Nơi hội tụ tinh hoa y học cổ truyền 2 miền Nam Bắc

Trải qua nhiều năm không ngừng nỗ lực với mong muốn chung tay góp sức khôi phục nền Y học cổ truyền của dân tộc, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh bằng Đông y uy tín hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, được các chuyên gia/bác sỹ đầu ngành đánh giá là nơi hội tụ tinh hoa y học cổ truyền 2 miền Nam – Bắc.

Giữa bối cảnh các phòng khám Đông y mọc lên như nấm sau mưa, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc vẫn luôn là một địa chỉ tin cậy của nhiều người dân khắp mọi miền đất nước bởi: Luôn đi đầu trong việc nghiên cứu/sưu tầm/ứng dụng những bài thuốc quý của dân tộc, hội tụ đội ngũ lương y/bác sỹ y học cổ truyền uy tín tại 2 miền Nam – Bắc, luôn giữ vững những giá trị về y đức của nền y học cổ truyền của dân tộc, là trung tâm khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền duy nhất có hệ thống vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP –WHO bảo tồn các dược liệu quý hiếm trên cả nước.

 

Người dân chờ khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Lưu giữ những bài thuốc quý tại nhiều vùng miền của dân tộc

Làm thế nào để tìm lại những bài thuốc quý của dân tộc với hiệu quả đã qua sự sàng lọc khắt khe của thời gian hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm luôn là một vấn đề trăn trở của đội ngũ cán bộ/bác sỹ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Trong nhiều năm vừa qua, trung tâm đã nghiên cứu, sưu tầm và đưa vào ứng dụng thành công nhiều bài thuốc Đông y quý hiếm, chắt lọc tinh hoa từ nền y học cổ truyền dân tộc nói riêng và nền y học cổ truyền phương Đông nói chung.

Những bài thuốc quý của dân tộc đã qua sàng lọc của thời gian.

Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được đánh giá là đơn vị hàng đầu với các bài thuốc Đông y chữa bệnh hiệu quả cho các đầu bệnh như: Da liễu, Tiêu hóa, Xương khớp, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Yếu sinh lý, vô sinh hiếm muộn… với tỉ lệ chữa khỏi cao lên tới 87,6%.

Đội ngũ bác sỹ y học cổ truyền uy tín của 2 miền Nam – Bắc

Con người luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu làm nên chất lượng và uy tín của bất kỳ một tổ chức nào. Hiểu sâu sắc được vấn đề này nên ngay từ khi mới thành lập, cán bộ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã xác định phải tìm và mời được những lương y, bác sỹ y học cổ truyền tốt nhất về để khám chữa bệnh cho người dân. Chính vì thế sau hơn chục năm hình thành và phát triển, trung tâm tự hào vì là nơi hội tụ của đội ngũ lương y, bác sỹ gạo cội của nền y học cổ truyền khắp 2 miền Nam – Bắc.

Đội ngũ bác sỹ giàu chuyên môn, kinh nghiệm tại Trung tâm.

Thạc sĩ – Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Tuyết Lan: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc (Nguyên Trưởng khoa nội, khoa khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương).

Tiến sĩ – Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh: Nguyên Phó khoa châm cứu dưỡng sinh, Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương.

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc Phụ trách chuyên môn, Bệnh viện YHCT Trung ương.

Bác sĩ CK I Doãn Thị Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa nội bệnh viện Châm cứu Trung ương, trên 30 năm công tác khám chữa bệnh bằng các phương pháp vật lý trị liệu tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên: Bác sĩ gần 20 năm công tác khám chữa bệnh bằng YHCT bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Trưởng chuyên khoa xương khớp tại Trung tâm.

Bác sĩ Nguyễn Liên Việt: Nguyên Trưởng khoa YHCT bệnh viện Nguyễn Tri Phương, phụ trách chuyên môn chinh nhánh của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tại Tp Hồ Chí Minh số 145 Hoa Lan, P2, Phú Nhuận.

Những bác sỹ kể trên đều được đào tạo bài bản trong nước, thậm chí nước ngoài, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và luôn tâm huyết với sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Họ đã từng có nhiều năm công tác, đảm nhiệm vai trò quan trọng tại các bệnh viện lớn trên cả nước. Từng được nhiều đơn vị, tổ chức y tế uy tín mời cộng tác và cuối cùng, các bác sỹ đều chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để tiếp tục thực hiện thiện nguyện cao cả của nghề y.

Bên cạnh đội ngũ lương y/bác sỹ lớn tuổi, nhiều năm kinh nghiệm, Trung tâm còn có đội ngũ bác sỹ trẻ kế cận, được đào tạo chuyên sâu, tâm huyết và luôn không ngừng nỗ lực rèn luyện và học hỏi để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Bác sỹ Trịnh Liên Việt bắt mạch cho bệnh nhân.

Phòng khám Đông y duy nhất có hệ thống vườn dược liệu hàng trăm hecta tại nhiều địa phương

Là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền vào khám chữa bệnh cho người dân, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hiểu được vai trò vô cùng quan trọng của nguồn dược liệu. Đặc biệt là trước thực trạng nhiều loại dược liệu quý hiếm tại Việt Nam đang cạn kiệt và có nguy cơ tuyệt chủng.

Trong khi đó, những đề án xây dựng và bảo tồn gen thuốc quý tại nhiều địa phương cũng mới chỉ ở giai đoan khởi phát do thiếu vốn hoặc chưa có chiến lược cụ thể. Việc sử dụng nguồn dược liệu không rõ nguồn gốc, nhiễm thuốc trừ sâu, nhiễm kim loại không những không chữa bệnh hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc luôn chú trọng vào xây dựng và phát triển nguồn dược liệu. Hiện nay, trung tâm là phòng khám Đông y duy nhất tại Việt Nam có hệ thống vườn dược liệu với diện tích lên tới hàng trăm hecta tại nhiều địa phương như: Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Bình,…

Nguồn dược liệu của Trung tâm đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Hệ thống vườn dược liệu của trung tâm đã góp phần bảo tồn được hơn 150 loại cây dược liệu khác nhau, trong đó có nhiều vị thuốc có gen quý tại nhiều vùng miền đất nước. Ngoài ra, trung tâm còn tiến hành thử nghiệm ươm trồng một số giống dược liệu quý có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Đặc biệt, tất cả các vùng trồng dược liệu đều đảm bảo sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Với sự nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của toàn thể cán bộ, bác sỹ, nhân viên trong những năm vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã chữa khỏi nhiều đầu bệnh cho hàng triệu bệnh nhân tại khắp mọi tỉnh thành trên cả nước. Đánh giá từ phía những người đã từng điều trị bênh tại đây cho thấy, họ không chỉ hài lòng về hiệu quả khám chữa bệnh mà còn cảm động bởi nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện cũng như các chương trình phúc lợi cộng đồng, góp phần bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người dân của Trung tâm.

Theo Tạp chí Đông y – tapchidongy.org

 

Ngày đăng 10:37 - 29/06/2017 - Cập nhật lúc: 21:49 - 04/11/2021
Chia sẻ:

Bình luận (15)

 1. Lưu Giang
  Lưu Giang says: Trả lời

  Tôi 29 tuổi, bị vảy nến toàn thân, chữa nhiều nơi nhưng không có hết, chữa cả bệnh viện da liễu, đã dùng thuốc đông y của một thầy ở Bình Dương nhưng không hết. Hiện nay vảy nến của tôi gần như khắp người, da sần sùi Tôi mới đọc trên mạng có thông tin về bác sĩ Bảo Tuấn của trung tâm chữa bệnh về da liễu, xin được tư vấn cách điều trị

  1. Lê Hải Triều
   Lê Hải Triều says:

   Bác sĩ Bảo Tuấn ở trong thành phố Hồ Chí Minh đúng không, Ở trung tâm có bài thuốc thanh bì dưỡng can thang chuyên điều trị vảy nến. Thuốc này có thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa. Nói là thuốc ngâm rửa chứ vảy nên toàn thân là phải tắm bằng nước thuốc đấy, cái thuốc rửa này mình dùng tốn nhiều. Bạn đến khám thì thuốc bôi và thuốc rửa là có sẵn rồi, thuốc uống bác sĩ sẽ kê đơn sau, bác sĩ Tuấn sẽ phải khám, nhìn xem tình trạng nặng nhẹ như thế nào. Đơn thuốc của bác sĩ gần 30 vị thuốc, bác sĩ xem tình trạng rồi thêm mớt các vị thuốc từ bài thuốc gốc. Bệnh vảy nến thời gian chữa là phải gần 3 tháng, bệnh này cực kì khó chữa với cả phải rất kiên trì. Có khoảng thời gian mình stress về bệnh này luôn, mệt mỏi, tự ty. Sau khi chữa khỏi bác sĩ dặn là bệnh phải một năm uống thuốc nhắc lại một lần để phòng bệnh tái phát. Từ lúc chữa đến giờ mình đã uống thuốc nhắc lại một lần rồi, cũng may là bệnh không tái phát

  2. Nam Bùi
   Nam Bùi says:

   Bác sĩ có chữa vảy nến thể giọt không, tôi đang ở quận Bình Thạnh

 2. Nguyễn Duy Anh
  Nguyễn Duy Anh says: Trả lời

  Cho hỏi ở đây bác sĩ nào chuyên điều trị về bệnh dạ dày vậy? cụ thể là tôi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, tiểu đường tuyp 1

  1. Nam Phương
   Nam Phương says:

   Nếu chuyên về tiêu hóa thì có bác sĩ Tuyết Lan, nguyên trưởng khoa nội, trưởng khoa khám bệnh bệnh viện y học cổ truyền trung ương. Tôi có đến khám tại trung tâm, đọc thông tin trên facebook tôi biết nhiều hơn về bác sĩ Tuyết Lan qua các chương trình thầy thuốc ưu tú có bác sĩ tham gia, về bệnh học tôi không biết nhiều nhưng có một lần bác sĩ trả lời về bệnh dạ dày tôi thấy có giống tình trạng của mình trong đó.

  2. Vũ Anh
   Vũ Anh says:

   Thấy trong bài phỏng vấn bác sĩ có nói đến thuốc sơ can bình vị tán điều trị bệnh dạ dày của trung tâm, cho hỏi thêm thuốc này có chữa được hp dương tính không. Tôi bị viêm loét dạ dày, đi test thở có vi khuẩn HP dương tính. Tôi đang uống thuốc kháng sinh để diệt hp nhưng người như dị ứng, không hợp thuốc, mỗi lần uống thuốc xong là cảm giác buồn nôn, thức ăn vừa ăn xong như muốn trào ra, mặt tái nhợt. bác sĩ bảo tôi dị ứng với thành phần của thuốc. Tôi được khuyên nên dùng thuốc đông y mà không rõ thuốc này có thể chữa hết hp không vậy

 3. Liễu
  Liễu says: Trả lời

  Chào trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Mẹ tôi 59 tuổi, bị thoái hóa đốt sống cổ kèm theo huyết áp thấp, mỗi lần đau là đau cổ, hoa mắt, chóng mặt, xoay xoay, cả vai đều rất đau nhưng vai trái đau hơn, có lần trở trời đau không nhấc nổi tay lên. Mẹ tôi đã điều trị bệnh này gần 5 năm nay nhưng không thể khỏi dứt điểm. Xin hỏi trung tâm có điều trị bệnh của mẹ tôi không, thời gian điều trị trong bao lâu và chi phí điều trị như thế nào để tôi biết và chuẩn bị. Xin cám ơn

  1. Hàn Quân
   Hàn Quân says:

   Khi đi khám có phải sẽ được kê thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm về xương khớp không?

  2. Phan Thuận
   Phan Thuận says:

   Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ nặng, từ trước đến giờ tôi đã điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng do tôi không kiên trì với cả không có thời gian, hay bi quan, suy nghĩ nhiều nên chữa trị không đến nơi đến chốn, được một thời gian thì lại thôi nên bệnh hay bị tái phát. cách đây gần tháng đau nhiều quá, đêm không ngủ được tôi mới tìm đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở 132 Ô Chợ dừa để chữa. Phương pháp điều trị của tôi được bác sĩ chỉ định là
   – Uống thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn. Thuốc này do tôi không có thời gian sắc nên tôi đã nhờ trung tâm sắc thành từng túi nhỏ một, mỗi lần tôi uống một túi, ngày 2 lần là 2 túi
   – Châm cứu kết hợp với xoa bóp bấm huyệt
   Hàng ngày tôi sau khi tan làm lúc 5h thì tôi qua trung tâm làm châm cứu, bấm huyệt, làm khoảng 45 phút là xong. Vào đây làm hàng ngày nên tôi cũng đã nói chuyện với nhiều người có tình trạng giống tôi. Thấy nhiều người có kết quả tốt nên tôi đã kiên trì điều trị, cũng muốn lần này điều trị dứt điểm không như những lần trước. Cũng biết là đông y phải kiên trì nên cố gắng theo.
   Hiện tại tôi đã làm được hơn 10 buổi châm cứu và xoa bóp bấm huyệt, uống được gần hết nửa tháng thuốc thấy cũng đỡ đau nhiều, không còn khó chịu như trước, cũng mong là sau khi điều trị ở đây sẽ có kết quả tốt

 4. Gia Nguyên
  Gia Nguyên says: Trả lời

  Tôi bị địa tràng co thắt, không gần Hà Nội, cũng không gần TP HCM, do gia đình không thể đến khám được mà rất mong muốn điều trị theo phương pháp và những bài thuốc đông y của trung tâm thì có thể liên lạc với các bác sĩ tại trung tâm bằng cách nào được

 5. Vũ Huyền Cẩn
  Vũ Huyền Cẩn says: Trả lời

  Em sinh bé được 5 tháng, đang bị mề đay, em cứ bật điều hòa mát hoặc ra ngoài trời gió là tự nhiên cả người em nổi mẩn đỏ, sần tròn như muỗi đốt, ngứa kinh khủng. Nó nổi ở gáy, trước ngực, hai bên tai và cà đùi nữa. Em không dám uống thuốc tây vì đang cho con bú. Mẹ chồng em lấy lá khế và lá kinh giới cho em tắm mà không có hết, mấy hôm đầu thì khoảng một tuần nổi một hai lần, bây giờ ngày nào cũng nổi lên, ngứa, mà phải hơn một tiếng dau nó mới tự lặn hết, hoặc em phải vào phòng kín gió hoặc ngồi bếp ấm mới hết . Em đọc thông tin trên mạng thấy trung tâm chữa bệnh bằng đông y an toàn cho bà bầu nên em rất muốn mua thuốc về dùng, chứ mỗi lần ngứa em khó chịu, tâm trạng cũng không tốt

 6. Vũ Thị Vân
  Vũ Thị Vân says: Trả lời

  Em từng đưa mẹ đến khám và chữa tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở chi nhánh Miền Nam, bác sĩ khám cho mẹ em là bác sĩ Liên Việt. Mẹ em bị thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau một lần va chạm xe máy, lúc đó thì bị nhẹ thôi, khoảng nửa năm sau mới bắt đầu phát bệnh, thường xuyên bị đau lưng và đau mỏi vai, cúi người lấy đồ vật và cứ hôm nào đi lại nhiều lại lại đau. Mẹ em bị bệnh này 3-4 năm rồi, uống nhiều thuốc nhưng chỉ để giảm đau, bác sĩ khuyên nên mổ càng sớm càng tốt còn uống thuốc không có tác dụng nhiều. Biết bác sĩ Việt trong một lần họp lớp được bạn bè giới thiệu, và tìm hiểu được biết bác sĩ đã chuyển về trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc làm việc. Em đã gọi điện đến trung tâm để hỏi lịch bác sĩ, chính bác sĩ là người đa thăm khám và chữa bệnh cho mẹ em. Tình trạng của mẹ em được bác sĩ chỉ định châm cứu xoa bóp bấm huyệt và uống thuốc, đơn thuốc do bác sĩ kê. Em không có nhiều thời gian đưa mẹ đến đây làm châm cứu hàng ngày nhưng lần nào đi khám và lấy thuốc em đều đưa mẹ đi. Thời gian điều trị của mẹ em ở đây cũng khá là gian nan, gần 3 tháng trời mới hết được bệnh. Qua đây em muốn gửi lời cảm ơn của gia đình đến bác sĩ và trung tâm, chúc bác sĩ sức khỏe và giúp được nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh như mẹ em

  1. Công Thắng
   Công Thắng says:

   Hôm vừa rồi mình mới qua đấy khám, cũng được người quen giới thiệu mà cô ấy chỉ bảo chữa khỏi bác sĩ Liên Việt của trung tâm làm mình cũng xin địa chỉ đến khám. Hôm đấy mình đến vào chiều thứ 6, khi đến muốn gặp bác sĩ Việt thì biết bác sĩ hôm đó nghỉ thế là lại lóc cóc đi về. Trước khi về mình đã xin lịch của bác sĩ. Mà mình muốn đến gặp đích thân bác sĩ chứ ở đấy cũng có bác sĩ khác nhưng tại cô giới thiệu cho mình khen bác sĩ Việt quá trời. Đường vào trung tâm cũng lòng vòng khó tìm, ở ngay mặt đường nhưng mà người lạ tìm cũng khó lắm.
   Mà tiện đây mình lưu ý luôn những ai ở trong sài Gòn mà muốn khám bác sĩ Việt thì nên gọi điện đặt lịch trước, bác sĩ Việt làm chiều thứ 3 và chiều thứ 5

  2. Đinh Thị Loan
   Đinh Thị Loan says:

   khi đi khám bệnh thì đã khám ai thì nên theo từ đầu, lúc đó theo dõi bệnh án các kiểu nó dễ. Như mình ở ngoài Hà Nội, khám bác sĩ Vân Anh là cứ phải gọi điện hỏi bác sĩ Vân Anh có làm việc ngày hôm đó không rồi mới đến khám, nếu không thì khất sang ngày khác cũng được

  3. Nguyễn Quốc Đạt
   Nguyễn Quốc Đạt says:

   Cho hỏi, tôi chụp MRI là tôi bị thoát vị đĩa đệm, xẹp đĩa đệm, uống thuốc không khỏi được. Tôi muốn đến khám và điều trị theo đông y tại trung tâm thì sẽ đến vào khoảng thời gian nào trong tuần

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thăm vườn dược liệu Công ty Thuốc dân tộc tại xã Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương

Là một trong những đơn vị khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền uy…

Ban lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam đến thăm và chúc tết Trung tâm Thuốc dân tộc

Sáng 1/2/2018, Ban lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam đã đến thăm và chúc tết Trung tâm Nghiên cứu…

Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xuất sắc lọt Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng

Sáng ngày 21/04/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội) Công…

Bế mạc sự kiện chào mừng ngày truyền thống Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Sau 1 tuần diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, chuỗi sự kiện Chào mừng ngày truyền thống Công ty…

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chuẩn bị cho buổi tọa đàm tư vấn sức khỏe  cho cán bộ hội chữ thập đỏ Phường Ô chợ Dừa

Theo kế hoạch 8h30, thứ tư ngày 22 tháng 12  năm 2018 tại địa chỉ 214 Đê La Thành -…

Chia sẻ
Bỏ qua