Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc – Nơi hội tụ của những thầy thuốc ưu tú hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc từ lâu đã được biết đến như là đơn vị khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ hàng đầu cho người dân cả nước. Thành công và uy tín của Trung tâm không chỉ nằm ở những bài thuốc quý, ở con số hàng triệu lượt bệnh nhân đã trị khỏi bệnh tại Trung tâm, mà hơn hết, còn bởi đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc ưu tú của nền Y học cổ truyền Việt Nam đang làm việc tại đây.

Nơi tinh hoa hội tụ

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc tự hào là nơi hội tụ của một đội ngũ lương y, bác sĩ gạo cội của ngành y học cổ truyền không chỉ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm mà còn tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Họ là những người đã nhiều năm công tác, giữ chức vụ lớn tại các bệnh viện lớn trên cả nước và được nhiều đơn vị, tổ chức y tế lớn mời cộng tác. Tuy nhiên, tất cả đều chọn Thuốc dân tộc như một điểm dừng chân cuối cùng, nơi để họ thực hiện tiếp những ước mơ còn dang dở, để tiếp tục cuộc hành trình cao cả của nghề y.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

  • Thạc sĩ – Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc (Nguyên Trưởng khoa nội, khoa khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương);
  • Tiến sĩ – Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Phó khoa châm cứu dưỡng sinh, Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương;
  • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phụ trách chuyên môn, Bệnh viện YHCT Trung ương;
  • Bác sĩ CK I Doãn Thị Hồng Phương – Nguyên Phó trưởng khoa nội bệnh viện Châm cứu Trung ương, trên 30 năm công tác khám chữa bệnh bằng các phương pháp vật lý trị liệu tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.
  • Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên gần 20 năm công tác khám chữa bệnh bằng YHCT bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Trưởng chuyên chuyên khoa xương khớp; lương y

Thày thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn

Bên cạnh lớp bác sĩ lớn tuổi, bậc thầy giàu kinh nghệm, Trung tâm còn có một đội ngũ y bác sĩ trẻ, được đào tạo chuyên sâu, yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc.

Nơi bước tiếp hành trình cao cả khi y đức và tình người là giá trị cốt lõi

Là đơn vị đi tiên phong trong việc nghiên cứu các bài thuốc dân tộc, ứng dụng và phát huy các phương pháp chữa bệnh kỳ diệu của y học cổ truyền, Trung tâm luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bác sĩ chuyên tâm công tác.

Thạc sĩ, Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc chuyên môn của Trung tâm chia sẻ: “Tuy mô hình hoạt động chưa lớn như bệnh viện, song Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc thực sự là một môi trường làm việc tuyệt vời. Điều tôi cảm nhận được khi làm việc tại đây là tinh thần cầu thị, luôn phấn đấu không ngừng để mang tới cho người dân dịch vụ y tế tốt và những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả cao. Bên cạnh đó, điều khiến chúng tôi gắn bó lâu dài chính là  Y đức, tình người và trách nhiệm xã hội của Trung tâm. Đó luôn là giá trị cốt lõi và định hướng phát triển bền vững, là kim chỉ nam cho mỗi bác sĩ và cán bộ nhân viên phấn đấu.

Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh

Hay như lời tâm sự của Tiến sĩ, Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Vân Anh về lý do bà chọn Trung tâm: “Tinh hoa y học phương Đông rất rộng lớn mà y học ngày nay bỏ quên, hoặc do sự phát triển quá nhanh của y học hiện đại mà chưa khai thác hết được. Tôi có “tham vọng” muốn tìm hiểu thêm, nghiên cứu sâu hơn để ứng dụng những tinh hoa này trong điều trị bệnh, và Trung tâm chính là nơi phù hợp nhất để tôi thực hiện tiếp những dự định còn dang dở khi công tác tại viện. Cảm ơn Ban lãnh đạo Trung tâm đã tạo điều kiện cho chúng tôi.

Được biết, với trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cùng cách truyền đạt dễ hiểu, bên cạnh công tác nghiên cứu và khám chữa bệnh, Ts.Bs.Nguyễn Thị Vân Anh thường xuyên được mời tham gia các chương trình phổ biến kiến thức y tế, sức khỏe. Bà là khách mời quen thuộc của chuyên mục Gặp thầy thuốc nổi tiếng trên kênh JoyFM, Đài tiếng nói Việt Nam; chuyên mục Tư vấn sức khỏe 24h; Người Việt dùng thuốc Việt – VTV2; chuyên mục Bạn có khỏe không của Đài truyền hình Hà Nội…

Có được đội ngũ bác sĩ tài đức vẹn toàn, Trung tâm đang và sẽ là điểm lựa chọn hàng đầu cho hàng triệu bệnh nhân xa gần trên cả nước cũng như kiều bào nước ngoài đến khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Bác Phùng Văn Hải (62 tuổi, Yên Khánh, Ninh Bình) cho biết: “Tôi và hàng xóm láng giểng đều rất tin tưởng Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bác sĩ ở đó toàn Tiến sĩ, Thạc sĩ, từng là Trưởng khoa, Phó khoa trong các bệnh viện lớn nên chúng tôi yên tâm lắm. Bản thân tôi được bác sĩ Tuyết Lan chữa bệnh viêm đại tràng co thắt, chỉ uống gần 3 tháng thuốc bệnh gần như khỏi hẳn, trong khi trước đó tôi điều trị bằng đủ mọi cách ở bệnh viện lớn nhỏ bệnh không thuyên giảm.”

Bệnh nhân chờ khám rất đông

Cùng chung cảm nhận với bác Hải, anh Jacque Nguyễn (37 tuổi, Việt kiều Pháp) chia sẻ anh biết tới Trung tâm qua người bà con ở Việt Nam giới thiệu. Anh có nghe nói Trung tâm có nhiều bài thuốc tốt và đội ngũ bác sĩ giỏi. Nhân dịp về nước, anh đến Trung tâm khám điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, căn bệnh đã hành hạ anh suốt gần chục năm mặc dù đã được điều trị bằng vật lý trị liệu hiện đại và nhiều loại thuốc xương khớp tại Pháp. Chỉ sau 1 tháng trị liệu bằng châm cứu và kết hợp uống thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn của Trung tâm, bệnh của anh đã thuyên giảm rõ rệt. Điều này khiến anh vô cùng ngạc nhiên và vui mừng. “Tôi quyết định sẽ ở lại Việt Nam thêm một thời gian nữa để điều trị khỏi hẳn bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi không ngờ đông y chữa bệnh “hay” như vậy, bác sĩ lại rất giỏi”, anh Jacque cho biết.

Chắc chắn trong thời gian tới, danh sách những bác sĩ tài đức vẹn toàn của Trung tâm sẽ còn dài hơn nữa cùng với sự phát triển của Trung tâm nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng tăng cao. Họ chính là “linh hồn” của Trung tâm, góp phần lớn đưa Trung tâm thành công toàn diện về mọi mặt, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ của nhân dân.

Nguồn Tạp chí y học cổ truyền – www.tapchiyhoccotruyen.com

Ngày đăng 00:30 - 29/04/2017 - Cập nhật lúc: 16:25 - 24/05/2024
Chia sẻ:
Nơi hội tụ tinh hoa y học cổ truyền 2 miền Nam Bắc
Trải qua nhiều năm không ngừng nỗ lực với mong muốn chung tay góp sức khôi phục nền Y học cổ truyền của dân tộc, Trung tâm Nghiên cứu và…
Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc – Nơi hội tụ của những thầy thuốc ưu tú hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc từ lâu đã được biết đến như là đơn vị…

Lãnh đạo Công ty CP Thuốc dân tộc vinh dự nhận bảng Vàng ghi danh “Nhà quản lý tài năng Việt Nam năm 2017”

Từ hơn 300 hồ sơ tham gia, Hội đồng thẩm định “Nhà quản lý tài năng Việt Nam” đã chọn…

Tạp chí Đông y phỏng vấn đại diện Thuốc dân tộc bên thềm lễ công bố “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng”

Ngày 10/9 vừa qua, Lễ công bố và tôn vinh các doanh nghiệp đạt giải thưởng “Sản phẩm tin cậy…

Điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả bằng thuốc đông y

Đại tràng là nơi tiếp nhận thức ăn đã được tiêu hóa ở dạ dày và hấp thu ở ruột…

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị y học cổ truyền Việt Nam

Được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua