Bài thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang liệu pháp vàng cho giấc ngủ ngon

Điều trị mất ngủ bằng thảo dược Đông y và liệu pháp Y học cổ truyền là xu hướng hiệu quả, an toàn được nhiều người lựa chọn. Trong đó, Định tâm An thần thang của Trung tâm Thuốc dân tộc là bài thuốc điều trị mất ngủ bằng thảo dược nổi tiếng được đông đảo người bệnh tin dùng. Bài thuốc kết tinh giá trị YHCT, nghiên cứu hiện đại với hiệu quả vượt trội đã được kiểm chứng trong thực tế. Bài viết sau sẽ gửi đến người bệnh và bạn đọc quan tâm thông tin chi tiết và đầy đủ về bài thuốc đặc trị mất ngủ Định tâm An thần thang.

Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ. Chất lượng giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của mỗi người. Chính vì vậy, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ là kẻ thù tàn phá cơ thể, khiến sức khỏe suy kiệt, làm tăng nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, các bệnh nan y. Những người mất ngủ thường xuyên mệt mỏi, đau đầu, căng thẳng, hay cáu gắt dễ rơi vào trầm cảm, thiếu tập trung ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Biến chứng bệnh mất ngủ
Mất ngủ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Mất ngủ ngày càng phổ biến và là nỗi ám ảnh không chỉ của người già mà còn là nỗi sợ hãi về đêm của nhiều người trẻ tuổi. Theo YHCT, mất ngủ được gọi là chứng “thất miên” hoặc “bất mị”. Tình trạng này có liên quan đến hệ thống các cơ quan và chức năng trong cơ thể. Trong đó, tâm tỳ hư, thận âm hư, can khí uất, tinh huyết hư tổn kết hợp với sự xâm kích của tà khí bên ngoài gây nhiễu động thần khí là căn nguyên gây mất ngủ.

Vì vậy, Đông y điều trị mất ngủ theo nguyên tắc điều hòa ngũ tạng, dưỡng tâm, kiện tỳ, an thần, thanh nhiệt… Đồng thời kết hợp tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể. Sở hữu nền tảng YHCT, kế thừa nguyên tắc trị mất ngủ theo Đông y, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Định tâm An thần thang. Bài thuốc giúp hàng ngàn người tìm lại được giấc ngủ ngon và được đánh giá là liệu pháp điều trị mất ngủ bằng thảo dược Đông y hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Định tâm An thần thang bài thuốc trị mất ngủ đầu tiên được nghiên cứu bài bản

Định tâm An thần thang được nghiên cứu và sở hữu độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Trung tâm sở hữu kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương bản địa và hoàng cung quý, hệ thống vườn thuốc Nam hàng trăm ha.

Bài thuốc Định tâm An thần thang là thành quả của công trình nghiên cứu ứng dụng thảo dược Đông y vào điều trị mất ngủ. Đây là công trình được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh bằng YHCT. Đứng đầu đề tài nghiên cứu và Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương – Viện trưởng Viện NC&PT Y học cổ truyền dân tộc. Các cộng sự gồm:

 • Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương.
 • Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Bác sĩ có 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT.

Để hoàn thiện được bài thuốc Định tâm An thần thang với công thức hoàn chỉnh đội ngũ bác sĩ nghiên cứu đã dày công phân tích, kế thừa có chọn lọc từ hàng chục bài thuốc cổ phương. Hàng chục bài thuốc quý được nghiên cứu chuyên sâu. Trong đó, trọng tâm là bài thuốc cổ Quy tỳ thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đây là bài thuốc nổi tiếng giúp ăn ngon, ngủ ngon được sử dụng rộng rãi ở các thế kỷ trước.

Việc phân tích hàng chục bài thuốc, với hàng trăm vị thuốc khác nhau trong nhiều năm để tìm ra công thức hoàn chỉnh quả thực là 1 quá trình “đốt đuốc tìm vàng” gian nan. Mục đích là hoàn thiện bài thuốc phù hợp với thể trạng của người hiện đại, mang lại hiệu quả tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị và tuyệt đối an toàn.

Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ theo nguyên tắc Đông y
Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ theo nguyên tắc Đông y

Quá trình nghiên cứu không chỉ diễn ra trong phòng thí nghiệm mà đội ngũ bác sĩ còn cất công thực hiện nhiều chuyến khảo sát thực tế. Các cuộc thử nghiệm và chứng minh lâm sàng về tính hiệu quả, an toàn của bài thuốc được thực hiện nghiêm túc và bài bản. Năm 2016 bài thuốc Định tâm An thần thang hoàn thiện và chính thức ứng dụng vào điều trị. Từ đó đến nay, bài thuốc đã giúp hàng ngàn người bệnh khắp cả nước tìm lại được giấc ngủ ngon sau nhiều năm mất ngủ kinh niên.

Định tâm An thần thang dứt điểm nỗi lo mất ngủ, dễ ngủ cho giấc ngủ ngon tự nhiên

Thảo dược Đông y chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc Đông y và hội tụ tinh hoa YHCT. Bài thuốc không chỉ giúp an thần mà còn bồi bổ khí huyết giúp cơ thể khỏe mạnh, điều trị mất ngủ từ căn nguyên, gốc rễ. Nói về nguyên tắc điều trị của bài thuốc Định tâm An thần thang, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết:

“Mất ngủ có căn nguyên từ sự suy yếu của ngũ tạng, sự hư tổn của tinh huyết, tâm trí và thần trí bị nhiễu loạn bởi tà khí. Bài thuốc Định tâm An thần thang là tâm sức của nhiều thế hệ bác sĩ YHCT và có ý nghĩa giúp tâm trí thư thái để dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bài thuốc tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc điều trị Đông y, vừa có tác dụng an thần vừa có tác dụng bổ dưỡng khí huyết giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhờ vậy, Định tâm An thần thang điều trị mất ngủ hiệu quả cao và duy trì hiệu quả lâu dài”.

Công thức thuốc là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nhóm thuốc “trừ tà” và “phục chính”. Đây là 2 phép trị mất ngủ căn bản và quan trọng nhất của Đông y. Trong đó:

 • Nhóm trừ tà: Thành phần gồm các vị thuốc Dạ giao đằng, Củ bình vôi, Liên nhục, Viễn chí, Lạc tiên, Long nhãn… Tác dụng loại bỏ căn nguyên gây mất ngủ, đẩy lùi tà khí và các yếu tố gây nhiễu loạn thần trí ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Chính khí được bảo hộ, tim mạch được bảo vệ, chữa lành các tổn thương và kích thích thần kinh. Nhờ vậy, người bệnh không còn lo âu, trằn trọc mà dễ dàng đi vào giấc ngủ.
 • Nhóm phục chính: Kết hợp nhiều thần dược an thần, dưỡng tâm như Phục thần, Đại táo, Hoàng kỳ, Bạch truật, Toan táo nhân… Bài thuốc giúp nâng cao chính khí và thể chất, điều hòa tạng phủ, cân bằng âm dương, bồi bổ khí huyết Đồng thời, hỗ trợ trừ tà, hồi phục sức khỏe, ổn định tâm trí, thần trí và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo theo tỷ lệ vàng, bài thuốc cho hiệu quả cao và toàn diện. Căn nguyên gây mất ngủ được đẩy lùi hoàn toàn, tinh thần thư thái, cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ rệt, thể trạng được nâng cao và duy trì sự ổn định của cơ thể cũng như giấc ngủ lâu dài.

Hiệu quả trị mất ngủ của bài thuốc Định tâm An thần thang
Hiệu quả trị mất ngủ của bài thuốc Định tâm An thần thang

Đặc biệt, Định tâm An thần thang giúp người mất ngủ dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon 1 cách tự nhiên không “ép buộc” hệ thần kinh như các loại thuốc ngủ tức thời khác. Đây là ưu điểm quan trọng mà bài thuốc đem lại khác biệt với các biện pháp điều trị thông thường khác.

Kết quả công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị mất ngủ bằng thảo dược Đông y cho kết quả khả quan. Cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thư thái, tình trạng mất ngủ được cải thiện ngay sau 3-4 tuần sử dụng Định tâm An thần thang. Thuyên giảm 80% tình trạng mất ngủ sau 2 tháng. Dễ ngủ, ngủ sâu và ngon giấc sau 3-5 tháng điều trị. 100% không gặp tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc.

Định tâm An thần thang kết hợp gần 30 vị thuốc quý an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng

Bài thuốc trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp gần 30 vị thuốc quý. Các vị thuốc được nghiên cứu, cân nhắc lựa chọn và gia giảm theo nguyên tắc quân – thần – tá – sứ theo Đông y. Trong đó, nhiều vị thuốc đóng vai trò là vị quân vị, vị chủ trong hầu hết các bài thuốc trị mất ngủ, bồi bổ cơ thể.

 • Phục thần: Được xem như “thần dược” trong an thần, nâng cao sức khỏe. Vị thuốc quy vào các kinh tâm, vị, phế, thận, tỳ có tác dụng dưỡng tâm, định tâm an thần, trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
 • Lạc tiên: Quy vào kinh tâm, can. Tác dụng an thần gây ngủ, khắc phục chứng hồi hộp, lo âu, tim đập nhanh, mất ngủ.
 • Táo nhân: Tác dụng dưỡng tâm, an thần, ích can khí trị mất ngủ, hồi hộp, kinh sợ.
 • Dạ giao đằng: Hay còn gọi là Thủ ô đằng có tác dụng dưỡng tâm, an thần, dưỡng can thận, trị mất ngủ, thông kinh lạc…
 • Đại táo: Được sử dụng trong hầu hết các bài thuốc Đông y, tác dụng an trung, giải độc, bổ huyết, an thần.
 • Củ bình vôi: Được YHCT và y học hiện đại chúng minh công dụng an thần, gây ngủ hiệu quả.
 • Viễn chí: Tác dụng định tâm, an thần, trừ tà khí, chủ trị mất ngủ, suy giảm trí nhớ do mất ngủ.
 • Liên nhục (Hạt sen): Tác dụng dưỡng tỳ, dưỡng tâm, an thần được sử dụng rộng rãi trong điều trị các chứng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ…
Định tâm An thần thang 100% thành phần thảo dược
Định tâm An thần thang 100% thành phần thảo dược

Thảo dược được sử dụng trong bài thuốc là dược liệu sạch đạt quy chuẩn GACP-WHO. 80% dược liệu được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn thuốc Nam hàng trăm ha của Trung tâm Thuốc dân tộc. Số còn lại được nhập từ Công ty CP Dược phẩm Trung ương. Chất lượng dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt từ các bước trồng, chăm sóc, thu hái, bào chế và bảo quản.

Chính vì vậy, Định tâm An thần thang an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ. Bài thuốc giúp người mất ngủ dễ ngủ, đem đến giấc ngủ tự nhiên, nhẹ nhàng, không bị lệ thuộc vào thuốc. Tác dụng dược tính từ thảo dược không gây quen thuốc, nghiện thuốc như các loại thuốc ngủ ức chế thần kinh. Kết hợp trị mất ngủ với bồi bổ cơ thể, thư thái tinh thần khiến người bệnh không mệt mỏi sau khi dùng thuốc.

Đồng thời, công thức thuốc có thể linh hoạt gia giảm tùy thuộc vào tình trạng mất ngủ và thể trạng của người bệnh. Căn cứ vào nguyên nhân gây mất ngủ gặp phải mà bác sĩ sẽ cân nhắc gia giảm theo tỷ lệ vàng đảm bảo tốt nhất hiệu quả điều trị. 

Vì vậy, bài thuốc có phạm vi điều trị rộng với các bệnh rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kinh niên, suy nhược thần kinh, suy nhược sức khỏe, suy giảm trí nhớ do mất ngủ. Đặc biệt, người già, người trẻ tuổi, người có thể trạng sức khỏe yếu đều có thể sử dụng.

Bên cạnh đó, Định tâm An thần thang được bào chế dưới dạng cao tinh chất uống, thuốc uống sắc sẵn và thảo mộc khô. Việc sử dụng trở nên tiện lợi và dễ dàng. Bài thuốc làm hài lòng người bệnh về hiệu quả, an toàn và tính tiện lợi.

Hàng ngàn người đã tìm lại giấc ngủ ngon nhờ Định tâm An thần thang

Ứng dụng vào điều trị từ năm 2016 cho đến này, thảo dược Đông y trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp hàng ngàn thoát khỏi chứng mất ngủ, tìm lại giấc ngủ ngon. Dưới đây là 1 số chia sẻ của người bệnh sau khi điều trị mất ngủ thành công nhờ bài thuốc Định tâm An thần thang:

NSƯT Hương Dung – Diễn viên gạo cội, nổi tiếng trong nhiều bộ phim truyền hình bị mất ngủ kinh niên suốt 7 năm. Sau khi tin tưởng và điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, NS Hương Dung đã tìm lại được giấc ngủ ngon sau 1 tháng sử dụng bài thuốc Định tâm An thần thang. Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc NS Hương Dung cho biết: “Khi dùng thuốc Đông y thì mình cũng lo là hiệu quả đến chậm. Thế nhưng mà sau khi dùng bài thuốc trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc chỉ khoảng 1 tuần là mình đã thấy hiệu quả, ăn ngon miệng hơn, dễ ngủ hơn, da dẻ sáng hơn. Sau 1 tháng dùng thuốc thì mình đã ngủ ngon, khỏe khoắn và yêu đời”

>>Gửi bạn đọc Video: Chia sẻ của NSƯT Hương Dung khi điều trị mất ngủ thành công tại TT Thuốc dân tộc

Bé Mạch Kim Anh (16 tuổi – Q.11 – TP HCM) bị mất ngủ do chịu tác dụng phụ của thuốc điều trị rụng tóc. Sau 5 tháng kiên trì sử dụng thuốc Định tâm An thần thang tại Trung tâm Thuốc dân tộc, Kim Anh đã khắc phục thành công tình trạng rụng tóc và lấy lại giấc ngủ ngon. Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc Kim Anh cho biết: “Em bị rụng tóc nhiều 1 thời gian và em bị mất ngủ nữa nên tóc rụng càng ngày càng nhiều. Mẹ em có đưa em đi chữa trị ở nhiều nơi nhưng không hiệu quả. Sau khi sử dụng thuốc và điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc 5 tháng thì em đã ngủ ngon trở lại, không còn mất ngủ như trước nữa”.

Mẹ của Kim Anh, chị Trương Thị Mỹ Dương không giấu được niềm vui khi con gái thoát khỏi tình trạng thức trắng đêm vì mất ngủ nhờ bài thuốc trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc. Chị Dương chia sẻ: “Hiệu quả của bài thuốc đến từ từ. Bước đầu là cháu nó đã ngủ lại được bình thường. Mức độ rụng tóc giảm đến 90%. Chị rất mừng Thuốc ở Trung tâm không hề thấy tác dụng phụ gì hết. Chị thích nhất là Trung tâm có sắc thuốc luôn tại chỗ rất tiện với người bận rộn. Buổi sáng chị chỉ nấu 1 miếng nước sôi thả thuốc vô làm ấm cho cháu nó uống và chiều lại cũng vậy. Có khi đi học chị cũng pha sẵn thuốc cho cháu nó mang đi uống luôn”

>> Gửi bạn đọc Video: Chia sẻ hiệu quả điều trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc của bệnh nhân Mạch Kim Anh

Chị Nguyễn Ngọc Nguyên (31 tuổi – TP HCM) bị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kéo dài. Mặc dù điều trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Dùng quá nhiều thuốc khiến chị bị viêm loét dạ dày. Sau khi điều trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Nguyên đã có được giấc ngủ ngon và dễ dàng. Đồng thời, tình trạng viêm loét dạ dày cũng được khắc phục. Chị Nguyên chia sẻ:

“Lướt facebook tôi thấy Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nên tìm đến thăm khám và điều trị. Đến nay, tôi đã sử dụng thuốc của Trung tâm cũng gần 1 năm rồi. Bệnh đau bao tử giờ đã hết hẳn không đau đớn gì nữa. Chứng rối loạn giấc ngủ thì đã khỏi được 60-70% rồi. Tôi vẫn đang điều trị liệu trình cuối và hiện giờ đã dễ ngủ, ngủ ngon giấc, không bị tỉnh giấc giữa đêm nữa. Đây là điều tôi luôn mong ước trong suốt 1 thời gian dài bị mất ngủ”.

>> Xem thêm Video: Hành trình tìm lại giấc ngủ ngon sau nhiều năm rối loạn giấc ngủ

Mong rằng bài viết đã giúp người bệnh cũng như bạn đọc quan tâm hiểu rõ hơn về bài thuốc Định tâm An thần thang và liệu pháp trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc. Hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tư vấn và hướng dẫn điều trị mất ngủ, tìm lại giấc ngủ ngon bằng thảo dược thiên nhiên.

Xem thêm:

Liên hệ ngay

Ngày đăng 10:34 - 16/06/2022 - Cập nhật lúc: 11:10 - 17/06/2022
Chia sẻ:

Bình luận (46)

 1. phạm hùng
  phạm hùng says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ hai năm nay và rối loạn lo âu nhịp tim nhanh huyết áp cao có dùng được thuốc này không

 2. Lưu Trần Quốc Thắng
  Lưu Trần Quốc Thắng says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ 2 năm nay, nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

 3. Vũ Châu
  Vũ Châu says: Trả lời

  Toi dang song o nuoc ngoI . Đã bi mat ngu 6 nam . Rat khó ngủ va ngủ không sâu giấc . Toi rat cần mua thuốc để giup
  giấc ngủ . Xin cho tôi biet làm thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bị mất ngủ nên ăn gì, uống gì để dễ ngủ hơn mỗi ngày?

Hiện nay, số người mắc chứng mất ngủ đang ngày càng gia tăng, rất nhiều người phải rơi vào tình…

uống vitamin C gây mất ngủ Uống vitamin c có mất ngủ không? Điều cần biết

Vitamin C là thành phần dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, trường hợp thiếu hụt bạn cần bổ sung…

Bài thuốc Định tâm An thần thang điều trị dứt điểm rối loạn tiền đình, lấy lại cuộc sống thăng bằng Bài thuốc Định tâm An thần thang điều trị dứt điểm rối loạn tiền đình, lấy lại cuộc sống thăng bằng

Định tâm An thần thang là bài thuốc điều trị rối loạn tiền đình nổi tiếng của Trung tâm Thuốc…

Tác hại của mất ngủ – Sự tàn phá cơ thể đến cùng cực

Ngủ đủ giấc, ngủ sớm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và đầu óc tỉnh táo. Tuy nhiên, mất ngủ…

Mất ngủ ban đêm buồn ngủ ban ngày do đâu? Cần làm gì?

Mất ngủ ban đêm buồn ngủ ban ngày là tình trạng thường gặp, bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Điều…

Chia sẻ
Bỏ qua