Công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh viêm da dầu bằng bài thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Viêm da dầu là một trong số những bệnh ngoài da đang rất phổ biến hiện nay. Bệnh không gây nguy hại tới tính mạng nhưng gây ra những trở ngại rất lớn về mặt thẩm mĩ, khiến cho người bị bệnh mất tư tin trong giao tiếp hằng ngày. Để khắc phục dứt điểm bệnh này, Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc đã nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển thành công bài thuốc Đông y đặc trị viêm da dầu. Hiệu quả của bài thuốc được công bố trong Công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh viêm da dầu bằng thảo dược Đông y của Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc.

Các bác sĩ, lương y tại Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Đông y đặc trị viêm da dầu. Lễ công bố hiệu quả của bài thuốc được tổ chức tại Hội trường lớn của Đơn vị vào ngày 15/03/2014. Đây là một trong số những thành công lớn của Đơn vị trong việc nghiên cứu, phát triển thành công bài thuốc đặc trị bệnh.

Hiệu quả của bài thuốc được công bố trong Công trình nghiên cứu như sau:

  • Có 85,1% số bệnh nhân khỏi hẳn bệnh viêm da dầu sau 6 tháng điều trị bằng bài thuốc và có chế độ sinh hoạt theo chỉ định của bác sĩ
  • 11,8% hết các triệu trứng như mụn mủ, sưng tẩy, giảm tiết dầu và bã nhờn trên das au 6 tháng điều trị
  • 3,1% số bệnh nhân chỉ giảm tiết bã nhờn và dầu trên das au 6 tháng điều trị do có chế độ sinh hoạt và điều kiện làm việc đặc biệt.

Từ hiệu quả điều trị bệnh viêm da dầu đã được công bố cho thấy hiệu quả điều trị bệnh bằng bài thuốc Đông y là tín hiệu mừng cho các bệnh nhân viêm da dầu. Bởi bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược Đông y nên không có tác dụng phụ, không dùng kháng sinh Tây y, tuyệt đối an toàn đối với bệnh nhân.

Bài thuốc được các chuyên gia da liễu đánh giá rất cao hiệu quả điều trị bệnh của bài thuốc. Bài thuốc trở thành một trong số những đề tài nghiên cứu khoa học của các sinh viên trong trường.

Chị Nguyễn Thu Hà, bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh viêm da dầu bằng bài thuốc Đông y của Đơn vị cho biết: “Tôi bị viêm da dầu từ 6 năm nay, da mặt lúc nào cũng nhờn rít, mụn trứng cá thì mọc lung tung hết cả khiến khuôn mặt tôi lúc nào cũng bong nhẫy dầu, mất thẩm mĩ. Tôi điều trị tại chuyên khoa Da liễu của nhiều viện lớn nhưng không khỏi hẳn, chỉ một thời gian là lại tái phát khiến tôi rất nản. Được biết bài thuốc Đông y trị bệnh viêm da dầu của Đơn vị, tôi sử dụng trong 4 tháng thì gần như khỏi hết các triệu chứng. Tôi đang sử dụng thêm để khỏi hoàn toàn. Đây là bài thuốc rất hay, tôi đã giới thiệu cho một vài người bạn, họ cũng có hiệu quả rất tốt. Rất cảm ơn Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc”

Nhìn nụ cười tươi trên khuôn mặt rạng ngời của bệnh nhân, chúng tôi vui mừng vì đã mang lại niềm vui, sự tự tin trong công việc và cuộc sống cho họ. Đó cũng là động lực để chúng tôi phấn đầu hơn nữa.

Ngày đăng 03:52 - 11/07/2022 - Cập nhật lúc: 11:22 - 12/07/2022
Chia sẻ:
Nghiên cứu và ứng dụng vị thuốc Hầu vĩ tóc trong điều trị bệnh xương khớp

Sau nhiều năm nghiên cứu để tìm ra một giải pháp tốt nhất trong điều trị bệnh xương khớp –…

Công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh viêm da dầu bằng bài thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Viêm da dầu là một trong số những bệnh ngoài da đang rất phổ biến hiện nay. Bệnh không gây…

Thành phần Thảo dược Đông y tăng sức đề kháng Thành phần chủ dược trong bài thuốc Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng

Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng Thuốc dân tộc được nhiều người dùng tin tưởng và đánh…

Ứng dụng các vị thuốc Đông y trong phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá

Theo thống kê của ngành da liễu Việt Nam hiện có gần 10 triệu người bị mụn trứng cá trong…

Hội nghị hợp tác nghiên cứu về bệnh Gout tại Việt Nam

Ngày 15/04/2014 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kí kết hợp tác Đơn vị Nghiên cứu và Ứng…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua