Đông phương Y pháp nghiên cứu, phát triển phác đồ điều trị cho trẻ tự kỷ, bại não, chậm phát triển 

Hưởng ứng ngày 02/04 – Ngày “Thế giới nhận thức chứng tự kỷ”, Trung tâm Đông phương Y pháp tiến hành họp hội đồng chuyên môn nghiên cứu và phát triển phác đồ điều trị cho trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển,…bằng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Buổi họp với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong giới YHCT.

Họp hội đồng chuyên môn nghiên cứu phác đồ điều trị cho trẻ kỷ tại Trung tâm
Họp hội đồng chuyên môn nghiên cứu phác đồ điều trị cho trẻ kỷ tại Trung tâm

Trung tâm Đông phương Y pháp tiến hành nghiên cứu phác đồ điều trị cho TRẺ TỰ KỶ bằng phương pháp không dùng thuốc

Hội chứng tự kỷ (autism spectrum disorder – ASD) là tập hợp các rối loạn lan tỏa do sự phát triển bất thường ở não bộ. Hội chứng này biểu hiện với những khiếm khuyết về tương tác xã hội, trẻ thường gặp khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ, giao tiếp phi ngôn ngữ và các hành vi, sở thích và thường có những hành bị cảm xúc rối loạn khác nhau.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, chỉ có khoảng 20% trẻ tự kỷ có thể học và giao tiếp nhưng nhiều khả năng bị hạn chế. Còn lại 80% trẻ trưởng thành bị chậm phát triển, động kinh, trầm cảm, thâm thầm,… luôn có lo âu ám ảnh, thu mình không hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Theo thống kê tình trạng tự kỷ ở trẻ em đang ngày càng gia tăng, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, số người tự kỷ chiếm 1% dân số vào năm 2018. Tại Việt Nam, báo cáo của Bộ LĐTB-XH năm 2008 thống kê có hơn 200.000 người mắc chứng tự kỷ, hiện nay con số này càng gia tăng.

Bệnh tự kỷ với những con số báo động, nhưng rất ít bậc cha mẹ có thể nhận ra sớm dấu hiệu trẻ bị tự kỷ khi còn sớm và ứng dụng phương pháp điều trị phù hợp. Hơn nữa theo bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc Trung tâm Đông phương Y pháp cho biết:

“Hiện nay chưa thể kết luận nguyên nhân đến đến bệnh tự kỷ là gì và đây được coi là khuyết tật bẩm sinh. Đối với bệnh tự kỷ ở trẻ em chưa có thuốc đặc trị, bé được bác sĩ dùng thuốc đặc trị liên quan đến triệu chứng như trầm cảm, động kinh, hành vi hung hăng, rối loạn tăng động giảm. Tuy nhiên sử dụng thuốc tây có nhiều hạn chế thuốc gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ”

Nhận thấy sử dụng Tây y còn nhiều hạn chế, cùng trong khuôn khổ hưởng ứng ngày 02/04 là ngày được Liên Hiệp Quốc chọn là ngày “Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ” đội ngũ chuyên gia Trung tâm Đông phương Y pháp đã họp hội đồng chuyên môn tiến hành nghiên cứu phát triển phác đồ điều trị cho trẻ bị tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển, bại não bằng phương pháp chữa bệnh KHÔNG DÙNG THUỐC.

Hội đồng chuyên môn với sự tham gia:

  • Thầy thuốc ưu tú, BS CKI Doãn Hồng Phương: Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp, Nguyên Phó Trưởng khoa Nội BV Châm cứu Trung Ương
  • Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan: Trưởng khoa Châm cứu Bấm huyệt Trung tâm Đông phương y pháp, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung Ương
  • Cùng đội ngũ y bác sĩ, thầy thuốc tại Trung tâm Đông phương Y pháp
Buổi họp hội đồng với sự tham gia của bác sĩ chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm
Buổi họp hội đồng với sự tham gia của bác sĩ chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm

Tại cuộc họp bác sĩ Hồng Phương đã đưa ra định hướng nghiên cứu và phát triển cho phác đồ điều trị bệnh tự kỷ, chậm phát triển, bãi não có thể ứng dụng tối đa liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, cứu ngải,… Đặc biệt là các phương pháp giáo dục đặc biệt, kết hợp với liệu pháp hỗ trợ về tâm lý, chế độ dinh dưỡng, âm nhạc, hương liệu để từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện, hòa nhập cộng đồng.

Sau khi đưa ra định hướng của phác đồ điều trị, bác sĩ Doãn Hồng Phương cùng các y bác sĩ tại Trung tâm Đông phương Y pháp đã đóng góp ý kiến và thống nhất các tiêu chí bước đầu hoàn thiện phác đồ điều trị. Cùng với đó là định hướng cho bước nghiên cứu trong từng giai đoạn cụ thể.

Phác đồ điều trị cho trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển, bại não,… với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ hàng đầu được kỳ vọng thành công trong thời gian không xa và có thể ứng dụng rộng rãi, giúp cho nhiều trẻ em bị tự kỷ, chậm phát triển bại não hòa nhập cuộc sống.

Nguồn: dongphuongyphap.com

Ngày đăng 09:18 - 03/04/2021 - Cập nhật lúc: 13:02 - 28/05/2024
Chia sẻ:
Công ty Thuốc dân tộc dâng hương tưởng niệm 228 năm ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông

Ngày 19/02/2019 (tức Rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại quê hương xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên)…

Công ty Thuốc Dân Tộc và hành trình tạc tượng Danh y Hải Thượng Lãn Ông ngay tại Hà Nội-K4

Kỳ 4: Về với “nơi diều hạ cánh” của Hải Thượng Lãn Ông và hành trình mới bắt đầu với…

Chương trình ưu đãi Lì xì đầu xuân – Khuân lộc về nhà

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp cùng Trung…

Cộng đồng nhiệt tình hưởng ứng Chiến dịch Tặng tinh chất thảo dược tăng sức đề kháng của TT Thuốc dân tộc

Chỉ sau 3 ngày triển khai Chiến dịch “Tăng cường miễn dịch - Đẩy lùi dịch Corona”, tặng miễn phí…

DrVitamin – Nền Tảng Liên Kết Chăm Sóc Sức Khỏe Trực Tuyến Toàn Diện Cho Người Việt

Năm 2020, Đại dịch Covid 19 bùng nổ khiến hoạt động toàn cầu rơi vào trạng thái ngưng trệ. Trong…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua