Thuốc Dân Tộc tiếp tục tổ chức tọa đàm về hậu Covid tại xã Hòa Thạch

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng”, 13h30 ngày 19/3/2022, CTCP Bệnh viện Thuốc Dân Tộc tiếp tục phối hợp với UBND xã Hòa Thạch tổ chức tọa đàm: “Di chứng hậu Covid – Mối lo mới của cộng đồng”. Buổi tọa đàm thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân trong địa bàn xã.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của:

  • Thạc sỹ, Bác sỹ Vũ Phương Ngọc – Trưởng khoa nội phòng khám đa khoa 102 – Trực thuộc CTCP Y học cổ truyền biện chứng Thuốc dân tộc.
  • Ông Phùng Văn Thinh – Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thạch
  • Ông Đỗ Văn Dương – Chủ tịch UBND xã Hòa Thạch
  • Ông Phùng Văn Lĩnh – P. Chủ tịch UBND xã Hòa Thạch
  • Ông Cấn Văn Thành – P. chủ Tịch UBND xã Hòa Thạch
  • Ông Lê Quang Sinh – P. Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thạch
  • Ông Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch mặt trận Tổ Quốc xã Hòa Thạch
  • Ông Tạ quang Thứ – P. Chủ tịch HĐND xã Hòa Thạch

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các hội viên tham gia tọa đàm đều được hỗ trợ test nhanh trước khi bắt đầu.

Mở đầu là phần giới thiệu của lãnh đạo UBND xã Hòa Thạch về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính quyền xã, cũng như mục đích tổ chức buổi tọa đàm “Di chứng hậu Covid – Mối lo mới của cộng đồng” do bác sĩ Vũ Phương Ngọc – Trưởng khoa nội phòng khám đa khoa 102 chia sẻ. Ông Đỗ Văn Dương (Chủ tịch UBND xã Hòa Thạch) cho biết, buổi tọa đàm nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về bệnh Covid-19, giúp người dân có hiểu biết về cách điều trị cũng như phòng tránh đúng đắn.

Trước khi bắt đầu phần chia sẻ chi tiết về các triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng tránh di chứng hậu Covid, bác sĩ Ngọc đã có những câu hỏi dành cho hội viện tham gia tọa đàm, nhằm mục đích kiểm tra hiểu biết về di chứng hậu Covid.

Theo bác sĩ Ngọc, di chứng hậu Covid ảnh hưởng đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể như tim mạch, tiêu hóa, hô hấp… Các triệu chứng hậu Covid phổ biến bao gồm: ho kéo dài, khó thở, tức ngực, hụt hơi, mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, rối loạn lo âu, chán ăn, ăn không ngon, tiêu chảy…

Nguyên chủ yếu gây hậu Covid được xác định do phổi bị tổn thương, tình trạng viêm lan tỏa đến các cơ quan khác. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ đặc biệt nhấn mạnh mô hình Lỗ Đinh và tầm quan trọng của việc thăm khám sức khỏe ngay sau khi khỏi Covid-19. Theo bác sĩ,  để tránh bệnh tiến triển nặng, người bệnh cần sử dụng thuốc được kê đơn kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học giúp tăng cường thể trạng và nhanh chóng hồi phục. Cũng trong buổi tọa đàm, việc chăm sóc sức khỏe hậu Covid sử dụng thảo dược Đông y lành tính cũng được nhiều người quan tâm. 

Thông qua buổi tọa đàm, rất nhiều câu hỏi thắc mắc của người bệnh đã được bác sĩ Ngọc tư vấn, giải đáp chi tiết. Cuối buổi tọa đàm, các hội viên được tham gia chương trình bốc thăm may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn.

Kết thúc buổi tọa đàm, Ban công tác xã hội Phòng khám đa khoa 102 trực thuộc CTCP Y học cổ truyền biện chứng Thuốc dân tộc cùng Lãnh đạo UBND xã Hòa Thạch đã gửi đến người dân món quà sức khỏe ý nghĩa trong mùa dịch cùng voucher khám sức khỏe tổng thể tại Phòng khám đa khoa 102.

Phát biểu cảm nghĩ sau tọa đàm, cô Hồng Vân (cư dân xã Hòa Thạch) cho biết: “Hôm nay tôi rất vui khi được tham gia buổi tọa đàm về di chứng hậu COVID. Bản thân tôi cũng đã từng là F0 và đến giờ vẫn còn di chứng. Vì vậy, tôi thấy buổi tọa đàm này rất ý nghĩa và thiết thực tại thời điểm này, giúp người dân có thêm kiến thức, hiểu hơn về dịch COVID để bảo vệ sức khỏe. Tôi mong là sẽ có thêm nhiều buổi tư vấn, chia sẻ như thế này nữa”.

Ngày đăng 01:21 - 07/03/2023 - Cập nhật lúc: 15:57 - 11/05/2023
Chia sẻ:
Chương trình ưu đãi Lì xì đầu xuân – Khuân lộc về nhà

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc phối hợp cùng Trung…

Tháng vàng tri ân ngập tràn ưu đãi Thuốc Dân Tộc Tri Ân Khách Hàng Tháng 5 Ý Nghĩa với Chương Trình “Tháng Vàng Tri Ân”

Để gửi lời tri ân tới khách hàng và tiếp tục sứ mệnh nâng cao chất lượng sức khỏe cộng…

Thăm vườn dược liệu Công ty Thuốc dân tộc tại xã Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương

Là một trong những đơn vị khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền uy…

Khai mạc Đại hội thể dục thể thao chào mừng ngày truyền thống Công ty CP Thuốc dân tộc

Kỷ niệm ngày truyền thống của Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, như thường niên…

Chương trình khám sức khỏe miễn phí tại Trung tâm CTXH và quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình Thuốc Dân Tộc khám sức khỏe miễn phí tại Trung tâm CTXH và bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình

Ngày 31/5 vừa qua, Thuốc Dân Tộc tổ chức thăm khám sức khỏe miễn phí cho 280 thành viên (gồm…

Giải đáp thắc mắc của độc giả cùng chuyên gia của chúng tôi!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua