự chậm rãi và kiên nhẫn. Do đó, hãy thử làm chậm nhịp độ khi quan hệ tình dục. Nam giới có thể điều chỉnh tốc độ quan hệ phù hợp để làm hài lòng bạn tình và kéo dài thời gian quan hệ cũng như hạn chế tình trạng xuất tinh sớm.

Hãy bắt đầu các thao tác một cách chậm chạp, dành thời gian để vuốt ve, trò chuyện trong lúc quan hệ. Điều này cũng làm nam giới quên đi suy nghĩ đạt cực khoái, giảm cảm giác muốn xuất tinh và giúp quá trình quan hệ lâu hơn.

cách chữa xuất tính sớm tại nhà
Quan hệ tình dục một cách chậm rãi, nhẹ nhàng có thể mang lại cảm giác mới và hạn chế xuất tinh sớm

8. Thay đổi tư thế khi quan hệ

Lựa chọn tư thế khi giao hợp là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Một số tư thế mới lạ thường được nam giới lựa chọn nhằm đem lại cảm giác kích thích và hứng thú. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, hầu hết những tư thế này đều làm tăng ma sát giữa dương vật và âm đạo, khiến nam giới dễ đạt cực khoái và xuất tinh sớm.

Trong khi đó những tư thế truyền thống có thể duy trì khả năng cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ. Nếu gặp vấn đề về xuất tinh sớm, bạn có thể thực hiện các tư thế đơn giản để khắc phục tình trạng này.

ĐỌC NGAY: Top 10 tư thế quan hệ lâu ra giúp cuộc yêu kéo dài viên mãn

9. Tập trung vào các yếu tố khác

Trong quá trình ân ái bạn có thể làm phân tâm cậu nhỏ bằng cách chú ý vào những thứ khác ở đối tác của mình. Ví dụ như trao cho nhau những nụ hôn nồng nhiệt và cảm nhận đôi môi, vị ngọt của bạn nữ.

Ngoài ra, bạn có thể tập trung vào việc kích thích ngực hoặc cơ thể bạn nữ, bằng cách dùng tay massage hoặc dùng miệng để hôn… Hãy cố gắng làm điều đó thật tốt, sao cho bạn nữ cảm thấy thích nhất. 

Những mẹo nhỏ này, không chỉ giúp bạn bớt cảm giác ở cậu nhỏ và hạn chế xuất tinh sớm sớm hiệu quả mà còn giúp bạn nữ cảm thấy thích thú, sảng khoái hơn. Và cả hai sẽ dễ dàng lên đỉnh cùng nhau.

10. Thực hiện kỹ thuật Start – Stop

Kỹ thuật Start – Stop là cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc phổ biến nhất. Kỹ thuật này có thể kích thích dương vật và ngăn việc xuất tinh.

Cụ thể, trong quá trình quan hệ khi có cảm giác muốn xuất tinh, hãy giảm nhịp độ quan hệ và tạm dừng việc quan hệ. Để có hiệu quả tốt hơn, nam giới có thể di chuyển dương vật bên trong âm đạo một cách từ từ, nhẹ nhàng sau đó rút dương vật ra ngoài âm đạo. Sau 30 giây, cảm giác muốn xuất tinh sẽ giảm xuống và lúc này bạn có thể thực hiện việc quan hệ lại từ đầu.

chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc
Kỹ thuật Start – Stop – cách chữa xuất tinh sớm tại nhà an toàn, giúp nam giới quan hệ được lâu hơn

11. Massage tuyến tiền liệt

Xoa bóp, massage tuyến tuyền liệt, các cơ và mạch máu xung quanh vùng xương chậu đã được chứng minh là có thể làm tăng cảm giác và cải thiện thời gian xuất tinh. Thông qua việc massage, nam giới có thể kích thích tuyến tiền liệt, đạt được cảm giác ham muốn và cải thiện chất lượng của việc quan hệ tình dục.

Để massage, nam giới chỉ cần vệ sinh tay sạch sẽ, thoa gel bôi trơn. Sau đó chèn một ngón tay vào trực tràng và dùng lực ấn, xoa bóp tuyến tiền liệt trong vài phút. Ngoài ra, nam giới có thể sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ tình dục hoặc đồ chơi tình dục để hỗ trợ việc xoa bóp, massage.

Lưu ý: Việc massage tuyến tiền liệt cần được thực hiện thận trọng. Tốt nhất nên trao đổi với bác sĩ trước khi thực hiện để tránh một số tác dụng phụ lên bộ phận sinh sản của nam giới.

12. Thực hiện chế độ ăn giúp tăng cường sinh lực

Kẽm, magie, omega 3, vitamin,… là những thành phần cần thiết kích thích tuyến tiền liệt sản sinh tinh dịch và thúc đẩy cơ thể tăng hormone testosterone. Khi nồng độ hormone cao, ham muốn tình dục và khả năng cương cứng ở nam giới sẽ được cải thiện đáng kể.

Nếu kiên trì thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để chữa xuất tinh sớm tại nhà và những vấn đề về sinh lý khác.

mẹo chống xuất tinh sớm
Ăn uống hợp lý và điều trị giúp cơ thể sản sinh hormone và cải thiện số lượng tinh trùng

Các thực phẩm nam giới nên bổ sung, bao gồm:

  • Thực phẩm chứa nhiều kẽm (hàu, tôm, mực, cua,…): Kẽm là nguyên tố vi lượng kích thích hormone sản sinh. Bên cạnh đó, thành phần này còn hỗ trợ hoạt động của tuyến giáp và điều hòa quá trình trao đổi chất của cơ thể.
  • Thực phẩm giàu protein (thịt đỏ, cá, trứng, sữa,…): Protein là thành phần quan trọng đối với sức khỏe, trong đó có vai trò cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Ngoài ra, protein còn giúp tăng cơ và cải thiện sức khỏe cho nam giới. Thể trạng khỏe mạnh và dẻo dai là yếu tố cần thiết để nam giới tự tin hơn khi quan hệ tình dục.
  • Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất (dâu tây, rau xanh, bơ, đu đủ, xoài, nho, lựu,…): Khoáng chất và vitamin là thành phần cần thiết cho quá trình trao đổi chất. Hầu hết chất dinh dưỡng đều được chuyển hóa tốt hơn khi bổ sung đồng thời với các thực phẩm giàu thành phần này. Do đó, để quá trình sản sinh hormone nam và tinh trùng được thúc đẩy, bạn nên bổ sung rau xanh và trái cây vào chế độ ăn hằng ngày.

Ngoài ra để hạn chế tình trạng xuất tinh sớm, bạn nên hạn chế những thực phẩm chứa nhiều gia vị – đặc biệt là đường và gia vị cay nóng. Bên cạnh đó nên tránh sử dụng rượu bia, hút thuốc lá hoặc dùng chất kích thích. Cồn và các hóa chất có thể làm hư hại mạch máu, dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

13. Luyện tập các bài tập giúp kéo dài thời gian

Luyện tập với các bài tập kéo dài thời gian là một trong những biện pháp chữa xuất tinh sớm có thể thực hiện ngay tại nhà. Luyện tập đều đặn giúp nam giới kìm hãm cảm xúc và kéo dài thời gian quan hệ.

Bên cạnh đó, hoạt động thể chất còn cải thiện khả năng tuần hoàn máu ở cơ quan sinh dục, giúp nam giới dễ dàng cương dương và tăng ham muốn khi có kích thích tình dục.

chữa xuất tinh sớm tại nhà
Hoạt động thể chất giúp tăng tuần hoàn máu ở cơ quan sinh dục, cải thiện chứng khó cương dương và xuất tinh sớm

Bạn có thể liên hệ với bác sĩ khoa nam học để được hướng dẫn những bài tập chuyên sâu, giúp tác động trực tiếp đến khả năng cương của dương vật. Tuy nhiên nếu xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ, bạn có tự thực hiện bài tập Kegel, Squeeze, yoga,… để giảm độ nhạy cảm ở dương vật và kéo dài thời gian khi quan hệ.

14. Quan hệ lần 2

So với lần đầu tiên, quan hệ lần thứ 2 có thể khiến dương vật ít nhạy cảm hơn khi “thâm nhập” vào âm đạo. Điều này sẽ giúp nam giới khó đạt cực khoái và có thể kéo dài thời xuất tinh. Vì thế mà đây là một trong những cách chữa xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả cao.

Tuy nhiên bạn cần nghỉ ngơi và trò chuyện với bạn tình trong một thời gian ngắn để cả hai thư giãn trước khi bắt đầu lần 2. Ngoài ra, biện pháp này chỉ thích hợp với nam giới còn trẻ (20 – 40 tuổi). Với trường hợp cao tuổi, việc quan hệ lần 2 thường xuyên có thể dẫn đến suy nhược cơ thể, rối loạn cương dương và giảm ham muốn tình dục.

15. Tận dụng các thảo dược tự nhiên

Bên cạnh những biện pháp trên, bạn cũng có thể kéo dài thời gian yêu bằng cách tận dụng các thảo dược từ thiên nhiên.

Những thảo dược này có khả năng cường dương, hoạt tinh và tăng cường sinh lực. So với việc sử dụng thuốc, việc tận dụng thảo dược chữa xuất tinh sớm ít gây ra tình trạng phụ thuộc hay phát sinh những tác dụng không mong muốn.

chữa xuất tinh sớm tại nhà
Gừng, nhục thung thung và tỏi,… là một trong những thảo dược có khả năng cải thiện sinh lý nam giới

Một số thảo dược tự nhiên nam giới có thể bổ sung để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ngay tại nhà, bao gồm:

  • Gừng: Các thành phần trong gừng có khả năng giảm căng thẳng thần kinh, cải thiện tình trạng mệt mỏi và căng thẳng. Ngoài ra với đặc tính kháng khuẩn, gừng còn giảm các triệu chứng do viêm nhiễm tiết niệu ở nam giới. Tinh chất Zingiberene trong gừng còn tác động đến quá trình tuần hoàn máu, cải thiện khả năng cương cứng, đồng thời giúp nam giới sung mãn và kéo dài thời gian xuất tinh.
  • Tỏi: Hoạt chất allicin trong tỏi có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường sản xuất tinh dịch. Bổ sung tỏi vào chế độ ăn hằng ngày có thể cải thiện được những vấn đề sinh lý ở nam giới như tinh dịch loãng, giảm ham muốn, xuất tinh sớm và rối loạn cương dương.
  • Nhục thung dung: Nhục thung dung được ví như vị thuốc “phòng the” cho cả nam và nữ giới. Theo y học cổ truyền, thảo dược này có khả năng bổ thận, tăng cường thể lực, hoạt tinh và tráng dương. Dùng bài thuốc từ nhục thung dung có khả năng cải thiện chứng hiếm muộn ở nam giới, yếu sinh lý, liệt dương và xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là vấn đề nam giới sẽ gặp ít nhất một lần trong đời. Bạn có thể áp dụng các cách trị xuất tinh sớm tại nhà để kéo dài thời gian và nâng cao chất lượng cuộc yêu. Tuy nhiên với những trường hợp nghiêm trọng, hãy tìm gặp bác sĩ để được hướng dẫn các biện pháp điều trị chuyên sâu.

THAM KHẢO THÊM:

Ngày đăng 19:55 - 21/12/2023 - Cập nhật lúc: 19:59 - 21/12/2023
Chia sẻ:
7 mẹo chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc hiệu quả cho quý ông

Nam giới có thể tham khảo một số cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc trong các trường hợp…

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Rất nhiều nam giới rơi vào tình trạng hoang mang cực độ khi…

TOP 7 bao cao su chống xuất tinh sớm tốt nhất 2023 (có giá)

Ngoài việc tránh thai và phòng ngừa các bệnh tình dục, các loại bao cao su chống xuất tinh sớm…

10 cách khắc phục xuất tinh sớm tại nhà cho mọi quý ông

Có nhiều cách khắc phục xuất tinh sớm tại nhà giúp kéo dài thời gian lâm trận cho nam giới.…

Xuất tinh sớm do tâm lý Xuất Tinh Sớm Do Tâm Lý và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Xuất tinh sớm do tâm lý là một tình trạng thường gặp, trong đó nam giới bị xuất tinh sớm…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua