Thuốc Dân Tộc trao đổi hợp tác với Lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh nghiên cứu bài thuốc Nam của dân tộc Mường và Dao 

Tiên phong đẩy mạnh sưu tầm, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc của dân tộc, hơn 13 năm hoạt động, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc tự hào sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương với hiệu quả chữa bệnh cao. Để tiếp tục mở rộng nhiều bài thuốc hữu ích hơn nữa, ngày 18/3/2023, Ban Lãnh đạo Thuốc Dân Tộc đã trao đổi hợp tác với Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh – Chủ tịch Hội Đông y Ba Vì về kế hoạch phát triển thuốc Nam 2023. 

Việt Nam có hệ sinh thái phong phú và đa dạng về dược liệu, trong đó hơn 4000 loài có công dụng làm thuốc chữa bệnh. Tiên phong khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, Thuốc Dân Tộc đã không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu các bài thuốc quý, các bài thuốc cổ phương. Đến nay trung tâm đã sưu tầm và phát triển được hàng trăm bài thuốc quý, tiêu biểu phải kể như: Mãnh lực Trường Xuân, Quốc Bảo Phục cốt khang, Diệp phụ khang,…

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương quý
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc sở hữu hàng trăm bài thuốc cổ phương quý

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đầu tư vào công tác phát triển dược liệu sạch, nguyên bản với hàng trăm ha được nuôi trồng đạt chuẩn GACP tại các tỉnh Hải Dương, Sơn La, Lào Cai,… 

Đặc biệt hơn, Trung tâm Thuốc Dân Tộc là nơi quy tụ đông đảo đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, từng tham gia nhiều đề tài nghiên cứu, tìm ra các bài thuốc chữa bệnh được Sở y tế cấp phép hoạt động,… Chính vì vậy, trung tâm có mong muốn được kết nối với các lương y, thầy thuốc trên toàn quốc để sưu tầm, nghiên cứu nhiều thêm nữa các bài thuốc cổ phương, bí truyền. 

Lương y Nguyễn Thị Minh
Lương y Nguyễn Thị Minh

Lương y Nguyễn Thị Minh là người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm gắn bó với nền y học cổ truyền, đã có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu các bài thuốc quý, chẩn bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đặc biệt các bài thuốc dân tộc Mường và Dao. Hiện nay bà đang vinh dự đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội Đông y Ba Vì, Sở hữu phòng khám chẩn trị Y học cổ truyền tại Ba Vì, Hà Nội. 

Mong muốn mở rộng nghiên cứu các bài thuốc dân tộc, Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc đã trao đổi với Lương y Nguyễn Thị Minh về kế hoạch phát triển thuốc Nam năm 2023, trong đó chú trọng vào các bài thuốc quý của dân tộc Mường và dân tộc Dao. 

Một số hình ảnh trong quá trình trao đổi của Ban Lãnh đạo Thuốc Dân Tộc với Lương y Nguyễn Thị Minh 

Ban Lãnh đạo Thuốc Dân Tộc trao đổi với Lương y Nguyễn Thị Minh về kế hoạch phát triển thuốc Nam năm 2023
Thuốc Dân Tộc trao đổi hợp tác với Lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh nghiên cứu bài thuốc Nam của dân tộc Mường và Dao
Trao đổi về một số vị thuốc quý
Trao đổi về một số vị thuốc quý

Chia sẻ về hoạt động đẩy mạnh nghiên cứu thuốc Nam, Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc cho biết:

“Nghiên cứu, sưu tầm và phát triển các bài thuốc quý của dân tộc là sứ mệnh, mục tiêu lớn của Thuốc Dân Tộc. Chính vì vậy, chúng tôi luôn khao khát, không ngừng đẩy mạnh công tác nghiên cứu các bài thuốc quý cũng như kế hoạch phát triển dược liệu sạch, chủ động về nguồn dược liệu.  

Chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, đặc biệt bằng Thuốc Nam ngày càng được người dân, đặc biệt bà con mắc bệnh mạn tính ưu tiên lựa chọn. Qua đại dịch Covid 19 vừa rồi, chúng ta càng nhìn nhận rõ giá trị của nó. Chính vì vậy, Thuốc Dân Tộc mong rằng có thể được chung tay, đồng hành cùng lương y Nguyễn Thị Minh đẩy mạnh công tác nghiên cứu các bài thuốc của dân tộc Mường và Dao, mở rộng các bài thuốc để có hiệu quả chữa bệnh toàn diện, hiệu quả nhất cho bà con.”

Ngoài công tác trao đổi hợp tác với Lương y đa khoa Nguyễn Thị Minh, Thuốc Dân Tộc cũng sẽ triển khai với nhiều cơ quan, tổ chức và các bác sĩ, thầy thuốc khác trong và ngoài nước để đẩy mạnh nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền tốt nhất cho người dân. 

Ngày đăng 22:05 - 19/03/2023 - Cập nhật lúc: 11:46 - 28/03/2023
Chia sẻ:
TT Thuốc dân tộc tổ chức lễ kỷ niệm ngày giỗ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Ngày 26/2/2021, tại trụ sở chính của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, địa chỉ B31,…

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc Tổ Chức Tập Huấn Phòng Chống COVID-19 Trong Công Tác Khám Chữa Bệnh Giai Đoạn Bình Thường Mới

Ngày 14/10/2021, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tổ chức buổi tập huấn phòng chống dịch…

Hình ảnh chương trình tham gia buổi tuyên truyền sức khỏe tại xã Tân Dân Thuốc Dân Tộc khám, tuyên truyền sức khỏe miễn phí tại TÂN DÂN – Chí Linh – Hải Dương 

8/3/2024, Thuốc Dân Tộc (Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội…

Đại diện Thuốc Dân Tộc tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn Thuốc Dân Tộc tuyên truyền, thăm khám sức khỏe tim mạch miễn phí tại tại Thới Lai, Cần Thơ

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2024, Thuốc Dân Tộc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ…

Cùng Trung tâm Thuốc dân tộc Tặng sức khoẻ – Trao yêu thương nhân ngày 8/3

Nhân ngày 8/3 - ngày lễ thiêng liêng tôn vinh giá trị của phái đẹp trên toàn Thế giới, Trung…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua