Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến – Nhà thực hành NLP trị liệu tâm huyết hàng đầu Việt Nam

Master NLP Bùi Thị Hải Yến được biết đến là Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – đơn vị đầu tiên và duy nhất ở nước ta sở hữu phương pháp Tâm lý trị liệu được kế thừa từ những bằng chứng khoa học chuẩn quốc tế. Cô còn là học trò của: Mr.Vas – chủ tịch của tập đoàn Leading Performance Group, hoạt động tại Singapore, Malaysia, Vietnam, Thailand, Maldives, Sri Lanka; Mr.Robert Dilts Hiệu trưởng Đại Học NLP Hoa Kỳ; Chuyên gia Anthony Robbins – chuyên gia nổi tiếng nhất và thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người tại Bắc Mỹ.

Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến (phải) và Mr. Robert Dilts – Hiệu trưởng Đại học NLP Hoa Kỳ

Khi khái niệm về NLP còn đang rất mới mẻ tại Việt Nam thì một nữ giảng viên trẻ tuổi đang ngày đêm tìm hiểu về bộ môn khoa học này.

Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến từng là một giảng viên của trường Đại học Hải Dương và đến năm 2010 chuyển công tác về trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội. Tuy nhiên với sức trẻ và kiến thức chuyên môn giảng viên lúc đó thôi không đáp ứng được mục tiêu sống mà cô đã đặt ra. Lúc nào cô cũng suy nghĩ rằng, những người tài giỏi hiện nay họ đã làm gì để thành công đến vậy.

Với bản năng đam mê nghiên cứu, cô bắt đầu tìm đến các đầu sách và mọi thông tin liên quan đến các nhà lãnh đạo, người thành công để học hỏi gián tiếp. 

Câu chuyện hành trình bắt đầu từ năm 2014, là một người mẹ có 2 con ở tuổi mầm non, nhìn thấy các vấn đề trong nuôi dạy trẻ thực tại khi đó ở Việt Nam, và khao khát tạo dựng môi trường tuyệt vời nuôi dạy con trẻ, Hải Yến hạ quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn và đi tìm chân lý sống của cuộc đời mình. Cô quyết định huy động hết vốn liếng và vay mượn tiền để cùng cộng sự mở trường mầm non… Tại đây khi nhìn con trẻ lớn khôn và hạnh phúc mỗi ngày đến trường, rộng hơn, được chứng kiến và trải nghiệm nhiều cách giao tiếp ứng xử, được tiếp xúc với nhiều gia đình, nhiều hoàn cảnh, nhiều cuộc đời, Hải Yến lại dậy lên mạnh mẽ những thôi thúc muốn tìm hiểu về tâm lý và tâm trí con người…

Và rồi bén duyên, từ khao khát ấy, một cơ duyên khiến cô biết đến sự tồn tại của Ngôn ngữ lập trình tư duy – Neuro Linguistic Programming (viết tắt là NLP) – môn khoa học đã tổng hợp lại những đặc điểm chung của 0.7 % những người thành công nhất thế giới. Phương pháp này được nghiên cứu và sáng lập bởi tiến sĩ Richard Bandler và John Grinder tại nước Mỹ. Với tất cả khát khao và đam mê, Hải Yến lại một lần nữa quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn khi 2 trường mầm non đang hoạt động hiệu quả, trao lại cho người nhà để bước vào hành trình theo học trọn vẹn toàn bộ khóa học NLP của Mr.Vas. “Khi kết thúc khóa học, từ một người rất nhiều câu hỏi và bối rối về cuộc đời, về con người, về việc phát triển bản thân, tôi đã biết mình cần làm gì và có thể làm gì” – cô chia sẻ.

Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến cùng một số đồng nghiệp tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trong khoá học Master Coach – Master NLP của LIFE UNIVERSITY

Vốn là một người hướng tới xã hội, nên cô luôn tâm niệm mang đến giá trị tốt đẹp cho tập thể, góp phần cồn sức cho cộng đồng và hơn nữa là toàn bộ người dân Việt Nam. Cũng vì thế, cô đã không ngừng tiếp tục học tập, nghiên cứu và ứng dụng NLP và các liệu pháp tâm trí để giúp giải quyết vấn đề cho nhiều người. 

Mỗi ngày, Hải Yến đều đưa ra cam kết để thực hiện bằng được các mục tiêu từ ngắn hạn, trung hạn đến dài hạn, tự đưa ra tầm nhìn và sứ mệnh của cuộc đời mình. Lúc đó, điều mà cô khát khao nhất chính là đưa phương pháp Tâm lý trị liệu đến với người dân Việt Nam. 

Suốt 5 năm theo đuổi về Khoa học tâm trí, rồi NLP, chưa một ngày nào ngừng nghiên cứu và học hỏi cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

“Tôi mong muốn những người mắc các căn bệnh mà nguyên nhân gốc rễ là tâm bệnh của thời đại mới đều có thể được trị liệu bằng phương pháp tuyệt vời này.” – chuyên gia Bùi Thị Hải Yến chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến luôn được các khách hàng yêu quý

Thế nhưng vào thời điểm đó việc xây dựng phương pháp Tâm lý trị liệu dựa trên nguyên lý của NLP cũng không phải là một điều dễ dàng. Đồng thời, cô đi theo những phương pháp đã được áp dụng ở các quốc gia lớn thôi thì chưa đủ, Master NLP Bùi Thị Hải Yến đã không ngừng nghiên cứu để tìm ra phương pháp trị liệu phù hợp nhất với tâm lý và thể trạng của người dân nước mình.

Trong thời gian nghiên cứu, Hải Yến vẫn không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức NLP của mình. Khi đó, với cô NLP đã trở thành lẽ sống và giúp cô có thêm niềm tin vào định hướng của mình. Không lâu sau, cô đã hoàn thành khóa học Master NLP – cấp độ cao nhất của ngành khoa học Lập trình ngôn ngữ tư duy.

Dù đã hướng dẫn cho hàng ngàn người biết đến NLP, thế nhưng chưa khi nào cô tự nhận mình là diễn giả hay bất kỳ một danh xưng lớn lao nào. Trong số những học viên mà cô từng hướng dẫn, đã có 3 người mong muốn được đồng hành cùng cô trên con đường đi đến thành công, nghiên cứu và đưa Tâm lý trị liệu đến gần với người dân nước nhà.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – đơn vị uy tín số 1 về trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh

Vào năm 2020, Hải Yến cùng cộng sự – những người có chung niềm đam mê NLP đã nghiên cứu thành công phương pháp Tâm lý trị liệu và sáng lập ra Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam (viết tắt là Trung tâm NHC). Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại nước ta sở hữu phương pháp Tâm lý trị liệu được nghiên cứu bài bản dựa ứng dụng kết hợp NLP – ngôn ngữ lập trình tư duy, khoa học tâm trí và các phương pháp trị liệu tâm thức.

Trung tâm NHC Việt Nam – đơn vị uy tín trong lĩnh vực Tâm lý trị liệu bậc nhất tại Hà Nội.

Thời gian đầu khi mới đưa phương pháp Tâm lý trị liệu cũng như NHC đến với cộng đồng người Việt, chuyên gia Bùi Thị Hải Yến cũng đã gặp không ít khó khăn trong việc giúp người dân hiểu rõ hơn về phương pháp này và hiệu quả của chúng.

Bà Bùi Thị Hải Yến, Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam nhận giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2020”.

Dù nhận được không ít đánh giá tích cực và lời động viên của các chuyên gia đầu ngành nhưng để chinh phục được người bệnh vẫn là cả một thách thức vô cùng lớn. Không ít người vẫn xem Tâm lý học chỉ như một biện pháp “giả dược” hay là cách người “thừa tiền” tiêu xài để có thêm những niềm tin viển vông.

“Trong thực tế, chưa có bất kỳ nhà Tâm lý trị liệu nào trực tiếp trị khỏi bệnh cho con người, họ chỉ trực tiếp tác động đến vùng sâu của tâm thức và đánh thức sức mạnh tự chữa lành đã bị ngủ quên trong cơ thể của con người và giúp họ hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên. Còn về mặt tâm lý, các chuyên gia sẽ giúp người bệnh đánh đổ các neo tiêu cực, niềm tin tiêu cực đang có và giúp họ cài đặt những niềm tin, định nghĩa, tư duy mới tích cực và tương hỗ hơn.

Những nhà Tâm lý trị liệu chỉ đóng vai trò là người kích thích khả năng đó, còn việc có thể được chữa lành hay không thì còn tùy thuộc vào ý chí của từng người.” – Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến chia sẻ.

Đội ngũ Chuyên gia tâm lý – Master Coach của Trung tâm đều là những người tài đức thuộc Uỷ ban NLP Hoa Kỳ

Sau một thời gian dài theo đuổi khát vọng, không chỉ Master coach Bùi Thị Hải Yến mà Trung tâm NHC Việt Nam đã có một vị trí nhất định trong lòng khách hàng. Không chỉ giúp người dân biết đến phương pháp Tâm lý trị liệu, các chuyên gia trị liệu của NHC đã giúp rất nhiều người trị khỏi các chứng bệnh nguy hiểm như: mất ngủ, trầm cảm, rối loạn cảm xúc,….

Giải pháp trị liệu Trầm Cảm hiệu quả được VTV2 giới thiệu trong chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt

Hiện nay Trung tâm NHC vẫn không ngừng nâng cấp, phát triển và nghiên cứu ra phương pháp giúp người bệnh rút ngắn thời gian trị liệu và vẫn đem lại hiệu quả cao. Những bệnh lý mà NHC đã – đang thành công và ghi được dấu ấn với khách hàng như:

 • Mất ngủ – Khó ngủ
 • Rối loạn lo âu – Buồn chán
 • Stress – Căng thẳng mệt mỏi
 • Đau đầu – Chóng mặt
 • Rối loạn tiền đình
 • Suy nhược cơ thể
 • Trầm cảm – Tự kỷ
 • Rối loạn cảm xúc
 • Hoà hợp mối quan hệ
 • Tìm điểm cân bằng trong cuộc sống

Qua những đóng góp mà chuyên gia Bùi Thị Hải Yến đã đem lại cho ngành Tâm lý trị liệu và cho cộng đồng, những người mắc phải các căn  bệnh mà nguyên nhân gốc rễ là tâm bệnh của thời đại mới, ta có thể thấy cô quả thật là một nhà NLP trị liệu tài ba đầy tâm huyết.

Bà Bùi Thị Hải Yến, Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam nhận giải thưởng “Doanh nhân xuất sắc Đất Việt năm 2021”.

Quý độc giả có thể  tìm hiểu về Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam qua những thông tin dưới đây. Chúc quý độc giả luôn vui khoẻ và hạnh phúc!

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng phương pháp trị liệu tâm trí, chữa lành tâm bệnh

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 096 589 8008

Website: tamlytrilieunhc.com/ 

Email: tamlytrilieunhc@gmail.com

Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc

Đặt lịch tham vấn: https://tamlytrilieunhc.com/dat-lich-hen 

BÀI ĐỌC THÊM: Thực hư trị liệu mất ngủ không dùng thuốc tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC

Banner ADS chương trình giữa tâm lý trị liệu NHC cùng VTV2

Ngày đăng 12:03 - 04/10/2021 - Cập nhật lúc: 15:25 - 27/05/2024
Chia sẻ:

Bình luận (24)

 1. Khánh Vy
  Khánh Vy says: Trả lời

  Khâm phục quá, có chồng con rồi mà vẫn học tập, phát triển sự nghiệp

 2. Ngọc Khánh
  Ngọc Khánh says: Trả lời

  Mình cũng từng nghe chị Yến phân tích sự khác nhau giữa tâm lý đàn ông và đàn bà, từ đấy mình cũng biết cách giao tiếp với chồng hơn, ko cãi nhau nhiều như trước nữa

 3. Nhi Nguyễn
  Nhi Nguyễn says: Trả lời

  từ đợt nghe livetream của chị Yến, tôi cũng có cái nhìn tích cực về cuộc sống hơn, cố gắng ko phàn nàn nhiều như trước nữa

 4. Tâm Mach
  Tâm Mach says: Trả lời

  Tôi bị trầm cảm đã nhiều năm, may mà được đồng nghiệp cũ giới thiệu tới chỗ chị Yến tham vấn và trị liệu. Nói thật là gia đình tôi cũng không thiếu tiền, trước đó họ mua nhiều loại thuốc tốt cho tôi nhưng vẫn không ăn thua. Uống thuốc nhiều mệt mỏi lắm. Sau tôi được trị liệu tâm lý, vừa ko phải dùng thuốc mà mỗi lần đi trị liệu về tôi thấy nhẹ nhõm lắm, không giống đi khám chữa bệnh, giống đi học thì hơn. Sau mỗi lần trị liệu tôi lại học được nhiều điều mới. Tôi học được cách quản lý cảm xúc nóng giận, sợ hãi, học cách suy nghĩ tích cực trong bất kỳ một tình huống nào trong đời sống, học cách chịu trách nhiệm và sẵn sàng tâm lý cho bất kể vấn đề gì đến với mình. Tôi biết yêu bản thân mình và tha thứ cho những người từng làm tổn thương tôi.. Tôi thấy cuộc sống nó màu xanh thực sự. Chuyên gia Hải Yến cũng rất tận tình và chu đáo với khách hàng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến – Nhà thực hành NLP trị liệu tâm huyết hàng đầu Việt Nam

Master NLP Bùi Thị Hải Yến được biết đến là Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt…

Chia sẻ
Bỏ qua