Giải Mã Bảng Thành Phần Làm Nên Hiệu Quả Của Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc

Bác sĩ phụ trách

Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giám đốc Chuyên môn

Là công thức nổi danh của Trung tâm Thuốc dân tộc, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc giúp đẩy lùi ngứa ngáy, sẩn phù, bong tróc da, thông kinh lạc… được đông đảo chuyên gia đánh giá cao, người bệnh tin tưởng lựa chọn. Yếu tố quan trọng nhất có vai trò quyết định thành công của lá tắm là bảng thành phần VÀNG với 20 vị thuốc TỐT BẬC NHẤT trong trị viêm da, mề đay, rôm sảy, nhiều loại trong số đó là “khắc tinh số 1” của ngứa ngáy, nổi mẩn.

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc – Công thức HOÀN CHỈNH và CHUYÊN SÂU từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Trải qua quá trình nghiên cứu bài bản, thử nghiệm chuyên sâu, công thức lá tắm của Trung tâm Thuốc dân tộc trở thành giải pháp NỔI DANH, giúp xử lý chuyên sâu viêm da, mề đay, rôm sảy.

Lá tắm Thuốc dân tộc được phát triển từ bài lá tắm bí truyền của dân tộc Dao Đỏ – Sapa – công thức trứ danh trong chăm sóc cơ thể, trị bệnh của đồng bào bản địa. Bên cạnh đó, tinh hoa y học bản địa dân gian, cơ chế DƯỢC DỤC LIỆU PHÁP của Y học cổ truyền, cùng kiến thức, kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia đầu ngành cũng được vận dụng để đi đến hoàn thiện Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc.

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc phát triển từ công thức trứ danh của người Dao
Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc phát triển từ công thức trứ danh của người Dao

Trải qua hành trình cống hiến nỗ lực của đội ngũ chuyên gia, với sự trợ giúp của khoa học hiện đại, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được làm mới cho phù hợp cơ địa người hiện thời. Từ đây, công thức lá tắm cho hiệu quả CHUYÊN SÂU trong đẩy lùi cơn ngứa ngáy, thông kinh lạc, cải thiện tinh thần, phục hồi da toàn diện.

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc gồm 3 công thức nhỏ Lá tắm viêm da – Lá tắm mề đay – Lá tắm rôm sảy. Với tính LINH HOẠT, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc cho phép gia giảm thành phần từng nhóm lá tắm đảm bảo phù hợp với mức độ bệnh, cơ địa mỗi người. Qua đó xử lý hiệu quả từng thể bệnh: Viêm da – Mề đay – Rôm sảy, làm lành da toàn diện, thúc đẩy lưu thông khí huyết, cải thiện sức khoẻ tổng thể. Cụ thể như sau:

🍃 Lá tắm viêm da: Phù hợp với các trường hợp bị viêm da cơ địa, chàm, eczema, tổ đỉa, vảy nến, á sừng… Công thức lá tắm có tác dụng SÁT KHUẨN – TIÊU VIÊM – THẢI ĐỘC DA, giúp bề mặt da được thông thoáng, không còn tình trạng bong tróc, rỉ dịch, đồng thời tăng cường lưu thông máu, thư giãn tinh thần người bệnh. 

🍃 Lá tắm mề đay: Có tác dụng xử lý các vấn đề như mề đay, dị ứng, dị ứng thời tiết, phong ngứa, ngứa da cấp tinh… Thành phần thảo dược của nhóm lá tắm giúp TĂNG CƯỜNG THẢI ĐỘC – GIÃN NỞ LỖ CHÂN LÔNG, tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ lưu thông khí huyết, TIÊU TRỪ CƠN NGỨA NGÁY, LOẠI BỎ SẨN PHÙ, ngăn tình trạng viêm nhiễm phát sinh.

🍃 Lá tắm rôm sảy: Thanh nhiệt, đào thải độc tố, tiêu viêm, kháng khuẩn tối đa, làm mát và xoa dịu cơn ngứa ngáy, giúp trẻ thư giãn và nhanh chóng phục hồi.

Bộ 3 nhóm lá tắm cho tác động chuyên biệt với từng thể bệnh
Bộ 3 nhóm lá tắm cho tác động chuyên biệt với từng thể bệnh

Công thức LINH HOẠT, cơ chế tác động rõ ràng qua Dược trị liệu và Thuỷ trị liệu, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được đông đảo người bệnh và giới chuyên gia đánh giá cao, đây là lựa chọn hàng đầu trong xử lý bệnh ngoài da, thư giãn cơ thể bằng thảo dược. GIẢI ĐỘC – TIÊU NGỨA – LÀM DỊU DA – THÔNG KINH LẠC chính là cơ chế đặc biệt của công thức lá tắm này.

Hiệu quả chuyên sâu của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc là nhờ vào bảng thành phần VÀNG với sự quy tụ của 20 THIÊN DƯỢC SÁT KHUẨN – CHỐNG NGỨA. Trong đó, nhiều vị thuốc được xem là khắc tinh của các bệnh ngoài da, giúp thông kinh lạc, phục hồi da nhanh chóng.

Tham khảo thêm: 5 Ưu Điểm Của Công Thức Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc NỔI DANH

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc với 20 vị thuốc trị VIÊM NGỨA, THÔNG KINH LẠC tốt nhất

Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” của danh y Tuệ Tĩnh, Trung tâm Thuốc dân tộc đã lựa chọn 20 vị thuốc dồi dào dược tính, cho hiệu quả SÁT KHUẨN – TIÊU VIÊM – CHỐNG NGỨA – LÀNH DA tốt bậc nhất. Trong đó, không ít vị thuốc được xem là “vàng mười” trong các công thức lá tắm của người dân bản địa, cho hiệu quả chuyên sâu trong xử lý các vấn đề về da liễu. Hơn nữa, thành phần thảo dược của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được phối chế theo công thức CHUYÊN BIỆT, đem lại tác động mạnh mẽ, nhanh chóng đẩy lùi triệu chứng viêm da, mề đay, rôm sảy.

3 vị CHỦ DƯỢC đầu bảng SÁT KHUẨN – TIÊU VIÊM, khắc tinh của các thể viêm da, mề đay, rôm sảy

Không chỉ bao gồm những thảo dược thông thường, Lá tắm Thuốc dân tộc là sự kết tinh của những thiên dược SÁT KHUẨN – TIÊU VIÊM nơi núi rừng Tây Bắc. Điều này giúp xử lý cơn ngứa ngáy, ban rát, nổi mẩn đỏ trên da, từng bước đẩy lùi bong tróc, rỉ dịch, thúc đẩy quá trình lành da và tăng cường miễn dịch hiệu quả. Đó là sự kết hợp của 3 chủ dược:

Bộ 3 chủ dược cho hiệu quả sát khuẩn - tiêu viêm cao, lành da toàn diện
Bộ 3 chủ dược cho hiệu quả sát khuẩn – tiêu viêm cao, lành da toàn diện

Tằng hạp – Thần dược kháng khuẩn tự nhiên

Được nhắc đến là dược liệu đặc hữu nơi rẻo cao Tây Bắc, tằng hạp mọc hoang dại tại các khu vực địa hình cao, hiểm trở. Do đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, ít độc mà vị thuốc này được người đồng bào xem là thần dược trong điều trị viêm nhiễm, ngứa ngáy ngoài da. Đây đồng thời cũng là dược liệu quan trọng trong công thức lá tắm bí truyền của người Dao Đỏ Sapa.

Màng tang – “Cứu tinh” cho viêm ngứa da

Người Dao gọi màng tang là “Tạ chàm điằng”. Vị thuốc này thường được tìm thấy tại khu vực núi cao hiểm trở, ít người qua lại. Cũng chính vì sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt nên màng tang dồi dào dược chất, đóng vai trò quan trọng trong nhiều bài thuốc của đồng bào Tây Bắc.

Trong đó, công dụng kháng khuẩn, tiêu viêm của dược liệu luôn được đề cao. Vì thế mà màng tang luôn đóng vai trò chủ dược trong các bài thuốc lá tắm dân gian của đồng bào nơi đây.

Chùa dù – “Vàng mười” của đại ngàn Tây Bắc

Được ví như thứ “vàng mềm” của đại ngàn Tây Bắc, chùa dù thường mọc tại khu vực núi cao lạnh giá của Sapa và một số khu vực như Mường Khương, Bắc Hà – Lào Cai. Do có đặc tính sát khuẩn cao nên chùa dù luôn được ưu tiên sử dụng trong các bài thuốc trị viêm ngứa dân gian bản địa.

Mặt khác, tinh dầu chứa trong cây thuốc này có tác dụng giảm đau nhức ngoài da hiệu quả có thể dùng xông hơi để giải cảm, xua đuổi côn trùng. Khi góp mặt trong Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc, chùa dù sẽ càng làm tăng công dụng trị viêm ngứa, giúp thư giãn tinh thần, mang đến cảm giác dễ chịu cho người bệnh.

Với bộ 3 thần dược TẰNG HẠP – MÀNG TANG – CHÙA DÙ, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc mang đến tác động chuyên sâu trong đẩy lùi các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn, rỉ dịch, bong tróc, mụn nước… Qua đó thông kinh lạc, hỗ trợ tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ thư giãn tinh thần, ngăn chặn các đợt tái phát của bệnh.

Những vị thuốc THÔNG KINH LẠC, LƯU THÔNG KHÍ HUYẾT tốt bậc nhất

Bên cạnh nhóm chủ dược sát khuẩn – tiêu viêm, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc cũng quy tụ “TỨ DƯỢC” có tác dụng THÔNG KINH LẠC – GIÃN MẠCH, giúp người bệnh được thư giãn toàn cơ thể, góp phần nâng cao hiệu quả trị bệnh. Đó là các vị thuốc sau:

🌿 Mần tưới: Là dược liệu có vị cay, hơi đắng, tính ấm và có mùi thơm nhẹ. Y học cổ truyền cho rằng vị thuốc này có tác dụng thông kinh, hoạt huyết, hóa ứ, cho hiệu quả cao trong thư giãn. Vì vậy, việc sử dụng mần tưới trong công thức lá tắm cho hiệu quả cao trong thông kinh lạc, điều hoà cơ thể, nâng cao hiệu quả đẩy lùi các triệu chứng bệnh viêm da, mề đay, rôm sảy.

🌿 Chè vằng: Là thảo dược quý được Y học cổ truyền đánh giá cao, cho hiệu quả trong kháng khuẩn, kháng viêm, làm lành vết thương hở, xoa dịu cơn ngứa trên da. Đặc biệt, vị thuốc này tốt cho phụ nữ sau sinh, người đang cho con bú.

🌿 Tang bạch bì: Vị thuốc không chứa độc, cho hiệu quả cao trong xử lý tình trạng phù viêm, kháng khuẩn, tốt cho bệnh nhân viêm da, mề đay, rôm sảy.

🌿 Cỏ sữa: Được Đông y đánh giá cao bởi khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên da, xử lý hiệu quả triệu chứng của nhóm bệnh ngoài da.

Nhóm dược liệu “KINH ĐIỂN” trong trị viêm da, mề đay, ngứa ngáy được Y học cổ truyền đánh giá cao

Công thức lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn quy tụ nhiều vị thuốc quen thuộc trong các bài thuốc trị viêm da, ngứa ngáy, rôm sảy của Y học cổ truyền. Nhiều vị trong đó được xem là “sứ giả trị viêm da, mề đay”, an toàn, lành tính được dân gian tin dùng từ lâu. Trong đó phải kể đến các dược liệu như: 

🌿 Đơn đỏ: Theo Y học cổ truyền, dược liệu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, hóa thấp… chính nhờ những lợi ích này mà đơn đỏ thường xuyên được sử dụng trong các bài thuốc trị viêm ngứa ngoài da, mề đay, dị ứng… và cho hiệu quả tích cực.

🌿 Trầu không: Dược liệu mang vị cay nồng, tính ấm, cho hiệu quả cao trong sát trùng, kháng khuẩn, tiêu viêm. Dân gian thường sử dụng vị thuốc tự nhiên này để sát khuẩn, trị ngứa ngáy…

🌿 Kim ngân cành: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán độc, bổ hư, xử lý hiệu quả tình trạng rôm sảy, ghẻ lở, mụn nhọt hiệu quả.

🌿 Sài đất: Vị thuốc nổi danh của dân gian có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, xử lý rôm sảy, mẩn ngứa ngoài da, triệu chứng các bệnh viêm da như eczema, viêm da cơ địa, á sừng,… đồng thời giúp tiêu viêm hiệu quả.

🌿 Lá khế chua: Theo Đông y, lá khế chua có vị chua – chát, lành tính, cho khả năng thanh nhiệt, giải độc. Nhờ đặc tính đó mà dược liệu cho hiệu quả cao trong trị mề đay, mẩn ngứa, rôm sảy, xoa dịu cơn ngứa ngáy trên da.

🌿 Kinh giới: Thanh nhiệt, làm mát da, trị rôm sảy ở trẻ nhỏ, xử lý tình trạng dị ứng, viêm ngứa ngoài da hiệu quả, lành tính.

Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc với 100% thảo dược sạch chuẩn GACP-WHO, an toàn LÀNH TÍNH

Không đơn thuần sở hữu bảng thành phần với những vị thuốc dồi dào dược tính, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc còn là sự kết tinh của 100% dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO, chất lượng đầu vào được kiểm soát gắt gao.

Hơn 80% dược liệu trong bài thuốc do Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc đảm nhận. Nguồn thuốc này được thu hái từ hệ thống vườn chuyên canh dược liệu rộng 100ha tại khắp các tỉnh thành, do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển, mọi khâu nuôi trồng – thu hái – sơ chế đều được kiểm định, đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế.

Trong khi đó, 20% dược liệu còn lại được thu mua trực tiếp từ người dân bản địa nên CHUẨN TỰ NHIÊN. Do vậy công thức Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc dồi dào dược chất, đảm bảo tính an toàn, đáp ứng cơ địa nhiều đối tượng, không gây tác dụng phụ.

Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch tự nhiên
Trung tâm sử dụng nguồn dược liệu chuẩn sạch tự nhiên

Hơn nữa, công thức lá tắm viêm da, mề đay, rôm sảy của Trung tâm Thuốc dân tộc có tính LINH HOẠT CAO, cho phép gia giảm thành phần dược liệu tùy theo từng thể bệnh, cơ địa mỗi người. Do vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ tại Trung tâm.

Hiệu quả của Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc qua góc nhìn của người bệnh

Với bảng thành phần ĐẶC BIỆT, kết tinh 20 vị thuốc VÀNG trong sát khuẩn – tiêu viêm, Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người bệnh. Đông đảo bệnh nhân sau khi sử dụng lá tắm trị viêm da, mề đay, rôm sảy đã gửi phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Chị Trần Thị Hoa (Thanh Hóa) bị chàm – eczema, làn da ngứa ngáy khó chịu, nhất là khi thời tiết nắng nóng, cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Tình cờ biết đến Lá tắm viêm da Thuốc dân tộc, chị Hoa đặt mua dùng thử và nhận được hiệu quả tích cực. Chị chia sẻ:

“Tìm hiểu trên mạng tôi thấy có gói lá tắm này lành tính, an toàn nên mua về dùng thử. Ngay từ đầu tôi cũng xác định là thảo dược tự nhiên thì phải dùng lâu dài mới có hiệu quả, nhưng trộm vía được hơn 2 tuần thì da dẻ dễ chịu hẳn, người cũng khoan khoái, chỗ da bong tróc cũng bớt đi nhiều. Tình hình này tôi phải kiên trì dùng để lành bệnh mới được”.

Một trường hợp khác là của anh Phan Thiên Vũ (Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị mề đay mẩn ngứa, da mẩn đỏ ngứa ngáy liên tục ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống. Biết đến và sử dụng Lá tắm mề đay Thuốc dân tộc, cơn ngứa ngáy, khó chịu trên da đã được cải thiện rất nhiều. Anh Vũ tâm sự:

“Cơ địa mình vốn nhạy cảm, cứ đến khi thay đổi thời tiết hoặc ăn đồ ăn lạ là nổi mề đay, tình trạng này kéo dài phải hơn 2 năm rồi. Đợt 30/4-1/5 vừa rồi đi hợp lớp, mình được mấy người bạn giới thiệu dùng thử gói lá tắm này, thế là cũng “đánh liều” đặt 2 gói. Không ngờ bớt ngứa, mà lá tắm thơm, thư giãn rất dễ chịu”.

Ngoài những bệnh nhân trên, đông đảo người bệnh cũng đã gửi tin nhắn phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Tin nhắn phản hồi về hiệu quả của công thức lá tắm
Tin nhắn phản hồi về hiệu quả của công thức lá tắm
Bệnh nhân vui mừng chia sẻ hiệu quả về trung tâm
Bệnh nhân vui mừng chia sẻ hiệu quả về trung tâm

Bảng thành phần Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc là sự kết tinh của những vị thuốc quý, cho hiệu quả chuyên sâu trong đẩy lùi các thể viêm da, mề đay, rôm sảy. Đây thực sự là giải pháp hoàn chỉnh, đáp ứng cuộc sống hiện đại bận rộn. 

Tham khảo thêm:

Ngày đăng 16:13 - 07/07/2022 - Cập nhật lúc: 10:06 - 23/05/2024
Chia sẻ:
Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không? Có Hiệu Quả Không? Lá Tắm Thảo Dược Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không? Có Hiệu Quả Không?
Lá tắm thảo dược Thuốc dân tộc được nghiên cứu, hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành, mang tác động toàn diện trong xử lý ngứa ngáy và…
Ngứa khắp người không nổi mẩn: Nguyên nhân và cách trị

Tình trạng ngứa khắp người không nổi mẩn đôi khi là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý ngoài da…

trẻ bị dị ứng thức ăn Trẻ bị dị ứng thức ăn và những điều mẹ cần phải biết

Trẻ bị dị ứng thức ăn là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất hiện nay. Dị…

Thanh Huyết Tiêu Phong Hoàn giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Thanh Huyết Tiêu Phong Hoàn được sản xuất bởi Công ty TNHH bào chế Đông Dược Thiên Hưng. Sản phẩm…

Thanh bì dưỡng can thang chữa viêm da dị ứng Vì sao Thanh bì dưỡng can thang mang đến hiệu quả điều trị vượt trội cho bệnh viêm da dị ứng?

Viêm da dị ứng là nỗi ám ảnh của nhiều người, không chỉ đem lại những tổn thương ngoài da,…

Dị ứng nước – Chuyện thật như đùa, làm sao chữa trị?

Nước là một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống, chiếm đến 60% trọng lượng cơ thể, đảm bảo…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua