Trung tâm Thuốc Dân Tộc đón tiếp đoàn hội Chữ thập đỏ miền Tây tới thăm và làm việc

Ngày 14/6/2024 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân tộc vinh dự được đón tiếp đoàn Hội chữ thập đỏ Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại cơ sở Hà Nội B31 Nguyễn Thị Định. Lãnh đạo Thuốc Dân Tộc và Đại diện Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Hậu Giang đã có kế hoạch phối hợp mở rộng các dự án cộng đồng về các tỉnh phía Nam và miền Tây.

Đoàn làm việc có Ông Nguyễn Chí Nghề – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang; Ông Lưu Kim Oai – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang; Bà Thái Kim Phượng – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, cùng các cán bộ hội viên khác thuộc hội chữ thập đỏ của tỉnh Hậu Giang, Hồ Chí Minh. 

Đoàn hội chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tham quan, nói chuyện cùng Bác sĩ Đỗ Thanh Hà tại cơ sở Hà Nội

Trước đó, trong tháng 4/2024, Trung tâm Thuốc Dân Tộc đã phối hợp cùng hội chữ thập đỏ địa phương tổ chức tuyên truyền Dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam – Đẩy lùi mỡ máu, phòng chống đột quỵ” tới thành phố Cần Thơ và Hậu Giang. Tại đây, đội ngũ bác sĩ đã tuyên truyền, khám sàng lọc miễn phí cho 600 hội viên và người dân. Qua đó biết được thông tin y tế và việc chăm sóc sức khoẻ chủ động của nhân dân miền Tây còn nhiều hạn chế khi có tới gần 90% người tham gia có kết quả xét nghiệm mỡ máu cao nhưng không hề có biện pháp phòng chống. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ về rối loạn mỡ máu tại Tp.Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang

Theo báo cáo của Bộ Y tế năm 2021 và nghiên cứu của dự án “Bảo vệ tim mạch Việt Nam”, mỗi năm tại Đồng bằng sông Cửu Long có hơn 10.000 bệnh nhân đột quỵ. Theo báo Lao Động đưa tin hồi tháng 2/2024, trong 3.200 ca cấp cứu ở Cần Thơ có đến 50% là cấp cứu đột quỵ. Con số này đã tăng 30% so với trước đó. Nguyên nhân là bà con có thói quen hút thuốc và uống nhiều rượu và 1 vài nguyên nhân điển hình khác. Chưa hết, không ít người bị cao huyết áp nhưng không kiểm soát, trong khi thời tiết tại khu vực luôn ở tình trạng nắng nóng gay gắt nên dễ dẫn đến đột quỵ. Ngoài ra, công tác giáo dục sức khỏe cộng đồng về nhận thức các dấu hiệu đột quỵ có nhiều hạn chế, bà con không có biện pháp phòng ngừa và bỏ lỡ thời cơ vàng trong cấp cứu đột quỵ. 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Chí Nghề đại diện đoàn vô cùng cảm kích trước những ý nghĩa của hoạt động nghiên cứu và ứng dụng phương pháp Y học cổ truyền vào việc khám chữa bệnh cũng như công tác xã hội của các bác sĩ và đội ngũ nhân sự tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Đồng thời trước hiện trạng bệnh tật tại địa phương, đoàn hội rất ủng hộ, cũng như tích cực phối hợp để lan tỏa ý nghĩa và mục đích của Dự án xã hội mà Trung tâm đang triển khai.

Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Thuốc Dân Tộc

Cũng trong buổi làm việc, Trung tâm Thuốc Dân Tộc đã trình bày đề xuất hợp tác mở rộng triển khai các chương trình hỗ trợ sức khỏe cộng đồng thuộc dự án “Bảo vệ Tim mạch Việt Nam” tới miền Nam, miền Tây. Dự án tập trung chọn lọc, hướng tới những khu vực tập trung người dân gặp khó khăn trong việc tiếp cận các thông tin y tế, đặc biệt là kiến thức bệnh Rối loạn chuyển hóa Lipid máu tiềm ẩn nguy cơ đột quỵ đang vô cùng cấp bách.

Theo đại diện Trung tâm Thuốc Dân Tộc, Phó Giám đốc, bà Đinh Thị Kim Thoa cho biết với mong muốn người dân miền Tây được hỗ trợ y tế một cách tốt nhất, bà con tham gia Dự án tại địa phương sẽ được các chuyên gia hàng đầu về Y học cổ truyền thăm khám trực tiếp. Bên cạnh đó, bà con có nguy cơ cao mắc các bệnh lý về rối loạn chuyển hoá lipid sẽ được xét nghiệm miễn phí 4 chỉ số mỡ máu, hỗ trợ 50% chi phí điều trị khi bà con dùng sản phẩm Huyết Mạch Khang. Ngoài ra, Dự án cũng trích 10% ủng hộ vào Quỹ của Hội Chữ thập đỏ của tỉnh để chung tay cùng địa phương làm các công tác từ thiện nhân đạo, đúng tinh thần “Lá lành đùm lá rách, Lá rách ít đùm lá rách nhiều” mà Hội Chữ thập đỏ đang hướng đến. Đây cũng là sứ mệnh mà Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc hướng đến.

Qua đây, Trung tâm Thuốc Dân Tộc cũng lấy làm vinh dự, biết ơn và trân trọng sự đón nhận của bà con nhân dân, lãnh đạo các quận, huyện trên cả nước đã tạo điều kiện, ủng hộ để chúng tôi được cống hiến hết mình. Mong rằng các chuỗi hoạt động về mỡ máu, đột quỵ sẽ góp phần đẩy lùi gánh nặng bệnh tật trong cộng đồng, nâng cao chất lượng đời sống cho bà con nhân dân. 

Chia sẻ:
Thuốc Dân Tộc Đẩy Mạnh Công Tác Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Y Học Cổ Truyền Thuốc Dân Tộc Đẩy Mạnh Công Tác Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Thuốc Y Học Cổ Truyền

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị tiên phong nghiên cứu và ứng dụng…

Đội ngũ bác sĩ và cán bộ Hội Chữ thập đỏ Dự Án Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam Tuyên Truyền Sức Khỏe Tim Mạch Tại Phường Thụy Phương 

Ngày 21-3-2024, Dự án bảo vệ tim mạch Việt Nam (do Trung tâm Thuốc Dân Tộc phối hợp với Viện…

Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc vinh dự nhận chứng nhận: Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sáng ngày 17/8/2018, tại Hội liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Hà Nội, số 19 Hàng Buồm, quận…

Thuốc Dâ Tộc vinh dự nhận được bằng khen từ Hội Chữ thập đỏ Hà Nội Thuốc Dân Tộc tài trợ quà tặng trị giá 66 triệu đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn quận Hoàng Mai 

Ngày 7/5, tại lễ phát động tháng nhận đạo do Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức, Trung…

Công ty Thuốc dân tộc tổ chức liên hoan văn nghệ và tư vấn sức khỏe nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

8h sáng ngày 31/8/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao quận Đống Đa (16 Hồ Đắc…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua