Bảng Giá Yến Sào Mới Nhất 2023 (Loại Thô, Tinh Chế…)

Yến sào được biết đến là loại thực phẩm quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nếu như ngày xưa yến sào chỉ được dâng lên cho vua chúa thì ngày nay yến sào đã trở nên phổ biến hơn nhờ sản lượng tăng cao. Tuy nhiên, đây vẫn là loại thực phẩm được xếp vào hàng giá thành đắt đỏ. Cùng tìm hiểu chi tiết bảng giá yến sào mới nhất 2022 trong bài viết sau đây. 

Bảng giá yến sào
Bảng giá yến sào mới nhất năm 2022

Bảng giá mới nhất về các loại yến sào trên thị trường 2022

Yến sào là sản phẩm được làm từ nước dãi của chim yến mái và chim yến trống. Tổ chim yến sau khi được chúng xây xong được dùng để sinh đẻ, ấp trứng và nuôi chim non. Khi chim rời đi, tổ của chúng sẽ được khai thác và thu hoạch để sử dụng để làm thực phẩm. Yến sào rất tốt cho sức khỏe, được chế biến dưới dạng thức ăn hoặc nước uống. 

Ngày nay, sản lượng yến sào ngày càng gia tăng nhờ ứng dụng thành công mô hình nuôi yến trong nhà để lấy tổ. Cũng chính nhờ vậy mà nhu cầu sử dụng yến sào của người tiêu dùng được đáp ứng tối đa. Khách hàng có thể chọn mua đa dạng các sản phẩm trong từng phân khúc yến sào khác nhau. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm yến sào chất lượng cao và có mức giá phải chăng, bạn cần am hiểu về yến cũng như nắm bắt được bảng giá yến sào mới nhất được cập nhật liên tục trên thị trường. 

Bảng giá yến sào
Bảng giá yến sào đắt hay rẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chủng loại, khối lượng…

Tại Vệt Nam, có rất nhiều công ty, đơn vị, cơ sở, cửa hàng đại lý… chuyên cung cấp các sản phẩm yến sào. Giá thành của từng nơi lại khác nhau, tuy nhiên về mặt bằng chung sự chênh lệch là không đáng kể. Dưới đây là bảng giá yến sào tại thị trường Việt Nam 2022 người tiêu dùng có thể tham khảo:

STTSản phẩmGiá bánĐơn vị tính Ghi chú
1Yến sào thô~ 1.500.000 – 2.300.000đ50grTổ yến nguyên chất còn lẫn lông và các loại tạp chất. 
2Yến sào tươi~ 1.000.000đ50grTổ yến đã nhặt sạch lông và tạp chất, chưa sấy khô
3Yến sào tinh chế~ 1.600.000 – 2.000.000đ50grTổ yến đã được làm sạch hoàn toàn và tinh chế thành sợi yến. 
4Yến vụn~ 500.000 – 800.000đ50grLà những mảnh vụn của tổ yến do nứt gãy, vỡ 
5Yến sào huyết tinh chế~ 28.000.000đ100grTổ yến huyết đã được làm sạch hoàn toàn và đóng gói thành phẩm.
6Yến sào huyết nguyên tổ~ 15.000.000đ100grTổ yến huyết nhưng chưa qua xử lý làm sạch. 
7Yến huyết đảo thiên nhiên~ 18.000.000đ100grTổ yến huyết khai thác trong tự nhiên.
8Hồng yến tinh chế~ 4.000.000 – 7.000.000đ100grTổ yến có màu vàng hoặc cam, khá hiếm.
9Yến sào chưng sẵn~ 60.000 – 320.000đ70ml, 100ml hoặc 130mlSản phẩm yến sào chưng sẵn và không có mức giá cố định. 

Nhìn chung, giá yến sào bao nhiêu còn tùy thuộc vào chủng loại và khối lượng. Thông thường, mức giá của bạch yến thường thấp hơn hồng yến và huyết yến là loại yến có giá trị kinh tế cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nhìn vào mặt bằng chung trên thị trường, có thể thấy mức giá này sẽ dao động từ 2.300.000đ đến vài chục triệu đồng cho 1 lạng yến sào. 

Các chuyên gia đánh giá mức giá yến sào tại thị trường Việt Nam có phần cao hơn so với các nước lân cận, điển hình như so với yến sào Malaysia thì giá yến của nước ta thường cao hơn gấp đôi. Tuy nhiên, mức giá này cũng chính là minh chứng và cam kết cho chất lượng, tạo sự khác biệt của yến sào Việt Nam với những loại yến khác của nước ngoài. 

Bảng giá yến sào phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại yến sào với nhiều mức giá khác nhau. Vậy điều gì làm nên sự chênh lệch về giá cả như vậy? Dưới đây là một số yếu tố chi phối giá yến sào bạn nên biết:

Nguồn gốc tổ yến

Nếu xét về nguồn gốc của yến sào thì có 2 loại gồm yến đảo và yến nhà. Do đó, tùy vào nguồn gốc của yến mà giá thành sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Yến đảo: Yến đảo thường làm tổ trong tự nhiên, ở các vách đá cheo leo hay khe núi đá hoang dã, những nơi có nguồn khoáng chất phong phú. Quá trình khai thác những tổ yến này rất khó khăn, đòi hỏi nhiều yếu tố nên thường có giá thành rất cao. 
 • Yến nhà: Yến nhà nuôi làm tổ trong các nhà xây sát biển, bắt chước môi trường sống của chim yến để dẫn dụ chúng đến làm tổ và sinh sản. Tuy nhiên, dưỡng chất của yến nhà nuôi cũng không kém cạnh so với yến đảo vì bản chất của chim yến là tự kiếm ăn trong tự nhiên, không có sự chăm sóc của con người. Vì cách nuôi này cho sản lượng khá cao nên giá bán thường rẻ hơn so với yến đảo. 

Màu sắc tổ yến

Màu sắc quyết định chủng loại và mức giá của tổ yến sào. Trên thị trường hiện nay, tổ yến có 3 màu chính gồm: bạch yến (yến trắng), hồng yến (màu cam đỏ hoặc ngả vàng) và huyết yến (yến màu đỏ sẫm). Cụ thể:

Bảng giá yến sào
Yến sào được chia làm 3 loại gồm bạch yến, hồng yến và huyết yến với giá thành khác nhau
 • Bạch yến: Đây là màu sắc phổ biến nhất của tổ chim yến và cũng là loại được tìm thấy nhiều nhất trên thị trường. Loại yến này có mức giá trung bình, không quá cao nên được nhiều người sử dụng. 
 • Hồng yến: Vì màu sắc của hồng yến khá hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao nên mức giá của nó trên thị trường thường cao hon so với bạch yến. 
 • Huyết yến: Đây là loại yến sào đặc biệt biệt quý hiếm, sản lượng rất thấp vì gần như chỉ được tìm thấy trong tự nhiên. Màu đỏ này là do nước dãi chim yến tiếp xúc với không khí và nguồn khoáng chất có trong các vách đá, khe núi lâu năm mà tạo thành. Vừa hiếm vừa có giá trị dinh dưỡng cao nên giá của huyết yến rất đắt đỏ. 

Độ sạch của tổ yến

Quá trình chế biến sau khi thu hoạch tổ yến cũng là một trong những yếu tố định giá yến sào. Cụ thể như sau:

 • Tổ yến thô: Đây là tổ yến nguyên thủy, còn lẫn lông và các tạp chất, bụi bẩn và chưa trải qua bất kỳ công đoạn chế biến nào. Do đó, giá thành của tổ yến thô khá rẻ. Người mua yến thô cần phải tự bỏ thời gian và công sức để sơ chế, làm sạch rồi mới đem đi chế biến thành món ăn. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của tổ yến thô lại được đánh giá cao nhất do còn nguyên chất, chưa có bất kỳ sự can thiệp chế biến nào. 
 • Tổ yến sơ chế: Loại này còn được gọi là yến tươi, đã trải qua các công đoạn sơ chế cơ bản nhưng vẫn còn tươi, không sấy khô. Tuy nhiên, người mua cũng cần phải làm sạch lại một lần nữa trước khi sử dụng. Giá yến sào tươi thường cao hơn so với tổ yến thô. 
 • Tổ yến tinh chế: Đây là loại yến sào có giá thành đắt nhất do tổ yến đã được làm sạch lông và tạp chất hoàn toàn. Sau đó được mang đi chế biến chắt lọc các dưỡng chất tinh túy, sấy khô và đóng gói. Sau khi mua về chỉ cần ngâm nước cho nở là có thể sử dụng ngay được. 

Độ non già của tổ yến

Bảng giá yến sào mắc hay rẻ còn phụ thuộc vào tuổi đời của tổ yến. Thông thường, tổ yến non sẽ có giá thành cao hơn tổ yến già vì tổ yến non chưa lẫn nhiều tạp chất và có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Bên cạnh đó, các chuyên gia cho biết, tổ yến non cực kỳ phù hợp với trẻ nhỏ, trẻ có sức đề kháng yếu kém, còi cọc, suy dinh dưỡng… 

Đơn vị phân phối

Ngoài những yếu tố vừa kể trên, bảng giá tổ yến sào 2022 còn phụ thuộc rất lớn vào các đơn vị phân phối sản phẩm ra thị trường. Tức là khi đến tay người dùng, mức giá của 1 lạng yến sào có thể được cộng thêm một số chi phí về vận chuyển, thuế, giá sỉ lẻ đại lý… Bởi trên thị trường, mỗi nhà phân phối đều có những cơ chế bán hàng riêng. Điều này lý giải nguyên nhân tại sao mỗi đơn vị bán yến sào lại có mức giá khác nhau. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, so sánh giá giữa nhiều bên để chọn mua sản phẩm chất lượng với giá tốt.

Những lưu ý cần biết để mua yến sào chất lượng, đúng giá

Tổ yến sào rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cần phải kiên trì sử dụng lâu dài mới có thể phát huy hết các tác dụng. Do đó, người dùng cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế. Tương tự như nhiều sản phẩm khác, yến sào là sản phẩm rất dễ làm giả, nên ngoài việc chọn mua ở những nơi uy tín, bạn cũng nên nắm rõ một số cách phân biệt yến thật và yến giả để tránh “mất tiền oan”. 

Bảng giá yến sào
Tổ yến sào rất dễ làm giả khiến người tiêu dùng nhầm lẫn trong việc chọn mua

Đối với yến thô giả và thật

 • Tổ yến thô còn nguyên lông thường rất khó để làm giả nên số lượng giả thường ít hơn yến tinh chế. Tuy nhiên vẫn có những nơi trộn thêm mủ trôm, rau câu, sợi vi cá, lông yến, lòng trắng trứng… cùng với một ít sợi yến thật để làm thành tổ yến thô giả. 
 • Đối với tổ yến thô thật, phần chân đế yến thường dày, chắc và có màu vàng đen, cứng bẻ không gãy. Dần vào trong tai yến sẽ mỏng hơn, từng sợi yến đan xen vào nhau giống như xơ mướp, thành hình vòng cung, có độ bè tự nhiên và rất ít mùi tanh. Khi soi dưới ánh nắng mặt trời, ánh sáng sẽ xuyên qua được các sợi yến. 
 • Còn tổ yến giả thì các sợi yến khít chặt vào nhau không được tự nhiên, có độ mềm mịn do trộn các chất khác. Ngoài ra, tổ yến thô giả còn có mùi tanh như mực, cá khô, nồng và hắc. Khi chiếu dưới ánh sáng mặt trời, yến giả phản chiếu lại ánh sáng và có màu vẫn đục. 

Đối với yến tinh chế giả và thật

 • Tổ yến tinh chế giả thường được phủ thêm các chất phụ gia như tinh bột, đường, muối, gelatin, dầu, collagen hay các chất kết dính khác. Cách làm thường tinh xảo nên rất khó để nhận biết nếu chỉ nhìn sơ qua. 
 • So sánh với yến tinh chế thật khi cầm lên sở vào sẽ thấy hơi xốp, xơ ráp, dễ vỡ, hơi giòn và không dẻo dù có để lâu trong không khí. Khi bóp hay bẻ nhẹ, miếng yến sẽ gãy ngay.
 • Còn yến tinh chế giả hoặc có chất độn thêm, các sợi yến bó chặt thành từng khối, khó vỡ và trở nên dẻo dai, bóp có độ đàn hồi nếu tiếp xúc với không khí vài ngày. 
 • Nếu ngâm yến tinh chế thật trong nước khoảng 15 – 30 phút, yến sẽ nở ra, mềm dẻo và còn hiện nguyên các sợi yến, nước yến trong vắt không đổi màu. Còn với yến giả thì chỉ sau 2 – 3 phút ngâm, sợi yến sẽ nở nhão ra, dai, cứng, xơ và nước ngâm yến chuyển sang màu đục. 
 • Cuối cùng, yến sào nguyên chất sau khi chưng thành phẩm vẫn sẽ giữ được các sợi yến mịn, trong và có mùi hơi tanh nhẹ, không bao giờ bị hòa tan. Còn yến giả sẽ khi chưng lên có mùi tanh nồng, sợi nhão và các sợi yến tan rã thành nước sau 1 – 2 ngày bảo quản trong tủ lạnh. 

Trên đây là bảng giá yến sào mới nhất 2022 và những thông tin xoay quanh về các yếu tố quyết định giá yến sào. Việc am hiểu và nắm rõ những kiến thức này sẽ giúp bạn chọn mua được loại yến chất lượng và đúng giá dựa theo nhu cầu sử dụng của bản thân. Tốt nhất nên chọn mua yến sào ở những cơ sở uy tín, đáng tin cậy để tránh nguy cơ mua nhầm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, vừa có hại cho sức khỏe vừa lãng phí tiền bạc. 

Có thể bạn quan tâm

Ngày đăng 01:21 - 07/03/2023 - Cập nhật lúc: 01:21 - 08/03/2023
Chia sẻ:
Yến chưng sẵn TOP 7 Loại Yến Chưng Sẵn Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
Yến chưng sẵn là sự lựa chọn hàng đầu được người tiêu dùng ưu tiên vì sự tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để…
Yến Chưng Kỷ Tử - Món Ăn Ngon Cho Cơ Thể Khỏe Mạnh Yến Chưng Kỷ Tử – Món Ăn Ngon Cho Cơ Thể Khỏe Mạnh

Yến chưng kỷ tử không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được biết đến là bài…

Chưng yến cho người gầy Cách Chưng Yến Cho Người Gầy – Mẹo Tăng Cân Hiệu Quả

Chúng ta đều biết rằng yến sào là một trong những loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, có lợi…

1 tai yến ăn được nhiêu lần? 1 Tai Yến Chưng Bao Nhiêu Nước? Ăn Được Nhiêu Lần?

Yến chưng là món ăn bổ dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để chưng yến đúng…

Yến chưng nước dừa Yến Chưng Nước Dừa Ngon Ngọt – Cách Sơ Chế Đơn Giản

Yến chưng nước dừa là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các…

Chưng yến bao lâu Chưng Yến Bao Lâu Để Đạt Giá Trị Dinh Dưỡng Tốt Nhất?

Chưng yến bao lâu để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều người.…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua