Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc “Sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu”

Với tinh thần “Dùng thuốc Việt trị bệnh cho người Việt” đang phát triển trong nền y học hiện đại ngày nay thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được trên các con phố lớn hay trong lòng phổ cổ của những cửa hàng thuốc Đông y gia truyền với những khẩu hiệu, banner lớn. Cũng không có số ít các nhà thuốc nằm ở các con phố nhỏ, nếu không nhờ vào tiếng tăm và độ tin tưởng của nó thì có lẽ sẽ ít ai biết đến được. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc là đơn vị trực thuộc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được biết đến là Trung tâm có nhiều bài thuốc được nghiên cứu, thừa kế từ những bài thuốc tốt nhất từ khắp các vùng miền của đất nước với hiệu quả điều trị bệnh cao, được ứng dụng đưa vào thực tế chữa bệnh cho nhân dân khắp toàn quốc và cả Việt kiều ngoài nước. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc nằm trên phố Vĩnh Phúc, Ba Đình Hà Nội (nay chuyển về số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội), ấn tượng đầu tiên của tôi khi lần đầu đến Trung tâm là sự tươi cười, niềm nở của các nhân viên, bác sĩ. 
 
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc “Sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu”
 
Bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm
Mặc dù lượng bệnh nhân khá đông, nhưng khi tôi giới thiệu mình là nhà báo đang tìm hiểu và viết bài về thực trạng của các phòng khám đông y ở Việt Nam thì mọi người vẫn quan tâm và niềm nở mời tôi ngồi đợi gặp lãnh đạo của Trung tâm. Rất bận rộn với công việc của mình nhưng Giám đốc Nguyễn Quang Hưng vẫn dành cho tôi một cuộc gặp gỡ trò chuyện thân tình với những câu chuyện thẳng thắn và cởi mở.
 
Đông y – tinh hoa y học cổ truyền Việt Nam
 
Trung tâm có sáu chuyên khoa chính của Trung tâm bao gồm: Da liễu, Nội tiêu hóa, Xương Khớp, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Nam học hiếm muộn…. cùng rất nhiều bài thuốc hay được biết đến rộng rãi. Sưu tầm, nghiên cứu những bài thuốc hay từ khắp mọi miền tổ quốc, tìm ra những bài thuốc bí truyền và đưa vào ứng dụng thực tế điều trị để giúp cho người Việt được sử dụng những bài thuốc tốt mà cha ông để lại là phương châm của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Điều này luôn được thể hiện qua những y bác sĩ và tập thể nhân viên đang làm việc tại đây.
 
Trải qua 15 năm từ những ngày còn ươm mầm ý tưởng, đến khi hình thành và phát triển, được nhân dân tin tưởng và đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ cũng có mong muốn cứu chữa cho thật nhiều người dân, ngày qua ngày dần trở thành một Trung tâm uy tín, có tầm cỡ lớn. Chứng kiến nhiều biến đổi thăng trầm của đất nước, Trung tâm không chỉ thu thập, thừa kế và nghiên cứu được nhiều bài thuốc tốt mà còn không ngừng đào tạo nâng cao trình độ, trang bị kiến thức chuyên môn cho các nhân viên, bác sĩ một cách bài bản để kế nghiệp và phát huy truyền thống cứu người, chữa bệnh của Trung tâm. Bổ sung những kiến thức y học hiện đại, kết hợp giữa đông và tây y nhằm kết hợp trong chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả. Đồng thời Trung tâm cũng vận dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, y học hiện đại phục vụ cho việc phát huy các ưu thế của Đông y – Y học dân tộc trong nghiên cứu và bào chế các bài thuốc Đông y để đạt được hiệu quả cao nhất.
 
Trung tâm có một nguồn dược liệu vô cùng phong phú, từ các dược liệu tự nhiên đến dược liệu được trồng và chăm sóc tại các vườn dược liệu của trung tâm trên cả nước. Nguồn dược liệu này sau khi được bào chế thành các vị thuốc, ứng dụng trong các bài thuốc của Trung tâm sẽ đáp ứng được một phần không nhỏ nhu cầu sử dụng thuốc đông y chữa bệnh của người dân. Ban lãnh đạo của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc còn nhấn mạnh thêm nữa rằng Trung tâm đã góp phần “nâng cao nền văn hóa Đông y chữa bệnh cứu người tại Việt Nam, nâng cao niềm tin vào Đông y và chữa bệnh bằng Y học truyền hiện nay đang trở thành xu thế mới”. Ông cho rằng thuốc Đông y là thuốc cội nguồn, có thể chữa rất nhiều bệnh vì đi từ căn nguyên cội nguồn của bệnh.
 
Vượt qua những thử thách
 
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc tự hào là Trung tâm nổi tiếng hàng đầu về chất lượng và uy tín trong khám và điều trị bệnh bằng Đông y ở nước ta. Trung tâm không chỉ khám bệnh cho người Việt Nam mà còn khám cho cả người nước ngoài. Đã có rất nhiều bệnh nhân là người nước ngoài tin tưởng vào nền Y học cổ truyền, được xem qua danh sách tên bệnh nhân, tôi thấy có rất nhiều người nước ngoài đến Trung tâm để chữa bệnh. Theo ông Giám đốc Trung tâm, có rất nhiều người sau khi đã được chữa khỏi đã giới thiệu bạn bè, người thân đến chữa, lâu dần người đến khám chữa bệnh ngày một đông hơn.
 
Trong lúc chờ để được gặp ban lãnh đaoh Trung tâm, tôi có trò chuyện với một số bệnh nhân đang đợi khám và lấy thuốc, có rất nhiều bệnh nhân từ xa đến mua thuốc xương khớp, đại tràng, dạ dày,… có trường hợp bệnh nhân từ Thái Bình đến mua thuốc khớp gửi cho người nhà ở nước ngoài. Những bài thuốc quý đều được bào chế từ các vị thuốc có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên và không tác dụng phụ nên rất an toàn và hiệu quả, có nhiều bệnh nhân bị dai dẳng, đã chuyển sang mãn tính nhưng khi sử dụng thuốc của Trung tâm, qua một thời gian điều trị đều có những tiến triển nhất định.
 
Trong cuốn sổ cảm tưởng của bệnh nhân, có những bức thư cảm ơn, những dòng tâm sự của các bệnh nhân để lại khi chữa khỏi bệnh mà mỗi khi đọc lại đều tạo cho các bác sĩ những niềm vui, niềm tự hào của các bác sĩ đã chữa khỏi bệnh cho các người bệnh. Đó cũng là một nguồn động lực vô cùng to lớn để đội ngũ y bác sĩ làm việc hăng say, tận tâm, tận lực để chữa bệnh cho nhân dân.
 
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc đã và đang ngày càng phát triển lớn mạnh. Hi vọng trong thời gian tới, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ tận tâm với nghề, Trung tâm sẽ không ngừng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng những bài thuốc hay từ tinh hoa Đông dược Việt, từ đó bay cao và vươn xa vươn tầm quốc tế.
Nguồn Tạp chí Làm đẹp và Sức khỏe
PV Hà An
Ngày đăng 09:16 - 22/06/2022 - Cập nhật lúc: 22:53 - 23/06/2022
Chia sẻ:
TT thuốc dân tộc – Nơi lưu giữ những bài thuốc quý của dân tộc
Chữa bệnh bằng Đông y là một phương pháp hiệu quả điều trị cao đặc biệt với các bệnh mãn…
Tọa đàm chuyên đề “Tác hại của việc lạm dụng thuốc kháng viêm, giảm đau trong điều trị bệnh xương khớp”
  Ngày 21 tháng 9 năm 2015, Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc kết hợp…
Trung tâm Thuốc dân tộc trao quà Tết 2017 cho các y bác sĩ, cán bộ nhân viên
Hòa chung không khí rộn ràng đón Tết Đinh Dậu 2017 trên khắp mọi miền đất nước, ngày 19/01 vừa…
Tổ chức kiểm tra tay nghề cho các y, bác sĩ có thời gian công tác dưới 5 năm
Hưởng ứng phong trào thi đua nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các y bác sĩ, Công ty…
Điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả bằng thuốc đông y

Đại tràng là nơi tiếp nhận thức ăn đã được tiêu hóa ở dạ dày và hấp thu ở ruột…

Nơi hội tụ tinh hoa y học cổ truyền 2 miền Nam Bắc

Trải qua nhiều năm không ngừng nỗ lực với mong muốn chung tay góp sức khôi phục nền Y học…

Lãnh đạo Công ty CP Thuốc dân tộc vinh dự nhận bảng Vàng ghi danh “Nhà quản lý tài năng Việt Nam năm 2017”

Từ hơn 300 hồ sơ tham gia, Hội đồng thẩm định “Nhà quản lý tài năng Việt Nam” đã chọn…

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và sứ mệnh nâng tầm giá trị y học cổ truyền Việt Nam

Được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc “Sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu”

Với tinh thần “Dùng thuốc Việt trị bệnh cho người Việt” đang phát triển trong nền y học hiện đại…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua