Thuốc Dân Tộc phối hợp với Quận Nam Từ Liêm ra mắt mô hình chữa bệnh không dùng dùng thuốc 

Sáng ngày 24/3, tại UBND phường Mễ Trì, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tham dự lễ ra mắt mô hình “Chữa bệnh không dùng thuốc” và Nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em”. Tại chương trình này, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc đã trao đổi với bà con về hiệu quả, vai trò, ưu điểm, nhược điểm của phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. 

Tham dự chương trình có Bà Trần Thị Minh Nguyệt – UVBTV, Trưởng Ban gia đình – xã hội, Hội LHPN Thành phố Hà Nội; Bà Lê Thị Bích Hà – Ủy viên BCH Hội LHPN Thành phố, QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận; các đồng chí là lãnh đạo Hội LHPN các phường trên địa bàn quận; cùng 37 thành viên tham gia câu lạc bộ nhà trọ an toàn, thân thiện cho Phụ nữ và trẻ em và mô hình chữa bệnh không dùng thuốc.

Chương trinh hội nghị ra mắt mô hình chữa bệnh không dùng thuốc
Chương trình hội nghị ra mắt mô hình chữa bệnh không dùng thuốc và nhà trọ an toàn thân thiện cho phụ nữ trẻ em

Về phía Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc có Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Bà Đinh Thị Kim Thoa (Phó Tổng Giám đốc) cùng đội ngũ cán bộ nhân viên, chuyên viên công tác xã hội. 

Trong chương trình tọa đàm, bà Lê Thị Bích Hà (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Nam Từ Liêm) nhấn mạnh về vai trò và ý nghĩa của công tác xã hội. Tại Việt Nam, công tác xã hội cũng đã có những bước phát triển, được chú trọng quan tâm. Trong năm 2023, Ban Lãnh đạo Công tác xã hội Quận Nam Từ Liêm chính thức công bố Quyết định và ra mắt mô hình “Chữa bệnh không dùng thuốc” và mô hình “Nhà trọ an toàn thân thiện cho phụ nữ và trẻ em”; Gắn biển mô hình nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em. Bà mong rằng, với tinh thần lá lành đùm lá rách, tinh thần thương yêu, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam, các hoạt động cộng đồng được triển khai sẽ trở nên ý nghĩa, quý giá và thiết thực. 

Hội nghị ra mắt mô hình chữa bệnh không dùng thuốc và nhà trọ an toàn cho phụ nữ, trẻ em
Đông đảo cán bộ, bà con tham gia hội nghị ra mắt mô hình chữa bệnh không dùng thuốc và nhà trọ an toàn cho phụ nữ, trẻ em

Chia sẻ về mô hình chữa bệnh không dùng thuốc, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết: 

“Hiện nay, có 3 mô hình chữa bệnh chính đó là Tây y, Đông y và Y học bản địa, trong đó Y học bản địa gồm các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh, các thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, thể dục tập luyện, vận động, xoa bóp, bấm huyệt,… có vai trò quan trọng trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh. Đặc biệt hơn, đây đều là những hoạt động mà chúng ta có thể chủ động thực hiện cho chính mình và người thân xung quanh.”

Về định hướng hoạt động mô hình Chữa bệnh không dùng thuốc, Bà Đinh Thị Kim Thoa (Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc) chia sẻ:

“Các bài tập dưỡng sinh, vận động, cách xoa bóp, day ấn huyệt, chế độ dinh dưỡng tại nhà,…là một trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, nên được chia sẻ, lan truyền chính xác trong cộng đồng. Thông qua câu lạc bộ tại địa phương, chúng tôi sẽ có kế hoạch tập huấn, trao đổi kiến thức chuyên môn cho các tổ chức, cá nhân đứng đầu để hướng dẫn cho tất cả bà con ở mọi phường, tổ, ngõ ngách. 

Ngoài ra, Trung tâm Thuốc Dân Tộc cũng sẽ tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức bệnh, cách điều trị tại xã phường, hỗ trợ bà con có thêm thông tin y tế khoa học, chính xác nhất.”

Qua chương trình này, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cũng đã chia sẻ với bà con về triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và giải pháp chữa bệnh không dùng thuốc về bệnh lý đau mỏi cổ vai gáy. Các thông tin được bác sĩ trình bày đơn giản, dễ hiểu, gần gũi thông tin với bà con. Với từng kỹ thuật bấm huyệt, bác sĩ giải thích rõ vị trí của từng huyệt đạo, các thực hiện ra sao. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ cho bà con các phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau đầu, mất ngủ
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ cho bà con các phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau đầu, mất ngủ

Kết thúc chương trình, đại diện Ban lãnh lãnh đạo Thuốc Dân Tộc cũng dành tặng 100 phần quà cho bà con tham gia. Mỗi phần gồm có 1 chai xịt xương khớp và 1 lọ dung dịch vệ sinh phụ nữ Diệp phụ khang. 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc mong rằng những hoạt động nhỏ của đơn vị sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng.

Ngày đăng 10:15 - 25/03/2023 - Cập nhật lúc: 10:17 - 28/03/2023
Chia sẻ:
Chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT chào mừng ĐẠI LỄ 30/4 – 1/5 “Trao sức khỏe – Trọn niềm vui”

Hòa vào không khí hân hoan, tưng bừng cùng cả nước chào mừng ngày đại lễ Giải phóng miền Nam…

Hợp tác song phương mở ra hướng phát triển mới cho cả hai đơn vị CTCP Thuốc dân tộc ký kết hợp tác với Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh

Ngày 19/3/2021 vừa qua, CTCP Thuốc dân tộc đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển khoa…

Thuốc dân tộc khuyến mãi Trung tâm Thuốc dân tộc tưng bừng khuyến mãi mừng đại lễ 30/4 – 1/5

Kính gửi: Quý khách hàng! Lời đầu tiên Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc xin gửi…

Thuốc Dân Tộc Tổ Chức Tọa Đàm Về Hậu COVID-19 Tại Phường Cửa Đông

Tiếp tục chuỗi các hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng”, ngày 09/03/2022, Sảnh tầng 01 - số 25 Cửa…

Trung tâm Thuốc dân tộc lọt Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam năm 2019

Sáng ngày 31/03/2019 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã xuất…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua