Chồng bị xuất tinh sớm có thai không? Có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Bác sĩ phụ trách

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn

Phó Giám đốc chuyên môn

Xuất tinh sớm có thai không không chỉ là nỗi niềm riêng của các ông chồng mà còn thắc mắc chung của nhiều chị em khi có chồng gặp phải tình trạng này. Mặc dù không phải là bệnh khó chữa nhưng do tâm lý e ngại khiến tình trạng này ngày một nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, khiến các cặp vợ chồng chưa có con vô cùng lo lắng.

Xuất tinh sớm có thai không là thắc mắc chung của nhiều cặp vợ chồng
Xuất tinh sớm có thai không là thắc mắc chung của nhiều cặp vợ chồng

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng không kiểm soát được cảm giác cực khoái và xuất tinh không theo mong muốn của đàn ông. Có thể hiểu, đây là tình trạng xuất tinh trong thời gian ngắn ngay sau khi vừa giao hợp hoặc khi đối phương chưa tới đích, thậm chí ngay cả khi chưa tiến hành giao hợp. 

Theo nghiên cứu, thời gian trung bình khi “lâm trận” của nam giới là 7,3 phút. Tuy nhiên, thực tế thì có đến 43% nam giới kết thúc quá trình này chỉ sau 2 phút và tỷ lệ xuất tỷ sớm ở nam giới chiếm từ 20 – 30%. Xuất tinh sớm được biểu hiện ở việc xuất tinh không kiểm soát trước hoặc sau khi bắt đầu giao hợp. 

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng thường gặp, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như:

 • Do yếu tố tâm lý: Hồi hộp, căng thẳng, buồn bực, ức chế tâm lý hoặc mối quan hệ giữa bạn tình hay cảm giác khi bắt đầu cuộc yêu có vấn đề là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm thường gặp.
 • Do bệnh lý: Hormon, chất dẫn truyền thần kinh không ổn định bất thường hoặc gặp các vấn đề về tuyến giáp, tuyến tiền liệt, niệu đạo, thần kinh cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng.
 • Do lạm dụng thủ dâm: Thủ dâm với tần suất dày đặc dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.
 • Ngoài ra, tình trạng này còn xuất hiện do thể trạng mệt mỏi, quan hệ tình dục không điều độ, thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá… 

 Xuất tinh sớm có thai không?

Xuất tinh sớm mặc dù ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu nhưng người vợ vẫn có thể thụ thai nếu tinh trùng khỏe mạnh
Xuất tinh sớm mặc dù ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu nhưng người vợ vẫn có thể thụ thai nếu tinh trùng khỏe mạnh

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm mặc dù ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng cuộc yêu nhưng vẫn có thể có thai bình thường. Xuất tinh sớm xuất phát từ khả năng sinh lý của nam giới còn khả năng thụ thai lại liên quan đến chất lượng tinh trùng và nhiều yếu tố khác như tuổi tác của chị em, gen di truyền, sức khỏe phụ khoa, cân nặng, môi trường âm đạo, chế độ ăn uống…

Khi quan hệ tình dục đạt đến một mức độ nhất định, tinh dịch từ mào tinh đi quan ống dẫn tinh nhờ các cơn co thắt ống dẫn. Khi tinh trùng lên túi tinh, cơ vòng niệu đạo mở ra, các cơ trong thành túi, ống tinh cơ nền tuyến tiền liệt… co bóp liên tụ tạo sức đẩy làm tinh trùng bắn ra ngoài từ 3 – 10 đợt. Tinh trùng theo tinh dịch vào âm đạo, bơi liên tục để gặp trứng. Khi có một tinh trùng vào bên trong trứng, noãn sẽ tiết ra albumin ngăn cản các tinh trùng khác và quá trình thụ thai sẽ được diễn ra.

Kết luận: So với nam giới bình thường, những người xuất tinh sớm chỉ khác biệt ở thời gian từ lúc giao hợp đến lúc xuất tinh. Do đó, những người xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ hoàn toàn vẫn có khả năng sinh sản bình thường nếu tinh trùng khỏe mạnh. 

Mức độ ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến sinh sản

Mặc dù người chồng xuất tinh sớm vẫn có thể khiến chị em có thai bình thường nhưng điều này chỉ đúng với trường hợp tinh trùng khỏe mạnh. Vậy xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản và ảnh hưởng như thế nào? Tình trạng này được chia thành nhiều trường hợp sau đây:

 • Trường hợp 1: Không ảnh hưởng đến việc mang thai

Như đã đề cập, nếu nam giới bị xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ, tức là chỉ sau khi vài phút quan hệ, xuất tinh trong âm đạo mà chất lượng tinh trùng tốt thì không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, nếu sức khỏe người vợ tốt, không có vấn đề gì, dễ thụ thai thì dù xuất tinh sớm người vợ vẫn có thể mang thai bình thường. Thai nhi cũng sẽ phát triển tốt và ổn định.

 • Trường hợp 2: Khả năng mang thai kém

Cũng có những trường hợp dương vật đưa vào âm đạo mới xuất tinh, nhưng do chất lượng tinh trùng kém, không đủ về số lượng lẫn chất lượng dẫn đến việc khó thụ thai. Đặc biệt, khi tinh trùng có dấu hiệu vón cục, đông đặc thì khả năng thụ thai là cực thấp. Hơn nữa, do người vợ chưa đạt được khoái cảm, chưa có kích thích khiến cổ tử cung mở rộng cho tinh trùng lấn sâu vào nên việc tinh trùng gặp trứng để thụ thai cũng trở nên khó khăn hơn.

 • Trường hợp 3: Không thể thụ thai tự nhiên

Thường xảy ra với trường hợp nam giới xuất tinh sớm nặng, khi chưa đưa dương vật vào âm đạo thì đã xuất tinh khiến tinh trùng không thể gặp trứng. Với trường hợp này, dù tinh trùng có khỏe mạnh thì khả năng thụ thai cũng cực kỳ thấp. Không thể thụ thai theo đường tự nhiên mà phải nhờ đến phương pháp nhân tạo.

 • Trường hợp 4: Vô sinh

Vô sinh chỉ xảy ra khi nam giới xuất tinh sớm nghiêm trọng và có dấu hiệu liệt dương. Ngoài ra, cũng gặp ở người có chất lượng tinh trùng yếu, không có tinh dục hoặc tinh trùng hay khả năng sinh sản của người vợ gặp vấn đề nên không thể có con. 

Khi nào xuất tinh sớm vẫn có thai?

Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ nhưng vẫn có thai bình thường là do sức khỏe của tinh trùng. Nếu xét nghiệm tinh dịch đồ, tinh trùng khỏe mạnh, không có các biểu hiện bất thường và được đưa vào âm đạo thì người vợ vẫn có thể có thai.

Có thể nhận biết tinh trùng có khỏe mạnh hay không qua kết quả kiểm tra. Cụ thể:

 • Thời gian hóa lỏng từ 15 – 30 phút
 • Thể tích tinh dịch mỗi lần xuất tinh là từ 2 – 5 ml, mật độ tinh trùng từ 60 – 80 triệu/ml.
 • Phải có ít nhất 40% tinh trùng di chuyển hoặc 32% tinh trùng bơi về phía trước. Trong đó, có 75% tinh trùng di động, 25% di động nhanh.
 • Phải có khoảng 30% tinh trùng có hình dạng bình thường trong tổng số xuất ra.
 • Màu sắc tinh dịch là màu trắng hoặc hơi vàng, màu hơi vàng là do lâu không xuất tinh.
 • Tế bào lạ phải từ 1 triệu/ml trở xuống.

Làm gì để tăng khả năng thụ thai khi bị xuất tinh sớm?

xuất tinh sớm có thai không
Cần tạo tâm lý thoải mái, tránh lo lắng, căng thẳng sẽ dễ thụ thai hơn

Như đã đề cập, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng. Nếu đang gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thì nên tích cực thăm khám để được điều trị sớm nhất. Ngoài ra, có thể làm tăng khả năng thụ thai bằng cách:

 • Xây dựng tâm lý thoải mái: Hạn chế lo lắng, tạo cảm giác thoải mái cho nhau đặc biệt là khi quan hệ. Việc lo lắng nhất là ở phụ nữ sẽ gây rối loạn hormone dẫn đến khó thụ thai.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp: Tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều thực phẩm nhiều kẽm như cua, thịt bò, thịt lợn, rau chân vịt, súp lơ, nghêu, sò hàu sẽ giúp tăng chất lượng tinh trùng và trứng.
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học: Ngủ đủ 8 tiếng/ngày, giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, rèn luyện sức khỏe sẽ giúp vợ chồng bạn nhanh có con hơn.
 • Nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt: Thông thường, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 – 21 của chu kỳ, sau khi rụng, trứng sẽ sống trong khoảng 24 giờ đây là thời điểm rất dễ đậu thai nên các cặp vợ chồng nên tranh thủ quan hệ trong khoảng thời gian này. 

Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm được chia thành 4 loại chính là trường kỳ, chủ quan, mắc phải và không ổn định. Trong đó, xuất tinh trường kỳ và không ổn định không thể chữa khỏi dứt điểm mà phải dùng thuốc đặc trị kéo dài. Có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp như liệu pháp hành vi tâm lý, sử dụng thuốc kéo dài thời gian xuất tinh.

Ngoài ra, cũng có thể điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc như:

 • Phương pháp “dừng – bắt đầu”: Kích thích dương vật đến khi cảm thấy có dấu hiệu sắp xuất tinh thì ra hiệu cho người vợ/bạn tình dừng lại. Đợi đến khi cảm giác xuất tinh đi qua thì bắt đầu kích thích trở lại.
 • Kỹ thuật “bấm bao quy đầu”: Kích thích dương vật đến khi sắp xuất tinh thì bấm mạnh vào quy đầu sao cho thấy đau để mất cảm giác muốn xuất tinh. Áp dụng trong một chu kỳ ba lần thì dừng rồi mới tiến tới xuất tinh.
 • Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục: Chỉ nên áp dụng với người trẻ tuổi nhằm làm giảm sự nhạy cảm của dương vật từ đó làm chậm quá trình xuất tinh.

Biện pháp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

Bài tập nâng cao sự linh hoạt của khung xương chậu sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm
Bài tập nâng cao sự linh hoạt của khung xương chậu sẽ giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Để việc xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và dễ dàng thụ thai hơn, với các trường hợp nhẹ, người bệnh nên:

 • Thư giãn, tạo tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng mệt mỏi, làm việc quá sức 
 • Hạn chế thủ dâm, tăng cường luyện tập thể dục thể thao để máu lưu thông tốt
 • Kéo dài thời gian dạo đầu, không nên bắt đầu quan hệ quá sớm
 • Tập các bài về cơ đáy chậu để nâng cao sự linh hoạt của khung xương chậu.
 • Hít thở sâu và thả lỏng cơ thể để hòa mình vào cuộc yêu, khi lên đến giai đoạn cao trào thì dừng lại hít một hơi thật sâu để điều chỉnh cảm xúc.
 • Thử nghiệm nhiều tư thế “yêu” để lựa chọn một tư thế ít kích thích giúp duy trì thời gian quan hệ, chống xuất tinh sớm.
 • Tắm nước ấm, hoặc bấm huyệt để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
 • Trước khi quan hệ có thể sử dụng các thực phẩm giúp kéo dài thời gian “yêu” như hàu, chuối, dâu tây, việt quất, socola đen, tỏi, ớt, gừng, quế…

Tóm lại, với thắc mắc xuất tinh sớm có thai không thì câu trả lời là có với trường hợp tinh trùng khỏe mạnh, được đưa vào âm đạo qua việc xuất tinh. Nếu trường hợp tinh trùng yếu, xuất tinh sớm nghiêm trọng thì khả năng có thai là cực thấp thậm chí gần như bằng 0. Vì vậy, nếu có dấu hiệu bất thường, nam giới cần thăm khám và xin ý kiến tư vấn chuyên gia kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng 13:10 - 04/06/2023 - Cập nhật lúc: 13:20 - 23/05/2024
Chia sẻ:
Mãnh Lực Phục Dương Khang – ĐẶC TRỊ Xuất Tinh Sớm Từ Bí Mật “Thần Dược Sung Sướng”

Bài thuốc Mãnh lực Phục dương khang của Trung tâm Thuốc dân tộc hiện là bảo bối gối đầu giường…

Bệnh xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh con không và có chữa được không?

Với tình trạng tinh binh xuất ra quá nhanh và những tác hại mà bệnh mang lại, nhiều nam giới…

Chia sẻ người bệnh từng chữa trị thành công bệnh xuất tinh sớm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Xuất tinh sớm đã từng là cơn ác mộng đối với anh Đ.Đ.H (Bắc Ninh). Anh H cho biết mình…

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc – Đồng Hành Cùng Quý Ông Trong hành Tìm Lại Bản Lĩnh đích thực 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị tư vấn và khám chữa các bệnh…

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Rất nhiều nam giới rơi vào tình trạng hoang mang cực độ khi…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua